iPhone 15 Pro Max hay Galaxy S24 Ultra?

Didu
28/2/2024 14:47Phản hồi: 306
iPhone 15 Pro Max hay Galaxy S24 Ultra?
iPhone 15 Pro MaxGalaxy S24 Ultra đã giống nhau hơn bao giờ hết về phần cứng, các tính năng phần mềm. Cả hai máy đều có khung viền titan, màn hình phẳng và đẹp, nhiều tùy biến phần mềm bên trong, nhưng cũng có những giá trị cốt lõi của riêng mình. Trong bài này mình sẽ so sánh những yếu tố mình thấy là quan trọng khi chọn mua máy.Thiết kế phần cứng: mình chọn iPhone 15 Pro Max


Cả hai đều là những chiếc máy rất to trong thế giới smartphone, đều có hai mặt phẳng với vật liệu là kính và titanium. Xét về những đường cong thì iPhone nhiều hơn, đặc biệt là ở bốn góc máy nên khi cầm trên tay các góc này sẽ ôm với lòng bàn tay chứ không gây cấn như S24 Ultra, đây là cái mình cảm thấy rõ nhất khi cầm hai máy trên tay, chứ không phải trọng lượng.

Titanium là vật liệu được sử dụng để làm khung viền, dĩ nhiên là cấp độ titanium và cách hoàn thiện với khung bên trong của cả hai là khác nhau. Chỉ có thể nói là bây giờ iPhone 15 Pro Max nhẹ hơn S24 Ultra đáng kể, không khó để nhận ra sự khác biệt này khi cầm trên tay. Kết hợp với yếu tố mình nói bên trên thì chắc chắn trải nghiệm cầm nắm của iPhone 15 Pro Max là tuyệt vời hơn.

DSC-1749.jpg
Cầm như này thì S24 Ultra cấn hơn.

[​IMG]
iPhone nhẹ, đơn giản, cân bằng hơn.

Mức độ hoàn thiện chi tiết và độ tỉ mỉ của Galaxy S24 Ultra cũng không đồng đều như iPhone 15 Pro Max. Như chiếc S24 Ultra của mình màu đen titan thì khay SIM lại nhạt màu hơn chút so với tổng thể, nhưng trên iPhone 15 Pro Max thì đều màu, các chi tiết ít rối hơn. Có một cái nữa nhưng mang tính chủ quan nhiều hơn là nút âm lượng của iPhone bên trái nên dễ dùng với người thuận tay trái và vị trí các nút này cũng thấp hơn chút so với trên S24 Ultra.

Màn hình: mình chọn Galaxy S24 Ultra


8255327-galaxy-s24-tinhte-didu-15.jpg
8255329-galaxy-s24-tinhte-didu-17.jpg
DSC-1755.jpg

Mình đánh giá iPhone 15 Pro Max và S24 Ultra đều là những máy có chất lượng hiển thị rất tốt về màu sắc, độ nét, độ sáng… không cần so sánh nhiều. Trải nghiệm về màn hình với S24 Ultra của mình năm nay tăng thêm một bậc nữa vì nó là màn hình phẳng và tấm kính chống chói. Mình không thích màn hình cong nên sự thay đổi này đúng ý, nhìn đẹp hơn và sử dụng thích hơn. Còn về tấm kính chống chói thì nó rất tuyệt, mình có thể đọc sách nhiều giờ với chiếc điện thoại này, mọi ánh sáng bị ngăn phản chiếu một cách tối đa, giá trị thực tế ở đây là rất cao.

Trên One UI 6.1, trong cài đặt màn hình của S24 Ultra có thêm tùy chọn Adaptive Color Tone, nó giống như True Tone trên iPhone vậy, tức là máy sẽ tự điều chỉnh không chỉ độ sáng mà còn cả nhiệt độ màu để giống nhất với ánh sáng môi trường xung quanh. Nó giúp màu sắc của máy và môi trường đồng đều. Anh em nên thử tính năng này, tuy nhiên nếu chọn chế độ hiển thị Vivid thì sẽ không có thanh điều chỉnh độ sống động nữa.

