iPad Pro 12.9": Giải pháp kinh tế nhất hiện tại để trải nghiệm màn hình mini-LED LCD
P.W
2 nămBình luận: 195
iPad Pro 12.9": Giải pháp kinh tế nhất hiện tại để trải nghiệm màn hình mini-LED LCD
Nếu theo dõi tình hình công nghệ panel màn hình TV cũng như monitor máy tính hiện giờ, và nếu có ngồi theo dõi sự kiện Spring Loaded vào đêm qua theo giờ Việt Nam, mình tin anh em cũng sẽ nghĩ giống mình: "Apple điên rồi, ngay bây giờ làm gì có thiết bị nào panel mini-LED mà chỉ có giá khởi điểm từ 1099 USD?"

[​IMG]

Điều đó đưa chúng ta đến với thực tế không thể phủ nhận, đó là ngay trong năm 2021 này, iPad Pro 2021 bản 12.9 inch là giải pháp kinh tế nhất để anh em trải nghiệm những lợi ích của màn hình tấm nền mini-LED so với tấm nền LED backlit trang bị cho những màn hình LCD ra mắt trước đó.

mini-LED và local dimming zone


Hai từ khóa đáng chú ý nhất trong sự kiện rạng sáng nay chính là hai cụm từ kể trên, chứ không phải Liquid Retina hay gì gì, đó đơn thuần chỉ là khái niệm marketing mà những cái đầu đầy sạn ở Apple nghĩ ra để khiến sản phẩm của họ đã hot lại càng thêm hot. Bản chất mini-LED đáng lẽ ra được các kỹ sư nghiên cứu để giúp công nghệ màn hình tinh thể lỏng đạt được chuẩn mực và chất lượng hình ảnh tiệm cận công nghệ OLED với những diode phát sáng hữu cơ càng gần càng tốt. Vì lý do đó, đáng lẽ, mini-LED phải phổ cập và có giá rẻ hơn OLED, nhưng vì công nghệ này còn khá mới, nên chi phí vẫn chưa xuống được đến mức phục vụ được đông đảo nhu cầu thị trường.

Quảng cáo


https://tinhte.vn/thread/mini-led-la-gi-no-giup-gi-duoc-cho-ban-khi-xem-tren-man-hinh-lcd.3044265/

Mini LED là gì, nó giúp gì được cho bạn khi xem trên màn hình LCD

Công nghệ LED thuờng được dùng để làm đèn nền chiếu sáng cho màn hình LCD, cả trên TV lẫn máy tính, điện thoại. Tuy nhiên không phải LED nào cũng giống nhau. Mini LED, đôi khi gọi là sub-milimeter LED, là một công nghệ mới nằm giữa micro LED và LED…
tinhte.vn


Với công nghệ LED LCD, hàng trăm đến hàng nghìn bóng LED backlit kích thước 1000 μm chia thành hàng chục đến hàng trăm local dimming zone, nghĩa là dùng chip controller để điều khiển cường độ sáng của từng khu vực bóng LED. Còn với mini-LED, con số bóng chiếu sáng tấm nền sẽ lên tới hàng nghìn hay hàng chục nghìn, chia thành hàng trăm đến hàng nghìn local dimming zone, tối đa hóa khả năng hiển thị hình ảnh tương phản. Phụ thuộc vào độ sáng của từng khu vực dimming zone, chất lượng hình ảnh và clip HDR sẽ càng ấn tượng. Cái này không đơn giản nhìn ảnh mà có thể đưa ra kết luận, vì không phải màn hình nào cũng tốt như nhau. Anh em có iPhone xài màn OLED sẽ thấy được khả năng hiển thị màu sắc và tương phản trong những clip hay phim HDR trên Netflix hay YouTube phê cỡ nào. Mà với iPhone 12, độ sáng tối đa của màn hình cũng chỉ chạm được đến ngưỡng 1.200 nits, đối với iPad Pro 12.9" 2021, con số này là 1.400 nits.

