iPhone 14 chính hãng giá tốt và có sớm, mình hết lý do để mua máy xách tay
thanhtung6868
5 thángBình luận: 198
iPhone 14 chính hãng giá tốt và có sớm, mình hết lý do để mua máy xách tay
Lựa chọn chỗ mua iPhone của mình có lẽ cũng như bao anh em khác đó là việc giá tốt cộng với được dùng sớm, và vì 2 yếu tố này mà nhiều năm qua mình luôn lựa chọn mua iPhone xách tay. Từ năm 2016 mình đã “chịu khó” sang Singapore để trực tiếp mua máy, thậm chí là còn bán lại kiếm lời, mình duy trì việc đi Singapore mua điện thoại sớm trong nhiều năm cho đến khi dịch Covid-19 ập đến và việc đi Sing là khó khăn hoặc không khả thi nữa thì mình thôi. Tất nhiên có sớm vẫn là yếu tố mấu chốt, còn nếu là mua ở thời điểm khác thì mình vẫn ưu tiên giá thành hơn.

Hiện tại là tháng 9/2022 việc đi Sing là khả thi, mình có thể sang đó mua, thậm chí là không cần xếp hàng để mua được máy đúng giá hoặc có chênh lệch không quá nhiều (thường là từ 1 đến dưới 2 triệu). Nhưng yếu tố khiến mình bỏ ý định này đó là việc máy chính hãng giờ đây cũng đã có sớm hơn (dự kiến đầu tháng 10) và mức giá cũng ở mức tốt theo suy nghĩ của mình. Như vậy cả hai yếu tố mình thấy quan trọng và mấu chốt nhất thì điện thoại chính hãng đã giải quyết được rất nhiều so với trước đây.

Mod Tiến có tạm tổng hợp giá bán iPhone 14 chính hãng của một số nơi ở đây: Mời anh em tham khảo giá bán dự kiến của iPhone 14 chính hãng

Screen Shot 2022-09-12 at 21.15.51.jpg
Nếu so sánh giá bán thì khi mua một chiếc iPhone 14 Pro Max 256 GB tại Singapore là khoảng 35 triệu tiền Việt Nam, nếu bạn là khách du lịch thì có thể được Free Tax đến 7% thì mức giá sẽ là khoảng 32tr500. Đó là mình không tính vé máy bay và khách sạn, bởi xem như đây là chi phí của một chuyến du lịch. Và khi xem mức giá chính hãng ở Việt Nam thì nơi rẻ nhất đang để mức giá ở 33tr990, nơi cao hơn có thể đến 35 triệu và cao nhất là khoảng 37 triệu đồng. Với mức giá như thế này thì mình thấy là mình nên ở nhà và đợi máy chính hãng để mua, đó là chưa kể với nhiều anh em thì còn quan tâm việc bảo hành và chế độ hậu mãi (xưa nay mình không quan tâm cái này luôn, giờ cũng vẫn chưa quan tâm).

Quảng cáo


IMG_0600.jpg Nhân tiện ôn lại tí kỷ niệm mấy năm đi Sing mua iPhone, ảnh chụp lúc 1h sáng ngày 16/9/2016. Thực tế mình có máy từ 7h tối ngày 15/9 (trước ngày Apple Store mở bán), lúc này mình có rủ @sonlazio đi cùng và có live trên tay máy ngay trong đêm trước mở bán.

IMG_0602.jpg Tiếp sau đó là mình đi mua iPhone 8, đợt này mình mua được khá sớm, 5h chiều ngày 21/9/2017 là mình đã nhận được máy và thu xếp bay về VN sớm (ngày mở bán chính thức ở Sing là ngày 22/9). Đợt này về thì trong đêm mình đưa cuhiep 1 chiếc làm trên tay các kiểu.

IMG_0601.jpg Đợt tiếp theo là tháng 11/2017 mở bán iPhone X, thời điểm này thì ngày 3/11 là ngày mở bán, mình đã bỏ 1 số tiền chênh lệch khá lớn (so với lần 7 và 8 trước), tổng chi phí để mua 1 cái là 60 triệu đồng để sở hữu nó sớm. Khi về VN có người sẵn sàng trả mình hơn 80 triệu để mua lại nhưng quyết định của mình là đưa cho Tinhte mượn để trên tay.