Quảng cáoiOS và One UI: mình chọn Galaxy S24 Ultra


8249973-smartphone-titan-1.jpg
DSC-1757.jpg

Rất khác nhau về bản chất nhưng iOS và One UI ngày càng giống nhau về các tính năng và tùy biến. Điển hình nhất là ở màn hinh khóa, bây giờ cả hai máy đều cho chúng ta tùy biến rất nhiều thứ, từ thêm widget, các phong cách hình nền cho tới Always-on Display. Học theo iOS thì Galaxy S24 Ultra giờ cũng thêm tùy chọn hiển thị cả hình nền ở màn hình luôn sáng, dĩ nhiên hình nền khi đó sẽ tối đi.

Samsung năm nay trang bị cho S24 Ultra một loạt tính năng về AI, trong khi Tim Cook giờ mới chỉ đang hứa hẹn. Những thứ mình thích nhất và hay dùng nhất là tóm tắt nội dung trang web, tạo hình nền, chỉnh sửa hình ảnh hay khoanh vùng để tìm kiếm. AI đã giúp cho mọi thứ trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn. Còn nhiều tính năng hay ho khác nhưng nhu cầu của mình chỉ chừng đó.

8255707-cover-circle-to-search-Samsung-Google-doc-quyen.webp

Bảo mật: mình chọn iPhone 15 Pro Max

Quảng cáo


DSC-1758.jpg

Mình đang nói tới hai phương thức mở khóa là vân tay và khuôn mặt. Cá nhân mình đánh giá Face ID sẽ tiện hơn trong khoảng 80% trường hợp sử dụng thực tế. Face ID nhanh, gọn và tiện. Trừ một số trường hợp như khi đặt máy ở bàn làm việc và muốn mở khóa thì không được, hoặc trong tuần vừa rồi mình đeo kính Vision Pro thì Face ID cũng chịu chết. Ha ha.

Thích Face ID nhưng không có nghĩa là vân tay của S24 Ultra không ngon nha anh em. Nó rất nhanh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì mình vẫn gặp lỗi, có thể không phải do cảm biến mà do kết nối Internet hoặc do app. Ví dụ như app Vietcombank, khi thanh toán và chạm vân tay để xác thực thì nhiều khi nó quay quay rồi tắt luôn và mình phải thực hiện chuyển khoản lại.

Camera: mình chọn iPhone 15 Pro Max


DSC-1762.jpg
Cụm camera của S24 Ultra nhẹ nhàng hơn.

Camera của cả hai đều cho chất lượng rất tốt, sắc nét. Trong nhiều trường hợp thì ảnh của iPhone 15 Pro Max cho tone ấm hơn nên tùy cảm nhận mỗi người chúng ta sẽ đưa ra quan điểm riêng. Về ống zoom quang 5x hay khả năng chụp đêm thì S24 Ultra làm tốt hơn iPhone 15 Pro Max ở chi tiết và khả năng lấy nét trong tối. S24 Ultra bắt nét chính xác và nhanh hơn. Cái mình thích ở iPhone là cả một quá trình từ chụp hình, chỉnh sửa và thư viện quản lý. Mình rất dễ dàng để chỉnh sửa hình ảnh, áp bộ lọc màu sau khi chụp và quản lý nhiều ngàn hình ảnh trong thư viện.

1.jpg
Về cơ bản thì ảnh trên iPhone 15 Pro Max (trái) có tone vàng, ấm hơn.

[​IMG]
Galaxy S24 Ultra (phải) lấy nét vào cái tăm nước rất nhanh và kết quả như này.

2.jpg
iPhone 15 Pro Max (trái) làm tốt hơn ở khử nhiễu phía hậu kỳ nhưng độ chi tiết chủ thể kém hơn S24 Ultra (phải). Cả hai đều camera rộng f/1.7 và ISO 500.

