Intel chính thức công bố dòng chip Sandy Bridge, thế hệ 2 của Core i
bk9sw
10 nămBình luận: 36
Intel mới đây đã chính thức giới thiệu thế hệ thứ 2 của họ chip xử lý Intel's Core i với tên mã Sandy Bridge. Thực ra, chip Sandy Bridge đã xuất hiện trên một số sản phẩm gần đây nhưng mãi đến hôm nay, chúng ta mới có thông tin chính thức từ Intel. Theo đó, dòng chip mới sẽ được sản xuất theo quy trình 32nm của Intel và vẫn mang thương hiệu Core i3, i5i7 mặc dù có nhiều cải tiến về cấu trúc.

[​IMG]

Dòng Sandy Bridge sẽ bao gồm 29 vi xử lý mới và là chip đầu tiên của Intel được tích hợp bộ điều khiển bộ nhớ và đồ họa trên cùng một khuôn vi xử lý. Chip Sandy Bridge sẽ tạo ra ít nhiệt hơn trong khi vẫn đẩy mạnh năng lực xử lý và thêm vào đó, việc cải tiến năng lực đồ họa với các lõi xử lý HD 2000 và 3000 sẽ tăng hiệu suất đồ họa lên 200% so với dòng GMA 4500 hiện có.

Với việc cải thiện năng lực đồ họa, Intel cung cấp một số tính năng mới cho người dùng như sau:

[​IMG]

  • Intel Quick Sync Video: Intel cho biết các video sẽ được chuyển mã nhanh hơn với tính năng Quick Sync tính hợp. Quick Sync sẽ thực hiện việc mã hóa trong phần cứng theo đó tốc độ sẽ nhanh hơn gấp 17 lần so với các thế hệ trước với chip đồ họa tích hợp. Intel hiện đang hợp tác với các công ty phần mềm như CyberLink, Corel và ArcSoft để kích hoạt khả năng chuyển đổi tiêu chuẩn video nén H.264 và MPEG-2 với sự hỗ trợ của phần cứng.
  • Intel InTru 3D/Clear Video HD: Chơi video 3D Blu-ray qua kết nối HDMI 1.4? Đây không phải là một vấn đề quá khó khăn với thế hệ chip Intel's Core năm nay. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Intel sẽ mang công nghệ 3D đến laptop hay desktop của bạn nhưng công ty cho biết bạn có thể phát các nội dung 3D và HD trên TV thông qua HDMI. Đặc biệt, với nền tảng xử lý Sandy Bridge, người dùng sẽ có thể sử dụng dịch vụ mua & thuê phim trực tuyến Insider mà Intel vừa mới ra mắt.
  • WiDi 2.0 - công nghệ hiển thị không dây (Wireless Display) 2.0 trước đây vẫn chưa hỗ trợ video chuẩn 1080p. Tuy nhiên, cuối cùng Intel cũng đã cho phép truyền các video với đội phân giải full HD với thế hệ chip Sandy Bride.

Tăng cường tốc độ và năng lực xử lý siêu luồng từ lâu đã được tối ưu hóa đến mức cao nhất nhằm đem lại hiệu suất lên đến 60% đối với các chip 4 lõi dành cho máy tính di động. Trong cùng thời điểm, Intel cũng đã cố gắng để nâng cao thời lượng pin bằng việc sử dụng các công nghệ như ngắt mạch ổ đĩa quang trong tình trạng nghỉ để tránh phung phí năng lượng khi không dùng đến.

[​IMG]
Trên đây là 29 vi xử lý mới thuộc dòng Sandy Bridge trong đó Core i7 sẽ được bán đầu tiên vào tuần này trong khi Dual-core phải chờ đến tháng 2.

