Intel nghiên cứu cách thiết kế mới giúp ultrabook vỏ nhựa cứng cáp hơn
Didu
8 năm trướcBình luận: 30Lượt xem: 7.145
XPS 13 đắt vì những vật liệu cao cấp​

Intel đang làm mọi nỗ lực để giảm tối đa giá thành của những ultrabook dùng chip của họ, một trong số đó là ứng dụng thiết kế của những con tàu không gian để tạo ra một chiếc máy vỏ nhựa cứng cáp ngang bằng những máy vỏ nhôm. CEO Intel là Paul Otellini đã từng hứa hẹn rằng những ultrabook giá 699USD sẽ xuất hiện nhiều trong thời gian tới, để giảm giá thành thì tìm ra cách đóng gói, thiết kế mới sẽ tốt hơn giảm cấu hình phần cứng.

Các kỹ sư của Intel ở Dupont, trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Washington của họ đã hợp tác cùng những cựu kỹ sư ở Boeing để phát triển phương thức thiết kế và chế tạo mới giúp vỏ nhựa của ultrabook cứng cáp và chắc chắn như vật liệu kim loại. Việc Intel nghiên cứu và phổ biến cho các hãng sản xuất sẽ hiệu quả hơn việc từng đối tác phát triển công nghệ thiết kế riêng. Với XPS 13 trước đây, Dell đã sử dụng sợi carbon cho mặt lưng để tăng độ bền nhưng nó lại làm tăng giá máy lên khá nhiều.

Không giảm chất lượng nhưng giá thành lại rẻ hơn từ 25USD tới 75USD là một điểm cộng cho nghiên cứu này. Cách thiết kế, chế tạo được Intel học hỏi từ ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Họ đã tìm ra cách sắp xếp những thành phần của một chiếc PC như bo mạch chủ, ổ cứng... để giúp kết cấu vững chắc hơn. Các bộ phận của máy tính có thể kết hợp để hỗ trợ cho khung máy, thậm chí là vai trò tản nhiệt. Tại Computex 2012 đang diễn ra, dự kiến sẽ có nhiều ultrabook được giới thiệu, trong đó có nhiều máy với màn hình cảm ứng và sử dụng Windows 8.

Nguồn: Reuters
giảm giá rẻ rẻ để sinh viên có thể mua được chứ 😆
ultra book mình vẫn thích XPS 13 thật đẹp và sang
giảm giá và tăng chất lượng .... thực sự thì ultrabook cũng học theo mac book air mà thôi .... tại sao tất cả đều đi sau apple nhỉ ?
@CuHanhTay lượn ngay, một bài về công nghệ đang được nghiên cứu lại có mấy con troll rẻ tiền vào làm loạn được.
A E gì ở đây, Mac Air làm bằng kim loại, vật liệu đắt tiền, nhưng cũng chẳng bền. Cô bạn vừa mua Mac Air được 2 tuần, dùng ko biết tại sao đã thấy móp 1 lỗ ngay cạnh bàn phím. Vỏ quá yếu. Hơn nữa, mang wifi của trường chạy server windows, cài đặt bảo mật chỉ cho Internet Explorer truy cập, mấy con Mac cầm ra trường tắt điện.
Tựu trung lại, mình vẫn thấy vỏ polyme cao cấp gia cố bộ khung kim loại vẫn ưng hơn, điển hình như dòng thinkpad. Intel nghiên cứu tạo ra bộ vỏ bền và sắp xếp kết cấu linh kiện bên trong làm giảm tác động của va đập là một tầm nhìn quá chuẩn vì thực tế ng dùng ultrabook có nhu cầu vác đi vác lại rất nhiều. Nếu làm vỏ kim loại mỏng như Mac Air thì vừa mang vừa nâng như nâng trứng, còn gì là tính di động nữa.
@nibiru Người lượn là ai chắc cũng tự biết đấy ... mình không thích tranh luận kiểu này đâu . Uh thì macbook làm bằng kim loại . Bạn có thể thấy nó ko tốt . Nhưng đó là ý kiến chủ quan của mình . Mình ko nói cái đúng hay sai . mà chỉ là đưa ra ý kiển để mọi người góp ý thôi . Diễn đàn là nơi chia sẽ chứ ko phải là nơi cho 1 đứa cứ thích ra vẽ như bạn . Và cũng đừng kêu ai lượn cả . Người lượn thì chắc bạn cũng biết rõ ... ok !
@nibiru 😁 thật ra người ta luôn tạo ra sản phẩm nhỏ, nhẹ hơn, tiện dụng hơn rất lâu trước rồi, chả hạn như từ cục gạch ngày xưa giờ có những loại điện thoại siêu mỏng, siêu nhỏ. Từ cái TV 21" to đùng, giờ người ta tạo ra LCD, hãng thì tùm lum. Laptop và PC cũng nằm trong danh sách đó mà thôi. Chả phải thằng nào ăn theo thằng nào, mà là thằng nào đủ khả năng làm trước thôi. Còn Macbook với Laptop mỗi thằng có 1 cái hay, giờ thì thích apple ở cái Mac OS để vọc thôi, còn mỏng với nhẹ thì ... Hôm qua xem mấy con untrabook của Gigabyte, vỏ bằng sợi carbon, mỏng với nhẹ khoái vãi. Hôm nay lại thấy vật liệu mới vừa bền vừa rẻ giảm giá thành lại khoái hơn. Càng này càng có cơ hội sử dụng laptop siêu mỏng, giá rẻ 😃

