Innodisk ra mắt mô đun EGPC-B4S1 M.2 To Four Isolated CAN Bus, đón đầu kỷ nguyên tự động hóa
ndminhduc
2 thángBình luận: 13
Banner_VN.png

Tự động hóa công nghệ cao là chìa khóa để mở ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vốn đang được hoạch định tại Việt Nam và tất nhiên là cách để cải thiện hiệu suất công việc cho các công ty, tập đoàn công nghệ công nghiệp. Với việc giới thiệu mô đun M.2 To Four Isolated CAN Bus cho các thiết bị ngoại vi nhúng trên CAN bus, Innodisk mang đến một giải pháp mạnh mẽ, cung cấp thông tin kiểm soát hoạt động của hệ thống một cách chính xác, giúp mang lại sự tự động hóa cao cho các doanh nghiệp công nghệ toàn cầu - củng cố thêm vị trí của Innodisk trong tương lai của tự động hóa 4.0.

Nói sơ một chút, CAN Bus - Controller Area Network là một giao thức truyền tin dựa trên vật lý vi sai điện áp hai dây, các gói tin được truyền trong mạng ngang hàng, không cần host như mạng RS485. Có thể hiểu đây là bộ phận truyền thông tín hiệu trên mạng vi mạch, máy móc; ở đó mỗi bo mạch có thể định địa chỉ IP, Mask như những gì ta biết về mạng LAN, hệ thống có thể quản lý tới vài ngàn thiết bị với độ chính xác cao vì có hệ thống kiểm soát lỗi tích hợp sẵn.

Screen Shot 2021-01-22 at 15.19.13.png

CANopen là một giao thức truyền thông cho các hệ thống tích hợp được phát triển bởi tập đoàn phi lợi nhuận của người dùng và nhà sản xuất CAN. Giống như các giao thức lớp cao hơn CAN khác, CANopen giúp các thiết bị trong các hệ thống nhúng giao tiếp với nhau. Giao thức CAN/CANOpen rất được ưa thích trong hệ thống tự động hóa (Scada, IoT)


Với khả năng tích hợp dễ dàng vào máy tích, bo mạch công nghiệp qua USB, PCI, CANopen của Innodisk trong các thiết bị ngoại vi nhúng trên CAN bus đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống máy công cụ CNC, máy trượt, gia công cơ khí, robot tự động, băng chuyền,... và nhiều máy móc công nghiệp. Nếu có dịp tham quan các nhà máy, anh em có thể thấy CANopen được dùng trong nhiều loại máy tự động hóa như đóng gói bao bì, cánh tay robot lấy và đặt hàng, quản lý thông tin cảm biến nhà máy nước thải, quản lý năng lượng trong siêu thị, quản lý hệ dây chuyền công nghiệp...

Và trong đó, CANbus của Innodisk có độ ổn định cao, dễ tích hợp, dễ sử dụng với phần mềm tích hợp sẵn nên đóng vai trò quan trọng trên những chiếc máy công nghiệp, vận tải,... vốn thường hoạt động trong các điều kiện khắt nghiệt, đòi hỏi bền trong các điều kiện có biên nhiệt cao, ẩm và cả vận hành liên tục, lại phải được theo dõi một cách dễ dàng, kiểm soát thuận tiện.

Một trong những đại diện chính là EGPC-B4S1, mô đun M.2 To Four Isolated CAN Bus 2.0B với đặc điểm là được thiết kế cho các môi trường khắt nghiệt, khả năng cách ly khi sự cố. Toàn bộ các mô đun CAN Bus đều được bảo vệ ESD, chịu được biên dao động nhiệt rộng, chống sốc điện tuyệt đối và có thể sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Tương tự như những sản phẩm CAN Bus khác của Innodisk EGPC-B4S1 cũng hỗ trợ các giao thức tầng cao hơn CAN là SAE J1939/CANopen.

