TTBC23

TTBC23


Intel chuẩn bị xây trung tâm nghiên cứu ở Hàn Quốc, hợp tác với Samsung và SK Hynix

P.W
4/6/2023 8:39Phản hồi: 34
Intel chuẩn bị xây trung tâm nghiên cứu ở Hàn Quốc, hợp tác với Samsung và SK Hynix
Nguồn tin các trang báo Hàn Quốc nói rằng, Intel đang có kế hoạch xây trung tâm nghiên cứu chip xử lý phục vụ cho các trung tâm dữ liệu, đặt tại thủ đô Seoul. Trước đó, tại sự kiện Intel Vision 2023, nhà sản xuất chip đến từ nước Mỹ đã đề cập tới kế hoạch xây dựng trung tâm nghiên cứu giải pháp sản phẩm ở Hàn Quốc. Rồi bên cạnh đó là 6 trung tâm khác, đặt tại Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ và Mexico.

Dự kiến trung tâm ở Seoul, Hàn Quốc sẽ chuyên trách mảng phát triển và xác thực những công nghệ bộ nhớ RAM cho nhu cầu doanh nghiệp hay trung tâm dữ liệu. Intel sẽ đặt tên trung tâm này là Advanced Data Center Development Lab, mở cửa vào nửa cuối năm 2023. Tương tự như phòng lab ở Hàn Quốc, 6 địa điểm còn lại được liệt kê ở trên sẽ phục vụ quá trình nghiên cứu giải pháp bán dẫn cho máy chủ.

Tại trung tâm nghiên cứu ở Seoul, Intel sẽ hợp tác với SK HynixSamsung, hai nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới. Hiện tại, Intel Hàn Quốc được cho là đang hợp tác với hai nhà sản xuất bán dẫn ở nước này, để thử nghiệm và xác nhận hiệu năng của những sản phẩm chip nhớ thế hệ mới, bao gồm cả DDR5 lẫn Compute Express Link.

Thị trường chip nhớ thực tế cũng được hưởng lợi nhờ cơn sốt AI. Nvidia thì được hưởng lợi từ nhu cầu chip GPU xử lý những thuật toán machine learning, còn SK Hynix và Samsung thì cũng bùng nổ về doanh số bán chip nhớ phục vụ cho chính những GPU, hay rộng hơn là những data center được xây dựng phục vụ nghiên cứu AI. Intel, với thế hệ CPU máy chủ Sapphire Rapids, cũng đang chuẩn bị sẵn cho tương lai với việc tích hợp nhân xử lý phục vụ riêng cho AI trong từng chip Xeon Scalable đắt tiền.

Về phần hai tập đoàn chip bán dẫn Hàn Quốc, SK Hynix vừa công bố tiến trình 10nm thế hệ thứ 5, gọi là 1bnm đã hoàn tất quá trình xác thực, sẽ được ứng dụng để gia công những chip nhớ DDR5 và HBM3E. SK Hynix cho biết, nền tảng Xeon Scalable đã được Intel xác nhận hỗ trợ những sản phẩm RAM sản xuất trên tiến trình 1bnm. Samsung thì đã bắt đầu sản xuất thương mại hóa chip DRAM DDR 16B, ứng dụng tiến trình 12nm.

Nhưng thị trường RAM nói chung trên toàn thế giới hiện giờ thì đang chứng kiến sự sụt giảm cả về nhu cầu lẫn doanh số, và cả giá trung bình bán ra thị trường nữa. Đó là hệ quả do thị trường tiêu dùng tạo ra. Nhưng dựa vào sự bùng nổ của nhu cầu nghiên cứu AI cũng như data center, năm 2023 có thể sẽ là thời điểm doanh số của các hãng được cải thiện đáng kể.

Theo WCCFTech
34 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Phế vật Intel hợp tác với phế vật exynos sẽ tạo ra 1 con chíp quái thú.
Thật là đỉnh cao tư duy của Intel.
gjn.t1m
ĐẠI BÀNG
6 months
@tinhdg biết chip nhớ là gì ko lôi exynos vô , như này thì não nhanh như tay thì tốt quá
@gjn.t1m Nguồn tin các trang báo Hàn Quốc nói rằng, Intel đang có kế hoạch xây trung tâm nghiên cứu chip xử lý phục vụ cho các trung tâm dữ liệu, đặt tại thủ đô Seoul

