Infographic: Web Hosting - Dịch vụ lưu trữ web là gì

Nam Air
23/8/2021 6:42Phản hồi: 28
Infographic: Web Hosting - Dịch vụ lưu trữ web là gì
Trang web là một trang nội dung số được lưu trữ online trên mạng internet, chứa đựng các thông tin mà người ta muốn chia sẻ với nhau. Chủ nhân của trang web có thể lưu trữ website của họ ngay trên máy tính cá nhân, nhưng nếu tắt máy tính thì trang web sẽ không còn truy cập được, chính vì vậy dịch vụ web hosting ra đời để giúp mọi người lưu trữ web trên server, nhằm truy cập được mọi lúc mọi nơi.

[​IMG]
28 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

hlinh85
TÍCH CỰC
3 năm
Nhớ hồi 9x, 2000 mày mò cài thử mấy bộ forum php , không có tiền nên toàn phải tìm host free để cài 😁
*Trung
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hlinh85 Về sau thì johncms. Tìm bộ mã nguồn mod tính năng + host free + domain free. Trước đó thì xài waplux, wapka...
hlinh85
TÍCH CỰC
3 năm
@tobe2405 Hồi mình đi du học năm 2002 là forum đã bùng nổ rồi. Đợt trước khi mình đi thì có diễn đàn của hội 85. Lúc đấy thì cũng chả có kiến thức gì về php cả. Toàn down cả bộ về rồi up lên cài theo hướng dẫn thôi.
hlinh85
TÍCH CỰC
3 năm
@andytran1986 Chuẩn, hồi đấy thấy hay thì cài thử xem. Domain free thì hồi đấy hay có mấy cái đuôi lạ lạ. Sau có ... có vẻ ổn. Host free thì tầm 2005 có lycos được
hlinh85
TÍCH CỰC
3 năm
@*Trung Mình chỉ nghịch vbb và ibf up lên cho vui thôi chứ cũng không mày mò edit mã nguồn.
farevell
ĐẠI BÀNG
3 năm
bị dí kpi thế cơ ah : ) ) hết chủ đề để viết ah : ) )
@farevell Tôi thấy hay và bổ ích. Cũng để gợi nhớ 1 thời đã qua
Suy nghĩ tich cực thì cuộc sống tích cực.
Tâm của bạn lúc nào cũng đầy sự mỉa mai, chê, và than phiền thì dẫn dắt cuộc sống như vậy. Good luck
BOT LOC
CAO CẤP
3 năm
@farevell Lý do???
Tôi thấy hay, biết hết rồi nhưng vẫn thích đọc lại
JSQN
ĐẠI BÀNG
3 năm
@farevell Không có ích với b nhưng k phải với người khác. Title rõ ràng rồi, không phù hợp thì lướt, vào CMT thể hiện gì?
Ngày xưa có mấy cái trang .......... rồi .wap.sh free cũng đú đởn làm web các kiểu. Mấy trang mọc lên như nấm, nghĩ hồi đó dùng mấy con nokia ghẻ vào mạng thì chậm mà dùng cuốn thật
Hồi ấy còn để máy chạy 24/24 để làm host do host free dung lượng ít quá, máy nóng quá trời. Nhớ cái máy tính bàn có con cpu socket 370 ghẻ ghê!!! 😃 Giàu lắm mới có con intel Pentium 4, nhìn thằng bạn có mà thèm... 😃 thời còn quay dial-up VNN1269!!!
antonior
TÍCH CỰC
3 năm
Nói thật để làm được một trang tin, trang báo cho mọi người xem nó cần chi phí hạ tầng & nhân sự cực nhiều. Nhiều người đọc free mà cứ đòi block ads, anti quảng cáo... kêu trả tiền thì kiếm cách cheat. Nghĩ nó chán.
ZeusFate
TÍCH CỰC
3 năm
