iPad Pro M1 chính thức: màn hình miniLED 12.9", 2500 vùng sáng, 16GB RAM, bộ nhớ 2TB, 5G
Rất hay và hữu ích!/66 người
ndminhduc
1 thángBình luận: 557
iPad Pro M1 chính thức: màn hình miniLED 12.9", 2500 vùng sáng, 16GB RAM, bộ nhớ 2TB, 5G
Apple hôm nay bất ngờ tháo chip M1 trên Macbook M1 và gắn vào iPad, vậy là chúng ta có một chiếc iPad Pro M1 hoàn toàn mới.

Về thiết kế tổng thể, iPad Pro M1 không quá nhiều thay đổi so với thế hệ iPad Pro trước đây. Tuy nhiên từ hình ảnh có thể thấy các góc được bo cong mạnh và nhiều hơn. Sẽ có 2 lựa chọn màu sắc cho iPad Pro M1 là bạc và xám không gian.

Bạn có thể xem thêm bài viết Tổng hợp sự kiện Apple Spring Loaded tối qua - Tháng 4 năm 2021ipad_pro-1.jpg

Quảng cáoSức mạnh xử lý của chip M1


ipad_pro-5.jpg

Chi tiết hơn về phần cứng, iPad Pro sẽ được trang bị CPU 8 nhân, cho hiệu năng cao hơn 50% so với con A12Z Bionic trên thế hệ iPad trước đây. Về hiệu năng xử lý đồ họa, chip M1 trên iPad Pro mới được tích hợp GPU cho hiệu năng cao hơn 40%. Apple cho biết về tổng thể, combo này sẽ cho iPad Pro M1 hiệu năng cao nhất trong thế giới máy tính bảng.

Screen Shot 2021-04-21 at 00.42.03.png

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ có 16 nhân Apple Neural Engine, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ISP hoàn toàn mới, bộ nhớ RAM băng thông rộng với dung lượng 16GB, bộ nhớ với lựa chọn lên tới 2TB, tốc độ cao gấp đôi so với trước đây. Về thời lượng sử dụng, tổng thể chúng ta vẫn sẽ có một chiếc iPad hiệu năng cao với thời lượng sử dụng trong cả một ngày.

ipad_pro-3.jpg

Về kết nối, chúng ta có điểm nhấn và kết nối 5G và Wifi 6.

Màn hình 12.9 inch công nghệ MiniLED, Liquid Retina XDR


lcimg-b03eaa5d-2113-47b0-96ef-8e946eabe3c5.jpg

Quảng cáoMàn hình cũng là điểm mới ấn tượng trên iPad Pro M1. Chúng ta sẽ có màn hình kích thước 12.9 inch, Apple gọi đó là Liquid Retina XDR, sử dụng công nghệ miniLED với 10.000 bóng LED phủ khắp màn hình, 2500 vùng sáng. Màn hình mới sẽ cho độ sáng 1000 nit, độ sáng cao nhất có thể đạt được (peak) 1600 nit, độ tương phản 1.000.000/1.

Xem thêm:

ipad_pro-4.jpg

Ngoài ra, màn hình cũng sẽ hỗ trợ các công nghệ như ProMotion, True Tone và hỗ trợ độ rộng màu P3, công nghệ HDR, Dolby Vision. Riêng iPad 11 inch sẽ có hết các công nghệ này, trừ mini LED.

ipad_pro-6.jpg

Cổng Thunderbolt trên iPad Pro M1

Quảng cáo


connectivity.jpg

iPad Pro M1 vẫn sẽ có cổng USB-C, hỗ trợ Thunderbolt và USB 4, cho băng thông cao gấp 4 lần, lên tới 40Gbps, hỗ trợ kết nối enthernet 10Gbps. Với băng thông cực lớn này, chúng ta hoàn toàn có thể kết nối iPad Pro M1 với màn hình Pro Display XDR độ phân giải 6K, miễn là có cáp và dock phù hợp.

Camera selfie 12MP, 120 độ, chế độ panning


lcimg-d3f693fe-f895-4a7c-827d-546de2b98947.jpg

Điểm đáng chú ý khác trên iPad Pro M1, chúng ta sẽ có camera TrueDepth với cảm biến 12MP hoàn toàn mới, trường nhìn 120 độ và nhờ đó, chúng ta có tính năng gọi là Center Stage. Về cơ bản, tính năng này cho phép người dùng gọi video call, chủ thể vẫn giữ cố định ở chính giữa khung hình dù có di chuyển qua lại (trong giới hạn trường nhìn 120 độ), cảm giác như camera đang di chuyển theo người dùng vậy. Cũng trong tính năng này, nếu máy phát hiện trong khung hình có thêm 2 người, góc nhìn sẽ được mở rộng ra, kiểu như zoom out để lấy trọn hết.