Hiện đang có khá nhiều nhà sản xuất cung cấp chip Sandy Bridge dưới dạng quad-core i7 để trang bị cho máy tính xách tay mặc dù dòng dual-core theo dự đoán phải đến tháng 2 mới được phát hành. Những dòng chip điện năng siêu thấp (Ultra-low voltage) dành cho các máy tính siêu gọn nhẹ cũng được dự đoán sẽ xuất hiện vào nửa cuối năm nay. Ngoài ra, các nhà phát triển hệ thống và các modder sẽ sớm được trải nghiệm dòng chip xử lý "K" series bởi nó cho phép thiết lập tốc độ riêng cho từng lõi khi kết hợp với bo mạch chủ P67. Để tìm hiểu thêm về thế hệ chip xử lý Sandy Bridge của Intel, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Theo: ElectronistaEngadget
Haizz, thật là vãi chưởng với ông intel này, năm ngoái cắn răng mới đú được con core 2 duo, đang mơ con core i7 thì giờ lại ra core i7 gen 2, vừa vừa thôi chứ ông 😔:(:(
mrsilen
TÍCH CỰC
10 năm
Hehe, thay lap ăn Tết thôi....hoho
Đành ngồi đợi, chưa mua lap vậy =.=". Máy tính bây giờ nhanh lỗi thời quá
Cái cách đặt tên ấy, mình chưa hiểu lắm... Ai giải thích giúp được không?
nó thêm số 2 ngay đầu tên mã để phan biệt mới cũ đó bạn 820M --> 2820M
Hà, lỗi thời nhanh cho giá máy tính nó hạ mà mua
RHINO_BOY
TÍCH CỰC
10 năm
chạy theo ....có mà xịt khói...theo kg kịp...
chiase83
ĐẠI BÀNG
10 năm
"Tiên sư" cái anh Intel. :banghead: Một năm vài 3 chip (từ thay đổi kiến trúc mới cho đến qui trình chế tạo ngày càng xuống tới pm) thì bố ai có $ mà theo cho kịp.
thangxd2
ĐẠI BÀNG
10 năm
ko theo dc thì đừng theo nữa ....!
Phật dạy : biết đủ thì luôn vui,tham nhiều ắt lo lắng 😆
autocu
ĐẠI BÀNG
10 năm
HAHa mình định nâng cấp lap mớ lên core i nhưng mà sáng nay đọc tin này nên quyết định sẻ chờ đợi 1 2 tháng có thể là nữa năm cũng được kiếm con core i7 gen 2 mà chạy 3d max thui chứ khỏi hỏi luôn
zomano
TÍCH CỰC
10 năm
thằng intel ngày càng bành chướng đua theo nó làm sao được máy tính với điẹn thoại giờ nhanh lỗi thời lắm😔
e cũng mua lap i7 được 4 tháng rùi, mà cảm nhận là, với cuộc đời sinh viên thì i7 không sử dụng hết, nên có lẹ nó có ra i 8 i9 e cũng sẽ ko mua nữa, vì i7 đã ko sử dụng hết rùi hjxxx
hihi định rap cái PC mới mà gio chắc phải đợi wa tết thui, hên wa 😁
mình mua core i5 460 mà nhìn ra công nghệ thế giới mag buồn quá....hjx...
Quyết định tạm thời kô thèm thuồng nữa, core 2 duo là đủ dùng với nhu cầu rồi :sleep:
alex_kt
ĐẠI BÀNG
10 năm
nghe nói 09-1 Hp sẽ nâng cấp dòng DV6 và DV7 nên bác nào tính mua thì cõ lẽ chờ qua tuần sẽ tốt hơn! nếu ko mua sandy bridge thì core i bình thường chắc cũng xuống giá! hihi
caddish12
TÍCH CỰC
10 năm
Thật ngưỡng mộ intel, mới mấy chục nam mà phát triển kinh khủng, ngưỡng mộ cà 2 anh sáng lập ra intel....
Intel chơi kiểu này thì làm sao mà dám trụ lại ở em nào, mới mua em này mà đã cho ra em khác, làm người mua đau lòng 😔:(:(
em ko quan tâm intel , em dùng AMD 😆
Chỉ mong lại mới tiết kiệm điện và bớt nóng thôi
mình vẫn đang dùng core 2 duo này >"<


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019