iPhone 13 Pro Max hay Galaxy Z Fold 3
Rất hay và hữu ích!/19 người
Duy Luân
một thángBình luận: 248
Một chiếc điện thoại đầy phấn khích, cách sử dụng hoàn toàn mới lạ nhưng vẫn còn nhược điểm, hay là một chiếc smartphone đã ổn định, xài cực ngon đến mức cảm thấy chán sau từng ấy năm. Bạn chọn máy nào? Còn đây là lựa chọn của mình.Ngoại hình và thiết kế


iPhone 13 Pro Max có thể có thiết kế như cũ, nhìn giống phong cách của iPhone X từ 2017 đến tận ngày hôm nay, nhưng nó không phải là một cái điện thoại xấu. Nó vẫn đẹp, nhìn vẫn xịn, rất sang trọng, chất lượng hoàn thiện quá tuyệt vời. Tuy nhiên, mình cảm thấy chán thiết kế này rồi các bạn ạ. Mình đang dùng iPhone 11 Pro Max, và nói thật là mình không có nhiều lý do để nâng cấp lên 13 Pro Max, trừ khi mình bị mất máy, máy hỏng hay gì đó thì mua thôi chứ giờ con 11 Pro Max vẫn còn chạy ngon lắm.

Trong khi đó, Z Fold 3 là một cái gì đó cực kì mới lạ. Nó tạo ra một làn gió mới khi bạn xài nó. Lúc bạn thật sự cầm nó trên tay và mở cái màn hình ra, cảm giác nó đã lắm các bạn. Chưa kể đến việc thiết kế của Z Fold 3 khi mở ra có viền màn hình rất mỏng, và nhờ việc không có tai thỏ gì cả nên trông sexy hơn so với con iPhone 13 Pro Max. Năm nay iPhone 13 còn thu gọn cụm Face ID nhưng mà nó lại cao hơn một chút nên nhìn khá là xấu, không hợp mắt mình. Nó làm mình nhớ đến con Pixel 3 XL. Thà Apple cứ để cụm Face ID như trước.

Quảng cáo


Cầm sử dụng thì đương nhiên iPhone 13 Pro Max gọn hơn, dễ cầm hơn so với Z Fold 3. Nói gì nói, màn hình phụ của Z Fold 3 cũng chỉ là màn hình phụ mà thôi, để sử dụng chủ yếu thì chúng ta vẫn cần màn hình lớn bên trong. Mà một khi đã bung màn hình lớn ra rồi thì gần như bạn sẽ phải sử dụng 2 tay. Còn với iPhone thì mô hình sử dụng là theo cách smartphone truyền thống, xài một tay vẫn ok và đa số trường hợp bạn đều sẽ không phải làm quen lại gì với con điện thoại này.

galaxy z fold 3 6.jpg

Camera


Phần này thì không nghi ngờ gì khi iPhone 13 Pro Max hơn so với Z Fold 3. Tất cả những cải tiến mới của iPhone 13 Pro Max đều tập trung vào camera là chủ yếu, trong khi Z Fold 3 thì không quá focus vào phần này. Z Fold 3 chụp ảnh vẫn ok nhé, vẫn dư dùng, nhưng nếu bạn muốn một cái máy chụp ảnh thật xuất sắc, quay video rất ngon thì Z Fold 3 không dành cho bạn. Hoặc bạn mua luôn cả 2 cũng được 😁 Khi nào cần quay chụp thì lôi iPhone ra.

Bên dưới mình có một số tấm ảnh để anh em xem, mình chỉ mới kịp chụp nhanh một vài tấm thôi, chưa test được trong tình huống không đủ ánh sáng vì chỉ mượn được iPhone 13 Pro Max trong thời gian ngắn. Anh em Tinh tế đang tích cực test thêm về camera của iPhone 13 Pro Max, chắc chắn nay mai sẽ lên hàng loạt topic thử nghiệm camera để anh em coi.

galaxy z fold 3 2.jpg

Mình vẫn thích cách mà phần mềm của iPhone tái tạo màu hơn so với cách Samsung làm cho máy của họ. Và có một điểm mà tới giờ vẫn thấy trên máy Samsung đó là hình ảnh khi preview chuẩn bị chụp thì mờ và xấu hơn ảnh kết quả. Khi cầm một cái điện thoại để chụp hình thì mình kỳ vọng cái mình thấy và cái kết quả phải giống nhau, thì mới biết đường mà tính tiếp. Mình đã nhận thấy điều này trên nhiều thế hệ flagship Samsung rồi chứ không phải chỉ Z Fold 3 mới bị.