Về camera sau, chúng ta có cảm biến LIDAR để hỗ trợ các ứng dụng thực tế tăng cường và nhiều ứng dụng khác.

ipad_pro-7.jpg

Một số tính năng mới đáng chú ý khác trên iPad Pro M1


  • IPS và Neural Engine trên M1 của iPad Pro hỗ trợ tăng cường khả năng của hệ thống camera, lần đầu tiên mang tính năng Smart HDR 3 lên iPad. Trong điều kiện thiếu sáng, ISP và LIDAR sẽ giúp lấy nét chủ thể một cách chính xác và nhanh chóng, đồng thời giữ lại đầy đủ hơn chi tiết của chủ thể.
  • Magic Keyboard cũng được cập nhật, có 2 màu sắc là đen và trắng. Vẫn tuân thủ thiết kế floating tiết kiệm diện tích như trước đây.
  • iPad OS 14.5 được cài đặt sẵn trên iPad Pro M1, bổ sung thêm một số tính năng đặc biệt, mở rộng ngôn ngữ hỗ trợ cho các tính năng của Apple Pencil như Scribble, Smart Selection, biểu tuownjhg emoji mới, hỗ trợ tay bấm Xbox và PS5 với đầy đủ phản hồi lực rung, chia sẻ lời nhạc, nhạc đang trend trên Apple Music.

ipad_pro-8.jpg

Giá bán


Screen Shot 2021-04-21 at 00.56.14.png

iPad Pro M1 sẽ bắt đầu cho đặt hàng từ 30/4. Bảng 11 inch và 12.9 inch sẽ có 2 lựa chọn màu sắc là Silver và Space Gray. iPad Pro sẽ có các tùy chọn dung lượng 128, 256, 512, 1TB và 2TB.

Bản 11 inch sẽ có giá từ 799 đô la cho bản wifi và 999 cho bản có 5G.
Bản 12.9 inch sẽ có giá từ 1099 đô la cho bản wifi và 1299 cho bản 5G.

iPad 3x4.jpg
Rất hay và hữu ích!/66 người
Ngon rồi tới thời điểm của iPad pro giảm để sinh viên nghèo như em có thể sỡ hữu thoi
Cái này đơn giản lắm em
@Minhhien.chef Là loại sugar các sếp lớn điều thích nuôi. Khi ăn rất ngọt ngào và ngon miệng, không chát ngắt như cục phèn ở nhà 😃
@Khoa Phan Nè giờ nói Apple đua cấu hình thì nhiều ng tự ái lắm.
@Duy Nguyễn 2021 air 4 vẫn còn ngon chán, nâng cấp có dùng đươc hết tính năng quái đâu
@Khoa Phan Nè Vào mấy quán cafe như The Coffee House, thì sinh viên toàn xài Mac Pro, Pro Max, sinh viên ngày nay đâu có nghèo bro =))
baobin321
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Có ai xài air 2 cùi bắp như e k
@7592minhnguyen Cook k thích điều này và bạn không có hộ khẩu trong ngôi nhà hệ sinh thái táo nhé
crazyfox
TÍCH CỰC
1 tháng
@baobin321 Còn xài air 1 đây, air 2 tuổi gì!
@baobin321 @baobin321 Mình đang dùng Air 2, pin dùng vẫn tốt chưa phải thay, mỗi tội màn hình bị loang màu..chỉ để nghe nhạc. Bây giờ thay màn nhiều xiền quá
Thôi rồi...nó định dẹp luôn tablet android 😂
@St@rK3 Uh hết sức bìn thường thế sao nêu mấy điểm kia thì k phản biện đi

Dex có xoay dc màn k?
Sao word k bôi đen tự do dc?
Excel sao lại k gợi ý công thức?
Sao office k hiện folder mặc dù folder đó nằm trong đường dẫn mặc định?
Màn ngang & hẹp, fai mặc định ẩn menu của word excel đi chứ k thì phần nội dung quá thấp.

Phụ kiện ko đa dạng, bàn phím hầu như k có lựa chọn hãng khác.
Bút thì như que tăm.
Cắm usb vào để soạn văn bản thì bấm lắm nút mới hiện ra cái usb đó.

