Miễn phí giao lắp đặt


Intel giới thiệu công nghệ nhận diện khuôn mặt RealSense ID giống Face ID
Didu
4 thángBình luận: 111
Intel giới thiệu công nghệ nhận diện khuôn mặt RealSense ID giống Face ID
Công nghệ camera RealSense của Intel vừa có thêm tính năng mới khi kết hợp với mạng lưới thần kinh nhân tạo (neural network) để nhận diện khuôn mặt 3 chiều, tương tự như cách Face ID của Apple hoạt động. RealSense ID sẽ được trang bị trên những thiết bị cần tính bảo mật cao ví dụ như khóa cửa thông minh hay các máy ATM.

Giống Face ID, công nghệ do Intel phát triển sẽ quét toàn bộ khuôn mặt, chiều sâu và hình hài các bộ phận trên đó để lấy dữ liệu. Hệ thống này cũng sẽ nhận biết nếu khuôn mặt thay đổi theo thời gian hoặc có những thay đổi tạm thời như người dùng đeo kính, đổi kiểu tóc... Thời gian xác thực của công nghệ sẽ là dưới 1 giây, nó cũng hoạt động tốt với các màu da khi những công nghệ khác khó nhận biết những người có da tối màu, theo Intel.

Intel nói toàn bộ quá trình xác thực được thực hiện cục bộ ở hệ thống máy tính, tỉ lệ sai sót nhận nhầm sẽ là 1/1.000.000. Toàn bộ dữ liệu được mã hóa an toàn.

Nguồn: Intel
Chậm hơn người khác quá 😁
@darkprincevt85 Hẳn là k làm face id. Làm xong bị ảnh lừa nên bỏ ấy. SS cũng có face id, nhưng face id 2D =))
@xxxpromeozzz chết là chết thế nào 1000 năm có khi intel vẫn ở đó
Cười vô mặt
@Lâm Bình Chi cãm thấy tội cho bạn khi chưa có tiền mua đt mà chỉ đi nghe lõm vài câu r phán
Chú chép câu phán của họ dán vào đây à? Con Note mấy đồng bạc lắm mà nói như vàng 9999 vậy chú sinh viên nghèo ?
Mà “cảm” chứ ko phải “cãm” nghen chú
FaceID apple ra mắt năm nào ý nhỉ ? =))
@willxlazy nó ra năm nào kệ nó, cũng mong các hãng điện thoại android nên hợp tác vs intel làm giống apple 😁
Irisiioo
TÍCH CỰC
4 tháng
@nhoxs2zin Hợp tác làm gì, bên đó họ thích vân tay màn hình hơn fid nên chả cần đâu. Hiện giờ vân tay màn hình hay fid thì mình chọn fid. Còn tiện thế nào xài thì rõ, ưu nhiều hơn khuyết.
slbadguy
TÍCH CỰC
4 tháng
@Irisiioo Đúng rồi, mỗi bên 1 hướng cũng ok, với lại chi phí cho vân tay trong màn chắc vẫn còn rẻ hơn face id, hơn nữa trong thời điểm các hãng android phổ biến đục lỗ, camera thò thụt,... và nhiều cách khác để biến mặt trước hoàn hảo hơn thì việc thêm 2 cái cục cảm biến vô mặt trước sẽ khiến cho mặt trước không còn được gọn nữa, mình thích dưới màn hình để màn hình được đẹp hơn không bị khuyết
@nhoxs2zin Hợp tác để thành tai trâu à. Có phải ai cũng thích màn khuyết tật giống bạn đâu
@darkprincevt85 Mình cũng thích cái gì đó hoàn hảo, không thích "con tinh trùng khuyết tật như iPhone". Sắp tới Samsung với Bphone trình làng công nghệ cơ khí gì đấy nữa không biết co ngon lành hơn không, hóng vụ này quá. Cái vụ cơ khí này mà hoàn thiện nữa thì điện thoại sắp hoàn hảo rồi.
Hóng phổ biến nhận diện cho máy tính, cửa, cổng, máy móc...
