iPad 10 năm: iPad đã thay đổi cách mình xài Internet như thế nào
Bài hay!/15 người
Duy Luân
1 thángBình luận: 431
cover_home_ipad_tablet_su_dung_internet.jpg

Mình đã dùng iPad kể từ năm đầu tiên nó ra mắt. Lúc đó mình vẫn còn đang học cấp 3. Sau đó iPad là bạn đồng hành của mình trong suốt các năm đại học và hỗ trợ mình cực nhiều về việc học. Ngoài những lúc mình không dùng máy tính, thì mình dành thời gian cho iPad nhiều hơn cả việc cầm điện thoại sử dụng. Và đương nhiên, iPad cũng giúp được nhiều trong công việc của mình. Chia sẻ với các bạn về cách mình dùng iPad và cách nó đã thay đổi thói quen về Internet của mình trong 10 năm qua.iPad và thời cấp 3 của mình


Trước khi có iPad, mỗi khi cần duyệt web hay cần làm gì đó về Internet, cái mình nghĩ tới đầu tiên sẽ là lên laptop ngồi. Thời đó vẫn còn đang xài Motorola Milestone và iPhone, về cơ bản thì màn hình cũng còn bé lắm, trải nghiệm web không sướng như khi ngồi máy tính nên mình vẫn ưu tiên dùng laptop hơn. Thậm chí việc đem laptop lên giường nằm chơi là chuyện không hề hiếm.

Tất nhiên việc này không tiện rồi, vì laptop không được thiết kế để dùng trên đùi của bạn trong thời gian dài. Ngắn thì không sao, nhưng lâu dài thì mỏi lắm vì phải cúi đầu xuống, rồi máy cũng nặng chứ có nhẹ đâu, chưa kể mình toàn dùng laptop 15" trở lên.

Kể từ khi có iPad đời đầu, việc duyệt web trên giường của mình chuyển hẳn sang dùng chiếc tablet này. Cách mà bạn có thể vừa nằm vừa trải nghiệm nội dung thời năm 2010 nó kì diệu lắm các bạn ơi. Hiện nay thì iPad xuất hiện khắp nơi, cực kì phổ biến nên cảm giác đó chẳng có gì lạ, nhưng ở cái thời mà tablet vẫn còn hiếm, mọi đồ công nghệ thì đa số đều dày, nặng, thô kệnh thì iPad giống như một món đồ “ngoài hành tinh” vậy.

Từ cấp 3, trường mình đã bắt đầu có vụ cho học sinh thảo luận, làm việc nhóm, thuyết trình các thứ trong khi đa số các trường khác vẫn chưa khởi động việc này. Thế nên chuyện tụi mình đi học mà đem theo laptop là bình thường lắm. Nhưng sách vở đã nặng, lại còn phải vác thêm laptop nữa thì hơi căng. Thế nên iPad giúp mình làm cho ba lô nhẹ nhàng hơn mà vẫn có đầy đủ những cái cần thiết.

iPad_iWork.jpg

Thời đó bộ Microsoft Office chưa có bản cho iPad, mình phải dùng bộ iWork của Apple, tức là có thể gặp vấn đề tương thích với file Office, cũng may là slide mà mình làm không có màu mè hoa lá hẹ, hiệu ứng bùm chiếu lung tung nên mọi thứ vẫn chạy được ngon lành (mình cực ghét mấy đứa làm slide màu mè mà nội dung như ***, mấy đứa kiểu đó trong team mình chửi chết 😁). Mình có mua thêm một cái adapter VGA để gắn vào iPad khi cần trình chiếu, không cần xài máy tính luôn.

Ngoài ra trình duyệt Safari trên một cái màn hình 9,7" cầm ngay trên tay thật là tuyệt vời. Mình có được trải nghiệm web gần giống như khi mình dùng laptop, nên việc tra cứu, tham khảo thông tin là cực kì tiện lợi. Mình lại còn có thể cầm nó đi vòng vòng trong trường, ngồi hành lang, canteen, ngồi sân trường, trong lớp… đều có thể nhanh chóng làm việc của mình, trong khi mấy bạn xài laptop thì thường phải tìm chỗ nào có bàn ngồi làm mới thoải mái.

ipad_2010_duyet_web.jpg

Cái quý giá nhất của iPad đó là trải nghiệm màn hình to trong khi vẫn đảm bảo tính di động. Steve Jobs nói rõ điều đó trên sân khấu khi ổng ra mắt iPad và giá trị đó vẫn tồn tại cho đến hôm nay.