Hình chụp từ iPhone 13 Pro Max

Quảng cáo


Còn đây là hình chụp từ Galaxy Z Fold 3Thời gian dùng pin


iPhone 13 Pro Max có thời lượng pin tốt, đó là cái mình đọc được chứ trải nghiệm thực tế thì chưa kịp :D Nhưng cơ bản là bạn có thể tự tin với pin của 13 Pro Max.

Còn về Galaxy Z Fold 3, mình xài thấy pin cũng ổn lắm chứ cũng không thường đâu nhé. Galaxy Fold đời đầu thì pin còn hơi kém một chút, lên tới đời thứ 2 đã cải thiện nhiều và với Z Fold 3 bạn có thể xài cả ngày chẳng vấn đề gì cả. Nó cũng nằm trong ngưỡng đủ tự tin để bạn có thể ăn chơi nhảy múa cả ngày rồi về cắm sạc, không sao cả.

Đối với mình cứ cuối ngày về nhà là cắm sạc thì hai con này đều ổn như nhau.

Màn hình, sự sáng tạo và mô hình sử dụng mới

Quảng cáo


Đây có lẽ là điểm gây tranh cãi nhất của Z Fold 3. Màn hình diện tích lớn khi mở ra là một trải nghiệm quá tuyệt vời, gần bằng một con tablet cỡ nhỏ luôn, nên những gì bạn có thể thấy trên Z Fold 3 rất đã. Nhìn cái gì cũng sướng, nhất là khi bạn duyệt web, đọc tài liệu nhiều chữ hay xem ảnh. Về trải nghiệm khoản này thì ngay cả iPhone 13 Pro Max cũng không so sánh được đâu. Có so thì phải lấy iPad mini 6 ra so với mới xứng. Bọn mình sẽ sớm có topic so iPhone 13 Pro Max với iPad mini 6 cho anh em xem nha.

Nhưng màn hình cũng là nơi chứa nhược điểm lớn nhất của Z Fold 3: vết gập ở chính giữa. Nhiều anh em không cảm thấy thoải mái với vết gấp này. Do giới hạn về công nghệ nên thật ra giờ chúng ta cũng không có lựa chọn khác nếu muốn dùng màn hình gập mà không có vết gập. Như cách làm của Surface Duo là xài 2 màn hình thì lại rất tệ, vì cái bản lề ở giữa rất xấu và chướng, không xài được.

galaxy z fold 3 8.jpg

Như mình có nói trong một số video trước, vết gập này khi xài bình thường bạn sẽ chẳng để ý tới nó đâu, nhưng khi lên hình, lên video thì nhìn thấy rõ ràng lắm. Phần này với mình không là vấn đề, dù mình vẫn xem nó là nhược điểm nhưng nó không ảnh hưởng đến trải nghiệm Z Fold 3 của mình.

Còn iPhone 13 Pro Max thì sử dụng một cái màn hình quá ngon rồi, từ màu sắc, độ sáng cho đến độ phân giải cao và độ nổi của hình ảnh. Trước giờ màn hình iPhone vẫn ngon, không có nhiều điểm để bạn phàn này ở màn hình của iPhone 13 Pro Max đâu.

Bạn đang tìm kiếm điều gì?


Cái quan trọng để đưa ra lựa chọn, là bạn muốn cái gì. Giả sử bạn đã xài iPhone hơn chục năm qua, giờ chán rồi mà nhìn iPhone 13 Pro Max lại chẳng thấy gì ham thì bạn có thể nghĩ đến việc nâng cấp lên Z Fold 3, đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm xuất sắc và mới lắm.

Còn nếu bạn muốn chụp hình, quay phim, làm vlog, muốn có chất lượng hình ảnh đẹp nhất có thể, thì chắc chắn là chơi iPhone 13 Pro Max rồi. Những thứ này Z Fold 3 làm vẫn tốt nhưng không ngon bằng, và có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Hay như bạn đã quá quen với iOS và không muốn thử Android thì đâu còn lựa chọn nào khác ngoài iPhone đâu.

galaxy z fold 3 1.jpg

Và mình cũng khá là chắc chắn Z Fold 3 sẽ không bán chạy bằng iPhone 13 Pro Max, do điện thoại gập hiện nay vẫn còn quá mới và không nhiều người sẵn sàng chuyển sang dùng một mô hình điện thoại mới đâu. iPhone 13 năm nay nếu có lọt top điện thoại bán chạy nhất thế giới thì cũng không phải là chuyện lạ. Nó là một cái smartphone rất tốt.

