Instagram thử nghiệm tính năng "Take a Break" - khuyên người dùng tạm dừng lướt Insta để nghỉ ngơi
_vphlinh_
9 thángBình luận: 24
Instagram thử nghiệm tính năng "Take a Break" - khuyên người dùng tạm dừng lướt Insta để nghỉ ngơi
Người đứng đầu phụ trách Instagram - Adam Mosseri cho biết, nền tảng này đang thử nghiệm tính năng "Take a Break" đã được giới thiệu từ tước, qua đó có thể "cung cấp cho người dùng lời nhắc khi họ đã dành một quãng thời gian dài chỉ để lướt Instagram".

Theo đó, khi người dùng thiết lập để sử dụng tính năng Take a Break, người dùng sẽ được khuyến khích "tạm dừng lướt Insta" sau khi bạn dành một khoảng thời gian nhất định mà người dùng sử dụng ứng dụng, với khoảng thông báo nhắc nhở sẽ xuất hiện sau khoảng 10, 20 hoặc 30 phút sau khi người dùng dùng Insta, tùy theo thời gian mà người dùng lựa chọn.

1.jpg

Việc thử nghiệm tính năng Take a Break diễn ra trong bối cảnh Instagram và công ty mẹ Meta (trước đây là Facebook) bị giám sát gắt gao sau khi Frances Haugen đứng ra tố giác Facebook trước Quốc hội Mỹ và đưa ra những nghiên cứu cho thấy Instagram có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên, cũng như các vấn đề liên quan đến việc bị "nghiện" Instagram.

Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu Meta, Nick Clegg, cho biết, công ty hiện đang nghiên cứu tính năng Take a Break cùng với các tính năng tương tự khác để có thể hỗ trợ và cung cấp cho người dùng, đặc biệt là các thanh thiếu niên, có một môi trường sử dụng mạng xã hội lành mạnh hơn; điển hình là khi hệ thống của họ "nhận thấy rằng một thanh thiếu niên đang xem đi xem lại cùng một nội dung và đó là nội dung có thể không có lợi cho sức khỏe của họ, hệ thống sẽ khuyến khích họ xem nội dung khác".

2.jpg

Người phát ngôn của Meta cũng xác nhận rằng, người dùng sẽ phải chọn tham gia tính năng Take a Break để có thể kích hoạt nó, nhưng hệ thống cũng sẽ chủ động gửi thông báo để thúc giục người dùng sớm thiết lập và sử dụng tính năng mới này. Mosseri cho biết, Instagram đã làm việc với các chuyên gia bên thứ ba để xin lời khuyên về những mẹo nên cung cấp và cách sắp xếp hoặc gợi ý thời gian nghỉ ngơi. Nếu công ty "hài lòng" với tính năng này, nó có thể ra mắt rộng rãi hơn ngay trong tháng 12.

Tham khảo Theverge, Twitter
24 bình luận
woinradio
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Titok nên có tính năng này thì hơn. Sau đó facebook. Còn Instagram ngắm gái hồi cũng chán
@woinradio Nó nhắc nghỉ ngơi để chuyển qua FB =)) Cùng một lò =))
PCno.1
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Break luôn đến vài năm và ko đáng để quay lại . Cái app này còn độc hại hơn cả fb, vì trên đây chủ yếu là nơi khoe khoang và thể hiện những bộ mặt dối trá giả tạo của người dùng, đúng kiểu trên mạng thì hoành tráng nhưng thực chất là chả có vẹo gì 😆)) , tạo nên 1 xã hội lừa dối, so bì hơn thua lẫn nhau. Từ khi có mấy cái app kiểu insta này khiến giới trẻ đi đâu cũng lo chụp choẹt nhưng thực chất chủ yếu để đăng lên stories khoe khoang là ta đi đây đi đó ,nhưng việc đi đó chả cảm nhận đc gì ngoài sự ám ảnh của việc phải chụp để đăng lên cho mng coi ảnh có đẹp ko, chỉnh sửa ảnh có giỏi ko, một sự hời hợt ko hơn ko kém.
@PCno.1 tiktok bh còn độc hại hơn
@PCno.1 Ý thức cá nhân là chính thôi trước khi đổ lỗi cho ai đó. Ai bảo tốn thời gian xem mấy cái đó làm gì, toàn những hình ảnh sang chảnh, vv nhưng thực tế mấy ai sống được sang chảnh vậy, mà có khi cái sang chảnh ấy cũng là dàn dựng nên.
@PCno.1 Quan trọng là ý thức người dùng nữa bạn ơi, lựa chọn topic để coi, ví dụ như mình chỉ coi quần áo hay tips vui chẳng hạn, thì cũng không có gì gọi là độc hại hết
tiktok có chưa ae 😁
qhuy729
ĐẠI BÀNG
9 tháng
insta có gì mà phải lướt liên tục đâu
Máy mình ko có app này
Mình sài Instagram chủ yếu để ngắm gái
@luong.binh mình sài chủ yếu coi reels. ít ra nó hay hơn tiktok. tiktok toàn video gái đơn thân.
Cái này ý thức cá nhân là chính thôi. Suốt ngày xem những hình ảnh hào nhoáng, cuộc sống sang chảnh này nọ mà mình không có thì bảo sao không trầm cảm, tâm thần.
cả ngày đi làm, tối về lướt rồi ngủ cần gì break hehe
Nhiều người xài app để bỏ thời gian ra ngắm gái, có tác dụng gì nhỉ, có ăn được không? Sao ko ra ngoài cua gái luôn?
lâu còn ko vào Instagram, được cái vào ngắm ảnh gái
chưa rõ là tính hiệu quả của nó như thế nào nha
100% sẽ auto tắt
lotkhevang
ĐẠI BÀNG
9 tháng
không thích dung insta
iPhone có sẵn chức năng limit. Nó tự gom thành group khác nhau như social media. Chọn giới hạn thời gian cho group đó thì nó apply lên tất cả các app một lượt, rất gọn.
Instagram giờ cũng Tiktok hóa với các đoạn video ngắn nên dễ bị nghiện. Nên có thêm tính năng này là đúng rồi. Mình xóa FB rồi, còn mỗi Ins
Khuyên nhưng chắc ít người làm theo 😁
dừng nghỉ ngơi rồi lướt tiếp 😆
Ghê
Kinh vãi
Khuyên nhưng có làm hay không là một chuyện
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019