Thời cấp 3 mình cũng bắt đầu đi làm, lúc đó viết bài cho báo eChip và có làm mod cho Tinh tế nữa. Với công việc dạng này thì đương nhiên phải đọc nhiều web công nghệ, cả Việt Nam lẫn thế giới, phải thường xuyên Google các khái niệm mới (thời đó công nghệ smartphone lẫn PC bùng nổ ghê lắm). iPad giúp mình làm chuyện đó nhanh, gọn lẹ, mọi nơi, dù ở nhà mình vẫn xài iPad rất nhiều vì mình thích cảm giác trải nghiệm nội dung khi đang cầm iPad trên tay. Lúc đó việc đọc chữ sướng hơn ngồi laptop.

iPad và thời đại học


Lên đại học, mình dùng iPad để đi học mỗi ngày, mình không đem theo laptop trừ khi tham gia các buổi thực hành. Trường mình luôn đăng các slide bài học lên một hệ thống nội bộ gọi là BlackBoard (giờ đổi thành Learning Management System gì đó). Vì vậy mình luôn lên BlackBoard download slide bài giảng về đọc trước khi lên lớp, để lúc học mình tiếp thu nhanh hơn và có sẵn câu hỏi để hỏi giảng viên (mình hỏi nhiều lắm, mà thầy cô toàn thương mấy đứa chịu hỏi chứ không giấu dốt). Trong giảng đường mình sẽ để iPad trên bàn, vừa xem vừa nghe giảng.

Tất nhiên, slide BlackBoard sẽ nằm trên iPad rồi. Thật ra nó cũng được sync lên iCloud nữa chứ không chỉ nằm trong máy, vậy nên khi mình ghi chú, cập nhật gì đó vào slide bài giảng thì nó cũng được sync sang máy tính, và mình cũng không lo mất slide ngay cả khi iPad có sự cố hoặc xui xui bị lấy cắp.

3465537_iPad_app_di_hoc.jpg

Hành trang đi học của mình chỉ đơn giản là iPad bỏ vào một cái túi đeo chéo, nếu môn nào cần tài liệu thì đem theo còn không thì thôi, và một chai nước. Gọn nhẹ, việc đi học của mình cực kì sung sướng, không phải vác laptop theo. Còn ngày nào phải đem laptop thì mình vứt iPad ở nhà.

Có thể bạn sẽ hỏi là xài như vậy thì không lo bị phân tâm à? Học không lo học mà lo xem iPad thì sao? Ơ cái đó là do ý thức của bạn thôi mà :D Dù notification Facebook, email tới ầm ầm nhưng mình xác định là trong lớp thì phải tập trung, thì mình không mở nó ra, vậy thôi.

iPad và thời đã biết đi làm, đi chơi


Khi đi làm, mình thường không đem iPad làm gì vì việc của mình không thể hoàn thành được với iPad. Mấy cái việc kĩ thuật, lập trình, data thì làm kiểu gì trên tablet bây giờ,

iPad lúc đó (và hiện nay) đa số được mình để ở nhà. Và thời gian mình dành cho iPad là vào buổi trưa khi mình nghỉ trưa, vào buổi tối khi mình chuẩn bị lên giường, hoặc sáng sớm khi mình cần lướt tin công nghệ và cập nhật thông tin thế giới sau khi ngủ một đêm.

iPad vẫn phục vụ đầy đủ chức năng đọc web của mình những lúc mình không ngồi laptop. Với iOS 13 trở đi, trải nghiệm web trên iPad càng đỉnh cao hơn nữa vì Safari của iPad load trang với cấu hình của máy tính, nên trải nghiệm gần như tương đương. Thậm chí sướng hơn vì mình cầm nó trên tay, linh hoạt, và đã nhất là nằm trên giường lướt web. Phê.

iPad_Pro_2018.jpg

Dù là iPhone 11 Pro Max màn hình to đấy, nhưng trải nghiệm web, xem ảnh hay xem phim vẫn không thể nào so được với iPad. Kích thước màn hình của iPad quá lớn, quá rộng, cơ bản là mọi chiếc smartphone không thể nào so được. Cố dùng thì vẫn được, nhưng không thể tốt bằng.