IMG_0604.jpg Tiếp theo là iPhone XS tháng 9/2018, mình cũng vẫn như thường lệ đi qua Singapore mua máy sớm hoặc là rất sớm. Năm này mình cũng có trong đêm trước ngày mở bán, và như thường lệ thì lại về cho anh em mượn quay chụp làm nội dung (đợi chờ lâu và thiếu ngủ nhìn gớm quá nên phải che mặt).

IMG_0603.jpg Đến 2019 là iPhone 11 Series mình cũng vẫn đi, và lần này thì mình mua hộ cả cty rất nhiều điện thoại, mình lựa chọn mua ngay trong ngày mở bán để mua đúng giá. Thay vì xếp hàng vào Apple Store (chỉ mua được 2 cái) thì mình đi đến các đại lý ủy quyền khác ở sing, vừa mua được nhiều lại vừa không phải xếp hàng.

tempImageF0c4f9.png
Cũng nhân tiện chia sẻ một ít thông tin đến các bạn đi du lịch hay đi mua iPhone bên Sing, hy vọng nó hữu ích với bạn.
 • Xếp hàng mua ở Apple Store thì 1 người mua được 2 máy. Nhớ yêu cầu xuất hóa đơn hoàn thuế được ở sân bay (Cả Apple Store hoặc đại lý ủy quyền, hoàn được 7%).
 • Nếu xếp hàng sau thì có thể sẽ gặp tình trạng hết máy, hết chủng loại máy mà bạn muốn mua, không phải lúc nào cũng sẽ có đâu.
 • Nếu mua qua tay người xếp hàng thì có thể bạn không được hoàn thuế nếu người bán không muốn đưa bạn cái hóa đơn đó.
 • Sinh viên hay người địa phương (mới có thể) đặt hàng online cũng không được hoàn thuế.
 • Nếu không xếp hàng nổi, có thể tìm địa chỉ các đại lý ủy quyền trong các trung tâm thương mại để mua, nếu 1 chỗ không có thì đi nhiều chỗ khác, đôi khi cửa hàng họ vắng hoe mà máy thì lại đầy. Nếu buổi sáng không có thì 3-4-5h chiều quay lại có thể sẽ có.
 • Nếu bạn mua để dùng, mạnh dạn xé seal cắm sim và sài, khi về nước cứ bỏ trong túi như đt dùng bình thường, nếu bị bắt bẻ thì cũng không phải sợ. Còn nếu bạn để trong hộp hoặc còn nguyên seal thì chắc bạn biết phải làm gì mới qua được hải quan rồi đó.
 • iPhone ở Singapore là máy quốc tế, không sợ sẽ bị lock. Có thể tìm dịch vụ “bảo hành hộ” ở tại Việt Nam để làm thủ tục bảo hành chính hãng cho máy, chi phí tùy thời điểm mà bình thường có thể từ 1 đến 2 triệu đồng.
198 bình luận
3 năm nay mình cũng không còn mua đồ Apple xách tay, giá chính hãng tốt mà về lẹ rồi
@Duy Luân Mình từng bán cho Duy Luân 1 cái máy nằm trong chuyến đi Sing mua iPhone với giá bằng store thì phải, haha
vhhai_c3
TÍCH CỰC
5 tháng
@thanhtung6868 Trước không thấy anh viết bài mấy không ngờ anh ở Tinhte lâu vậy rồi 😗
@vhhai_c3 Mình viết bài và chia sẻ iPhone ở tinh tế từ khoảng 2009 đến đâu đó 2014 thì ngừng không viết mấy nữa, mới quay lại tinhte ở mảng xe mấy năm gần đây
@thanhtung6868 Năm nay hãy đi Thái, giá máy rẻ hơn do Bath Thái đang rẻ
vhhai_c3
TÍCH CỰC
5 tháng
@thanhtung6868 Ồ vậy ra anh là người kế cận Mod Chuyên gia phá xe và Mod Vua lười ngày trước rồi 😂
Đi nước ngoài mua sớm ngoài việc có máy sớm còn là trải nghiệm thú vị, ,à mình chưa có trải nghiệm đó
@Nam Air Nó rất thú vị luôn đó anh Nam ơi, nhưng mức chênh lệch giá bán và thời gian (khoảng 15 ngày) là quá ít, với em thấy không đáng nữa rồi ạ
@thanhtung6868 Giờ 15 ngày chứ sang năm có khi trùng ngày luôn á 😁
pvpretty
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Nam Air VN thị trường đang lên về Iphone, nhưng doanh số Ipad, Mac… còn thấp hơn Thái Lan, Malay và các nước nên vụ lên top 1 còn khó quá.
@thanhtung6868 Cảm giác ngày đầu nó cầm phone khác với cảm giác sau 15 ngày nhiều lắm, gặp mình thì mình vẫn bay qua sing để mua vì đam mê hehe, tiếc là đang ở Mẽo nên 16/9 này là có rồi
Cười vô mặt
Đó giờ mình xài từ 3gs đến 13pm chưa bao giờ biết hàng vn là gì
@bomduc Android ngon hơn nha 😁
@Nam Air Android tìm app toàn rác, chả thấy ngon hơn gì :v; giao diện con nào cũng la lá kiểu tàu tàu; tìm trong các thứ trong Setting rất khó 😆
@Nam Air ngon hơn với những người thích tech là chính chứ đại số đông vẫn khoái apple vì dễ dùng và tiện..
@bomduc ơ kìa bác...
xe360.vn
TÍCH CỰC
5 tháng
Em có bạn bên Mỹ về thường xuyên. Nhờ mua hộ tội gì nhỉ. Đúng giá trên web Mỹ nhỉ..
@boomboomboomboom Oregon ko thuế nhé
@Gia Tường Mua máy Nhật chụp hình chán lắm
@Nam Air đâu bạn.. máy Nhật nhưng dùng nhà mạng ngoài Nhật tắt âm được bình thường
@hoangtien123 mình mới biết luon, thanks bạn
Nếu mua ở Thái thì còn được hoàn lại thuế ở sân bay khoảng 1 triệu 3 tới 2 triệu 5 nữa anh 😁 Chưa kể tiền Thái đang rẻ, nên tính ra lời 2 3 triệu tuỳ đơn.

