Tet22

Tet22


Intel phối hợp với Microsoft để cải thiện trải nghiệm sử dụng Thunderbolt 3 trên máy tính Windows
bk9sw
5 nămBình luận: 59
Intel phối hợp với Microsoft để cải thiện trải nghiệm sử dụng Thunderbolt 3 trên máy tính Windows
Không chỉ có kế hoạch tích hợp vi điều khiển Thunderbolt 3 vào thế hệ CPU tiếp theo để phổ cập và tiêu chuẩn hóa chuẩn kết nối tốc độ cao này, Intel cũng sẽ hợp tác với Microsoft để hỗ trợ Thunderbolt 3 tốt hơn trên Windows đồng thời khuyến khích các nhà sản xuất OEM khai thác chuẩn kết nối này trên nhiều thiết bị hơn.

Thunderbolt 3 là chuẩn kết nối tốc độ cao thế hệ thứ 3 của Intel và lần này nó khai thác cổng USB-C thay vì cổng mini DisplayPort như Thunderbolt 2. Với băng thông đến 40 Gbps (5 GB/s), Thunderbolt 3 cho phép chiếc máy tính khai thác các loại dock mở rộng, nhiều loại thiết bị ngoại vi hiệu năng cao, trình phát nội dung 4K ra màn hình, VR và sạc pin chỉ với một sợi cáp duy nhất. Hiện tại Thunderbolt 3 vẫn được xem là kết nối "xa xỉ" bởi nó chỉ xuất hiện trên những dòng máy tính cao cấp với cổng USB-C và vi điều khiển riêng.

Để biến Thunderbolt 3 thành một kết nối tiêu chuẩn, Intel sẽ tích hợp với thế hệ vi xử lý tiếp theo đồng thời cung cấp cấu hình giao thức Thunderbolt miễn phí, không độc quyền để tăng tỉ lệ tiếp nhận chuẩn này trong ngành công nghiệp máy tính. Các OEM sẽ có thể tạo ra những hệ thống mỏng hơn, nhẹ hơn với chỉ các cổng Thunderbolt 3 và thúc đẩy các nhà sản xuất chip phía thứ 3 chế tạo những vi xử lý tương thích Thunderbolt.

Thunderbolt 3.png
Đồng thời Intel hiện đang hợp tác với Apple và Microsoft cùng nhiều hãng khác để cải thiện khả năng hỗ trợ Thunderbolt 3 trên các hệ điều hành phổ biến. Microsoft kể từ bản cập nhật Windows 10 Creators đã hỗ trợ tốt hơn tính năng cắm và chạy với các thiết bị dùng cổng Thunderbolt 3 và Intel sẽ tiếp tục phối hợp với Microsoft để cải tiến trải nghiệm sử dụng Thunderbolt trong các phiên bản Windows tới.

Một đại diện của Microsoft đã nhấn mạnh rằng hãng cùng Intel đang phối hợp chặt chẽ với nhau nhằm mang Thunderbolt 3 lên các máy tính Windows, giúp người dùng khai thác tiềm năng của cổng USB-C. Tuy nhiên khá mâu thuẫn khi những chiếc Surface của Microsoft vẫn chưa có cổng USB-C, từ đó không hỗ trợ Thunderbolt 3 và hy vọng thế hệ tiếp theo sẽ có. Thunderbolt 3 hiện đã được nhiều đối tác OEM đón nhận và trang bị trên hơn 120 mẫu máy tính PC với thế hệ vi xử lý Intel Core thứ 7. Thunderbolt 3 cũng đã xuất hiện trên những chiếc MacBook Pro mới nhất và rất nhiều thiết bị ngoại vi. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng đến gần 150 thiết bị vào cuối năm nay.