Hệ sinh thái: mình chọn iPhone 15 Pro Max


DSC-1759.jpg

Hệ sinh thái là thứ khiến mình không bỏ được iPhone dù hơn một tháng nay S24 Ultra là máy chính. Mình dùng iPhone để AirDrop file với máy tính dễ hơn, nghe nhạc với loa HomePod và kết nối CarPlay với xe hơi, đó là cái mà S24 Ultra không có, hoặc mình không có. Mình cũng đánh giá về lâu dài thì độ ổn định của phần mềm iPhone sẽ tốt hơn một chút. Samsung hỗ trợ cập nhật phần mềm 7 năm cho S24 Ultra, tức là rất dài nhưng còn xét tới yếu tố là 7 năm sau cái phần cứng này có đáp ứng được với phần mềm khi đó hay không.

Khác: mình chọn Galaxy S24 Ultra


DSC-1760.jpg
Phần mềm cả hai đều có các chế độ bảo vệ pin khi sạc, giúp tăng tối đa tuổi thọ cho pin. Rất quan trọng khi dùng máy lâu dài.

Về pin và hiệu năng, mình không quá quan trọng nên thấy hai máy này như nhau. Cả iPhone 15 Pro Max và Galaxy S24 Ultra đều có thời gian pin rất tốt, mình dư dùng trong một ngày. Hiệu năng sử dụng cơ bản cũng vậy, đều nhanh và mượt.

Về giá và ưu đãi, S24 Ultra không tính giá công bố thì chúng ta có thể tìm mua máy với giá rẻ hơn và nhiều ưu đãi hơn. Năm nay S24 Ultra cũng có chung một mức RAM là 12GB cho tất cả các phiên bản bộ nhớ trong. Chưa kể S24 Ultra có bút S Pen mà không cái smartphone nào của hãng khác có. S Pen là cái gì đấy rất hay ho để ghi chú, để dịch ngôn ngữ và mình cũng dùng nó khi cần chỉnh video, chỉnh hình với Lightroom vì chính xác và dễ hơn ngón tay.
306 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

klaxon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mấy cái app trên android xài vẫn như hạch không được 6/10 so với iOs. Đến cái app facebook mắc xoăn nó xài android mà còn lởm hơn ios

Ngoài đám tính năng màu mè AI dùng chơi 1 hôm không dùng nữa thì tổng thể toàn diện thì iOs nó vẫn hơn

Cái nó hơn nữa là FaceID login app và save password, dùng vân tay stupid chán bỏ

iOs nó hơn toàn diện ở sự ổn định, biết người dùng cần cái gì, chứ không phải ở mấy cái màu mè hoa lá hẹ

Và cái cuối làm t méo bao giờ bỏ được iOs là apple pay với air drop. Đi chơi nhóm cầm cái android bao giờ gửi hình cũng là thảm hoạ