Tinhte_iPad2.jpg

Một cái mình hơi lo là khả năng tản nhiệt cho iPad Pro. Bóng LED phát sáng cũng tỏa nhiệt, và điều đó sẽ ảnh hưởng tới khả năng vận hành của chính chiếc máy. Lấy ví dụ như Pro Display XDR, dù vẫn dùng công nghệ LED, với 576 bóng LED xanh và 12 controller điều khiển từng bóng, tạo ra 576 full array local dimming zone, màn hình vẫn khá cồng kềnh vì phải trang bị hệ thống tản nhiệt. Không biết sử dụng thực tế iPad Pro 12.9" trang bị chip M1 sẽ như thế nào, cái đó chắc chờ đến cuối tháng trải nghiệm cụ thể.

Tinhte_iPad3.jpg

Nhưng, ở một khía cạnh khác, tất cả những gì liên quan đến cấu hình đều cho thấy iPad Pro 12.9" M1 đáng kinh ngạc hơn chiếc màn hình giá 4999 USD của Apple: 10.000 bóng mini-LED, chia thành 2.500 vùng sáng, độ sáng trung bình 1.000 nits, độ sáng tối đa 1.600 nits. Giờ chuẩn HDR cao nhất của VESA cũng mới chỉ là DisplayHDR 1400, nghĩa là màn hình phải đạt độ sáng tối đa 1.400 nits. iPad Pro sẽ không thể hiển thị hình ảnh ở độ sáng 1.600 nits liên tục, mà cũng giống hệt như CPU, chạy hết công suất chỉ được một khoảng thời gian sẽ bị bóp xung nhịp để ổn định nhiệt độ.

Tinhte_iPad4.jpg

Bên cạnh những lợi thế về độ sáng và độ tương phản hình ảnh, mini-LED tốn ít năng lượng hơn LED hiện giờ, và hoàn toàn không gặp vấn đề như OLED liên quan đến tình trạng burn in, hình ảnh tĩnh hiện lâu quá khiến diode phát sáng hữu cơ xuống cấp, dẫn tới tình trạng thoái hóa điểm ảnh và lưu ảnh vĩnh viễn, xem những nội dung khác mà hình tĩnh của các chương trình hoặc khung hình trước đó vẫn hiện diện trên màn. Cái này anh em nào dùng TV OLED bật VTV1 lâu quá sẽ được trải nghiệm tận mắt.

Quảng cáo


mini-LED chắc chắn sẽ không thể tạo ra chất lượng hình ảnh ấn tượng ngang tầm với OLED, nhưng chí ít nó cũng gần đạt tiêu chuẩn mà OLED tạo ra, nên mình rất kỳ vọng vào công nghệ này một ngày nào đó sẽ ổn định về mức giá để ai ai cũng được trải nghiệm những lợi thế rõ ràng của công nghệ này.

Thực tế thị trường màn hình và TV mini-LED hiện giờ


Câu ở trên chỉ là ước mơ thôi, chứ dạo một vòng thị trường thiết bị màn hình, TV và laptop trang bị mini-LED, giá vẫn còn cao chót vót.

Đầu năm ngoái ở CES 2020, MSI đem tới sự kiện chiếc laptop màn hình mini-LED đầu tiên, Creator 17. Chiếc này hiện tại bán ở thị trường Việt Nam giá khoảng 60 triệu Đồng cho phiên bản dùng Core i7-10875H, 32GB RAM và GOU RTX 2070 Super Max-Q, tức là gấp gần 3 lần so với giá iPad Pro 12.9" M1 bản cấu hình thấp nhất. Đến đây phải công bằng với MSI. Chiếc laptop của họ trang bị panel 4K 17 inch mini-LED, độ sáng tối đa 1160 nits, độ sáng trung bình 1000 nits.

Tinhte_iPad5.png

Bản thân công nghệ mini-LED mới quá, cho nên hiện giờ các hãng đều chỉ tập trung ứng dụng nó cho những sản phẩm cao cấp nhất. Nếu ngại việc so sánh cấu hình giữa iPad Pro và MSI Creator 17, thì hãy nhìn vào thị trường màn hình vi tính. Một trong những chiếc monitor đầu tiên sử dụng panel mini-LED chính là Asus ProArt PA32UCX. Mình thích chiếc này lắm. Vẫn là 4K, vẫn là 1.400 nits độ sáng tối đa, nhưng màn hình cho anh em thiết kế này chỉ chia các bóng mini-LED thành 1.152 vùng sáng, nặng 14kg, báo giá 60 triệu, bằng luôn cái laptop ở trên. Ấy vậy mà anh em nước ngoài review cái màn này cho nó số điểm tuyệt đối, không thể chê vào đâu được.