@antonior Thôi nói phét vừa vừa cha nội trang media thì chi phí nó cũng ko là gì so với nguồn thu. Ông tưởng tinh tế nó chỉ kiếm & từ đặt banner QC mà ông phải lo cho nó. Với 1 trang tin tức cái chi phí để truy cập nó ko thấm vào đâu với chi phí để săn tin. Trong khi ở đây tin thì nó google dịch từ báo nước ngoài sau khoảng 3-4 hôm người ta lên bài. Các bài trên tay trước kia có cho ông xem vì nó mượn free nhưng giờ người ta phải trả phí thì nó mới trên tay cho ông nên tại sao ông sẽ thấy ít bài viết chất lượng hơn thay vào đó là mấy bài QC hàng kém chất lượng. Và chính vì không tự sản xuất ra tin bài nên giờ đây nó sẽ mở rộng sang các tin khác như ăn uống, đi chơi...và thêm vào cơ số các mục mà thường mọi người không quan tâm. Cái cốt lõi mà đẩy nó đi lên như ngày hôm nay chính là chuyển dịch từ dạng forum sang trang tin tức dạng timeline. Vấn đề lớn nhất không phải là người dùng, mà vấn đề là người ta cũng ko có sự lựa chọn khác khi những trang báo công nghệ ở VN toàn trang xàm xí ko thua gì kenh14 như là techz, vnreview, genk...
BOT LOC
CAO CẤP
3 năm
@ZeusFate Có nói tinhte đâu bác, mấy trang nhỏ nhỏ bổ ích, chỉ cung cấp kiến thức, nhưng cũng có đặt quảng cáo để lấy lại chi phí vận hành, nhưng cũng bị block quảng cáo luôn mới đáng buồn.
Rồi cuối cùng hotsting nào đang ngon nhất ở VN?
@In Nhất Tín nhanhoa Việt Nam ngon bổ rẻ hoặc Google Firesbase hosting thì free băng thông dưới 300 user/ngày với web tĩnh, hoặc web có backend chạy bằng NodeJS
ductech0
TÍCH CỰC
3 năm
Nhờ bài này mới biết được các dịch vụ này để làm cái gì, hồi đó mình có làm bên kdata.vn một thời gian mà anh quản lý giải thích không hiểu nổi dịch vụ. Cảm ơn mod!
vitunet
TÍCH CỰC
3 năm
hồi mới tập tành cũng thuê host của Nhân Hòa, dịch vụ lởm kinh khủng, sau đó chuyển sang BKNS cũng ngon được 1 thời gian đầu - sau lại lag, cuối cùng hài lòng với VPS thuê của Google.
cái này dễ hiểu nè
BOT LOC
CAO CẤP
3 năm
Mình vẫn thích blogger và dùng nó tới giờ, chỉ tốn tiền duy trì domain mà thôi. Tuy không ngon bằng và khó phát triển lớn nhưng cũng ổn định với những gì nó mang lại.
huytai93
TÍCH CỰC
3 năm
Hôm rồi mình định làm cái website. Mà hỏi ben dịch vụ tại sao có tên miền giá cao và giá rẻ thì họ ko nói đc.
Rồi một số câu hỏi của mình nếu như cty họ phá sản ko còn làm web nữa thì website của mình sẽ đi về đâu thì họ giải thích cũng lằng nhằng khó hiểu lắm
Họ hỏi mình có web mẫu nào ưng ko gửi họ xem thử thì mình gửi cái web của Tesla.com thì họ bảo làm giống vậy được (Ở đây mình cũng nghi nghi vì trước cũng hỏi một đơn vị khác thì họ nói web này giá cao lắm)
Tên miền, phí mua tên miền hàng năm thì mình hiểu được. Phí duy trì sever hàng tháng mình cũng hiểu. nhưng một số cái mình khó hiểu quá
Web của mình khong biết thế nào các anh ơi https://doortodoorviet.com/

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019