Ipad pro M1 12.9” kết nối zoom đang dùng airpods pro xong ngắt kết nối, rồi âm thanh tịt luôn,...
thuannguyen009
một thángBình luận: 9
Ipad pro M1 12.9” kết nối zoom đang dùng airpods pro xong ngắt kết nối, rồi âm thanh tịt luôn,...
Ipad pro M1 12.9” kết nối zoom đang dùng airpods pro xong ngắt kết nối, rồi âm thanh tịt luôn, phải thoát khỏi zoom xong vào zoom lại thì mới có âm thanh, nhưng nếu kết nối airpods pro và tắt airpods pro lại bị như trên. Anh em có gặp qua vấn đề này chưa. Xin chỉ giáo!
9 bình luận
bác có đang xài thiết bị nào kết nối song song với Airpods Pro không? Mình xài Airpods Pro cho cả Macbook/iPad/iPhone/Apple Watch thỉnh thoảng sẽ bị mất kết nối do đang xài thiết bị này mà có thiết bị khác cũng đang phát âm thanh. Lúc này Airpods mặc định sẽ có chế tự động chuyển kết nối sang thiết bị vừa phát ra âm thanh đó.

Giải pháp: vào Cài đặt Airpods Pro của các thiết bị chọn mục Tự động kết nối tai nghe chỉ khi lần cuối kết nối.
mình nhớ trước đây tinhte có bài viết nói về tình trạng này của mod Tiến Nguyễn rồi mà mình tìm lại không thấy.
@Laughing Gor Mình sợ lỗi zoom hay trên ipad hay sao ah. Chứ có kết nối với ipad bình thường thì k thấy airpods pro có vấn đề gì mà cất vào thì âm thanh trên zoom của ipad pro không hoạt động ah bác
@thuannguyen009
Bác dùng airpod pro thấy mic ổn không ?
Mình họp thấy mọi người bảo ko nghe tốt bằng tai nghe có dây ( đã đổi 1 lần airpod pro bảo hành )
Buồn ghê...
@rock0em2 Vài chia sẻ: từ trải nghiệm của mình thì thấy được chứ không thật sự ngon. Không phải do tai nghe có dây hay không dây, mà do bản thân cái mic không thật sự phù hợp.

Mic trên AirPods (Pro/1/2/3) là mic beamforming, chỉ thu nhận sóng âm trong một biên độ hẹp và chỉ hoạt động đúng thiết kế khi AirPods được đeo đúng cách (mic sẽ ôm sát khuôn mặt), đeo hơi lỏng hoặc lệch hướng thì sẽ ngoài tầm bắt sóng âm của mic khiến cho giọng nói thu được nhỏ, đầu dây bên kia nghe không được.

Mình có sử dụng qua tai nghe chuyên dụng cho conference call của Polycom, cũng không dây và có ANC đàng hoàng, và không gặp phải vấn đề với mic như AirPods hay bất cứ tai nghe TWL nào khác. Độ trễ của Bluetooth trên các thiết bị đời mới gần đây không còn là vấn đề lớn nếu so với loại có dây nữa (không bàn tới chơi audio chuyên nghiệp vì nó ở tầm khác rồi 😁).
@Penguin Pingu Ôi chào bác. Cám ơn bác vì trả lời chi tiết. Mình quá khó chịu vì mic của nó bác ạ. Mình bị kêu nhiều. Không biết cách khắc phục thế nào. Đã đổi 1 lần rồi. https://discussions.apple.com/thread/250813242 : https://tinhte.vn/thread/https-discussions-apple-com-thread-250813242.3423132/ Giờ ko biết sao nữa. Quá ức chế trong sử dụng hàng ngày bác ạ @Penguin Pingu
AirPod Pro Microphone Call Quality - Apple Community
discussions.apple.com
Buồn ghê...
@Penguin Pingu 😔
@rock0em2 Mình hiếm khi dùng AirPods (Pro/1/2) cho conference call (Skype, Teams hay bất cứ app gì), phần vì trải nghiệm âm thanh không đủ tốt, và vì kinh nghiệm từ hồi có bộ AirPods đời đầu cứ dùng nó trong meeting liên tục mà pin chai một cách chóng mặt.

Nếu bác gọi nhiều vì yêu cầu công việc, nên mua một tai nghe riêng loại tốt, đặc biệt là phải có mic thiết kế riêng để lọc tiếng ồn.
Ở đây đã bác nào dùng tai Airpods Pro Hổ Vằn (Chip 1562A) REP 1:1 chưa. Cho xin in cảm nhận với.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019