Hồi iphone X ra bác Tim có nói face id đi trước công nghệ 2 năm
ptp49
CAO CẤP
4 tháng
@misterniken Bác ấy đánh giá đám còn lại hơi cao một chút đó mà
@misterniken vấn đề là các hãng họ có đặt face id làm mục tiêu nghiên cứu không, vì ko phải mỗi ô apple mới làm đc, huawei cũng có những những máy gần đây bỏ đi rồi, vì bên android họ hướng tới màn hình vô khuyết + vân tay trong màn hình rồi.
sucsong1
TÍCH CỰC
4 tháng
@Không Hiểu Nổi “Cũng phải gần 1 năm sau Huawei mới ra mắt được 3D Face Unlock cho Mate 20 Pro, chỉ để bị công nghệ này bị đánh bại một cách... rất dễ dàng bởi 2 người có khuôn mặt không quá giống nhau (Androidpit).
1 công nghệ phức tạp thì làm sao bác đòi hỏi người ta nghiên cứu trong thời gian ngắn được, để apple ra mắt đc bản faceid ngon như vậy có khi họ mất 2,3 năm mới release sản phẩm, các hãng android đi theo họ muốn nhanh thì đánh đổi chất lượng thôi. Và sẽ cải tiến dần nếu họ có mục tiêu hướng đến. Nhưng cuối cùng android chọn cảm biển vân tay trong màn hình thay vì faceid. Còn cái bác dẫn bên trên thì faceid cũng có những trường hợp nhận nhầm thôi, bác search google là thấy
nhiều tiền mua tất mua cả đất xung quanh 😆 ô táo đầu tư rồi mua tất cả sản lượng của faceid giờ sau 4 năm team còn lại mới ăn được. chúc mừng ae android 😃) ko phải tự sướng với cái mống mắt blabla nữa
@pro744 Cam, cảm biến tiệm cận...cũng làm cho mấy cái iphone với đám android có tai thỏ thôi, cần gì đến faceid mới có bác!!!!.
dra.long10
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@minhminh87 cái mống mặt là cái vô dụng nhất trên điện thoại ấy, nhận diện thì lúc đc lúc không, chậm chạm nên chả ai dùng cả
@QuanLyNhaNghi ko mình phục là nó bỏ tiền ra cho mấy cty xây nhà máy rồi bao tiêu sản phẩm thì đám muốn copy hay mua từ nhà máy phải chờ ít nhất 1-2 năm mới có được í 😆
@minhminh87 Intel liên quan gj android bạn. Với android có cai hay của android, iphone có cái hay của iphone
qwarl
ĐẠI BÀNG
4 tháng
ủa v rồi window hello thì nó nhận diện khác gì so với cái này v mọi người
dra.long10
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@mimi_emyeu Đã biết thuật toán face id hoạt động thế nào chưa? Cái Kinect nó có tạo ra facial map trên vật thể như Dot projector không? Chưa kể đến còn có AI nữa nhé. Đã ngu còn cố tỏ ra nguy hiểm à 😃)
dra.long10
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@darkprincevt85 Đang nói nhận diện khuôn mặt 3D như trên face id nha, mấy ông rep thì đọc cho rõ vào
dra.long10
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@darkprincevt85 Ngu thật hay cố tình ngu vậy? Làm ơn tìm hiểu kỹ cái Face ID dùm, đọc cho kĩ comment rồi tự research đi. Đã không biết gì còn cố tỏ vẻ nguy hiểm?? Đang nói nhận diện khuôn mặt hoạt động như trên Face ID rồi đưa cái link trên chứng tỏ cái gì?
intel.PNG
mydiep
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ko nghĩ ra được thuật toán của cái face id
dra.long10
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@mydiep ý bác là mô tả thuật toán hay là source code 😆
Ng ta vẫn đang ng cứu để theo kịp Fid, còn mấy e cào phím của Sam thì kêu Fid cổ lỗ sỹ ai thèm dùng... hazzz
@dra.long10 Đúng rồi bạn ạ. Đợt trước mấy e fan Sam còn mang quét 2D ra so với apple mà
2Tek.vn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@DONG HO THE KY cái to thỏ chà bá 😆 chả ham cái faceid khi tai thỏ như thế. cảm biến vân tay trong màn hình thấy đủ dùng 😃)
@2Tek.vn chuyển sang dùng ms thấy nó hay, nó bá 😃)
Chứ mãi cái vân tay cũng chán
2Tek.vn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@huykhanh95hup nhưng đánh đổi cái màn hình thì ko đáng ;)) đối với mình là thế
Tô Sáng
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Hóng
Vậy là lại same same à, haha
Face ID tiện nhất là khi dùng ứng dụng ngân hàng hoặc các tác vụ giao dịch cần xác nhận
@nholuumanh Vân tay cái cũng xong mà kaaa
@nholuumanh Võng mạc number1 nhé.