Mình chấm cả iPhone 13 Pro Max và Z Fold 3 đều là điểm 8, nhưng mình sẽ cho Z Fold 3 thêm 1 điểm cho sự sáng tạo, mới mẻ và trải nghiệm màn hình :D Còn bạn thì sao? Mời bạn cùng comment chia sẻ suy nghĩ của bạn nha.

galaxy z fold 3 5.jpg
cover_home_galaxy z fold 3 1.jpg
248 bình luận
iPhone is another PHONE, Z Fold is another WORLD 😁
@SieuBanana Ý bạn là thế này hả? Thế chắc do hợp ý mình, nên mình lại thích thế, không nghĩ là do nó không tương thích haha. Nhìn hình to lại thấy sướng. Còn vụ camera thì mình thấy ok chất lượng của nó, không xuất sắc nhưng cũng không tệ, chấm điểm 7,5. Chỉ có camera trước là cùi thôi, nhưng với fold 3 có thể xoay camera sau ra chụp trước được nên cũng không vấn đề luôn.
Screenshot_20210926-234658_Facebook.jpg
@duyvua mình cũng thấy cái này ok mà 😁 coi hình bự hơn khá là đã.
@xloopdoggy +1
@Duy Luân máy phụ muôn đời cho note 20, mua cho vui
20210930_171550.jpg
Nhà nghèo thì chọn cả 2
khoẻ khoẻ thì z fold đổi gió thôi, ip u như kỹ đâm ra chán
@Cang_Thị_Đù nếu nói như bác thì dùng iphone SE + fold 3, vì SE vẫn lên đc ios 15 mượt mà
@Long UFM Cũng có phần đúng đấy. Ngày con ip 5 ra, nó cũng thuộc hệ sang chảnh nhất rồi còn gì.
màn đẹp, cam đẹp, pin cả ngày.
@Cang_Thị_Đù Bạn nói trải nghiệm 5s không khác ip12 thì bạn xạo mùa rồi. Vớ vẫn, cái 5s so với cái 6-7-8plus thì đã xem như vứt đi rồi, nói gì từ đời X.
@Rockiessoul Đúng chỗ nào vậy bạn? Lấy trải nghiệm của người dùng 8 năm về trước để so với bây giờ rồi nói 2 cái tương tự nhau? Nói vậy thì chạy chiếc xe đời 2021 với chiếc xe đời 1800 nó cũng tượng tự nhau thôi hả? Vì hồi đó có xe chạy là sang chảnh lắm rồi?
Ko có tiền nên ko có chọn
giá sau 1 năm
người dùng dư tiền cũng nên dòm 😁
@SamsungGalaxy Ăn nói có văn hoá chút đi e. Bán cái iPhone 26tr thì ảnh hưởng gì kinh tế nhà e mà nghiệp quật ? Máy lởm ko bán đc gato à.

