Intel xác nhận đang phát triển dịch vụ và phần cứng TV dựa trên Internet
Duy Luân
8 nămBình luận: 14

Tại diễn đàn Dive Into Media đang diễn ra, ông Erik Huggers, quản lí trưởng của Intel Media xác nhận rằng công ty ông đang phát triển một dịch vụ TV dựa trên kết nối Internet. Hãng dự tính sẽ đưa sản phẩm này ra thị trường cùng với một phần cứng được Huggers mô tả là có "thiết kế công nghiệp đẹp". Ông cho biết thêm rằng dịch vụ của Intel có nhiều tính năng phong phú, chẳng hạn như truyền hình trực tiếp, video theo yêu cầu, truyền các kênh trả phí, cùng với đó là một bộ các ứng dụng để người dùng cài thêm.

Huggers nói phần cứng của Intel sẽ đi kèm một chiếc camera dùng để quan sát người dùng trong lúc họ xem TV. Nó có thể được dùng cho mục đích quảng cáo hướng đến từng đối tượng cụ thể. Huggers cũng đề cập đến việc sử dụng camera này để "đồng bộ việc xem TV giữa nhiều người dùng tại nhiều nước nhằm mang lại trải nghiệm xã hội thực thụ". Ngoài ra, theo lý thuyết, chiếc máy ảnh này còn sở hữu khả năng nhận biết từng người dùng để đưa ra đề xuất về nội dung xem.

Huggers từ chối đưa ra tên gọi chính thức của dịch vụ, tuy nhiên ông tiết lộ rằng nó sẽ được triển khai vào cuối năm nay. "Chúng tôi sẽ cung cấp một sản phẩm điện tử mới dưới một thương hiệu mới. Nó có liên quan đến Intel, tuy nhiên bạn sẽ phải chờ để biết được đó chính xác là gì". Ngoài ra, điều thú vị nhất đó là Intel "đang làm việc với toàn ngành để tìm hiểu xem làm cách nào để truyền hình theo một thích hợp nhất". Huggers chỉ ra rằng việc kí được hợp đồng với các nhà cung cấp nội dung khó khăn hơn là chuyện làm phần cứng. Phát ngôn này gần giống với những tin đồn trước đây về dịch vụ TV dựa trên Internet của Intel.

Khi được hỏi về việc liệu Intel sẽ cung cấp cho khách hành nhiều kênh hoặc gói kênh truyền hình, Huggers nói người tiêu dùng muốn "sự lựa chọn, kiểm soát và tiện nghi" và ông "tin rằng các gói kênh như thế cũng có giá trị". Vị quản lí này gợi ý Intel có thể sẽ cung cấp các gói "theo một cách đúng đắn" nhưng "không nghĩ là thị trường đã sẵn sàng cho việc chọn từng kênh lẻ". Như vậy, Intel có thể sẽ chuẩn bị các gói kênh tập trung vào từng loại nội dung thay vì cố gắng đưa ra thật nhiều kênh.

Một thử thách khác, theo Huggers, đó là việc xây dựng phần mềm. Huggers nói rằng việc tích hợp một đầu set-top box vào trong một phòng khách tiêu chuẩn không phải là điều dễ dàng. Ông nói sản phẩm của Intel sẽ làm hài lòng người tiêu dùng với nhiều tính năng của nó. Ngoài ra, khoảng thời gian chờ để chuyển đổi giữa các kênh truyền hình số hiện nay còn khá dài, đó cũng là một thứ mà Intel hi vọng sẽ giải quyết được. Huggers cho biết thêm rằng "hiện giờ không có một nền tảng nào" có thể mang lại những trải nghiệm giống như những gì Intel mong muốn, tuy nhiên ông tin rằng trong tương lai nó sẽ xuất hiện trên các thiết bị như iPad chẳng hạn.

Huggers tiết lộ thêm rằng dịch vụ của Intel sẽ sử dụng codec HEVC (tức H.265) thay cho H.264 vì nó giúp truyền video tốt hơn. Nói về giới hạn dung lượng băng thông của Intenet, Intel nghĩ rằng hãng có thể mang nội dung đến hầu hết người dùng nhưng vẫn nằm trong dưới mức giới hạn đó. Còn trong tương lai, Intel nghĩ mức giới hạn này sẽ được tăng lên hoặc bị loại bỏ hoàn toàn.

Về mặt chi phí, Huggers nói dịch vụ TV qua Internet của Intel "không phải là về giá trị" mà nhắm đến việc cung cấp "trải nghiệm vượt trội". Cộng với những lời nói bên trên của Huggers về các gói nội dung, có vẻ như dịch vụ của Intel sẽ có giá xấp xỉ như giá cước của các dịch vụ truyền hình cáp truyền thống.

Vậy tại sao Intel lại làm tất cả những điều đó? "Intel rất có hứng thú trong việc có một mối liên kết trực tiếp đến người tiêu dùng". Ngoài ra, Intel cũng thấy rằng thị trường TV truyền qua Internet là một cơ hội khá lớn dành cho mình. Ông tiết lộ dự án của Intel Media nhận được rất nhiều sự hỗ trợ trong nội bộ công ty và dịch vụ này, cũng như phần cứng mà Intel đã đề cập, đã vượt lên trên khuôn khổ của những cuộc thử nghiệm. Intel Media thậm chí còn hi vọng rằng cả nhóm sẽ được làm việc như một bộ phận độc lập, trong một tòa nhà độc lập, giống với nhóm Xbox của Microsoft.

13 bình luận
sao không tích hợp luôn vào tv,ra set top box làm gì nhỉ,tốn không gian
Boyzvupro
TÍCH CỰC
8 năm
@mrlehoainam92 Để tương thíc vs nhiều thiết bị đầu cuối hơn chứ sao. Chả nhẽ cùng là xem TV bắt ng ta bán TV cũ mua TV mới à 😆
@Boyzvupro đúg đó hk lẽ mỗi lần Intel ra mắt 1 mẫu TV mới kèm bộ giải mã díh trên main thì lại ph' bán TV cũ chug bộn xiền mua mới mà ai cũg chạy theo cái mới thì đồ cũ bán ai mua? Lúk đó chắk bán ve chai là vừa lun hihi!
baby_ghost
ĐẠI BÀNG
8 năm
xem TV trên internet, ý tưởng cũ quá rồi, không biết có ra trò gì không đây
ducthinhvip
ĐẠI BÀNG
8 năm
@baby_ghost Ông sinh ra ý tưởng đ̉ể rồi ông phát ngôn mới đúng, còn đừng sằng bựa. Vì đó là thành quả của họ
vãi
sớm ra mắt thôi, ngồi đợi tiếp
Intel cũng không đứng ngoài cuộc
Không khả thi ở vn. Không thấy mới
Ý là xem tv trên mạng như StarMovies HBO Disney.....ấy nhỉ! Nếu cái ny phổ biến ở VN chắk mấy ôg SCTV hay K Plus phải coi chừg đấy!^^
giaoti
ĐẠI BÀNG
8 năm
cai này Viettel đang phủ sóng mà.
dùng H265 thì cần phần cứng giải mã mới,intel thì sản xuất phần cứng.H265 yêu cầu hạ tầng intetnet thấp hơn nên giải pháp của intel là rất khả thi như là một bước đi bình thường đã đc vạch sẵn thôi mà

Sent from my LG-LU6200 using Tinhte.vn
vuquyenanh
TÍCH CỰC
8 năm
Kiểu như MyTV
Galaxy Hero
ĐẠI BÀNG
8 năm
Công nghệ này hay đó


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019