Tinhte_iPad6.jpg

Quảng cáoMột ví dụ khác vừa ra mắt đầu năm nay là Dell UltraSharp UP3221Q PremiereColor, báo giá 5.000 Đô, bằng với một chiếc Pro Display XDR độ phân giải 6K, hiển thị 100% dải màu DCI-P3, 94% dải màu AdobeRGB trong thử nghiệm thực tế. Màn này cũng có độ phân giải 4K, 32" và 2.000 vùng sáng điều khiển độc lập.

Thị trường màn hình máy tính đã gắt, thị trường TV cũng chẳng thua kém gì. Hôm vừa rồi TCL vừa giới thiệu TV mini-LED kết hợp công nghệ tấm nền chấm lượng tử. Chiếc C825 55" báo giá 31 triệu, 65" thì thêm mười triệu nữa. Nhưng bù lại, chiếc này chơi PS5 thì hết nút, vì nó hỗ trợ tần số quét 120Hz ở độ phân giải 4K, thông qua kết nối HDMI 2.1. Tầm giá đó mua được OLED LG 48 đến 55 inch rồi.

Tinhte_iPad7.jpg

Ấy vậy mới thấy, dù chỉ có màn hình 12.9" độ phân giải 2732x2048 pixel, tính ra tổng số điểm ảnh cũng chỉ ít hơn gấp rưỡi so với màn hình độ phân giải 4K (5.595.136 pixel so với 8.294.400 pixel), nhưng mức giá của iPad Pro M1 bản màn hình lớn đủ rẻ để thuyết phục người tiêu dùng và anh em làm sáng tạo mua về chỉ để trải nghiệm cái sự thần kỳ của công nghệ mini-LED. Dù không vẽ vời chỉnh ảnh hay làm clip, thì ngồi xem phim HDR trên Netflix cũng đủ phê rồi. Vả lại, màn hình gần 13 inch thì đâu cần phải 4K?
195 bình luận
Thứ nhất. Đó ko phải tấm nền miniLED hay màn hình miniLED, đó là miniLED backlight còn màn hình hay tấm nền thì vẫn là IPS LCD. Lên trang chủ Apple mà coi phần Specs hoặc giới thiệu. Họ ko nói là "miniLED display" như truyền thông rêu rao.

Thứ 2. 576 của Pro Display XDR là số vùng làm mờ, tương đương cái số 2596. Chất lượng hiển thị chắc chắn nhảy vọt so vs iPad cũ xài Edge LED.

Thứ 3. Về giá bán thì chính cái TV TCL ở trên có giá 31 cho 55 inch, 65 inch 41. Giá iPad Pro 12.9 inch khởi đầu tại FPT shop là 30 củ luôn nhé, cao nhất 64. Cho nên cũng chả có j thần thánh cả. Vì... Chúng ta có hẳn laptop OLED rồi mà. Thích to nữa thì TV OLED. 🤣 Sản phẩm có giá rẻ nhất để trải nghiệm công nghệ miniLED thì sao chứ?

Mặc dù Apple rất hay dùng chiêu trò mị dân, tuy nhiên lần này thì đánh giá cao việc họ ko marketing miniLED thành màn hình. Hơn khối hãng nhét đc cái miniLED backlight vào thì đi hô hào là màn hình miniLED. Mình ủng hộ cải tiến công nghệ, nhưng ko ủng hộ tiếp thị lươn lẹo lập lờ. Vụ này Vote Apple.

Còn màn hình miniLED chính xác là khi LED hiển thị hình ảnh trực tiếp, giống OLED. Cái đó là LED Direct View và có thể làm được, vì quy trình sản xuất của miniLED hiện tại triển khai ngay trên dây chuyền LED truyền thống, nên thương mại hóa nhanh. Ko như microLED đầu tư mới.

Tóm lại, chờ iPad Pro OLED. Hy vọng 2022 sẽ có. Nhưng có 1 cái đồng ý với Mod, trong đám xài miniLED backlight thì iPad Pro là món dễ tiếp cận nhất.

