iOS 18 sẽ có ghi âm và tóm tắt cuộc gọi

Didu
11/6/2024 3:37Phản hồi: 66
iOS 18 sẽ có ghi âm và tóm tắt cuộc gọi
Apple nói họ sẽ bổ sung thêm các tính năng bao gồm ghi âm và tóm tắt cuộc gọi, một phần trong Apple Intelligence mà họ công bố vào đêm qua. Hiện AI chưa thể sử dụng nên dù có lên iOS 18 thì tính năng này cũng tạm thời chưa có, và khi ra mắt thì tùy thị trường, khu vực mới có mà thôi.

Khi thực hiện cuộc gọi, người dùng iPhone sẽ có thể bật tính năng ghi âm và một thông báo sẽ gửi đi để người ở đầu dây bên kia biết là họ đang bị ghi âm. Toàn bộ nội dung cuộc gọi cũng sẽ được AI ghi chú và tóm tắt trong ứng dụng Notes để người dùng có thể xem lại nếu muốn. Rất nhiều người mong chờ tính năng ghi âm cuộc gọi này và bây giờ thì iPhone đã cho chúng ta làm điều đó. Riêng tính năng tóm tắt nội dung thì chỉ dùng được với các ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Nhật, Trung, Bồ Đào Nha.

Hiện tại mình đã lên iOS 18 nhưng chưa thấy có ghi âm cuộc gọi, có lẽ phải chờ khi Apple Intelligence chính thức thì mới có thể sử dụng.
66 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tính năng hay cho anh em thích ghi âm. Cá nhân mình thì thấy cái này không cần thiết.
@Dương Quang Thế Mình ghi âm giọng nói của những người mình yêu quý/cao tuổi (ba, mẹ) để sau này còn nghe được chút chút 😃
@lhdtt mình quay hẳn video đi sau này xem vừa có hình vừa có tiếng có phải hơn không ? 😁
@Dương Quang Thế Đây là câu trả lời sáng suốt.
Cứ facetime, zalovideo mà táng.😀
thegate
TÍCH CỰC
13 ngày
@Dương Quang Thế Từ lúc biết dùng điện thoại (máy bàn) đến giờ, tôi chưa thấy lúc nào cần ghi âm cả 😃
@thegate bán hàng thì đôi khi quên nếu có ghi âm thì mở ra nghe lại cũng khá tiện. Cá nhân mình nghe điện mỗi ngày không dưới 50 cuộc. Nếu có lỡ quên thì mình gọi lại chứ không lạm dụng tính năng ghi âm.
Riêng tính năng tóm tắt nội dung thì chỉ dùng được với các ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Nhật, Trung, Bồ Đào Nha.
@centernc Mình hiểu ý bạn.
Do chúng ta thấp quá nên họ ko nhìn thấy thôi.😓
@centernc Ngôn ngữ quốc tế, hoặc quan trọng. Trăm ngôn ngữ khác chưa có, bình thường.
Ghi âm mà thông báo cho bên kia biết thì cũng như ko, quá nhọ cho đội táo con
@Phù Mỹ 999 Quyền riêng tư mà tự ý lưu ảnh ngta trên server làm méo gì vậy
@Dragao_ct92 Máy đời mới bây giờ mình ko có điều kiện mua hết về dùng nên ko test được, chứ xung quanh mình nhiều người dùng mấy máy đời thấp hơn các hãng samsung, xiaomi, oppo khi gọi bật ghi âm nó đều báo tín hiệu đại khái là: "Đang ghi âm cuộc gọi" để báo cho bên kia biết mình đang ghi âm. Có thì mình nói là có thôi chứ chém gió mấy cái này thì thể hiện được điều gì đâu, chém mà sai còn bị chửi to đầu ra ấy chứ. Mình cũng chả nhớ model máy là gì để mà liệt kê chi tiết ra đây cho bạn được, liệt kê ra bạn cũng chả có máy đó mà kiểm chứng. Bạn chưa gặp thì mình ko biết chứ mình gặp rất nhiều rồi. Đang bàn luận cái vấn đề ghi âm nó báo là do vấn đề bảo mật, quyền riêng tư từng quốc gia nên hãng nó làm nvay thôi, chứ ko mắc gì nó phải thêm âm báo vào làm gì? Có những máy chạy rom gốc thì nó báo, có máy chạy rom cook thì nó không báo do bị xoá đi rồi, chứ không phải là tất cả các máy Android đều không báo 😃)))
@tuxedo198x Xài ăn roi
@Dragao_ct92 Ai tự ý vậy bác.
Tính năng này phù hợp cho thầu đề ..ủa 🤣😆
tungjk
ĐẠI BÀNG
13 ngày
Để ý mấy cái án bên Trung người ta vẫn triết xuất được file ghi âm cuộc gọi của nghi phạm khi liên hệ với nhà mạng. Không rõ bên VN mình có thu thập cái đó không. Người ta thu thập file ghi âm từ mức độ nhà mạng rồi.
@tungjk Bên Trung nó kiểm soát dân 24/24 thù bản ghi âm nhà mạng có là gì
thegate
TÍCH CỰC
13 ngày
