[iOS 15] Private Relay - VPN của Apple: Trả tiền để sử dụng, Rất nhanh và hiệu quả
Rất hay và hữu ích!/14 người
TuyenTEX
4 thángBình luận: 247
[iOS 15] Private Relay - VPN của Apple: Trả tiền để sử dụng, Rất nhanh và hiệu quả
Chào mọi người, trong bản cập nhật của mới nhất của Apple lên iOS 15 thì có một tính năng mình thấy rất ok, đó là chức năng: chuyển tiếp bảo mật( tên tiếng việt, còn tên tiếng anh là: Private Relay) đó là một dạng VPN giống như những kiểu ứng dụng như app 1.1.1.1, mình dùng thấy rất nhanh và rất tốt.

Nhược điểm duy nhất: Phải trả tiền, nó được tích hợp chung trong các gói iCloud+ của apple có giá từ 19.000đ/tháng.

Cách bật: các bạn vào: Cài đặt > [tên của bạn]( hàng đầu tiên) > iCloud > chuyển tiếp bảo mật > bật nó lên

Với APP 1.1.1.1 nó fake địa chỉ IP của mình bay qua tận bên Hong Kong, trung quốc gì đó làm cho đường truyền trở nên chậm đi rất nhiều, việc bị lag diễn ra khá thường xuyên, tìm kiếm kết quả và khi mình thấy các quảng cáo thì toàn là của bên trung, tiếng trung, xa lắc xa lơ. Biết sao được, xài free mà đòi hỏi gì nữa. Chỉ khi nào cần mình mới bật lên thôi chứ bình thường thì mình tắt, chứ xài không ngon lắm.

Nhưng mấy ngày nay từ khi update lên iOS 15, mình xài thử tính năng chuyển tiếp bảo mật, mình mở luôn 24/24 để trãi nghiệm nó xem thế nào thì thấy quá ok, nhanh, rất được việc. Các trang web load rất nhanh.

Quảng cáochuyển tiếp bảo mật test.jpg
Đây là ảnh mình test tốc độ khi sử dụng chức năng chuyển tiếp bảo mật, tốc độ vượt trội hơn tốc độ bình thường khi mình không bật chuyển tiếp bảo mật, ù, ngon ah nha, mình test cả 2 tình huống là duy trì vị trí dùng chung lẫn sử dụng quốc gia và múi giờ có tốc độ gần tương đương nhau.


Với tính năng chuyển tiếp bảo mật của apple cho phép mình chọn vẫn bảo mật nhưng vẫn duy trì vị trí chung hoặc để chắc kèo hơn thì chọn sử dụng quốc gia và múi giờ vẫn rất tốt. Lúc này chúng ta vẫn có bảo mật nhưng các tìm kiếm và quảng cáo mình thấy nó trả kết quả vẫn giống như khi chưa bật bảo mật, vẫn là các quảng cáo tiếng việt của các doanh nghiệp quen thuộc, tìm kiếm thông tin giống như chưa bật. Rất ngon.

Để có tính năng này chúng ta cần đăng ký gói iCloud+ của Apple giá từ 19.000đ, như mình đang dùng là gói 59.000đ hồi trước mua để có 200GB để up mấy cái ảnh ọt dữ liệu này nọ đó mà, giờ được thêm vụ chuyển tiếp bảo mật này nữa thì quá tốt, định huỷ do hết nhu cầu sử dụng đó chứ mà thôi xài tiếp coi sao.

Trãi nghiệm vài ngày của mình là tốc độ có chậm hơn bình thường một chút xíu nhưng đôi khi lại rất nhanh, không hiểu lắm, nhưng không làm mình khó chịu, mức độ trãi nghiệm của mình thích hơn rất nhiều khi so với dùng app 1.1.1.1 trước đây, do xài free nên lúc nhanh lúc chậm, lúc lag ít lúc lag nhiều.

bình thường vs vpn.jpg
Đây là tốc độ bình thường wifi nhà mình thời điểm làm bài này, mua gói tốc độ 300mb mà dạo này tốc độ không ổn lắm, lúc lên lúc xuống. Mình test bình thường thấy tốc độ chỉ còn khoảng 270mb/s và khi bật 1.1.1.1 lên thì tụt khá nhiều còn có tốc độ down là 211mb/s và up là 141mb/s (đôi khi tụt xuống còn có vài mb/s, không hiểu sao, lúc này test là nhanh rồi á). So Sánh với khi bật Private Relay thì đều thua về tốc độ test.