Đấy t chưa thèm kể private relay với hide my email 😆) android xách dép về bảo mật
@klaxon Vạn tuế, vạn tuế. Vạn vạn tuế......
2efce_Rios
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@klaxon ờ cái vụ airdrop công nhận. tụi nó share hình airdrop mình thì nó bắn lên zalo rồi tải về vcl. đây ko phải vấn đề về hệ điều hành hay bất cứ lý do gì. đây là vấn đề về sự phổ biến. ios ng trẻ sài hầu như 90%
14th.ng10
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@klaxon Thẳng nhưng thật 😃)))
John_Doe
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@klaxon gà, ss nó có chức năng share được cho mọi hệ điều hành, còn ip k share đc cho android, còn nói về bảo mật thì thống kệ hộ người bị mất tiền trên android nhiều hay ios nhiều 🙂
Mình mua Fold 5 nên chắc gác lại S24 ultra, bữa vô coi thử cầm hơi cấn tay, mấy góc khá là vướng. mình dùng nhiều máy nên đôi lúc có máy tắt máy để không. 14-15prm 1TB + Fold 5. dùng đảo qua lại ko lo pin bao giờ.
@Nhâmdần Ngựahoang to? ông coi thử h con Iphone Promax và mấy con xiaomi h màn cũng toàn 5.5 inch trở lên? do ông tự cảm nhận thế chứ ko phải do cái máy
@khanhdepdzai1706 Đơn giản là mình không thích, không hợp bạn. bạn mua gì, xài gì là quyền của bạn. Và mình cũng vậy! miễn bàn thêm về cảm nhận cá nhân!
anhlau87
TÍCH CỰC
2 tháng
@Nhâmdần Ngựahoang Bác bên nhóm Hội sưu tầm iPhone cổ iOS thấp phải không ạ 😁
@anhlau87 vô coi mấy anh đời cao tý🤣
- Thích ve chai, fan cuồng Minh Nhựa — chọn Ultra
- Thích titan dỏm làm màu — chọn Ultra
- Thích dùng Kotex — chọn Ultra.
@MoonBreathing ủa ông tự khoe chứ ai. Sao tui biết ông có mà khoe đồ của ông. Ông tự khoe ra thì sẵn khoe thì khoe cho hết luôn chớ 😃)) . Bao giờ mới trưởng thành hả ông. Bớt gây chuyện lại đi ông, người ta cũng nói rồi, Này tui khuyên thật
@MoonBreathing vác 100k về vn thì sắp dc con mec C300 nhé 😃))
LX bên đó bạn gọi là sang thì vác tiền về VN không mua nổi đâu vì giá nó đội gấp đôi gấp 3 lần lên rồi 😃))
Còn vất vả hay ko thì việt kiều các bạn về nước kể chứ ai 😃)
bên đó tiền kiếm có vẻ nhiều, chi tiêu có vẻ sướng, nhưng ăn uống sinh hoạt khổ bỏ mẹ ra 😃) làm gì có chuyện sáng ra ngồi ăn phở, uống cafe rồi đủng đỉnh vào làm, sáng ra bên đó chạy highway đi làm lòi cả dom ra, té vội cửa hàng fastfoods còn đạp cố đến công ty. Tối thì OT đủ kiểu, chứ ở VN cách vài ba bước chân là có quán nhậu, tiền tuy ít nhưng đâu phải è cổ đóng tới mấy chục % thuế thu nhập 😃))
@ViệtThương92 cái này hơi thốn nhưng thật, có tiền thì ở VN sướng nhất méo phải đi đâu cả.
So sánh IOS vs One UI mà nhắc tới mỗi cái AI là sao vậy ???
klaxon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@vutaikt Vậy mới QC chứ, thắc mắc gì
@vutaikt Chứ icon và font chữ của ss như đấm vào mắt người ta thì so làm gì nữa
Vote 15 pro max
Hayoja
TÍCH CỰC
2 tháng
@MoonBreathing Titan của S24U cũng rẻ hơn Titan của 15PM mà =))). Đc cái 24U năm nay mắc hơn nữa, hài =)))
@Hayoja Titan cho có thôi chứ ai dùng cái loại titan này. Titan là phải hợp kim ms ngon, bọn seeder nói ra toàn đám mê muội ngu hoá😃
qwerty87
TÍCH CỰC
2 tháng
@Hayoja Giá niêm yết nó cao chứ lúc bán ra trừ, giảm tùm lum mà, giá rẻ hơn thì chất liệu rẻ hơn thì cũng hợp lý mà.
Hayoja
TÍCH CỰC
2 tháng
@qwerty87 Mấy chỗ lớn chiếm doanh số cao nhất vẫn bán giá cao lắm bạn
Nên xài 2 cái để khỏi nhức đầu ...
@Bão Sài Gòn Xài thử cho biết thôi, vẫn 1 mất 1 còn cho gọn 😁
@Bão Sài Gòn Chi cho mất công dzị. Xài cái nào 1 cái thui chứ. Áhihi
Nghiện táo thì cứ đi khám, giả vờ viết so sánh làm gì cho có vẻ khách quan
@airwalker Bữa viết mấy bài được được nhưng chắc view kém nên giờ lại sung với táo andoid ios, chán
@airwalker chuẩn 😆 hầu hết các mod trên này đều như vậy :v
@airwalker Đọc bài viết thấy nội dung xàm, viết qua loa, hời hợt, mang nặng tư duy 1 người thích xài Iphone và mọi điểm xấu Iphone vẫn hơn SS.