P/s: bổ sung cost cái miniLED backlight trên iPad Pro. Tăng thêm $85 nhé.
miniLED iPad Pro cost.jpg
@nospecial đó là dòng giá rẻ thì đòi hỏi gì nữa? hoặc hãng đó kẹo. chứ đt giờ 98% hay more của adobe rgb đầy rùi.
@AmbitiousMan với độ sáng của OLED hiện tại thì không nên mong chờ ipad xài nó 😁 không thể xài được
Giá ngang ngửa iPhone 12 Pro Max nên về đây khả năng không dưới 30 triệu, vẫn quá thốn. Ông nào đang sống khoẻ thì ở yên đó đợi mini-LED phổ biến hơn rồi trải nghiệm sau cũng được mà, hiện chỉ mới là năm đầu tiên với nó thôi.
@bkpro185 Mini-LED và micro-LED là alternative của OLED đấy bác, mục tiêu là có được phần lớn chức năng của OLED (độ sáng cao, màu đen sâu) và fix được những giới hạn của OLED (burn-in) với giá thành rẻ hơn. Vấn đề ở đây là cả hai đều chỉ mới ở thế hệ đầu tiên, các nhà máy chưa có dây chuyền sản xuất đại trà nên giá còn cao, vậy thôi. Khi nào các hãng màn hình tối ưu hoá công đoạn sản xuất thì giá còn xuống nhiều. Thậm chí ông Samsung còn né luôn OLED cho các dòng TV của hãng để tập trung nghiên cứu 2 loại màn hình mới này đấy.

Tương lai thì chắc chỉ còn điện thoại là dùng OLED, laptop, iPad, TV phần lớn sẽ chuyển về 1 trong 2 loại này thôi.
@Đặng Trung Hòa Sợ gì . Mua xài không được thì trả lại Apple . Apple nó hoàn tiền lại . Tốt thì xài tiếp . Mắc gì phải sợ . Trứng dái mủ hả hay sao mà sợ vậy ??
@Đặng Trung Hòa tào lao. mini led khác hoàn toàn micro led nha thím. mini led vẫn là lcd dùng mini led làm backlight. và cùng dimming của nó thấp hơn oled rất nhiều. oled hay micro led mỗi pixel là 1 dimming.