Ờ. Bình thường. Bảo sao ko bán dc.
Thằng này cũng không đến nỗi ngu nhưng nó cùn, cãi chày cãi cối là có số má. Nó là sam sjt lâu năm trên TT này.
tminhdn
TÍCH CỰC
1 tháng
@Lê Sơn math Vn mình thì dùng laptop nhiều hơn là vác tablet đi, chứ nước ngoài thì mấy con ipad 20 hay 21 này chả là gì với họ.
@tminhdn nước ngoài b nên ns rõ là nước nào, ngoài mỹ với châu âu ra thì cái ipad cả ngàn đô n cũng là vấn đề với người dân nhiều nước đấy
Vậy là định hướng gộp pad os và mac os lại làm 1 sắp thành hiện thực rồi. K cần giống window làm mấy cái máy laptop có màn cảm ứng nữa.
@Hai Dương Đình Nhân của hệ điều hành đã giống nhau từ lâu rồi. Trước đây Apple xài Cocoa cho Mac và Cocoa Touch cho iOS, sau này chuyển sang AppKit và UIKit, bây giờ nó sát nhập vào 1 cái là SwiftUI. Code 1 lần thôi. Apple sẽ chuyển ra tất cả các platform của nó. Cho nên, nếu dev nào viết mới lại từ đầu theo project Catalyst thì chỉ ấn nút là ra app trên iPad.
@djbuj Mình nghĩ khác bạn. Macbook vẫn có đối tượng khách riêng. Chưa kể đến macbook rẻ hơn so với ipad pro full phụ kiện. Với ai dùng giải trí nhiều công việc ít thì có thể mua ipad pro rất hay vì nó cơ động. Gộp đc có khi thịt khá nhiều % ng dùng window nhảy sang.
djbuj
CAO CẤP
1 tháng
@Vũ Hùng Dũng Khách riêng cực ít . Đa phần mua là sang chảnh . Nếu ipad gánh đc thì tội j ng sài bt mua mac lzi cho nặng gánh 🤣🤣🤣
@djbuj Bạn coi ipad cài đc mac os là imac màn hình 13 inch có khả năng gắn màn hình ngoài lên đến 6k thì sao nhỉ?
BBLand
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Quá bất ngờ vụ ni, iPad Pro giờ đỉnh lại càng đỉnh
@bomduc dựng video chuyên nghiệp n mua macbook chứ mua cái này lm j
@Lê Sơn math Cũng tuỳ bạn, nhiều khi làm video trên thiết bị di động rất tiện mà nhanh view cao đâu kém Pc
@bomduc làm chơi chơi trên ipad cho vui thì có chứ chuyên nghiệp chả ai người ta dùng ipad render cả, h con macbook m1 chuyên render n ra mắt rồi thì chả có lí do j dùng ipad cả. trải nghiệm với chuột và bàn phím n vẫn khác hẳn với màn hình cảm ứng
@Lê Sơn math Ko phải cái gì cũng cần dùng Mac đâu ông, tuỳ nhu cầu thôi ông ạ,
2 năm nữa. Hệ sinh thái Apple sẽ nhất quán
@mimosa1805 Uhm, m cũng mong vậy. Giờ xài iPad Pro mà mấy cái apps pro cắt hết mấy tính năng cần thiết cũng chán lắm rồi.
iPad càng ngày càng mạnh. Tablet Android ngửi khói dài dài
@Tuat Phan Cái j ra cái nấy tablet thì dễ dàng sử dụng và mang đi. Bạn đừng đòi hỏi iPad phải mạnh như laptop hay PC. K có đâu
@Kelvin Lee 123 tablet android cùi mà làm được mấy cái này, trong khi pados chỉ là ios đổi tên mà đem chém gió? thím xài mấy tablet android tq 3tr ah? qua anh cho rờ thử tab s7 plus và demo hàng loạt tính năng cho xem. bàn phím, chuột, usb, ổ cứng gắn ngoài thậm chí đọc file ntfs được luôn thím. cứ xài ios pados riết như ếch ngồi đáy giếng.
Screenshot_20210421-115822_Office.jpg
Screenshot_20210421-115822_Office.jpg
Screenshot_20210421-114849_ES File Explorer Pro.jpg
Screenshot_20210421-111639_Calculator.jpg
@Kelvin Lee 123 android vẫn có chỗ đứng thôi, cái pad về công năng n cơ bản ngoài giải trí ra thì hướng tới rất ít đối tượng sử dụng, người bình thường chả ai bỏ 20tr ra để mua cái pad về xem phim hay chơi game cả. bên adroid n chỉ cân ra mấy cái pad 3-5tr màn to, đọc sách, xem phim, chơi game nhẹ là hợp lí rồi, ipad pro tính ra quá thừa thãi về sức mạnh và giá cả nên ko phù hợp với số đông
@Kelvin Lee 123 Thứ khác biệt giữa ipad và tablet android là sức mạnh xử lý kèm với 1 vài app chỉnh sửa ảnh làm film độc quyền trên ipad, còn lại dùng tablet cho môi trường làm việc cơ bản và nghiêm túc thì hiện tại tablet chạy win vẫn là hướng mua sắm hay nhất
