iPad Pro màn hình mini-LED, hỗ trợ 5G sẽ ra mắt vào đầu năm 2021
Mikeknowsme
một tháng trướcBình luận: 50Lượt xem: 6.785
iPad Pro màn hình mini-LED, hỗ trợ 5G sẽ ra mắt vào đầu năm 2021
Người chuyên rò rỉ về Apple trên Twitter - L0vetodream cho rằng iPad Pro thế hệ mới sẽ sử dụng modem của Qualcomm là Snapdragon X55, đồng nghĩa với việc sẽ hỗ trợ 5G cho bản Cellular. Và đây là 5G có dải tần mmWave nhanh chứ không phải phải chỉ hỗ trợ mạng Sub-6GHz như thông thường.

L0vetodream cũng cho rằng iPad Pro sẽ sử dụng màn hình mini-LED, công nghệ màn hình này có nhiều lợi thế hơn khi sáng hơn LED ở hiện tại và giúp ích cho quá trình xử lý local dimming trên màn hình. Ngoài ra việc Apple chọn mini-LED thay vì OLED vì để tránh hiện tượng burn in, Apple đã có bên cung cấp mini-LED riêng và dự kiến không chỉ iPad Pro, mà còn MacBook Pro, iMac trong tương lai đều sử dụng công nghệ màn hình này.

Ngoài 5G và mini-LED, iPad Pro thế hệ mới hứa hẹn sẽ có phần cứng mạnh mẽ như việc sử dụng chip Apple A14X. Dự kiến ra mắt vào đầu năm 2021.

Theo 9to5mac
Vâng. Sau hàng loạt các cú lừa "TV LED" cả "TV QLED," chúng ta lại tiếp tục đến vs cú lừa mới - "màn hình miniLED."

Kỳ thực mình éo hiểu cái tên LCD nó có tội tình j, ghê tởm đáng ghét như thế nào mà bị hắt hủi xa lánh đến thế.

Có mỗi cái màn hình LCD thôi mà các ban bệ marketing thi nhau phù phép, hô biến vs đủ cái tên mới. Nếu là phi kỹ thuật như Retina, Triluminos, Infinity,... Thì thôi ko sao. Nhưng đây toàn bê tên technical phủ lên cho nó mới lạ.

Bộ LCD có cái j xấu xa ghê tởm lắm à mà ghét bỏ nó vậy.

Màn hình LCD thì nói mẹ là LCD đi cho đơn giản nhanh gọn, cứ phải bày đặt lấy tên của công nghệ màn hình xịn hơn để hoa mỹ. Xong rồi bây h toàn gọi thành "màn hình LED," "màn hình miniLED" hay "màn hình chấm lượng tử." mịa, có LED giời vẫn là LCD thui.

https://vnreview.vn/tu-van-do-gia-dung/-/view_content/content/3053854/cong-nghe-den-nen-miniled-tren-tv-la-gi-vi-sao-no-quan-trong
20200604_121715.jpg
@AmbitiousMan Chắc là khi mấy cái hãng Marketing OLED dữ quá nên người dùng bị "tẩy não" và tẩy chay LCD rồi, mình không giỡn, mấy cái diễn đàn khác khi một chiếc điện thoại mà có màn hình LCD là bị chửi KINH KHỦNG KHIẾP (nào là "Cái công nghệ màn hình rác rưỡi!", "Eww, LCD... Đ*o mua", "Có LCD là chiếc điện thoại này DOA rồi(Dead on Arrival), OLED tiết kiệm điện hơn nhiều" 😃 ). Nên nhà sản xuất chỉ còn cách là thay đổi tên cho nó hiện đại hơn để không bị "kì thị" như da đen ở bên Mỹ.
@AmbitiousMan Thế theo ông vios với camry hay lexus nó cùng là ô tô đi :v đều chạy động cơ =)) công nghệ nó khác thì nó phải có cái tên khác chớ :v
@boyngo1988 MiniLED là gọi về công nghệ chế tạo LED kích thước cưc nhỏ, nhỏ hơn LED thông thường hiện nay.

Sau đó ngta thay LED array bằng miniLED array thôi. Nếu cái LED array đó làm backlight trên màn hình LCD thì đó chính là màn hình LCD đèn nền miniLED mà đang được gọi là "màn hình miniLED" trong bài này và nhiều bài khác. Vẫn để chiếu sáng điểm ảnh.

Còn khi LED array tự chiếu sáng thì là màn hình LED direct view. Vd nguyên mẫu The Wall trưng bày năm 2018 xài miniLED đây, kích thước chip LED 120x200 micron. Đây mới đúng vs "màn hình miniLED" vì nó tương đương với OLED hay micro LED rồi. Ko còn làm đèn nền cho LCD nữa.

