iPhone 12, MagSafe, iOS 14.2 GM: 30 phút 26%, đã nhanh hơn

cuhiep
01/11/2020 01:11Phản hồi: 118
iPhone12_magsafe_ios.jpg
Sau gần 10 lần thử từ iOS 14.2 beta 1, beta 2 và hôm qua là GM thì mình có thể thông báo với anh em sơ lược là iPhone 12 với iOS mới sẽ giúp sạc không dây MagSafe sạc nhanh hơn. Lần trước mình thử thì 30 phút chỉ đạt đâu đó 15% nhưng giờ con số đã là khoảng 26%.

Có thể thấy được điều này vì trước đây mình dùng bản iOS 14.1 thì điện vào trước và sau khi hệ điều hành chạy (khi hết hoàn toàn pin thì OS sẽ tắt, lên khoảng 2% thì OS tự động mở lên) gần như nhau, đều dưới 10W (công suất củ sạc tiêu thụ). Nhưng khi lên iOS 14.2 thì dòng điện sau khi OS lên thay đổi có thể lên đến mức tối đa là 20W.

Sau nhiều lần do thử mình cũng thấy nếu sạc về buổi đêm thì thường dòng điện sẽ thấp hơn sạc ban ngày. Nó không liên quan đến nhiệt độ vì mình ở môi trường không khác nhau về nhiệt độ. Mình đoán là có sự can thiệp của OS theo thời gian trong ngày.

Mình sẽ tiếp tục thử nghiệm và báo với anh em.
iPhone12_magsafe_ios142.jpg
iPhone12_magsafe_ios142_danda.jpg
Mình đang thử sạc qua miếng dán da, và không miếng dán da, kết quả không khác nhau. Sẽ thử nghiệm sạc không dây qua các loại ốp dày, mỏng khác nhau sau.
118 bình luận

Xu hướng

bvd
ĐẠI BÀNG
3 năm
@cuhiep “ Nhưng khi lên iOS 14.2 thì dòng điện sau khi OS lên thay đổi có thể lên đến mức tối đa là 20W” cái này là sạc qua Magsafe hay qua dây ubs c to lightning hay. Mình nhớ Magsafe ra tối đa chỉ là 15W thôi nhỉ. Nếu củ sạc tiêu thụ được 20W thì iPhone nhận được từ Magsafe là bao nhiêu? Có được 15W? Mà 30 phút mà được 27% thì vẫn không đáng để mua.
bvd
ĐẠI BÀNG
3 năm
@khanh_hikaru Vậy đừng quá thần thánh tính năng Magsafe quá. Xs của mình sạc không dây với Belkin 10W còn nhanh hơn.
@bvd Thần thánh chỗ nào? Tiện mỗi cái là hít nam châm chứ cũng như các sạc không dây khác thôi. Nhanh thì cắm dây còn đỡ nóng máy hại pin.
tinhnd
TÍCH CỰC
3 năm
@khanh_hikaru Mình thì thấy cái nam châm gây bất tiện thì đúng hơn. Bình thường các loại sạc không dây khác thì cầm đt nhấc lên là xong, đằng này...khác gì cắm dây. 😁
@tinhnd Cái không dây kia mà tiện gì, có tin nhắn đến ko dam rep, có thông báo ko dám mở ra xem, có điện thoại khỏi nghe à Bác? Chỉ hợp những ng rảnh rỗi cả ngày chỉ có tin nhắn tổng đài đến thôi :D

Còn nam châm Bác vẫn cầm lên 1 tay bt, lấy ngón tay gạt nhẹ là nam châm nó tuột thôi, như sạc Apple Watch ấy 😆
geniusbmt
TÍCH CỰC
3 năm
14.2 tính ra 1’ lên 1% cũng chưa thật sự hài lòng, dù sao nó cũng đã nhanh hơn
@geniusbmt Thế là ngon lắm rồi, mình chỉ chờ có vậy. Sạc không dây chủ yếu là sạc trong xe. Sạc ở nhà không dây cần gì phải nhanh
Có thắc mắc là sao Apple không bê hẳn mọi công nghệ có sẵn từ mấy con android qua để cho dễ ta? Hay IOS có vài đặc điểm không cho kích dòng? Do mình nghĩ đây chỉ là năng lượng thì máy nào cũng như nhau mà.
@phamviet94 Tôi order cả 12 Pro vs 12 Pro Max bên HoangHa r đây. 11 Pro Max vs XS Max đang xài để lại cho ng nhà thôi 😃)