Kể cả thời chưa covid!
@darkprincevt85 Nhập pass cũng xong mà kk
hgbinh
TÍCH CỰC
4 tháng
Lũ iSheep ko biết j về Realsense và Face ID của bố tụi nó mà cũng lên tiếng, gặp mod Tinhte bợ đít Apple so sánh sản phẩm ngta vs Face ID ghẻ ko ai thèm xài của tụi nó. Bà nội cái công nghệ nhận biết chiều sâu người ta phát triển từ cái thời Apple chưa có vân tay nó đi kêu tính năng mới =)))
Cái Face ID là hưởng lợi từ công nghệ Realse sense trang bị cho laptop Windows từ đời tống cmnr, lắc nào tìm hiểu đi mấy cưng =)))
Cái Real Sense ID được Intel làm ra là một cái phần cứng tích nợp ML và biện pháp bảo mật dùng cho các hệ thống hiện tại KHÔNG CÓ hệ thống nhận diện gương mặt tích hợp, dạng plug-in&play cho các OEM, phát triển trên công nghệ Real Sense của Intel được dùng đầy trong công nghiệp để đo 3 chiều rồi các cưng ạ. Bưng về qua tay đám dốt Tiếng Anh của Tinh Tế thành học theo Face ID của Apple đúng đến lạy
@Morinaguirre Android không theo xu hướng này vì nó tạo cái tai trâu, còn xem làm tốt hay không xem trên pixel 4 ấy.
@Morinaguirre Vì mấy hãng android nó đi theo xu hướng vân tay trong màn hình, như thằng apple mãi cũng ko làm ra được vân tay trong màn hình đấy. Giờ bọn android mà làm cái nhận diện 3D thì lại có tai trâu, thì xem như 1 bước lùi, vì mấy hãng kia chú trọng vào việc giảm khiếm khuyết trên màn hình hơn.
@Trung Kiên7 chuẩn rồi mà bọn isheep ông nội nhà tụi nó đau biết cái khấu kính faceid mua của LG
Cười vô mặt
Glass ba
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@hgbinh Fid nó ra khi cả phần cứng lẫn phần mềm nó đủ tốt chứ nó ko phải ng đi đầu, còn mình thì thấy nó ko tiện dụng khi sử dụng, thời điểm nó ra thì cái tai thỏ nhìn nó cũng ko quá là khó chịu nhưng thời điểm bây giờ đã có rất nhiều thiết bị tràn viền vs đục lỗ thì nhìn cái fid lại thấy cực khó chịu, cũng do làm quá tốt nên ko dám bỏ đi trong 2-3 thế hệ kế tiếp, kẻ đi trước đâu phải ko thành công
llyllr
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ít sản phẩm thương mại sd công nghệ dạng như ntn nhỉ?
FaceID mùa covid này đúng là bất tiện hơn cảm biến vân tay rất nhiều. Mặt lúc nào cũng phải đeo khẩu trang (kể cả ở chỗ làm và ngoài đường), muốn xác nhận lại phải nhập Passcode. Có lẽ tương lai sẽ là sự kết hợp của FaceId và cảm biến vân tay dưới màn hình?
dra.long10
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mất gần 4 năm để các hãng khác theo kịp face id của Apple 😆
abuken
TÍCH CỰC
4 tháng
Tới bây giờ vẫn chưa có công nghệ nào thay thế dc faceid mà ngon nhỉ
Dùng qua mớ dt. Từ lúc mua con ip11 là nghiền cái vụ mở khóa này. Dùng qua ss roog. Thấy qc nào quét gương mặt mống mắt. Mà thật sự 10 lần mở thì 6 lần bấm mật khảu hay thò ngón tay ra sau lưng dt mở vân tay r. Nghĩ nó chán gì đâu.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019