[iOS 8] Safari cho phép các ứng dụng khác sử dụng dữ liệu đăng nhập trong AutoFill
TDNC
7 nămBình luận: 21
ios8-safari.jpg

Bắt đầu từ iOS 8, Apple cho phép các ứng dụng trong máy có thể sử dụng username và password lưu trong mục AutoFill của trình duyệt Safari để giúp người dùng đăng nhập nhanh mà không cần phải gõ lại. Ví dụ bạn đã đăng nhập Evernote trên Safari và dùng AutoFill để lưu username/password thì khi cài phần mềm Evernote vào máy, nó sẽ hỏi bạn có muốn dùng AutoFill của Safari để đăng nhập luôn hay không.

Trên iOS 7, AutoFill chỉ làm việc trong Safari, nó giúp chúng ta lưu trữ và tự động đăng nhập vào các website hay xem. Với iOS 8 thì Apple đã mở rộng nó hơn và cho phép tương tác với cả các ứng dụng bên ngoài Safari. Để kích hoạt chức năng này, các lập trình viên phải liên kết ứng dụng của họ với website của họ bằng cách đặt một file làm việc trên website và một file chức năng bên trong ứng dụng. Hai file sẽ kết nối chúng với nhau, sau đó sử dụng một số hàm API để truy cập vào các dữ liệu username và password của Safari.

Riêng đối với những ứng dụng chưa có dữ liệu đăng nhập trong AutoFill thì chức năng này của iOS 8 còn cho phép chúng có thể lưu dữ liệu ngược lại vào AutoFill và iCloud Keychain, tức là khi đã đăng nhập bằng app rồi thì không cần phải đăng nhập trên website nữa, mục đích là để tạo ra sự liền mạch ("Continuity") mà Apple đang nhắm tới khi phát triển iOS 8 và OS X 10.10.

Theo 9to5mac
Bảo mật là vấn đề lớn cmnr
@Nmtuan.pnt Chỉ ứng dụng nào đã lưu pw mới có thể truy xuất lại pw đó chứ không có truy cập thoải mái đâu bác.
Cái Continuity hay đây.

Đồng bộ rất tốt giữa các thiết bị.
Nhiều lúc ko nhớ pass. Tại quá nhiều :eek: Rất tiện lơi 😁
Yang.zeze
TÍCH CỰC
7 năm
auto pass nó làm cho chúng ta dễ quên pass như iphone 5s của mình cũng thế . toàn dùnh touch id khoảng 3 , 4 tháng lại gặp tthằn nhỏ vọc mật khẩu . nó đòi mật khẩu, giật mình vì không nhớ, may là mình trước đó đã biết điều này sẽ xãy ra nên đã lưu ở note và đồng bộ. Hú Hồn
xedieu
TÍCH CỰC
7 năm
@Yang.zeze Kinh, 3-4 tháng không phải khởi động lại máy!
@xedieu Có gì đâu kinh???. Không hết pin thì cứ như thế xài hoài thôi. Cả năm không khởi động lại cũng rất ư là bình thường.
@xedieu Khởi động máy là gì thế :v, neu ko cài bậy bạ trong cydia thì chả bao giờ thây máy bị treo hay phải khoi dong máy cả :3
Yang.zeze
TÍCH CỰC
7 năm
@xedieu Thì máy có pin hoặc trục trặc đâu mà phải tắt nguồn
Mỗi iOS thêm 1 tý tính năng hấp dẫn mà buộc những người dùng iOS thấp hơn như mình buộc phải lên mới sử dụng được. Hix. Mà lên thì máy nặng. Khó chịu lại mua máy mới.
@aphaikodo Cái đó thì ai cũng biết. Chấp nhận thôi bác ạ. Chơi thì phải chịu. Ko chịu được thì ko chơi.
Mấy cái app điều khiển hệ thống smart media nó chỉ hoạt động tốt nhất với idevices đời mới nhất. Ko biết có sự "thông đồng" nào ko nữa.
Bảo mật dữ liệu là vấn đề rấtraatsa quang trọng
Cái keychain khá tiện lợi, nhất là khi mua mấy món trên mạng cần thông tin thẻ credit, cứ ngồi đánh 16 con số mà nó oải kinh khủng.

Nhưng trên đời đều có sự cân bằng, dùng keychain rất hay nhưng có một điểm ko ổn đó là nếu cho ai đó mượn thiết bị cá nhân thì nguy cơ bị lộ thông tin rất cao, và cách giải quyết là ko cho bất cứ ai mượn thiết bị của mình. Nhiều khi mang tiếng keo kiệt ích kỉ nhưng biết sao được, đành chịu thôi
@nvt0211 muốn vào xem pass của keychain phải biết passcode mà.

Trên iOS 8 thì có thể sử dụng Touch ID luôn, passcode đc bảo mật tuyệt đối.
@doinho uhm có touch ID rùi chảnh liền, ko thèm dùng simple code nữa, quất cái code 16 chữ số và kí tự đặc biệt lun =))
@nvt0211 Uhm, nếu mua 5s mình cũng định thế. Bảo mật tuyệt đối luôn 😁
hiện nay mình có 2 key fshare Vip mỗi key 6 tháng vừa mới dc FPT tặng.mình thì không có nhu cầu xài tới cái đó nên nay mình muốn bán 2 key trên với giá là 400K bạn nào muốn mua liện hệ mình nhé..SDT: 01634248427
Nếu ai sử dụng tính năng Keychain của iOS thì sẽ thích điều này, ví dụ tạo 1 tài khoản sử dụng dịch vụ nào đó trên web mà cũng có app thì không cần nhớ pass chỉ việc sử dụng Keychain và đăng nhập mọi thứ. Cái quan trọng là các dịch vụ giờ có chịu update tính năng này cho ứng dụng của mình không? Còn vấn để bảo mật thì mình tin là Apple sẽ làm tốt vì ứng dụng được kiểm duyệt rất tốt.
hamyty
CAO CẤP
7 năm
apple rượu đế í nhầm đại đế thật tuyệt vời @@!
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019