Đọc kỹ nha ku
gjn.t1m
ĐẠI BÀNG
6 months
@tinhdg trong ram ko có chip xử lý à ? hay là cứ chip xử lý phải là mcu, mpu, ... ?
@tinhdg Intel nói yếu vậy chứ nhìn biểu đồ hơi ổn định đấy chú 1 đường thẳng, amd chip khác lên xuống tới lui thì mau hỏng thiết bị
riruan
TÍCH CỰC
6 months
Vẫn mở 1 cái lab ở TQ, chưa biết là khôn hay dại đây.
riruan
TÍCH CỰC
6 months
@taidv1994 Nói chung intel mở lab ở TQ là có ý đồ riêng, lợi thì họ mới làm. Nhưng chắc chỉ để thu hút rồi lôi kéo nhân tài thôi, rồi thuyên chuyển qua ĐL hoặc về Mỹ theo đường chính ngạch 😁
Trung tâm nghiên cứu e chỉ là vỏ bọc, chả dại gì nó phát triển công nghệ mới tại đại lục đâu thím ạ.
@riruan Intel thương hiệu mỹ chất xám đổ vào toàn ng hoa, dân nga, dân do thái, 3 tộc ng thông minh nhất
vietkam
ĐẠI BÀNG
6 months
@vunh94 Đang cày tablet windows của TQ nội địa, chip intel quá trời, nói chung thấy chạy cũng ổn định mà nhiều người chê quá.
@vietkam mẽo toàn lãnh đạo chứ kĩ thuật bản chất, chất xám đâu phải của mẽo...
Intel đang giẫy chết sao lại xây nhà máy Fab, rồi Lab khắp nơi thế này. Tin giả tinhte thôi.
@XuyenViet2019 Nhà giàu giãy chết khác biệt lắm.
@XuyenViet2019 Giãy chết kiểu gì càng lúc càng lớn mạnh 😂😂
Toàn thằng lương chưa nôi 15tr vào chỉ cho intel cách kinh ..doanh 😅😅😅
@Bơm Lốp Tàu Hỏa "người ta vào nói này nói kia về intel" và bạn đang nói này nói kia về "người đang nói này nói kia về intel" vậy có khác nhau ko bạn ?
@Bơm Lốp Tàu Hỏa Nói thì nói, không liên quan đến lương ông ah =)); Lương có 100 triệu; hay 200 triệu thì cũng so với intel chả là gì mà ông. Những vấn đề hiện tại của Intel, AMD, hay bất cứ doanh nghiệp nào thì thật ra họ cũng biết đấy. Nhưng cũng khó thay đổi lắm.
@Bơm Lốp Tàu Hỏa Nhưng đây là khách hàng tiềm năng, và có cả khách hàng truyền thống nữa, thứ quyết định được cái chiến lược kinh doanh của Tèo đấy. Tập đoàn to à ? chắn không bán sản phẩm đến tay khách hàng đâu nhỉ, làm để thẩm du tinh thần với nhau nhà máy to ta làm được chip ta giữ lại mà xài.
chắc là bày trò để cấy chip ram lên cpu giống chip M của Apple đây mà!
@QuanLyNhaNghi Học cách chuyển đổi từ chip x86 sang arm cũng hay nhưng nhờ thầy Sâm thì hơi failed, thầy làm cho thầy còn chưa xong. Học theo thầy hồi làm con arm chưa tới, còn x86 thì vẫn lởm khởm, khổ thân😃
Intel vẫn đỉnh lắm. Nhiều thằng bảo Intel chết đến đít rồi AMD
Cười vô mặt
@bomduc Chết hay k do thị trg thôi, nếu tèo cứ chăm vào x86 mà k mở rộng qua arm thì khả năng sẽ mạt từ từ. Con sư tử già bị đám linh cẩu bu quanh, mỗi đứa cắn trộm 1 miếng thì dần cũng thoi thóp thôi. Còn lâu nhưng k phải k có khả năng.
@bomduc Thì đâu có chết liền đâu . Chết từ từ mới sướng hơn chứ 😆))) . Nguyên 1 năm 2022 lỗ có hơn 1 tỷ $ + bonus thêm quý 1/2023 lỗ 2.8 tỷ $ vốn hoá intel giờ còn thua vốn hoá của AMD 😃))) . Chuẩn bị báo cáo doanh thu quý 2/2023 . Báo lỗ tiếp 😃))))) . Nói chung là nguyên năm 2023 thậm chí nguyên năm 2024 báo lỗ tiếp 😃))) . Không ra sản phẩm mới cạnh tranh với AMD thì trước sau thị trường bị AMD đớp hết 😃))))))
image.jpg
Intel dạo này xây nhà máy nhiều thế 😁
Dạo trước Intel định mở rộng nhà máy ở VN, không biết việc mở trung tâm này có liên quan đến việc không mở rộng tại VN ko nhỉ?
Ủa tiền ảo hết sốt r sao k nge nói nữa

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019