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng mô đun phần cứng, EGPC-B4S1 còn được Innodisk đầu tư tích hợp phần mềm, các bộ SDK mạnh mẽ, API linh hoạt, GUI utility, các chương trình test loopback, code sample, driver SocketCAN... cho phép người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra và tích hợp mô đun CAN Bus vào trong các hệ thống của họ với bất cứ hệ điều hành từ Linux, QNX tới Windows và thậm chí là kết nối với các nền tảng ARM hoặc X86.

Screen Shot 2021-01-16 at 17.03.46.png

Trước đây, Innodisk đã ra mắt 3 sản phẩm CAN Bus là mô đun .2 2280 to 4 CAN Bus, mô đun M.2 2260/2280 to dual CAN Bus và mô đun mPCIe to dual CAN Bus. Giờ đây, với sự xuất hiện của M.2 2242 to single CAN Bus sẽ giúp hoàn thiện hơn dải sản phẩm, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn trong các nhu cầu đa dạng, chi tiết của người dùng.

Screen Shot 2021-01-22 at 15.21.47.png

Còn nhớ tại Hội thảo về ngành tự động hóa tổ chức vào cuối năm 2019, Công ty Universal Robots (UR) khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương cho biết, Việt Nam đã và đang tích cực tập trung vào việc phát triển các sáng kiến và ban hành pháp luật để đẩy nhanh quá trình tự động hóa. Trong những nỗ lực này có Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011–2020, hướng đến năm 2025, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh kinh tế và đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa, ưu tiên vào tầm quan trọng của robot công nghiệp và tự động hóa công nghệ cao.
Cái này ông nào chuyên ngành mới biết chứ như mình xem ù ù cạc cạc kiểu chó xem tát ao.
@cutamthat Nếu bạn muốn điều khiển và giám sát máy sản xuất ở Hải Phòng mà đang đi công tác tại Vũng Sình thì sẽ cần một trong những giải pháp này.
Đây chỉ là một trong nhiều giải pháp thôi, nó được ưa chuộng vì nó rẻ. Mua thêm cái remote sẽ đỡ hơn là bán hết đồ cũ để sắm cái mới có tính năng điều khiển từ xa.
@cutamthat Đọc về DCS hay SCada ban sẽ hiểu thêm chút. Thay cho chuẩn Rs485 xưa kia👌🏻
Đọc hoing hiểu gì hết nhưng vẫn thank bạn
sisino1
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Đọc quả tiêu đề là thấy mông lung luôn rồi! 😃
vinhan73
TÍCH CỰC
1 tháng
Cái này có áp dụng vô cái máy rửa chén bát ở nhà được không thớt ? Như đang đi chơi ở Vũng Tàu , mà gấu ở Hà Nội kêu anh ơi máy rửa không sạch - cần phải set lên nhiệt độ từ 80 lên 90 độ. Thì lên web truy cập cài lại mà không phải tốn vé máy bay - bay về nhà để set được không ?
Azkan
TÍCH CỰC
1 tháng
@vinhan73 Mấy cái thiết bị gia dụng đó thường được coi là IoT device, và thường là không dùng CAN đâu. CAN hầu hết dùng cho hệ thống tự động hóa kiểu dây chuyền xí nghiệp ấy.
@vinhan73 Viết comment dài, xong nghĩ lại. Bạn đã nói thế thì chắc bạn cũng phải biết về chuyên ngành rồi.

Có lẽ comment vui thế thôi nhỉ 😁
Bài viết QC về chuyên ngành như này mà được chia sẻ gần 70.000 lần cơ à? Không hiểu lắm phần này.
Post ở diễn đàn này thì lượt đọc được mấy chục là cao rồi ấy chứ.
dành cho dân chuyên NGÀNH
95tuanle
TÍCH CỰC
1 tháng
Bộ môn này lạ quá ạ...
Tô Sáng
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Gắt
Chà! Cái này ai chuyên môn mới hiểu hết được 😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019