Hiện tại có ng trả 26 r mà t chưa bán nhé. Thích thì sang tháng a bớt cho 1-2tr, xếp lốp chờ sẵn r =))
@nomadkcb A chả quan tâm cái S21 của e tụt bn. Giờ a bán 12 PM đc 26tr và a bù thêm 4-5tr mua 13 Pro Max. Đã đặt bên HoangHa giá 30tr, 21/10 có hàng.
@khanh_hikaru Quan trọng là máy ông kích hoạt đc bn tháng. Trên mấy cái hội Apple thiếu gì ng thấy Hoangha rẻ mà toàn delay 1 tháng hơn so với mấy chuỗi khác, có đúng như ngày mở bán có máy giao khách k mới quan trọng. Còn nếu ông là shop lùa gà hay bán cho ng quen đc giá đó thì ok. Thị trường 128 trên 5 tháng k có giá 26tr đâu.
image.jpg
@khanh_hikaru À nghiệp quật cái đứa nào nói láo thôi. Còn quật em hay ko thì anh ko chắc.
Fold 3 chạy IOS
Target cuối năm nay của em là con Fold3
@SangLeEmo Chúc bạn đạt được target 😁
13 pro max
@donquijote Yes. Anyway ip
Fold 3 là chân ái 😄😄😄
@Hồ vi từ 86 Fold 2 có chân ái hơm!?!
@QuanLyNhaNghi Hỏi câu ng* zậy thánh cuồng iphân
Ip xưa quá rồi
Ko có gì thay đổi
Fold 3 thì mới cho dc sự trải nghiệm thực thụ của một thiết bị di động
Quên ip đi.
@Dũng AQ Fold 2 ko trải nghiệm được gì à bác mà phải Fold 3
@QuanLyNhaNghi Ranh Kiêm cái nào 13 pro ko dc sao phải pro max nữa
@Dũng AQ Fold đã ra đến đời thứ 3 rồi mà bán vẫn ế đấy. Màn hình gập ngoài cái gập được thì có gì hơn Tablet trong khi thua về giá, về pin, về kích cỡ màn hình.
13 promax mà múc thôi.
Ờ thì vẫn ip thôi. Ai trải qua cực hình với bọn ss rồi thì sẽ biết thấm thía
@Fatcat88 Cũng trải qua được nhiều năm nay rồi chưa thấy thấm đây. Thì cũng vẫn ip đổi qua lại với BB lắp sim phụ.
@Fatcat88 K thấy cực hình gì ở đây cả, mình dùng samsung S20+ và iPhone 12Promax, tần suất sử dụng cả 2 ngang nhau.
@Fatcat88 Từ iPhone qua vẫn sung sướng với mấy con Samsung 2 3 năm gần đây.
@Fatcat88 Dùng iPhone mùa dịch mới thấm chứ
SS Fold 3... tablet duy nhất bỏ túi quần được (trừ các dòng Fold trước), 2 trong 1 xài chẳng đã hơn. Có con này khỏi xài tablet luôn cũng được
iPhone nhìn chán quá rồi... an toàn nhưng nhàm chán! Xài iPhone củ cũng dư xài rồi
Xài màn hình gập mà không có nếp gập chắc phải chờ chục năm nữa khi công nghệ đủ chín muồi mới không có... giờ phải chịu..
Giống như cách đây hơn 2 chục năm mà đòi màn hình cảm ứng điện dung rất nhạy thay điện trở phải chọt bằng móng hay bút nhựa cũng không có mà xài
trong tương lại, có thể tiếp tục lại là Samsung dẫn đầu, có điện thoại gập 3, lúc đó 1 điện thoại kích thước = điện thoại trên 6,5 inch mở 3 ra thành tablet chắc cũng 10 inch, bằng cái iPad luôn... đã có bản thử nghiệm của 1 số hãng rồi.... hy vọng 2 năm nữa có
@MrNamN thế Fold 2 ko gập được hả!?!
@MrNamN Các thiết bị lai xưa nay vẫn kén người dùng. Như cái Surface ấy, ai cũng ca ngợi công năng mà bán được mấy cái đâu!
Xe ô tô lai cũng kén người dùng dù thừa công nghệ.
Người dùng bình thường cần cái dễ dùng, dễ sửa, dễ thay.
Fold đi vào thị trường ngách thôi. Điện thoại gập thì xưa nay có nhiều rồi nhưng nó chưa bao giờ là ưu tiên của người dùng chỉ có 1 thiết bị điện thoại. Nếu có 2-3 chiếc thì Fold hay Nokia 1100i cũng ổn.
@MrNamN Sam nó cũng gth bản thử nghiệm r bạn, có cái clip nó làm mấy cái sp trong tương lai thì có cái gập 3 là có concept r, 1 đống bằng sáng chế thiết bị tương lai nữa mà chưa làm.
người lao động như mình thì chọn iphone cho nhanh gọn lẹ còn kiếm tiền. fold 3 dành cho danh nhân thôi, rảnh rỗi ngồi gập ra gập vô
@mochi-mochi Lao động gì mới đc.
@mochi-mochi người lao động mở excel trên iphone đọc toét mắt, danh nhân thì ung dung chọt chọt đa cửa sổ vẫn thoải mái
Cười vô mặt
@mochi-mochi lao động thi lo làm việc đi bạn, cắm mặt vào iphone sếp nó vả cho đấy. Doanh nhân nó rảnh nên mới thuê mấy tụi lao động làm việc đấy.
@hungle1982 sếp chớ phải ông nội đâu mà vả nhân viên
Y chang mình. Dùng con 11 pro max, chưa thấy gì cần thiết để lên 13 pro max.
Phải chi con Fold nó chạy Ios, mình mua ngay khỏi suy nghĩ.
@khanhduy.39n Chắc 3 năm nữa Apple sẽ có có thôi....
Cái quan trọng nhất để mình vẫn chọn ip là ios và hệ sinh thái
Camera giờ thì hãng nào cũng một 9 một 10 rồi nên chắc chọn thì thiên về phần thích hđh, hãng nào và thiết kế nào đẹp hơn thôi.
Chọn iPhone vì nó rẻ hơn nhé
@lv.thuy Mua ở đâu mà có giá tốt thế bạn, cho xin link tham khảo với.
@lv.thuy 32 triệu giá cửa hàng nào vậy B?
@centernc 🤣🤣🤣🤣🤣
@keongot09 32tr là có voucher khi đã mua Note 20 hồi năm trước + bỏ quà thì phải
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019