Mọi người ai mua gói iCloud rồi thì vào trãi nghiệm thử đi, rất tốt đó, còn ai chưa có gói iCloud thì ngại gì 19.000đ trãi nghiệm thử cho biết, không chừng thấy ok quá, được việc quá thì sao.
247 bình luận
Hay quá, thử luôn, mấy hôm nay zoom đang lag, không biết có hơn được tí nào k? Tks b
@vn_soft Hy vọng có sớm cho mac. iPhone và iPad có rồi. Trên mac mỗi lần vào medium là lại phải bật VPN cứ như đi xem xxx
trieuluu
TÍCH CỰC
4 tháng
@tungtouch của mình thì AKAMAI International BV
@sontrangvnvt Đúng rồi bác. Bật cái đó lên vào safari nó ko chạy luôn chứ chậm gì. Tắt đi cái vèo vèo. Chắc còn beta nên lỗi chăng
@tungtouch Nếu xài chung cơ sở hạ tầng thì chắc phải có thuật toán gì đó hay đường đi riêng mới đạt được tốc nhanh chứ Warp+ của CloudFlare hơi tệ.
Mà mod nói 1.1.1.1 dùng để fake IP là chưa chính xác nha. 1.1.1.1 là DNS của CloudFlare & Warp+ mới là cái 'fake IP nửa vời'. Đúng là nếu kiểm tra IP bằng 1 số web như ip8, Youtube hay các web thì đôi khi nó lấy IP của CloudFlare (Hongkong hoặc Singapore vì gần Việt Nam nhất) nhưng nếu check kỹ thì sẽ lòi ra IP mà nhà cung cấp dịch vụ internet cấp cho chúng ta. Vào dnsleak.com là thấy ra IP của mình. CloudFlare cũng có nói về Warp+ là có mã hóa dữ liệu nhưng không có đổi IP khi truy cập nên không ẩn danh hoàn toàn như VPN. Warp+ như 1 dạng VPN nửa vời ấy, lúc ẩn lúc hiện IP tùy web chúng ta truy cập nhưng mà lại làm chậm đường truyền đáng kể. Trả phí cho Warp+ thì thôi thuê bao cho VPN còn ổn định hơn. Đó là chưa kể app 1.1.1.1 này nếu tắt màn hình lâu quá không sử dụng nó còn khiến máy mất kết nối internet, phải tắt rồi bật lại nó mới sử dụng được (2 năm xài VPN, mới chuyển sang 1.1.1.1 vài ngày thấy tệ quá, mất kết nối internet liên tục)
nhatamd
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Xài với Wifi thì ổn, xài 4G có lúc rất lag; tắt đi thì đỡ hơn
Ko load đc google luôn mạng viettel
@sillyman106 Nói chung nó chưa ngon bác à
@sillyman106 Chuẩn luôn. Mình thì mạng wf viettel, 4g mobi. Bật cái đó lên lướt safari ko chạy luôn. Tắt đi thì vèo vèo
lamnam29
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ViếtTrọng89 Viettel nhà vẫn game và phim ầm ầm...
@lamnam29 Vẫn ầm ầm là đúng rồi. Chỉ có điều bật nó lên thì load không đc safari thôi
Mình xài từ bản beta rồi, nói chung ổn, do dạo này bị đứt cáp nên lâu lâu bị chậm thôi
Dùng trên Safari chậm hơn rất nhiều so với không bật! nhiều lúc load không được luôn.
ntherol
TÍCH CỰC
4 tháng
Có vào Po*nhub được như 1111 ko Mod?
antonior
TÍCH CỰC
4 tháng
@ntherol tôi chỉ quan tâm chỗ này =))
@ntherol Được nha 😎
chu.nguyen
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ntherol Thoải mái por*hub và xvid bạn ơi 🤣
@ntherol Sài 1111 đi bác ơi, vừa free lại ngon cái kia còn chập chờn vãi
Cơ bản nó là cái Cloudflare WARP+ được tích hợp thôi.
@quocvu089 Nếu chỉ sử dụng DNS 1.1.1.1 thì vẫn IP Việt Nam
Nếu bật luôn Warp+ thì có 2 trường hợp:
- Check IP tại các web hay vào Google, Youtube... thì IP sẽ là HK hay Singapore tùy lúc
- Cùng thời điểm đó nếu check tại dnsleak.com thì vẫn là IP Việt Nam nha. Tức là vẫn rò rĩ địa chỉ IP của chúng ta
@quocvu089 Ơ, sao speed test lại báo private relay nhỉ? Rõ ràng mình đang dùng warp+
3F3513DF-088E-4F18-8723-ABED57D32048.png
F7B77EE9-587A-4FB4-940F-5F17FBCB56B6.png
@Trung Dt Chỉ áp dụng được với safari thôi đúng ko Mod, mình dùng thử với Youtube premium nhưng không phát nhạc dưới nền được.
@vuatocdoDN Yah, đúng rồi bạn