😔 Trường bác vô lý nhỉ, có vụ "phân biệt đối xử" này nữa. Thằng nào làm quản trị rảnh vãi, em ko rành mấy vụ này, nhưng như trường em, ông trưởng khoa là tín đồ của Apple, từ iphone, macbook,... và đặc biệt chê Bill Gates vl luôn. haha, con người ta đã ghét cái gì là cho nó trở thành hàng phế phẩm đó mà. Vả lại macbook xài cpu intel vẫn cài win 7 được mà, chặn trình duyệt cái đếch gì chớ hehe. Vụ macbook nâng như nâng trứng thì bác nói vậy cũng chả đúng, chả nhẽ ultrabook bác ko nâng trứng chắc, macbook hay untrabook cũng vài chục là ít, đố ai dám không "nâng". May ra mấy con như Gigabyte mới ra vỏ làm từ sợi carbon ko sợ bị toi cái vỏ, chứ nguyên máy rơi, linh kiện bên trong tèo hay ko là hên xui hehe.
@CuHanhTay Sao cái chi cũng mang ra so sánh với apple vậy, các thiết kế này là xu hướng chung hiện nay. Có nhiều ý tưởng đã có từ trước đó rất lâu, apple chỉ là người hiện thực nó đầu tiên mà thôi
rồi các bro lại phán nó là loại vỏ nhựa rẻ tiền,
rồi các bro lại phán nó là loại vỏ nhựa rẻ tiền,
???? mac book air rẻ tiền sao.giờ tôi mới nghe bạn nói đó.aple sản xuất vật liệu mới đê tăng lãi thì có.
Mình vẫn thích vỏ nhôm - Mầu trắng bạc sao đẹp thế ...
mình có nói là Anh Air rẻ đâu . ý mình nói là công nghệ ấy 😔 ... ấy dà .... bạn thật là không hiểu mình mà 😁 ... hì
Vẫn còn độc quyền Mac OS :D ...
hy vọng nghiên cứu của intel sẽ làm cho máy ultra giảm khoảng 100$ cho mỗi chiếc máy bán ra.
đề cao sự nghiên cứu để mang lại lợi ích về giá cho người tiêu dùng của Intel, nếu mức giá còn 700$ thì cuộc chơi sẽ có thay đổi.
Ultrabook SD vỏ công nghệ policacbonat thì thế nào nhỉ 😁
@QXPro đã có con ultra của gigabyte dùng vỏ này trọng lượng chỉ 9XX gam
intel là hãg sx chip thì lien wan gì đến thiết kế chất liệu vỏ gì? và còn sắp đặt giá bán nữa chứ! chẳng hiểu sao luôn, vậy thì các ultrabook gắn mác sony, asus, toshiba đều bù nhìn hết àh? vai trò của họ???
Xem ra thì người nghèo sắp được sử dụng Ultrabook
Dù sao apple vẫn là sản phẩm mình thik nhất,dùng 1 con macbook Aiir thật thik,kiếm thêm con Macbook Pro nữa
cái laptop mình mỏng được vậy thì ngon nhỉ.
Đc thế thì còn gì bằng nhỉ,nhưng vẫn thích vỏ kim loại hơn ;)
thiết kế này khác nào hạ nhục macbook air
Vài năm nữa thì chắc là tất cả các ultrabook bây giờ sẽ gặp một bọn super ultrabook khác và bị bọn đó đàn áp...thì may ra giá ultrabookmới hạ nhiệt đc
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019