Rảnh qua Thái du lịch tranh thủ múc cái máy là huề tiền vé máy bay 😆
@jealings oh mình không rành được vậy thì ngon, lâu quá không xài iphone
@Anhuy0092gl không biết thôi mà 😃
@Gia Tường lỡ qua tới đó hết máy mình cần thì ra về trắng tay ạ?
@hoangtien123 Thì ở Thái du lịch rồi về :V
nói chung ai đú trend thì chịu khó đi mua xách tay. còn kg thì từ từ mua hàng chính hãng vẫn sướng hơn
Awakagar
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Giá dự kiến sao so với giá chính thức bên Sing or Thái được. Giá chính thức ở vn có khi chênh ~4 triệu so với giá Sing or Thái chưa tax refund nữa á. Chưa kể qua đó mua được trên tay sớm, du lịch.
@Awakagar Như năm ngoái thì mình thấy giá không đổi so với dự kiến đâu, nếu là chỗ rẻ nhất mà mình lấy ảnh kia thì sau hoàn thuế chiếc 14 PM 32,5tr, rẻ hơn được khoảng 1,5tr so với chính hãng. Dẫn cả nhà đi chơi du lịch tiện mua thì hợp lý, còn chủ đích đi mua thì thấy mua ở VN nhàn hơn rồi, bị chậm 15 -20 ngày ít mà. Xưa kia chính hãng chênh nhiều và lại lâu nên chả bao giờ nghĩ mua chính hãng làm gì
Awakagar
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@thanhtung6868 Năm ngoái mình mua 512gb thấy chênh nhiều. Mà đi cũng nhanh. Sáng đi chiều về là có máy vọc rồi. Chưa kể 1 số bản ko có ở vn. Như ipad pro 12 m1 bản 1tb 4g trở lên đợi mòn mỏi , rồi aw gốm or titan ko có... nên mình thấy đi mua bên kia ổn nhất.
cao1004
TÍCH CỰC
5 tháng
@Awakagar bên Thái tính ra promax 128gb có 30 củ 😆
@cao1004 Vẫn mắc hơn Nhật nha
Theo tình hình thì khéo năm tới là Apple mở Store ở VN xong đưa bán cùng ngày nữa thì khỏi phải đi đâu 😆
@Soi1234 Bạn có quyền mơ
@nôbita cục súc Vấn đề ông so mấy thằng cùng khu vực chứ kiểu trẻ con gì rồi cũng lớn thì nói chuyện làm cái gì.
@airwalker Xời ơi, qua cái Apple store của Sing ở sây bay có ma nào đâu mà bảo đông.
@NongDanChanDat vcl Apple Store Jewel là đặc thù của nó ở sân bay, ng ta đáp Sân bay là đi luôn chứ bu lại cái store làm gì? Trong thành phố thiếu gì store mà dân nó phải ra tận sân bay mua?
Mình mua 2 con us tax 8% thấy cũng hợp lý, có người nhà mang về hộ nữa nên múc luôn
426B6609-15BD-43A9-B068-335C379F6052.jpeg
Ozil10
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@love_bloger Mình đặt không kịp mới đau, bữa 9/9 chủ quan không order ngay lúc 19:00, qua tới 21:00 mới order thì tận 16/10 nó mới ship, người nhà thì 15/10 đã bay về rồi, đau quá đau =)).
@Brian Bui Đúng, mình đi JFK, ATL, HAN rồi. Lúc nhập cảnh vào chỉ cần qua bên cửa khẩu họ làm thủ tục, đóng dấu vào passport. Xong đi ra lấy đồ rồi té thôi. Chỗ ra thì sẽ có người, thường có con chó ở đó. Nếu nó chạy ra ngửi ngửi mình thì họ mới kêu đưa đồ lên scan. Còn ở VN thì ông đó tùy hứng, không bắt buộc, cứ thế mà đi ra cửa thôi. Còn đương nhiên boarding thì phải đi qua TSA hết.