Còn cách thức thế nào cũng có bài chi tiết hơn rồi
iCloud Private Relay hoạt động ra sao, khác gì với VPN, vì sao có thể bị chậm
Apple thì nó cũng thuê bên khác thôi chứ làm gì phát triển được hệ thống vpn lớn cho cả tỷ thiết bị. Ae yên tâm là nó sẽ chậm, giờ chưa chậm mấy nữa nhiều người dùng nó sẽ chậm
Carl
CAO CẤP
4 tháng
@If you dont mind Dưới cũng có nói nó không phải vpn đó bạn. Hy vọng bạn không mù và biết đọc chữ.
@Carl tôi đọc cái tit nó có chữ vpn à. Không phải VPN mà cũng chậm thì đủ hiểu cùi bắp cỡ nào rồi bạn nhỉ
Carl
CAO CẤP
4 tháng
@If you dont mind Có lúc chậm lúc nhanh mà bạn. Thời gian đầu sẽ có lỗi vặt nhưng rồi sẽ được fix thôi. Bạn cứ yên tâm là đồ của Apple dù không phải tốt nhất cũng không bao giờ cùi nhé. Vì nếu cùi thì công ty đã lụn bại từ lâu và không bao giờ khiến cho các thành phần ghét cay ghét đắng Apple phải chực tin của Apple để vào tương tác, vô tình PR miễn phí cho Apple.
@Carl Tranh cãi với nó làm gì bạn ơi.
Apple chuẩn bị tái định nghĩa lại VPN à? 😆
@secondagent Khác gì hả bạn? Tôi dùng NordVPn thì tôi trust Nord. Bạn dùng Apple thì bạn trust Apple thôi. Bản chất nó vẫn là VPN mà thôi. Còn dùng dịch vụ nào thì nhà mạng cũng chẳng biết bạn truy cập cái gì cả
@royalcruiser Của Apple hay CloudFlare họ không gọi dịch vụ của mình là VPN. Nó chỉ bảo mật hơn kết nối bình thường là có mã hóa dữ liệu chứ IP vẫn rò rĩ, không phải lúc nào cũng là IP của CloudFlare đâu. Không tin check bất kỳ thời điểm nào bằng web dnsleak.com sẽ thấy IP của chính mình.
Một dịch vụ VPN tốt ít nhất phải đạt chuẩn bảo mật: không rò rĩ IP, mã hóa tốt, không lưu log,... Chứ nhiều VPN dỏm vẫn vi phạm 3 yếu tố trên
@Vmemory thì cứ coi hàng của Apple này là VPN dỏm cũng được mà 😆
@royalcruiser Apple thuê lại dịch vụ này của CloudFlare
Mà ai đang xài Warp+ thì biết, không tốt lắm
Nói chung vẫn phải xài VPN (mình xài surfshark) chứ cái này vẫn ko xịn xò bằng được. Vào mấy trang shopping bên US cũng vẫn bị chặn như thường. À được cái vào mấy trang 18+ thì ko cần phải lằng nhằng VPN nữa thôi 😃
@Steve Hoàng Mới hết hạn sử dụng 2 năm & gửi mail yêu cầu hủy tài khoản cũng như ngưng tự động gia hạn. Mình cảm thấy SurfShark có vấn đề gì đó khi người dùng không được tự ngưng gia hạn, không được xóa thẻ thanh toán mà phải liên hệ Support
@Vmemory Mình thì mua qua trung gian nên ko lo chuyện đó. Thấy surfshark được đánh giá cũng tốt, xài cũng ổn. Bạn thử Express xem, thấy đang nổi lắm.
@Steve Hoàng ExpressVPN mới dính phốt rồi
Đang tính qua NordVPN
