Intel mua lại một bộ phận kinh doanh của Infineon với giá 1,4 tỉ USD
Didu
11 nămBình luận: 9
[​IMG]

Tập đoàn sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới Intel vừa chính thức công bố đã chiến thắng trong thương vụ mua lại bộ phận kinh doanh các giải pháp không dây (WLS - Wireless Solutions Business) của Infineon với giá 1,4 tỉ USD. Thông tin về thương vụ này xuất hiện từ tháng trước và tới giờ thì mọi thứ đã rõ ràng, WLS của Infineon đã chính thức thuộc về Intel. WLS sẽ giúp Intel tăng đáng kể sức mạnh trên lĩnh vực không dây di động từ WiFi và 3G cho đến WiMax hay LTE. Một số công nghệ của WLS sẽ được Intel ứng dụng trong các thế hệ chip Core dành cho MTXT cũng như Atom dành cho netbook, tablet, smartphone... Phát biểu về thương vụ này, CEO Paul Otellini của Intel cho biết "Việc mua lại WLS của Infineon sẽ giúp Intel củng cố thêm sức mạnh trên lĩnh vực kết nối Internet vốn là một trong những trọng tâm phát triển của tập đoàn".

Theo một khảo sát mới đây, mảng kinh doanh các giải pháp không dây (WLS) chiếm tới 1/3 tổng doanh thu của Infineon trong năm ngoái. Hiện vẫn còn một số thủ tục và thương vụ sẽ kết thúc vào đầu năm sau.


Nguồn: Engadget
8 bình luận
hổ mọc thêm cánh...........
Intel lại chuẩn bị súng ống để lấn sân qua mảng viễn thông di động rồi đây
rốt cuộc rùi cuộc chơi sẽ chỉ còn lại Microsoft, Google, Intel và Apple thui. Bộ tứ siêu đẳng này đang ra sức gom hết công ty lại để bành trướng thế lực, sớm muộn gì rùi cũng có những siêu tập đoàn, thống trị thế giới CNTT thui
hãng bán dẫn này gốc hồi xưa là do bị tách ra từ cty mẹ. Giờ bị intel mua lại tiếp. Intel đúng là "ác độc" thiệt. Đối thủ AMD, chíp vi xử lý bị dồn vào đường cùng, bị chia tách. Giờ mua thêm bộ phận của đối thủ khác.
trizniker
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cá to bị luốt bởi cá to hơn
Hôm qua nhân viên của intel gọi mời mình đi dự hội thảo gì đó, nói về các sản phẩm và cái gì mới của intel....! Hic, em đó nói nhanh như mún cắn lưỡi, hok pít có vụ này hok nữa!
JDung
TÍCH CỰC
11 năm
Gã nhà giàu này mua nhiều ghê. Định thống trị thế giới CNTT hay sao á
nodoor
ĐẠI BÀNG
11 năm
Lại thêm 1 vụ làm ăn lớin nữa trong năm nay của Intel sau vụ McAfee
CIRCLE H
TÍCH CỰC
11 năm
Túm lại vòng vòng chỉ còn 4 đại gia mới đủ sức chơi


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019