@Brian Bui Lúc nhập cảnh có scan gì đâu, nhìn thằng nào nhiều thùng rồi vali, rượu các kiểu mới gọi vào thôi.
@Brian Bui làm gì có bác 😃 mình di nc ngoài về di thẳng ra luon o có check gì đâu nhỉ?
Read Only
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Chính hãng vẫn chậm lắm, mình cuối cùng vẫn toàn xài xách tay lúc mẽo, lúc sing, lúc hk 😁
@Read Only 16/09 mấy ông cách tay cam kết có hàng kìa
hp2013
TÍCH CỰC
5 tháng
@Thiên biến vạn hoá Thì 15 có rồi bay về ngay đêm để 16 trả hàng. Đêm 15 và rạng sáng 16 là hải quan tân sơn nhất và nội bài lại bận rộn
Brian Bui
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@hp2013 Bận rộn kiếm tiền
garish
TÍCH CỰC
5 tháng
11pm đang xài là máy vna đầu tiên của mình, trước giờ toàn xài xách tay. năm nay đổi 14 chắc cũng mua vna luôn
Cười vui vẻ
Nhà mình nghèo nên không vội. Khi nào máy VN/A về thì mua chứ cũng ko mua xách tay bao giờ. Toàn mua TGDĐ
Pro Max 256GB mà 33.9 triệu, trong khi Pro 128GB nhiều chỗ để 30.9 triệu 🤔
@hakuruno iphone VN đắt mà
Xài chính hãng Vn lỡ có trục trặc bảo hành cũng dễ và nhanh hơn.
Gần 37tr con máy đt ip14 prm cho phiên bản 256gb thấy đắt vãi. Ôi tiền mất giá trị quá sao 😣
@tyhn Năm ngoái mua shopee và lazada có 32 😁
Trước mình mua Lazada cũng 33 hàng nhập khẩu ở phải VNA
pvpretty
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Wow đúng là big fan của #Iphone. Mua hàng chính hãng ngoài việc đóng thuế cho VN còn giúp Vn nhanh lên Top 1, sớm mở Apple Store và mở bán sản phẩm của Apple sớm.
HD0189
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@pvpretty Đồng ý hai tay hai chân!!
@pvpretty Đồng tiền nó dính liền khúc ruột he. Tính luôn cả hoàn thuế thì 14 Promax bên Thái thấp hơn hàng VNA gần 7tr VND, mà còn có sớm hơn.
Ông dư tiền ông đi lên kho bạc nhà nước nói tự nguyện đóng tiền vô ngân sách đi, đừng có xúi anh em làm dào cho mấy nhà bán hàng.
pvpretty
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@HuynhNgLe Doanh số iphone 2022 chính hãng tăng 115% sau khi tăng mạnh 2021. Thị trường VN nằm trong top4 tăng trưởng mạnh của Apple toàn cầu. Vậy những người mua Iphone chính hãng có vấn đề hay tư duy của bạn mới có vấn đề. https://zingnews.vn/iphone-tang-truong-manh-tai-viet-nam-post1348696.html
@pvpretty Năm 2021 có bay được đi đâu ko? Nữa đầu năm 2022 mọi nơi vẫn chưa mở cửa hoàn toàn, Thái Lan nó dễ như vậy mà mãi tới 1/7/2022 mới bỏ cái Thaipass đó. Đợi năm nay rồi xem người ta phản ứng ntn khi biết được chênh lệch giá như này.
@HuynhNgLe bạn không lam giàu cho dân buôn thì cũng làm giàu cho nước ngoài, này nhé:

- vé máy bay
- ăn ở Thái/Sing
- mất thời gian.. nếu làm van fòng, còn ăn ở không thì o tính
- xui xui qua đó hết model bạn cần
- xui xui về lại VN bị vịn lại "hỏi thăm"
- xui xui bạo động Thái bay về o được

trong khi ở VN rung đùi chờ có máy
còn vụ thấp hơn 7tr là so với giá dự kiến ở VN thôi.. giá thực tế sẽ rẻ hơn
chưa kể có tradein, trả góp, bảo hành lại dễ dàng
iphone 14 cũng chưa cố gì đặt biệt nên cũng chưa cần thiết có ngay.
Riêng cái trò đòi bill mới BH hàng VN/A thì éo bao h ủng hộ hàng chính hãng nữa. T thà mua vé đi chơi nước ngoài mua còn sướng và rẻ hơn.

VN đang bị làm giá iPhone:

Macbook Air M2 base 1199$ VN bán 30.990
iPhone 14 Pro Max 128GB base 1099$ VN bán 31.990-32.990
Trong khi thuế nhập khẩu và VAT macbook và iPhone là như nhau
tk2041990
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@airwalker bác nói này mình mới biết
Apple VN cũng mất dại thiệt
@tk2041990 Là bọn đại lý uỷ quyền mất dạy bạn ơi.
tk2041990
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@airwalker mình nghĩ hãng nó set giá bán luôn chứ
Chứ đâu phải đại lý muốn bán sao thì bán
Hy vọng năm sau apple vào VN cho đặt hàng như Sing - Thái
@tk2041990 Hãng có lẽ nó sẽ có chặn dưới ko cho bán thấp thôi, còn đại lý thì chúng nó hùa nhau thổi giá đó bạn. Bạn ko thấy mở bán nó bán 32.990 mà sau Tết chỉ còn 27-28tr đấy ah, chúng nó có cái trò đang hột thì thổi giá, sau Tết ế thì lao dốc. Chứ bên nước ngoài Apple Store và uỷ quyền ko bao h giảm giá như thế
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019