SurfShark 2 năm trước mình thuê có hơn 40$/2năm à, giờ gia hạn gần 90$ nên thôi bỏ luôn. NordVPN có 80$/2 năm mà ngon hơn. Giờ mới phát hiện nó không cho xóa thẻ VISA cũng như tự động gia hạn không tắt được, kiểu như ép xài tiếp ấy
@Vmemory à mình nghe nói Adguard VPN 5 năm đang sale còn có $39/5 devices trên Stacksocial. Nhiều người xài khen dữ lắm. Bữa mình cũng tính mua vì cũng đang xài Adguard để chặn ads
Vào x vi di eo thấy ok đó, hết bị chặn
@quocvu089
Cười ra nước mắt
@TuyenTEX Họ có cho dung lượng sử dụng tối đa ko bác? Mình cũng mua gói 19k/tháng. Nếu ok thì chắc ios15 này đáng để mình lên cho e 12pm.
@CuongLam02 Mình không thấy luôn đó bạn, mình xài banh chành tới hôm nay luôn rồi đó, không tắt luôn, mấy bữa nay ít lắm phải mấy chục GB rồi á.
@TuyenTEX mấy chục GB chắc có tải pỏn quá
Cười vô mặt
@Edward Đỗ Bác nói vậy trực diện quá, xem video thôi mà. kkk
@TuyenTEX Cho mình hỏi, bật lên có làm chậm máy khi dùng internet ko ạ
@phukhanhhuba Mình thì thấy có chậm nhưng chậm hơn ít thôi, còn mấy anh em trong đây thì có trãi nghiệm khác lại bị chậm nhiều. Nên giờ không chắc nữa.
haikbvn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bản Beta nên còn nhiều lỗi. Nhiều trang web khi bật tính năng này lên thì không thể truy cấp được.
.Gù.
TÍCH CỰC
4 tháng
Sao nghe nói chỉ có tác dụng với safari mà bác, nếu chạy app speetest nó ko có tác dụng, speetest trượt tiếp trên safari
image.jpg
@.Gù. Chỉ áp dụng cho safari
8DF18FCD-8040-46DE-90F0-0D0FEC9E8A7E.jpg
Không biết có trùng ip với cloud flare không mà xài 1.1.1.1 Warp mà speedtest với các web cứ nhận là iCloud Private Relay. Trước thì hiện đúng là Cloudflare Warp ở Hongkong
image.jpg
@user1626575363957 Thuê lại của CloudFlare
begincoder
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đã và đang sài từ lúc trong bản Beta tới giở, rất ngon. vào mấy trang bbc này nọ phà phà. minh sài với gói 2T share cả nhà 6 người. tính ra người có 33K/tháng kaka
kimvantoan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
So với cái VPN của speedtest xem sao bác, e đang dùng bản free thấy cũng ổn
image.jpg
Carl
CAO CẤP
4 tháng
Trước giờ không có ý định đăng ký iCloud+ mà giờ có vụ vpn này chắc phải cân nhắc.
@Carl Không phải VPN nha, nó ẩn IP và hoạt động của bạn trên trang web đó thôi. Không thể thay thế các app VPN.
@Carl Con này vể bản chất không phải VPN dù chung mục đích là bảo mật khi truy cập web nha
Nếu bác cần VPN để truy cập một số site chỉ cho phép ở nước ngoài thì cái này ko làm được
@Em Tên Hoàng Bố Bố Em Làm Sếp Vẫn rò rĩ IP của mình, check tại dnsleak.com là thấy ngay
mr.rom00
ĐẠI BÀNG
4 tháng
VPN không phải là fake địa chỉ IP
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019