Từ năm 2015 khi Apple ra mắt iPad Pro thì mình đã chuyển sang dùng iPad kích thước to nhất là 12.9". Cơ bản mình muốn trải nghiệm của cái gì cũng phải đã nhất có thể :D Nó hơi to và nặng nhưng vẫn cầm ổn, đến iPad Pro 2018 thì máy nhẹ, gọn hơn nhiều nên trải nghiệm càng thích.

Hiện tại iPad là một trong những món đồ mình dành nhiều thời gian nhất, phục vụ mình được nhiều nhất trong việc tiêu thụ nội dung. iPad vẫn sẽ tiếp tục là thiết bị như vậy trong những năm tới của mình. iPad giúp hoàn thiện những khoảnh khắc mà nếu dùng smartphone thì sẽ hơi thiếu thiếu, còn xài laptop thì không tiện hoặc quá dư thừa.
Bài hay!/15 người
Anh em đang dùng iPad nào và dùng nó để làm gì? Comment vô đây mình xem sơ cái 😁
Munich307
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@legiabao95 thật ra lướt web là là hơi lag rồi cơ mà đọc pdf và xem youtube vẫn ok lắm
duyvua
TÍCH CỰC
1 tháng
@Duy Luân Mình cũng đang máu con đó lắm, nhưng muốn đợi thời gian thêm cho công nghệ nó hoàn thiện hơn nữa mới dám xuống tay. Cũng hơn $2000 chứ ít gì, phải đắn đo chứ 😔
@Duy Luân Mình đã dùng iPad 2 rồi, mình dùng để giải trí xem YouTube, chơi game
@Duy Luân Mình dùng ipad để chơi game, giải trí, học tiếng anh và check slack mail khi đi du lịch
Nằm trên giường xài ipad kêu sướng thì con lạy bố. Bố này là kiểu cứ màn hình to là được, còn lại thì bất chấp
@cuong_pham 208 12.9 bạn cầm dọc thì nó gọn, dễ xài thôi 😁 không căng thẳng lắm
@Non-IT Có những thời điểm và hoàn cảnh mà ngay cả những người tài giỏi nhất cũng có sự sai lầm và điều này là bình thường nhưng với thể loại sống bản năng mông muội mà còn lấy đó làm hay thì nói ngu vẫn còn là tử tế chán. Tui cũng không muốn tranh luận với bạn bởi logic của bạn cũng có vấn đề 😃 bye!
@Dong_ho_the_ky_com Nằm xem phim lướt web bằng ipad không phải là vấn đề, vấn đề là biết đó là thói quen không tốt cho sức khoẻ và thay vì đi hưởng thụ nó 1 mình thì lại thể hiện ta đây như thế là bình thường trên cộng đồng thì dùng từ ngu vẫn còn là tử tế chán. Tui không giỏi bằng ai nhưng ít ra tui phân biệt đâu là đúng đâu là sai và cái gì thì nên để lại trên giường mình thay vì tuôn nó ra đầu ngón tay trên cộng đồng để được nhận cái từ ngu vào người. Ok?
Non-IT
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Dong_ho_the_ky_com Bác ơi, với những kẻ mở miệng ra chửi người khác là ngu, là bản năng mông muội thì em nghĩ mình "next" cho nó lành bác ạ...!!! Họ đi chê người khác cũng ko làm họ "smarter" hơn, mà chúng ta đi tranh cãi với những kẻ đó chỉ làm mình thấp như họ thôi bác!