giờ vẫn còn con gà tưởng mini led và microled giống nhau ah?
@Đặng Trung Hòa Mini LED chẳng phải là alternative gì đâu bạn ạ. Nó là 1 loại hybrid giữa LCD và OLED thôi. Mục tiêu chính chỉ là tiết kiệm chi phí. Còn về burn-in thì chỉ cần đèn LED sáng hoài là bị. LCD hay OLED gì cũng vậy thôi.
Chết cái cần con IPAD để đi họp, đi du lịch mà 12.9 thì ôm bố nó Mbp đi cho nó nhanh =))
@x.dung Nằm trên giường theo tư thế giống Phật nằm. Để iPad ngang trước mặt, nằm nghiên bên trái thì dùng tay phải đỡ mặt lưng iPad.
x.dung
TÍCH CỰC
2 năm
@maidng uh. Dưới 11inch thì ngon. Chứ 12.9 inch thì hơi cực idol ơi
@trungduca8vn xài con 11 ngon mà 😁
invisemen
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuongtao2016 chờ mini mà không thấy buồn ghê
Ipad thì đỉnh rồi, tuổi thọ cao và thiết kế quá ngon.
Air 2 sài cả 5-6 năm vẫn ngon quá trời, trong khi con ipX thì nay thấy chậm hẳn, sài cà giựt hoài😢
@Timkelvin có lẽ do vấn đề tản nhiệt, ipad lớn, dễ tản nhiệt hơn, linh kiện nó bền hơn, iphone đc sử dụng nhiều dễ nóng hơn làm giảm tuổi thọ linh kiện
@jindowing Thêm cái nữa là bác xài điện thoại gần như cả ngày, năm này qua năm nọ thì nó chả mau xuống cấp hơn, ipad ít ra còn có thời gian nghỉ nhiều 😆
@shinkt Time mình lướt ipad nhiều hơn phone luôn á.
@jindowing Cũng có thể vậy đó bác,
Để xem chất lượng hiển thị thực tế thế nào đã chứ ông Apple lúc nào cũng qc hơi quá
@Tuat Phan Cái này bác nên hỏi anh Quảng BKAV, Apple ko nói quá đâu
@Nhật 1 hand Lại là anh quảng 😆
@Nhật 1 hand cook chỉ là đệ của anh wang xiao lin thôi, hoặc mới được tầm 30% công lực từ anh ấy à
x.dung
TÍCH CỰC
2 năm
@nefertem hahaha
iPhuc
TÍCH CỰC
2 năm
@nefertem Okay
Mod thiếu kiến thức trầm trọng
@Thiệu Vĩ Khang Không phải là thiếu b nhé. Mà là Mị Dân. Bao giờ nó Sài Oled mà vẫn giữ nguyên giá mới là đáng Nâng Bi.
Cười vô mặt
TV LG OLED 55 inch giá 23 tr đang bán đầy trên Tiki Shopee 2 năm nay kìa chủ thớt . Mà Oled ngon hơn Mini led là cái chắc ở đó mà không có thiết bị nào giá 1000 đô có mini led . 1000 đô là có hẳn Oled luôn chứ mini led đã là gì .
@ngoinhala Tuỳ thôi đâu phải cứ nhiều tiền là tập trung vào màn hình, cái màn hình máy tính cũng có oled mấy đầu mà mấy chục triệu.
_ Mình nghĩ nên đợi Macbook 14" và 16" xem sao, vì dù sao ipad chạy ipad os rất hạn chế về os so với trên macbook. Nếu muốn trải nghiệm giải trí thì có thể dùng ipad, nhưng nếu muốn làm việc " hẳn hỏi " thì nên đợi mua macbook vẫn ok hơn.
@iceteazz mình cũng hóng con 16 inch 😁
kevin2012
TÍCH CỰC
2 năm
chừng nào 12,9 inch mà nặng dưới 500g thì mua, cầm nửa tiếng mỏi cả tay.
Mật độ điểm ảnh 264 ppi có vẻ chưa đủ tiêu chuẩn công nghệ Retina.
hanvt67
ĐẠI BÀNG
2 năm
chất lượng tiệm cận OLED, giá mắc hơn OLED thì trang bị luôn OLED cho nó lành
hanvt67
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Nguyễn Chí Danh Bài viết nói là giá miniLED hiện tại cao hơn OLED, khả năng là cái miniLED thực sự thì cao hơn, còn của Apple là dạng miniLED nửa vời, nên giá mới rẻ hơn OLED
@nightwish47 xạo ke, con tab s7 plus cũng 120hz đó thím. trước khi chém gió check thông tin cái.
ủa mình đâu nói động gì tab 7s+ đâu, màn hình nó oled 120hz thì nó cũng mắc mà 😁
@nightwish47 sao ss trang bị cho tab s7 plus mà giá rẻ hơn ipad pro nữa mà? vậy là màn oled 120hz ko có mắc. do apple ăn dày thôi
Sút lợn
TÍCH CỰC
2 năm
Hóng thực tế xem thế nào. Nó khắc phục được nhược điểm cố hữu của Oled: burn in, tuổi thọ cao hơn. Nếu chất lượng hiển thị tương đương, tiết kiệm pin tương đương thì quá ngon.
@Sút lợn Nếu Oled ko bật quá sáng để nó nóng thì cũng ít khả năng burn in đó. Đt ae sào 5-6 năm có mấy ai burn in
Khoa SE
TÍCH CỰC
2 năm