Tốt nhất mod đừng nên viết những bài tương tự câu view, kích war, gây chia rẽ cộng đồng như vậy nữa thì hay hơn.
John_Doe
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@bupbechanh kiểu: build ss k bằng ip vì cái khay sim trên ss nhạt màu hơn 1 tí 😀
rồi màu ảnh trên ss giờ chân thật hơn ip rồi nên đành khen cái trình chỉnh ảnh 😌
Chưa bàn tới ứng dụng! Form factor unisex như Apple cả nam và nữ chơi được! Samsung tự loại mình khỏi tệp khách hàng nữ chiếm hơn 1 nữa thế giới! chung quy là kém! đừng thắc mắc vì sao bán kém
@pham.kelvin khi chúng nó đuối lý lẽ, chúng nó sẽ tìm những cái lặt vặt để bắt bẻ, bẻ lái, né tránh vấn đề để đưa câu chuyện sang hướng khác, kaaka
@QuanLyNhaNghi Giờ là mất nhận thức của 1 cá thể với 1 tập thể 😆 Cái nick đúng đấy, nên về nhà nghỉ hẳn đi, ra đường làm xuống cấp xã hội :3
@pham.kelvin chung quy lại Sam có ế không? kaka , văn vở làm gì?
@QuanLyNhaNghi À thêm cái đã kém cỏi còn thích cãi cùn 😆 Ráng lên, nói cho lòi cái kém cỏi ra làm trò mua vui cho cộng đồng. Khổ, ở nhà nghỉ nên chắc toàn làm lao động chân tay nên bị nhục mạ quen rồi. Khổ quen, sướng không chịu được 😃)
Một ngày nào đó sẽ có điện thoại hãng SamPle để thỏa mãn người dùng
đang chơi s23 ultra, ip 13 mini rồi.chưa có nhu cầu lên đời😄
Dungbro
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Shark Hunter cũng đang rất hài lòng với S23U
Rachels
TÍCH CỰC
2 tháng
@Shark Hunter Mới tiễn s23u đi đây, hở nắp lưng...😄😄😄
“Chiến tranh giữa các vì sao” chuẩn bị công chiếu
Người ta cứ so sánh Iphone và Samsung từ năm này sang năm khác.
Bạn thích máy nào thì dùng máy đó.
Iphone đem lại giá trị lâu dài.
qwerty87
TÍCH CỰC
2 tháng
@danganhuyen Cái chính là Táo đã có 3000 tỏi nhưng hiện vẫn làm ra cái điện thoại chẳng quá vượt trội mà thậm chí là thiếu thốn quá nhiều tính năng so với Sung chỉ có 350 tỏi, hơn mỗi khoản quay phim, chấm hết.
@qwerty87 Cừ ỉa 😆
KHÔNG CÙNG ĐẲNG CẤP, so sánh đôi khi rất khập khiễng. Đẳng cấp ở đây chả phải là biểu tượng Táo dở gì hết, mà là chất lượng tổng thể (phần cứng, phần mềm) thực sự và duy trì liên tục. Và nó quyết định phần lớn giá bán ra chứ éo phải chỉ mỗi cứ bán ế là hạ giá như nhiều người nghĩ đâu.
OK, ừ thì MOD chọn cái màn đó đi, to hơn - đẹp hơn rồi hết BH nó sọc cái thay 10 củ chắc lúc đó mới tởn. Tiếp theo là trải nghiệm màn hình với TouchID không ngon, dán cường lực tự mua cũng không được. CHỊU.
treble
TÍCH CỰC
2 tháng
@williamcuong282 Có thể bạn hay chơi game máy nóng hở keo chứ t xài s8 s9 s10+ note 20 s22 s23 rửa nước ầm ầm mà chả con nào hỏng màn cả, hở lưng cũng k
qwerty87
TÍCH CỰC
2 tháng
@treble Con Note8 hồi tui xài cũng rớt đâu đó 30-40 lần mới bị vào nước, vì 1-2 ngày lại mang đi rửa xà bông cho sạch sẽ.