Life is so short...!!! Enjoy it and make it more fun & joys....!!! Badmouthing is always around us but don't let "badmouthers" make us down, though! 😃
Chơi game, ghi chú công việc, xem phim
@BIG HUMMAL Mình đọc sách bằng iPad bấy lâu nay mà có sao mô? Để độ sáng ở mức vừa phải là được, máy thì có ốp lưng kèm chân đế xoay 360 độ nên đặt dọc hay ngang đều được, đứng hay ngồi hay nằm đều thoải mái 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Cả tay và mắt của ông lên thần hết rồi
@lamtien338 Lắm kẻ còn phong tặng danh Thánh kìa 🤣
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Haha.
Ngày trước có dùng iPad Pro nhưng về sau cảm thấy nó thừa thừa nên đã bán và mình chưa có ý định dùng lại iPad, trừ khi nó chạy macOS 😁
@BlackBerryz Với A thì iPad luôn có 1 chỗ đứng nhất định dù rằng ko phải lúc nào cũng có nhu cầu cá nhân nhưng mấy đứa nhỏ ở nhà thì iPad là thứ giúp chúng tiếp cận với nhiều thứ 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@BlackBerryz Đồng quan điểm với bác khi mình đã có 1 con phablet. Vẫn thích xem ndung trên đt hơn, em cũng có con lap xịn mà chỉ thích xem ndung trên đt thôi, cảm thấy tablet quá thừa thãi (đã từng sử dụng).
@BlackBerryz mình nghĩ nếu có iphone và macbook thì thường sẽ ít dùng ipad hơn. Nhưng nếu iphone và laptop windows thì dùng ipad sẽ nhiều hơn ấy.
duyvua
TÍCH CỰC
1 tháng
@BlackBerryz Mình cũng ít xài iPad, nhưng vẫn cảm thấy nên có một con. Lâu lâu xem phim hay đọc truyện lướt web trên giường vẫn tiện hơn là cầm laptop. Thường lúc đó điện thoại cắm sạc nằm cách xa giường rồi. Nhu cầu ít nên xài con Mini 2 từ xưa tới giờ là thấy quá đủ, chả thấy có nhu cầu nâng cấp đời khác 😁
ipad để học ngoại ngữ giải trí là chính chứ lv thì chưa bao giờ dùng tới
@Coca Escanor A xài ipad cũng ko nhằm mục đích cho công việc, giờ hành chính thì cứ Macbook mà xài cho đã, về nhà thì có smartphone, còn lúc nào cần màn to để giải trí, chơi game hoặc đọc sách, truyện thì iPad là thứ hợp lý hơn cả 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 chuẩn anh. chắc do ngành mình làm sử dụng ipad không phù hợp. thấy các sếp dùng check mai kiểm tra công việc nhiều thôi. kk mình chưa đến trình độ của các PM
@Coca Escanor Dẫu cơ động thế nào thì iPad vẫn chưa đủ level để thế chỗ hoàn toàn của máy tính, thế nên khi làm việc thì cứ máy tính mà chiến 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Coca Escanor iPad là công cụ hỗ trợ thôi 😁 bạn có thể dùng nó, có thể không. Nhưng thiếu laptop là không được haha
Mình đến với iPad từ năm 2014 với bản Mini, trước đó đã từng rất nhiều lần cân nhắc mua 1 chiếc iPad nhưng do có quá nhiều thứ muốn ưu tiên tậu trước nên ko có cơ duyên tiếp cận đồ của Apple sớm hơn! Từ lúc dùng iPad tới giờ, mình đã may mắn được sở hữu thêm chiếc iPad 2018 Gen 6, cơ bản với mình thì đã xài tablet thì nhất thiết phải là iPad chứ ko thể là bất cứ chiếc MTB của hãng nào ở mảng Android 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
27-9-2019.jpg
@alakazam1994 Chuẩn đó E, ko JB thì mãn kiếp ko bao giờ làm được 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Edward Đỗ A cũng vẫn đang giữ 1 chiếc Mini đời đầu, công nhận tới thời điểm này em nó lag dữ quá, ko muốn reset lại vì lỡ cài cắm & vọc vạch JB khá nhiều trên máy nên giữ làm kỷ niệm vậy 😄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@ph@m.duy Việc ai nấy làm, bận cần khám thì tự đi 1 mình đi, mình quen xài bấy lâu nay thấy ổn về mọi mặt 😌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
infogated
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@ph@m.duy Nói ko phải khen chứ người ta mua ipad vì tiện và gọn, tính di động cao, quả ốp đấy ốp vào thì có khi còn to hơn vác cái laptop đi ấy.