11 PM và XS Max của tôi bóc film ppf ra vẫn như máy mới 100% ko 1 vết xước nhé. Ng ta giữ đồ ko phải vì ng ta tiếc tiền đâu, bỏ cái suy nghĩ đó đi =)) Máy chỉ cần có 1-2 vết xước rõ hoặc móp là tôi muốn bán luôn r. Pin chai nhiều thì cũng vậy thôi. Nghĩ khá hơn đi ;)
phamviet94
TÍCH CỰC
3 năm
@khanh_hikaru 😏 oh mỗi năm mua mấy cái iphone mà vẫn tiết kiệm vài % pin =)) bạn thich nói gì thích nghĩ gì là quyền của bạn, còn tin hay k là quyền của tôi haha,. Bye.
@phamviet94 Thích dùng máy chai pin là việc của bạn. Cứ tự nhiên vs sở thích của mình đi, haha...
@khanh_hikaru Mình thường cho lại mấy đứa em điện thoại và ipad cũ, năm nào cũng đổi cho tụi nó một lần. vừa rồi mới cho 2 cái 11 pro max vẫn như mới toanh, giờ xài 12 pro, đợi 12 pro max và 12 mini giá ổn mua trải nghiệm. mua con 12 pro tuần trước giá còn cao, lại lấy bản 256gb màu gold nữa nên bị đẩy giá rất nhiều.
Tung hô nào anh em. Ngon quá
Update 14.2 chừng nào có chính thức vậy bác
nlbn85
TÍCH CỰC
3 năm
@Thiên Thụ Trần Giữa tuần sau bạn nhé!
nhuphuzz
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Thiên Thụ Trần Mới có sáng nay rồi
htson16
TÍCH CỰC
3 năm
@nhuphuzz Sáng nay vẫn là bản beta GM ít nhất 15 ngày nữa
traind
CAO CẤP
3 năm
Còn sạc chậm hơn cả ip11 pro htro 7.5w. Mình sạc bằng sdp ko dây xiaomi chuẩn qi 10w sạc 15p còn dc 17%.
Thử cục 18w vs 20w xem sao.
Thật không thể tin dc 🤣😝
@Bão Sài Gòn Cu hiệp ko chịu nổi thực tại là sạc iPhone mới quá tệ nên đã thử từng tí một nhằm chứng minh sạc iPhone nó cũng "nhanh nhanh" chứ đâu đến nổi nào.
@KeniVinh Nó như shit ấy 😝😝🤣
qua2007
TÍCH CỰC
3 năm
khá ok cho 30p dc 26% nhưng pin iphone thấp
Ngon
minh95pt
TÍCH CỰC
3 năm
khổ, tưởng mua con iphone về k phải nghĩ gì bh phải ngòi đo đếm từng % pin. 😆) nghĩ nó chán
phamviet94
TÍCH CỰC
3 năm
@minh95pt Cũng phải , mấy ng mua iphone xài để thể hiện sang chảnh mà suốt ngày nâng niu như trứng sợ cái này cái nọ, chã bù cho android vừa xài vừa phá 1 2 năm thay cái mới vậy mà tụi nó chê nghèo mới xài android 😃)
djbuj
CAO CẤP
3 năm
@minh95pt Giống như cũng là cái ô tô nhưng 1 bên là 1 kon Kia Mỏning và 1 bên là bentley ý . Nó là 2 cái đẳng # nhau nên sự quan tâm đặc biệt nó # nhau 😆😆😆😆
traneupcqk
TÍCH CỰC
3 năm
@phamviet94 iphone hay android thì cũng thế cả thôi =)) bên group galaxy note cũng suốt ngày mấy ông cân đong đo đếm từng % pin, sạc thế này có chai pin không blah blah. Nói chung là bạn bỏ ra càng nhiều tiền thì bạn sẽ tự nhiên có ý thức nâng niu hơn 1 tí (tùy người), trừ khi bạn siêu giàu - màn hình xước 1 cái vứt đi mua mới =))
minh95pt
TÍCH CỰC
2 năm
@djbuj Đặng Lê Nguyên Vũ có thấy ông quan tâm mấy con xe đâu, xe gì cũng mua bỏ 1 hàng ra đấy có khi còn chả thèm đi 😃
Tính toán thì ip chỉ nhận tầm 6-8w nhể hiệu suất có vẻ không đc cao.
Sau bao năm sử dụng điện thoại mình thấy mua điện thoại cao cấp giá cao vút thật lãng phí mà không giải quyết được nhiều trong cuộc sống. Nhất là dùng iphone vì giá mới mua nó quá cao so với những gì nó đem lại cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn hiểu theo một cách thiết thực.
djbuj
CAO CẤP
3 năm
@Emranhieulam1990 Đánh đổi là họ đc thoả mãn những tính năng mới mẻ nhất của công nghệ trên đt b ak . Đó gọi là nghiện . Nghiện thì khó cai lắm b . Kaka .
@djbuj Đánh đổi những thứ gì ,là mấy tính năng vậy. Có mới không.
@bautroixanh123 Thế mới gọi là hoang phí !
@Emranhieulam1990 Đừng dạy người khác tiêu tiền bạn ah. Bạn thấy phí nhưng những người đo chả quan tâm phí hay ko phí cả
Vậy cũng tốt rồi
Cris Bee
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cái gì lúc đầu ra thì nó cũng phải có những cái lỗi hay những điểm chưa được tối ưu. Dần dần rồi sẽ được khắc phục
.Gù.
TÍCH CỰC
3 năm
Không biết sau này có loại thứ 3 công suất lớn thì thời gian sạc có nhanh hơn không hay là định mức iPhone là vậy
cccccc6
TÍCH CỰC
3 năm
Gặp oppo,hw chấp luôn cả đoạn đường.
KhanhSUper
ĐẠI BÀNG
3 năm
Lên ios14.2 là mừng r

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019