Mình dùng Iphone 7 plus, mua mới, mình dùng được gần 2 năm gần đây phát hiện lỗi lưu ảnh, hơi buồn nhưng ko ảnh hưởng, màn IPS mà bị thì chỉ nghe LG thôi, iphone có vẻ hiếm
Về cơ bản thì vẫn là màn hình LCD, nhưng mà theo như cá nhân mình thì đã bỏ tiền ra để tiếp cận cái mới thì tốt nhất là thêm vài triệu nữa xúc hẳn con 12.9" để sau này khỏi phải hối hận.
Mình mua con 12 vì nghĩ rằng nó cũng ko chênh lệch gì nhiều so với 12 Pro Max, những cái Pro max có thì mình cũng ko có nhu cầu xài tới. Ấy thế mà mua con 12 xong về xài sóng chập chà chập chờn, sóng di động xuống hẳn EDGE, wifi thì cứ kết nối 1 chặp lại bị ngắt 1 chặp. Chán bomera!
@RFID-VN vậy do máy lỗi rồi chứ mấy cái nghe gọi, sóng sánh là cái cơ bản của đt làm gì có chia ra máy cao cấp hay rẻ tiền mà cắt bớt chứ, hoặc không cả lò nhà 12 nó bị có đổi cũng thế
Dwk1996
ĐẠI BÀNG
2 năm
@RFID-VN Mình cũng xài con 12 và esim viettel không gặp vấn đề gì về sóng, cuối năm rồi nhóm mình đi du lịch hang động thì đt mình là chiếc duy nhất vẫn xài mạng bình thường
@jindowing Ko phải ý nói là bị cắt sóng, nhưng mà thấy sida quá. Khả năng máy lỗi nhưng cũng chẳng biết fix sao cả
@Dwk1996 Mình xài 1 sim vật lý 1 esim, nhưng mà ở trong phòng thì sóng 3G là thường trực, còn ko thì nó xuống hẳn 2G chứ ko bao giờ lên đc LTE
Mini led backlight so với Amoles thế nào 😆 có hơn không đã.
Và mini Led backlight kèm theo độ phân giải cao, màn 120HZ thì đúng là vô địch.
Kinh vãi
@bomduc nhưng giá và định hước ipadpro hổng phải vậy. cấu hình laptop nhưng làm việc như tablet và giá như laptop gaming
@ragefighter Cấu hình cao để dành cho số ít, vẫn có những người cần cấu hình này, còn lại là để moi tiền khách hàng ông ạ nó kinh doanh mà ông cứ thắc mắc cấu hình cao làm gì =)))))))
@bomduc tui đang nói mấy đứa ảo tưởng cấu hình thui chứ tablet có phải laptop mà mơ mộng
@ragefighter Thì thế càng thích nó mới bán được hàng, chứ tôi thấy mấy bản cũ vẫn còn quá nhanh để mà nói phải nâng cấp :v
pisa
TÍCH CỰC
2 năm
Nói đúng hơn thì nó là giải pháp lướt web xem youtube đắt nhất hiện tại. Cái gì cũng ngon nhưng đi bên trong nó là hệ điều hành iPad OS què cụt lỡ cỡ.
@pisa Què cụt mà vẫn ngon gấp 10 Android, chán thật.
ngon hồi nào thí.m? pados youtube xoay ngang xoay dọc còn đơ vài giây chờ suy nghĩ mới dám xoay.
Tuanpht
TÍCH CỰC
2 năm
bài lủng cà lủng củng, viết rõ dài mà đọc rõ là chán
hoangduycc
TÍCH CỰC
2 năm
@Tuanpht Mình không đọc luôn, lướt xuống xem cmt cũng đủ biết hehe.
Chất như nước cất
Móa có cái màn mini led mà như cái gì cao siêu lắm vậy =))) cùi hơn oled. Trong khi samsung tab màn oled đầy ra chứ có gì mà phải bất ngờ với cái giá 1000$ cho con màn mini led ???
@suvival198 tụi nó tưởng mini led là công nghệ gì mới kiểu như microled tự phát sáng đó mà.
@ragefighter đến chịu ông mod viết bài , chắc fan cuồng Apple. Cái màn LCD thôi mà làm quá :v
@suvival198 Thì chắc cũng như mấy thím tưởng mini led như microled đó.
thế nào Samsung cũng bắt chước cho xem , công nghệ thì lạc hậu, chỉ biết theo sau kẻ khác
@Supper Giàng A Bông ss nó dùng amoled rồi cần gì miniled nữa ô nội :v
Strong Đỗ
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Supper Giàng A Bông Bé mồm thôi bạn người ta cười cho. Amoled của ss là loại ngon nhất trên thị trường về chất lượng hiển thị rồi. Bố apple của bạn còn phải nhập về lắp vào iphone đấy
@Supper Giàng A Bông thả bait kích war hả thím? Chứ sao có thể phát ngôn câu ngáo đến như này được?
@Strong Đỗ để xem nhé thế nào Sam cũng ra sản phẩm tương tự
@Supper Giàng A Bông Não bạn đi sau thời đại 10 năm rồi 😃
Dandeli
TÍCH CỰC
2 năm
vẫn là IPS LCD thôi 😆


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019