[Infographic] Ước tính lượng Calo được đốt cháy mỗi ngày
BaroTo
4 thángBình luận: 33
[Infographic] Ước tính lượng Calo được đốt cháy mỗi ngày
Theo dõi lượng calo là một việc không hề đơn giản. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể ước lượng lượng calo tương đối được đốt cháy bởi các hoạt động khác nhau. Nhiều hoạt động bình thường đốt cháy calo mỗi ngày. Đối với một người nặng 70kg, tắm trong 15 phút sẽ đốt cháy 62 calo, ngủ trong 7 giờ sẽ đốt cháy 382 calo, thậm chí đánh răng cũng có thể đốt cháy 4 calo.

Trong khi đó, các bài tập thể dục như đi bộ có thể tạo ra sự khác biệt lớn: Đi bộ đến nơi làm việc trong 30 phút có thể đốt cháy 149 calo, trong khi lái xe trong cùng một khoảng thời gian sẽ chỉ đốt cháy 60 calo.

Trong một ngày, trung bình bạn có thể đốt cháy khoảng 2000 calo đối với phụ nữ và 2500 calo đối với nam giới. Cuối cùng, những con số này chứng minh tầm quan trọng của chế độ ăn uống, vì hầu hết mọi người đốt cháy phần lớn calo trong ngày một cách bình thường và không thông qua tập thể dục.

Calo-1.png
Calo-2.png
Calo-3.png

Nguồn: shakethatweight
33 bình luận
Nhìn nhiều các hoạt động đốt chát Calo mỗi ngày vậy mà sao lại thiếu mất Hoạt động quan trọng và thiết yếu nhứt/nhất của Con người là :Quan Hệ Tình Dục ? ❗️❗️❗️
@I Just Post Fact Tương đương đạp xe đạp 30 phút
@I Just Post Fact Trung bình sẽ là 101 calo / 24p vác cày qua núi nha bạn.
Nguồn từ Vinmec.
Thanks
@buontinh250 quá thấp nhỉ
Làm thêm bài Ước tính lượng Carlo được hấp thụ mỗi ngày nữa đi mod.
Mấy cái này sao bằng cái kia, bởi ngày cứ 2 3 nháy đều thì bảo đảm trẻ đẹp. Ý mình là nữ thui 😆
Ko thấy đề cập tới have sex tiêu hao bao nhiu kcal nhể 🙄
ntdung1209
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@bababaBanana 1 lần = xúc 1 tấn than - bạn tự quy đổi nhé
Có vẻ sai sai. Đá bóng mà ít calo hơn nhảy dây. Mấy ông hay đá bóng có ông nào béo đâu. Đó là chưa kể đá về xong mệt quá ăn còn không nổi. Cái này tham khảo thôi
@i_want_to_master_it Thì bạn cứ nhảy dây thử xem, chưa thử mà đánh giá vội vậy.
bee95
TÍCH CỰC
4 tháng
@i_want_to_master_it Đá bóng không tốn calo bằng nhảy dây đâu nhé bác.
@i_want_to_master_it đá bóng 90p k mệt như nhảy dây 90p đâu bạn
@sunseeker26 Mình có lần nhảy được 1,2k trong vòng 10 phút đã thấy mỏi rã rời chân tay, mồ hôi vã như tắm rồi. Công nhận món nhảy dây này lợi hại đúng ngon, bổ, rẻ mà lại rèn thêm tính độc lập tác chiến không cần đồng đội.
Thanks for sharing this it will really help me to burn my calories.
https://www.skylightpaycard.bid/
Mình đạp xe thấy strava không báo nhiều được như bài, tầm 300-400 cal/ h thôi à, mình chạy tốc độ 20km/h
@Quannguyen1989 Từ 20-30 là một khoảng cách xa lắm bác. Giống chạy bộ từ 10km/h đến 12km/h ý. Nó khác nhau nhiều lắm
Eo mod Vân đây mà
nvabkhn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Muốn đốt calo mình thấy khủng khiếp nhất là chạy Marathon hoặc TriaThlon, ý mình là tập để chạy Marathon Sub3 hoặc chơi Triathlon Sub5 ( Bơi 34p, đạp xe 2h25 và chạy 2h). Riêng bơi 34p 2000m có thể đốt đến 700 calo tùy người, còn chạy HM có thể đốt đến 1000 calo, hôm nào rảnh rảnh chơi kết hợp 2 môn thôi đủ bay của bạn 2000 calo và có thể còn mất 1 2kg thịt hơi nữa.
@nvabkhn Thua tập HIIT hết bạn. Nếu bạn tập HIIT bằng thời gian chạy marathon thì lượng calo tiêu thụ nhiều hơn. Cơ mà bạn có đủ sức để tập hay không thôi.
hình như hơi sai với chạy bộ và leo núi, mình leo núi 1 giờ đồng hồ báo hơn nghìn calo, trong khi chạy bộ 1 giờ chỉ mấy trăm calo, và cảm giác thì leo núi mệt hơn nhọc hơn ra nhiều mồ hôi hơn đó là leo núi thật và có lẽ cái người ta đo là leo núi nhân tạo nên mới kết quả lẹt đẹt đó
LeonTr
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đau đầu nhất vẫn là tính calo dung nạp, hàm lượng vi chất.
Mình vẫn cứ lăn tăn ăn quài không mập, mà tập dancing cái nó ốm luôn 😆).
nvabkhn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@LeonTr Không cần mập chỉ cần đủ số cân so với số đuôi của chiều cao là mơ ước rồi, ví dụ cao 1,72 thì nặng 72kg, đây mình không lên nổi 62kg luôn chứ đừng nói mập. Người béo thấy xuống 1kg khó chứ người gầy lên 0,5kg còn khó hơn. Nhưng cho người gầy giảm vài kg thì ez.
LeonTr
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nvabkhn 😆), nó không tuột thì thôi chứ tuột là như trượt băng. Lên khó cực mà lơ mơ là nó xuống. Mình cũng mong mình được 2 số sau của chiều cao mà nó hơi xa 😃)))
Calo nó chỉ là con số tương đương thôi, chỉ cần nhớ là Calo nó đốt mọi lúc trong mỗi ngày của chúng ta, còn việc tập môn thể thao đó sẽ đốt được bao nhiêu Calo thì nó củng là tham khảo, ví dụ đá bóng 90p sẽ đốt đc 500Cal nhưng vấn đề là mỗi người khác nhau hoàn toàn, tốc độ chạy, chạy bức tốc trong bao lâu đi bộ trong trận đấu bao lâu, tính năng vận động của cơ thể như thế nào, 500Cal đó là số tương đương thôi
Tham khảo mang tính tương đối thôi!
qwarl
TÍCH CỰC
4 tháng
mấy cái chạy bộ đạp xe leo núi đó trong thời gian bao lâu thì có mức tiêu hao đó nhỉ
hmm có app nào hỗ trợ tính calo không nhỉ 😁
vuhiep0302
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Cảm ơn!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019