Theo: Intel
Home_Thunderbolt_3.jpg
59 bình luận
Ms thì cứ từ từ, khi nào người ta xài chán chê rồi tích hợp cũng chẳng sao, thế giới giờ phụ thuộc vào windows rồi nên không có gì phải vội vàng cả 😁
Thành BMT
TÍCH CỰC
5 năm
Gì thì gì, với end-user thì Intel vẫn là người hùng thầm lặng. Intel đã miễn phí chuẩn USB cho mọi người, giờ đến chuẩn Thunderbolt sắp được phổ cập. End-user vẫn hưởng lợi nhất.{°^°}
lac714
CAO CẤP
5 năm
Apple nó có từ hồi thunderbolt 1, giờ ms mới phổ cập.
Ôi giới con lap ghẻ của mình nhìn mà tủi thân
Chỉ mãi là kẻ theo sau thôi Mic à😁
sf nhà làm mà cũng bỏ đi thì còn bày đặt cải vs chả thiện thurnderbolt 3 usbc:p
Bao giờ cho tất cả các kết nối có dây xài chung một kiểu kết nối thì tốt.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ thì là USB Type C đấy thôi, Type C ra đời cũng vì mục đích thống nhất tất cả vào làm một, HDMI, Display Port, cổng sạc, tai nghe rồi thì ổ cứng ngoài, flash drive đều có chuẩn Type C rồi, cơ mà Apple làm 4 cổng Type C lại kêu bất tiện, dở hơi, rồi 1 tý cứ có mấy thánh Type C không cần thiết này nọ thì cái b nói còn xa vời lắm
vì win ko theo thunderbolt nên giá của thiết bị hỗ trợ thunderbolt sau bao năm vẫn đắt mặc dù tốc độ éo cổng nào bằng
huyanh995
TÍCH CỰC
5 năm
Mấy cái phụ kiện tương thích thunderbolt giờ vẫn hiếm mà mắc. Trc định kiếm cái ổ cứng dùng tb cho nhanh mà search ra con Lacie giá giật mình luôn =)))).
Tuy nhiên việc phổ cập TB3 sẽ giúp eGPU phát triển hơn.
@huyanh995 Ms mà ủng hộ cái là sẽ rẻ và phổ biến nhanh thôi.
Rất tiếc Ms không quan tâm, Bill Gates vẫn giàu lên đều đều cho dù windows có chậm hay lạc hậu
@huyanh995 Cũng ngóng thunderbolt phổ biến để chơi egpu, đang tạm hạnh phúc với con asus strix gtx970 cắm mpcie wifi slot asus n56vz
huyanh995
TÍCH CỰC
5 năm
@cuhiep Giờ Ms cũng là một công ty phát triển cả phần cứng nên sẽ dần quan tâm thôi. Thế hệ tiếp của loạt surface mà không có usb-c / tb3 thì khó mà chấp nhận đc.
Surface không tích hợp Thunderbolt cũng không có gì lạ vì hiện tại muốn sử dụng nó phải tích hợp 1 controler riêng, do CPU không tích hợp sẵn, như vậy vừa tốn diện tích lại hao tốn điện năng.
Lên đời Core 8th thì intel mới tích hợp sẵn vô CPU thì Thunderbolt mới có thể phổ biến được.
Mà mong sao intel cho băng thông Thunderbolt cao hơn chút, lên PCIe 3.0 x8 thì ae mua máy mỏng nhẹ muốn chạy eGPU quá ngon.
X-one
TÍCH CỰC
5 năm
10m: 8.000.000VNĐ. Người dùng phổ thông thì quên đi

https://photo2.tinhte.vn/data/attachment-files/2017/05/4055752_IMG_1100.jpg
IMG_1100.JPG
X-one
TÍCH CỰC
5 năm
@Baby-kool Cấu hình thấp nhất. Mua trả góp... he he he
X-one
TÍCH CỰC
5 năm
@thongphan1989 No. Quy ra tiền Việt và trả góp... ha ha ha
@X-one Bác mua lâu chưa?
X-one
TÍCH CỰC
5 năm
@thongphan1989 Mình mua 2014
2handstore
ĐẠI BÀNG
5 năm
bác Mod @bk9sw cho em hỏi, con HP Spectre trong hình mã là gì vậy ợ?!
Cái cũng giải đáp một phần vì sao tới bây giờ MS vẫn chưa vội tích hợp USB-C
Con nằm dưới cùng trong hình của Mod đẹp quá .
Sang năm thì tất cả các cổng kết nối đều lỗi thời . Vứt đi hết và họ kết nối ko dây hết .
Ps/ Em xem phim hành động Mỹ toàn thấy vậy , họ quẹt qua nhau 1 cái mọi dữ liệu đc chuyển qua . Ngon ko ? Microsoft đã thấy trước điều này nên ......;)
tinhthanvn
ĐẠI BÀNG
5 năm
Có thể một lý do vì bản quyền nên giờ mới được phép sử dụng thì sao đâu phải cái gì cũng muốn mà được luôn. Thằng Apple thì mọi người biết rồi đấy nó nghĩ ra cái gì còn lâu mới cho thằng khác sử dụng của nó.
odysseyntn
TÍCH CỰC
5 năm
intel mà ko tích hợp thẳng vào CPU và Microsoft ko hào hứng thì còn lâu thunderbolt mới phổ biến rộng rãi như usb 3.0, dù cho Apple có cố gắng tới đâu.
chatnever
TÍCH CỰC
5 năm
Cho em hỏi cái máy có chữ SPECTRE (chắc của HP) là máy gì nhìn đẹp dữ vậy các bác?
ThunderBoltz
ĐẠI BÀNG
5 năm
Thế không phải vì ế quá bao năm nay qua tới 3 thế hệ mới có 150 thiết bị ngoại vi nên mới phải phổ cập miễn phí ah, không phổ cập miễn phí thì khéo 2-3 năm nữa cũng chết như thằng Firewire chứ ở đấy mà hít hà Apple sáng suốt, Mic lạc hậu. Mình thì mình rất mong chuẩn này phổ biến để sử dụng eGPU đơn giản hơn nhưng rất ghét mấy loại cuồng.
Nói thật Mic nó mà không hỗ trợ thì mình Intel cũng chẳng cứu vãn nổi tương lai của chuẩn này.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019