Cũng muốn mua cái mà vợ la quá trời 😆
doublerick
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Dao DuyLinh à thế thì mua thôi bạn, vì mình cũng có cái cảm giác khi xem Ipad cũng háo hức muốn mua rồi mua cũng chả biết làm gì, đến lúc bán cũng khó nên nói thế thôi 😁
@doublerick Mua về giải trí tốt hơn đt chứ bạn nhà mình k lap tivi để dứoi nhà nhiều khi trên phòng ngủ có con iPad tiện mà. Thì sạc còn ipad giải trí or làm vài việc linh tinh trc khi đi ngủ
doublerick
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Dao DuyLinh Nếu bác không có yêu cầu đặc biệt thì thế cũng được, content trên iphone là ngon nhất, trên ipad đôi lúc nó khác, không đầy đủ hoặc không trau chuốt ngon lành như Iphone.
@doublerick Mình cần ipad để làm 1 số việc khi sạc đt or cho con dùng vì màn hình nó to dễ thao tác. Nói chung là 2 cái phụ trợ cho nhau. Mình cũng k quá khắt khe trong việc dùng máy miễn sao cảm thấy nó ôtn
Mua MTB Samsung thấy ko đã bằng iPad
@asterix0108 Chủ yếu là kho app của Android dành cho mtb quá tù
nhtphuc
TÍCH CỰC
1 tháng
@asterix0108 MTB thì chỉ có ipad thôi bạn, mấy hãng khác chỉ là điện thoại phóng to ra thôi
@ThuanNguyen94 Có lẽ vậy
@asterix0108 Chú thừa biết từ xưa tới nay phàm đã nhắc tới tablet thì người ta đều hình dung ra iPad, cái gì cũng có nguyên nhân mà 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Hối hận thì đã muộn, tiền mất mà nhiều khi ôm cục tức, hic
10 năm iPad mà không thấy cho ra đời phiên bản kỷ niệm đặc biệt nào hết vậy chèn 😆
@Penguin Pingu Chắc do nhu cầu ipad không cao như “10 năm iphone”
@Penguin Pingu đáng lẽ nên đặt tên ipad gen 8 thành ipad gen X như với iphone 8 bỏ 9 lên hẳn X 🤣
lordgon
TÍCH CỰC
1 tháng
H nếu mua thì nên mua pro 11 hay 12.9 anh em nhỉ
@lordgon Mang ra ngoài nhiều thì nên 11, ở nhà nhiều thì nên lên luôn 12.9,
@lordgon Nếu bạn xác định thời gian sử dụng công việc và chơi game giải trí trên ipad này 80/20 thì mua 12.9, còn chơi nhiều hơn làm thì 11.
@lordgon Tốt nhất nên tự bản thân ra trải nghiệm 2 kích thước đó, hợp loại nào thì mua loại đó (nếu đủ tiền, đủ hứng) 🙃
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Từ hồi thấy cầm con iPad lên giường nặng vãi linh hồn + không tiện là mình đẩy con iPad đi rồi. Vì chung quy có mỗi lúc đấy lôi iPad ra dùng. Để nằm nghiêng cũng không thoải mái vì nó vẫn có thể đập vào mặt.
Nói chung nhu cầu mỗi người khác nhau. Mình thì chỉ thích màn nhỏ, trừ màn hình desktop.
@robberviet ipad mini để làm gì bạn? Nghe như thể có ai đó quăng cho bạn cục tiền ép bạn mua ipad pro 12.9 vậy 🤣
@Edward Đỗ Mình đã dùng qua mini và 9.7, pro thì chưa.
@robberviet Mình toàn nằm nghiêng xem ipad đây. Ipad bạn dựng dọc vào cái gì đấy và bạn nằm nghiêng xem thoải mái ko nào. Khi đó mắt bạn theo chiều dọc, ipad theo chiều dọc có khác gì khi bạn ngồi cầm ipad ngang mắt bạn cũng ngang đâu mà chẳng tốn tý sức nào.
đọc bài xong giờ muốn có 1 con tablet quá @@
ppcnew
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@tanvinhtien Thích thì nhích thôi bác, sao phải hoãn sự sung sướng lại làm gì! Chưa có tiền thì qua em ạ!
162DD039-ED6A-4F07-87C5-C94F89F13CB2.jpeg
@tanvinhtien Làm con giờ quá đẹp
@tanvinhtien Cân đối nhu cầu & khả năng chi trả rồi liệu cơm gắp mắm hoy 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
rõ ràng luôn, Air 2 của mình dùng 5 năm vẫn tốt, vẫn rất hài lòng. Dòng Air mới ra mắt, đúng là thay đổi hoàn toàn, nếu mình có đổi vì mình sẽ tiếp tục chọn Air 2020, hoặc Pro luôn 😁
Dòng Air 2020 chính là iPad Pro Lite , đổi tên cho dễ bán
@3bkshared Nghe từ pro lại lite hơi buồn cười hihi
@3bkshared Apple khôn lắm không bao giờ đặt kiểu đó đâu haha
@3bkshared Đã pro còn lite.