Việc gọi các "màn hình LCD LED/miniLED" thành "màn hình LED/miniLED" vô hình chung gom cả bọn LED direct view vao LCD. LED direct view chính là anh em vs OLED, khác biệt lớn nhất là chíp LED xài vật liệu bán dẫn vô cơ thay vì hữu cơ. O trong OLED chính là organic - hữu cơ. 😤
Chờ bao giờ 0 viền thì nâng cấp
Đã chơi thì chơi OLED luôn đi, bày đặt lo burn in này nọ
@centernc "Apple chọn miniLED thay vì OLED vì để tránh hiện tượng burn in" sau đọc cho kĩ vô.
Giá chắc chát lắm, mà được cái e lại không thích ăn chát + ít máu nên thôi hóng xem thế nào thôi ah
Sau cú lừa retina, qled giờ lại cú lừa mini-LED 🤣
Màn LCD thì bảo là LCD, cứ gọi là mini-LED mới chịu, mà thực ra là LED nền
@bomduc Ko đâu fen, nó tăng cả mật độ điểm ảnh lên hơn 450 ppi rồi, chỉ còn dòng giá rẻ là dùng lcd hơn 300 ppi
@If you dont mind Mini Led và led nền là 2 chuyện khác nhau ko phải thực ra....
@If you dont mind Thì qua các năm nó cũng phải nâng cấp chút chứ, về màn hình thì tôi thấy Ko có gì để chê ơi Apple, có chê cái Hdh hơi đóng thôi.
@bomduc Vấn đề là trước đây nó bảo cái retina ko thể phân biệt điểm ảnh bằng mắt thường, giờ nó nâng cấp lên khác gì làm việc vô nghĩa. Chỉ chứng tỏ là nó chém gió lùa gà thôi
Đổi tên cho vui chứ mini led cái mú l. Mị dân giống hệt vụ màn oled trên iphone x uốn cong cạnh vào khung máy. xàm lồl ko thể tả nổi.
@nguyenmanh287 Oled uốn cong thì nó bảo uốn cong, có đặt tên tuổi gì đâu mà bảo mị dân, ko tin thì mở banh tấm nền nó ra mà xem!
@nguyenmanh287 lại ngáo đá mở con X ra xem màn uốn cong thật không nhé 😆 còn thằng mị dân đặt tên cái màn là thằng samsung đấy 😃)
@luis2547 Mở chưa vậy ? Cong chỗ nào Vậy cụ. Về mở ra mà xem. Xác máy giờ nhiều lắm. Mua về mà tập ép kinh luôn.
Mệt cái mô tả công nghệ. Đơn giản hãy so sánh cho người tiêu dùng thấy khi bán sản phẩm mới có cái gì ưu hơn cái cũ hay so sánh và chỉ rõ ra giùm.
Oled chán giờ lại có cả miniLed
Với mình thì chỉ có 2 loại thôi: OLED và LCD. Ngoài ra thì chỉ là mị dân! 😆)
OLED, MiniLED, MicroLED....nhìn chung đều có gốc là LED, có điểm chung nhưng khác nhau về kỹ thuật, về dày mỏng, tương phản, tiêu thụ điện năng... Rất nhiều cái từ một gốc nhưng sau đó tách ra, chúng không hoàn toàn giống nhau,
@Xmatphon Y như càng ngày cang tiến hóa chỉ khác nhau là cách gọi tên nhưng bản chất thì giống nhau !
Laptop đời mới nó dùng OLED hết có sợ gì đâu. XPS cũng đã dùng rồi. Túm lại cũng là 1 dạng IPS LCD.
@shrelax84 Oled nó khác với LCD rồi, túm tiếc gì nữa, cận thận kẻo lại thành hùa theo thiên hạ!
Về bản chất đặt tên vậy ko có sai cũng càng ko lừa dối ai. Trước đây đặt tên nó là LCD vì cái cốt lõi công nghệ người ta muốn nhấn mạnh là liquid crystal. Sau đó apple muốn focus vào mật độ điểm ảnh siêu cao nên gọi là retina. Giờ cái điểm nổi bật công nghệ muốn nhắc tới là bóng led siêu nhỏ họ gọi là mini led hay micro led. Tên gọi rất thông minh và trực quan vào miệng mấy anh Vn siêu nhân ăn rau muống gõ bàn phím là sai. Đến ạ các anh. Tôi thì thấy các hãng đặt tên công nghệ màn hình họ chế tạo sao cũng được. Miễn là các anh phải hiểu rõ bản chất của nó và làm người tiêu dùng thông minh. Còn anh ko muốn tốn công hiểu thì tắt máy đi kiếm nhiều tiền. Mua cái đắt nhất thì là ngon nhất thôi. Còn theo góc nhìn của cá nhân tôi thì công nghệ oled tuy tuyệt vời nhưng không ổn định theo thời gian. Nó sẽ bị thay thế bởi mini led hoặc nano led trong tương lai. Ngồi đó mà thủ dâm oled đỉnh nhất.
đọc nhanh tưởng iPad mini có thêm dòng pro 😆)
Không liên quan nhưng có vẻ năm nay TV OLED không có tiến bộ nhiều so với OLED năm ngoái nhỉ ?
@_Lucky_Girl_ Đợi rẻ dần đi thôi 😆 rẻ đi cũng là tiến bộ đó
đợi mấy đời cũ giảm thấy ok cũng mua cái về dùng cho biết
cần ipad mini viền mỏng...
Ko biết có thay đổi công nghệ gì trên cái màn hình này ko hay chỉ cải tiến tí rùi thay tên
Mỹ khi nào ổn r tính
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019