Môi trường văn phòng, các máy ipad và android nói chung ko kết nối dc những máy in hoặc có thì cũng phức tạp
Các ứng dụng làm việc với file office trên ipad lẫn android đều quá kém
Nên dân văn phòng họ ko chọn ipad hay android, còn dân nhiếp ảnh, edit film có thể lựa chọn ipad để làm việc
Còn tablet android bảo để làm việc 1 cách nghiêm túc thì nó chưa đủ nghiêm túc để làm việc, một số nơi làm trên google docs thì còn tạm dc. Nhưng như nhiều ng quen office của ms rồi thì dùng google docs nó cho trải nghiệm giao diện ng dùng hơi kém
Chạy được Mac OS thì mua chứ iPadOS cũng không có gì đặc biệt với mình. 🤣🤣🤣
bdnvsl
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@vinhphucng25 hợp lý
hadryan
TÍCH CỰC
1 tháng
@thenewtori Ko có đâu
Định hướng là ipad làm màn hình mở rộng hoặc bàn cảm ứng cho mac thôi
Apple chỉ có mua thêm chứ ko có vụ gộp
Gộp để m mua 1 món thôi à
Apple ko ngu
Nam Pam
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@vinhphucng25 Chuẩn bác, mạnh gấp 5 đi nữa mà dùng IPadOS như hiện tại thì cũng như nhau thôi. chẳng làm việc được
DJspeed
ĐẠI BÀNG
1 tháng
macbook chạy được app iOS và đây cũng là đều ngược lại. Khả năng này rất cao. Làm đơn giản cho các nhà phát triển app và thống nhất App. Đồng nghĩa với việc tương lai iPadOS sẽ bị bỏ chống phân mảnh quá nhiều cho nhà phát triển App. Và chỉ còn 2 định nghĩa 2 dòng máy Mac Laptop và Mac Màn hình cảm ứng
ngoại hình vẫn thế,nhưng mạnh hơn rất rất nhiều
Chạy MacOS thành Surface Pro của Apple thì ngon.
hadryan
TÍCH CỰC
1 tháng
@the NEXT vozer Ko có đâu
Định hướng là ipad làm màn hình mở rộng hoặc bàn cảm ứng cho mac thôi
Apple chỉ có mua thêm chứ ko có vụ gộp
Gộp để m mua 1 món thôi à
Apple ko ngu
laiviet
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@the NEXT vozer Về phần cứng thì ipad chả khác gì macbook nữa rồi.
Đangs mong chờ
Yêu quá
nó qúa khủng rồi nghĩ chỉ có dân chuyên mới cần...người dùng bình thường như vậy thấy quá quá dư
@Jinnie KTL Vậy mới xứng danh pro chứ! Có lẽ các con thường, air về sau chỉ dùng chip A. Pro xài chip M, Lidar... cho dân chuyên. Mà giá vậy quá rẻ.
@Jinnie KTL Người bình thường thì mini thôi há 😆
@Jinnie KTL Bằng giá đời cũ k biết b nghĩ sao chứ càng dư mình càng thích 😂
@Từ Tròn Đỡ hơn thíu
Im lặng đi
DuyAnh69
ĐẠI BÀNG
1 tháng
hóng bài chạy macos trên ipad pro
M1 everywhere
@the last dragon Mới có trên dòng macbook với ipad pro mà everywhere gì 😆
@nhoxs2zin Mac nữa kìa ngoại
@nhoxs2zin Macmini?. Imac?. Đâu ra mà mới macbook với Ipad Pro vậy =)))
thenewtori
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Rồi chờ đón iPhone chạy luôn M1
@thenewtori Nghe hợp lý quá
@the NEXT vozer Nó cũng bá rồi còn gì nữa
Im lặng đi
@thenewtori Có thể lắm chứ
@thenewtori iphone vẫn sẽ là chip A, không việc gì phải mang chip M lên iphone cho nó rút cạn pin iphone =)) bản thân chip A14 cũng có hiệu năng đơn nhân gần bằng M1 rồi.
s89hd
TÍCH CỰC
1 tháng
Chạy mac os thì surface của em tính sao 😔(
cuonguot9x
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Thì là bt,chạy mac os có sao đâu, rất nhiều ứng dụng mà mac k thể thay thế dc win
tvhgalaxy
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@cuonguot9x Biết bao lần qua macos để chơi chơi, cuối cùng tui vẫn phải dùng win 10 để làm ăn.
iPad Pro sẽ chạy MacOS.
Quá ngon rồi, mong rằng tác vụ văn phòng Trơn tru mình sẽ ẳm nó ngay 😋😋😋
Xin hỏi ? Giá con Pro 11 Wifi bản thấp nhất. Là giá cỡ bao nhiêu?
@song song Chưa VAT
sdawhai1
TÍCH CỰC
1 tháng
@HANA_NGUYEN Chuẩn, bằng giá niêm yết con 11” 2020 năm ngoái luôn.
800 đô cộng thêm 4-5 triệu cho cửa hàng 😆
@Bão Đã Tan Chắc cỡ 22.990 như Pro 2020


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019