** iPhone 13 sẽ không có cảm biến vân tay Touch ID, iPhone 2022 sẽ sở hữu notch “siêu nhỏ” **
Unnamed666
6 thángBình luận: 7
** iPhone 13 sẽ không có cảm biến vân tay Touch ID, iPhone 2022 sẽ sở hữu notch “siêu nhỏ” **

Nhiều tin đồn xuất hiện thời gian qua cho biết, thế hệ iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay sẽ có notch nhỏ gọn hơn. Giờ đây, Mark Gurman hiện đã chứng thực điều này trong báo cáo mới nhất của Bloomberg. Điều thú vị là Gurman cũng cho biết thêm rằng, Apple sẽ giảm hơn nữa kích thước của notch trên thế hệ iPhone 2022.

Những bức ảnh bị rò rỉ trong thời gian qua đã cho chúng ta cái nhìn về phần khuyết đỉnh nhỏ hơn của iPhone 13. Do đó, sẽ rất thú vị để chờ xem công ty Cupertino có thể thu nhỏ notch trong iPhone 2022 thêm bao nhiêu nữa.

Bên cạnh đó, Gurman cũng chia sẻ trong báo cáo của mình rằng Apple đã từng thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 13 có máy quét vân tay Touch ID dưới màn hình. Tuy nhiên, tính năng này hiện đã bị loại bỏ và sẽ không xuất hiện trên các sản phẩm thương mại. Apple đã loại bỏ hoàn toàn Touch ID với chiếc iPhone X ra mắt vào năm 2017 và nó được thay thế bằng tính năng nhận diện khuôn mặt 3D Face ID.

Mặc dù Face ID rất tiện lợi nhưng nó có một số nhược điểm riêng. Nó không hoạt động khi người dùng đeo khẩu trang nên trở nên khá vô dụng ở thời điểm hiện tại khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở nhiều nơi trên toàn thế giới. Vì vậy, đã có tin đồn về việc Apple sẽ đưa Touch ID trở lại iPhone trong tương lai, nhưng vẫn chưa rõ khi nào điều đó sẽ xảy ra.

Hầu hết tất cả các smartphone Android cao cấp đều có cảm biến vân tay trong màn hình và mở khóa bằng khuôn mặt, tính năng vốn chỉ dựa vào camera trước nên kém an toàn hơn Face ID. Tuy nhiên, việc có 2 tùy chọn mở khóa sinh trắc học rất hữu ích vì Face ID có thể không hoạt động trong nhiều trường hợp.
iPhone-13-smaller-notch.png
7 bình luận
Lộ thông tin ra gần hết rồi
Unnamed666
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@NghiepTranVINA càng gần ngày ra mắt thì càng nhiều thông tin lộ mà phải đến 90% là chuẩn bạn nhỉ :v
@Unnamed666 Chính xác. Riết rồi hết hấp dẫn như xưa
Unnamed666
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@NghiepTranVINA
Cười vô mặt
kutanhhinh
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Tổng hợp các bản leak ra sẽ được một bản giống 90% với bản gốc 😆
Unnamed666
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@kutanhhinh các tin đồn gần ngày ra mắt hầu như toàn thấy chính xác bác nhỉ 😃)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019