iOS 14.5 sẽ bảo vệ người dùng khỏi lỗ hổng zero-click tốt hơn bao giờ hết
Pnghuy
4 ngàyBình luận: 3
iOS 14.5 sẽ bảo vệ người dùng khỏi lỗ hổng zero-click tốt hơn bao giờ hết
Với bản cập nhật iOS 14.5 beta mà Apple vừa cập nhật cho người dùng đăng ký trải nghiệm beta, Apple bổ sung thêm một tính năng mới về bảo mật, nằm tại tầng hệ điều hành để bảo vệ người dùng tốt hơn, an toàn hơn. Tính năng mới mà Apple bổ sung được các chuyên gia bảo mật và săn tìm lỗ hổng đánh giá là khiến hacker “khóc thét” nếu muốn hack iPhone của người dùng bằng lỗ hổng zero-click.

Zero-click là một lỗ hổng bảo mật được nhiều hacker sử dụng vì nó đơn giản và dễ dàng lừa được người dùng, vì người dùng không cần phải nhấp vào bất kì một liên kết hoặc một nút nào cả, chính vì vậy mà nó mang tên zero-click. Nhưng với iOS 14.5, Apple bổ sung một lớp bảo mật về pointer mới mà Apple gọi là Pointer Authentication Codes (PAC). Bình thường, iOS sẽ sử dụng con trỏ (pointer) để theo dõi những gì mà hệ điều hành đang hoạt động và các hacker cố gắng lấy cắp những pointer này để chiếm quyền điều khiển iPhone của người dùng. Các ứng dụng iOS từ trước giờ luôn hoạt động trong một sandbox nhất định mà iOS cung cấp để ngăn các ứng dụng âm thầm thực hiện các tác vụ khác mà iOS không cho phép và người dùng không biết. Tuy nhiên việc lấy cắp các pointer này cho phép hacker vượt ra khỏi “sandbox” đó và mã độc từ đó có thể lấy cắp và điều khiển bất cứ thứ gì mà nó được sinh ra để làm.

PAC mà Apple bổ sung vào iOS 14.5 đã được mã hoá khiến cho việc tạo ra các pointer sai và lấy cắp các pointer khó khăn hơn. Nếu người dùng iOS quan tâm đặc biệt về bảo mật thì có thể cập nhật lên iOS 14.5 beta. Cách cập nhật thì anh em coi ở đây nhé.

Chi tiết iOS 14.5 beta: dùng Apple Watch mở khoá iPhone, và nhiều thứ khác


Theo Cult of Mac.
aws
TÍCH CỰC
4 ngày
Tuyệt vời
Niceeee
Thế là càng lúc càng có nhiều lý do PHẢI lên iOS mới...
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019