Pro limited edition lại hot hơn đấy.
@3bkshared nếu nói như bạn thì ipad pro sẽ phải gọi là iPad So Pro 🤣
mrtqt
CAO CẤP
1 tháng
@ThuanNguyen94 mấy ông cứ dạy nhà văn cách đặt tên con haha
longdevilo
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Đã dùng và dã bán vì sau 1 thời gian ko có việc gì làm với nó.
@longdevilo Sao ko đưa cho người nhà xài? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
longdevilo
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@crazysexycool1981 đưa rồi đấy chứ nhưng vẫn bị cất tủ :v
Ipad mặc dù đã thay đổi nhiều nhưng vẫn chỉ là chiếc máy để giải trí. Muốn mua ipad pro làm mấy việc đơn giản nhẹ nhàng thay cho laptop mà ko thể thay thế được nên thôi lại hoãn.
@Penguin Pingu Đấy là bạn ít dùng để làm việc thôi. Tôi lấy ví dụ đơn giản thôi. Bạn muốn đổi tên file hàng loạt trên ios thì bạn làm thế nào? Có hàng trăm công việc khác nhau đòi hỏi những yêu cầu về phần mềm và phần cứng khác nhau. Ipad dù sao cũng chưa thoả mãn giới đó quá 10% nhu cầu của họ được.
@novavn Làm ít hay nhiều không quan trọng. Làm việc gì mới quan trọng.
Tôi k cần đổi file hàng loạt thì tôi quan tâm làm gì. Tôi dùng iPad pro và nó cũng chén 60-70% lượng công việc hiện nay.
Thu nhập k cao nhưng tà tà cũng tầm 30-40 củ, chắc k phải dùng iPad chơi chơi. Còn mấy ông thu nhập tiền trăm tiền tỷ tôi không biết nhé.
@songoku_1206 Đấy là bạn làm việc theo kiểu làm cũng được, không làm cũng không sao. Còn người làm việc thực sự người ta cần Performance. Tôi ko cần nhiều thứ, nhiều chức năng, chỉ cần 1 vài thứ và nó thực sự tốt giải quyết nhanh chóng công việc của tôi. Đổi tên chỉ là 1 ví dụ nhỏ nhưng để thấy khoảng cách giữa ipad và 1 chiếc laptop trong làm việc vẫn còn rất dài.
@novavn Thế nào là làm cũng được không làm cũng được vậy?
Chắc thế gian này chỉ mỗi bác làm việc con người khác ngồi chơi nhỉ. Thế sao còn rảnh lên đây cmt dạo vậy, không lo làm việc đi.
Tôi có lap nhưng tôi cũng thích làm việc trên iPad không được à. Nghe mắc cười quá
Ipad là vô đối rồi. Giờ con ipad mini 1 của mình chỉ chiến mấy game off từ xưa cài vào. Chả chơi được cái gì khác, vào mạng cũng đơ đơ .
@lamtien338 Reset lại máy xem 😃
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Vậy mất hết dữ liệu cũ à ông. Giờ có tải được gì nữa đâu nên mình không dám reset
@lamtien338 Dữ liệu lưu trên iCloud thì lo chi? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Mấy cái này mình chưa mò. Hihi. Kém tắm quá.
Dùng iPad gen 6, cũng một thời gối đầu từng cuốn eChip 😊
mình xài ipad 10.2 2019. 32gb
giá $329?
mình quyết đinhj mua vì cái Safari đáng giá . giống như máy tính rồi
@Bulezone2020 Chưa hẳn đâu Bro 😀
@thaido_design Cũng gần rồi bro :d ổn nhất trên trải nghiệm tablet rồi
@Duy Luân Mình vẫn thấy chưa phê có thể do mình chỉ dùng Safari trên Mac. Chứ cầm iPad 11 mình relax là chính.
@thaido_design Riêng về web trên tablet thù mình thấy ipad là đã nhất rồi, có dùng qua surface pro nhưng lướt youtube vẫn khựng quá
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019