@tungjk Nhà mạng có lưu cả cuộc gọi và tin nhắn bạn nhé, cần cho vụ án CA sẽ liên hệ với nhà mạng để lấy dữ liệu.
@tungjk Có chứ 😆 giờ đâu chả ghi âm. Sợ mấy bố lật kèo
Cuong Na.
ĐẠI BÀNG
13 ngày
Có thấy đâu mấy bác nhỉ
Cuong Na.
ĐẠI BÀNG
13 ngày
Apple mới nói chứ chưa có trên 18 beta
Vậy là apple tự ẻ xong tự ăn ahh? lúc trước thì nói ko cho phép làm, giờ làm thì khác nào tự lượm ăn?
tungjk
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@lequangquynh nói như bạn như kiểu trước giờ cả thế giới dùng mỗi iphone không bằng, thằng android nào chẳng có ghi âm cuộc gọi.
@tungjk Nếu bạn thấy chức năng ghi âm cuộc gọi cần thiết cho bản thân thì bạn mua Android về sử dụng
Tôi nói chổ nào là thế giới dùng mỗi iPhone vậy ?
tungjk
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@lequangquynh Tôi đang dùng song song IOS với Android, nguyên nhân do luật ko đúng lắm, Apple nó bảo thủ ko thay đổi thôi. Như vụ hiển thị ảnh đã xóa từ đời tống ở 17.4 đó, vụ đấy cho thấy Apple nó cũng lươn lẹo lắm.
@tungjk Chức năng thu âm cuộc gọi thì có gì đâu mà bảo thủ ??? có phải vấn đề gì đó cực kì to tát nghiêm trọng đâu ???
Mục tiêu của IOS vẫn là hướng tới bảo mật cá nhân nên nó làm vậy thôi,
Đánh đổi,
Đó cũng là lí do tại sao Android bị hack tài khoản ngân hàng khi trao quyền kiểm soát hoàn toàn cho app lạ, chứ IOS thì không,
Mà gặp tôi, tôi mà thấy IOS mất day, không vừa ý tôi là tôi éo sài, cho chết cụ IOS đi ... không có ai mua, bán ếh lòi ra thì tự động sẽ thay đổi thôi
Thêm 1 lý do để mình chuyển từ S24U qua IP16Prm
"Privacy cái quần nhé!", Cúc said 😁
Đúng là đại đế.
Luôn dẫn đầu xu thế.
leeyuong
TÍCH CỰC
13 ngày
Tính ra Anti apple khổ thật, ghét mà vẫn thức để xem rồi cmt chửi. 😆). Rảnh háng quá
maicasio
TÍCH CỰC
13 ngày
Có ghi âm cuộc gọi là rất tốt. Nhưng tại sao lại phải thông báo cho bên kia biết? Nói thẳng ra những người sử dụng tính năng ghi âm là sợ bên kia nó lật lọng, trở mặt, đổi trắng thay đen. Đối tượng bị ghi âm là những người không có mối quan hệ tốt đẹp gì với chủ iPhone. Nhưng vì mối quan hệ công việc hoặc ràng buộc về quan hệ họ hàng nên vẫn giữ mối liên lạc.
@maicasio Quyền riêng tư cần được tôn trọng và cần được bảo vệ. Nếu ko có chức năng thông báo cho bên kia biết thì bên Mỹ và Châu âu sẽ kiện Apple ngay
@maicasio Một lí do nhân vật phản diện thường không dùng Iphone
Trước khi ghi âm sẽ có lời nhắc: "Bạn có quyền im lặng, nhưng những gì bạn nói sẽ là bằng chứng chống lại bạn trước Toà" 😆
Ghi âm tiếng việt không khả dụng nha mọi người! Tốt nhất là mua thêm cái samsung khi nào gọi thoại thì bật loa ngoài iPhone lên sau đó ghi âm bằng sammsung!
@Emranhieulam1990 Vậy xài ss cho rồi
@allstreet Không khả dụng hiện tại thôi chứ ở việt nam thì chắc chắn iPhone ghi âm được cuộc gọi ! Đây là cuộc chiến mới giữa Apple và nhà phát triển app ghi âm cuọc gọi bên thứ ba đó ! Apple tính riêng tư bảo mật tốt hơn ! Uy tín hơn so app bên thứ ba
@Emranhieulam1990 Bác nói k sai, đã có app thứ 3 cài vào để ghi âm rồi. Cơ bản apple chỉ cập nhật thêm tính năng có từ lâu của android
Tinh tế đi lên nhờ tập anti Táo nghèo. Cảm ơn các bạn đã chịu khó bày tỏ cái tôi.
Apple và người dùng vẫn cứ đi lên thôi. Đơn giản - hiệu quả - vào thẳng vấn đề. Dành thời gian cho việc chính thay vì lan man mần mò dẫn tới “Ảo AI” xong tự cho mình là hiểu biết AI và đi kịp thời đại. Số đông “Ảo AI” này lại rất rảnh cào phím, nghèo tiền giàu thời gian đôi co hộ thiên hạ.
Để coi tính năng ghi âm cuộc gọi ra sao 😊
@TRUNGKIENVEVO phen này lấy quần mà đội lên đầu chứ nhục quá phải xóa comment.
Hôm qua mới bênh chủ nhân, gù mà Apple bảo không làm rồi
Chúc mừng iOS 18 sẽ là một bản copy từ android

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019