@qwerty87 Mình lại không game gủng gì hết, và mấy anh em đồng nghiệp cũng vậy. Sài rất bình thường như con gái vậy đó. Cầm cái con SS Galaxy là nâng niu hết mức, ốp lưng dày cui. Rồi một sáng thức giấc tự nhiên sọc màn / trắng 1 phần thanh trạng thái... Tởn tới già
qwerty87
TÍCH CỰC
2 tháng
@williamcuong282 Hah, thế thì phải xem lại cách ăn ở, cách sống của bạn nữa, hãng nào cũng có tỷ lệ máy không đạt chuẩn, mà vận số bạn xui thì phải dính thôi, nói thật chứ không đùa. Chứ tui xài 8 con rồi, để rớt nhiều nó mới hở mới bung chứ màn cũng không thèm hư luôn.
mấy ông tinte thì toàn iphone thôi, android cũng chỉ kẹp thêm để làm review hoặc mấy phụ.
Cũng cố nuốt Android bằng cách mua lại cái s22u cũ xài, nhưng xin chịu ạ! Vừa về lại 14 prm. Lỗ mẹ hết gần 2tr sau 7 ngày sd. Chấp nhận bán tháo luôn. Nói xạo thì con cái sau này của mình sẽ ra đường ăn xin qua ngày ạ! Mấy bố trên đây khen lắm vào làm t tưởng thật. Má ngậm quả đắng vãi. Mấy bạn muốn đổi gió sang samsung nên cân nhắc. Xài như hạch thật sự luôn!
@noctunalguy Rách quá ng ta cũng sợ lắm, sợ bị lây rách😃 có thằng nào mặc đồ hiệu mà chịu thành đồ rách đâu😃
@MoonBreathing Sợ hay cúp đuôi? Đồ hiệu cho dù là haute couture mà nhìn cái tướng với bản mặt cưng ko khác nào bò kobe đi nhúng mắm ruốc hết đó =))))))
@noctunalguy Đừng khích bác làm j, cưng sáng k lo đi khách đi, ế quá lê la diễn đàn thì mãi rách nhé😃
@MoonBreathing Ngồi lê la vẫn có tiền lên đây dạy m free đó. Giờ rách cái gì mà ko vá được, m cần thành trai tân gái tơ vá cũng đc luôn 😆
drizzles
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ko chọn cái nào vì k khoái đt to
iPhone hơn Galaxy S: chất lượng hoàn thiện; FaceID; thương hiệu
iPhone thua Galaxy S: bút; giá trị khấu hao năm đầu tiên (trung bình iPhone mất 10tr; Galaxy S mất 5tr)
@trimsedinang Chơi đồ xin đừng bình luận, việc mất giá thì báo đăng đầy, chi tiết và rõ ràng hết rồi chịu khó đọc sẽ biết
@trimsedinang xét về gtri sử dụng lâu dài thì iphone ăn chặt luôn. đến giờ iphone 7 dùng còn tạm ổn mà.
@Tiêu diệt dragao thì mấy con cùng thời iphone 7 vẫn dùng được mà bạn. Vì nó có còn hỗ trợ, có cập nhật gì thêm đâu nên mới mấy con cũ chạy vẫn ổn mà. Như giờ iphone 7 của ông cài app momo còn chạy không nổi 😆
japanvn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Dê Dê Chou s23 ultra xước sát tí ssvn cầm ra để thu cũ đổi mới còn đc định giá 5m phải các 24 25m trong khi đấy ngoài bán bóc hộp cũng 25 26m trò thu cũ đổi mới là cái trò siêu bịp
Bài viết của fanboy Apple nghe nó chối vl luôn ý
@centernc Đọc đoạn camera mà thấy mắc ói quá, so sánh chất lượng không bằng đem quá chình chụp ra chọn iPhone
Trong khi chả nói gì tới AI chỉnh sửa ảnh, google photo hay Galaxy Enhancement. Không biết mod ngu thật hay giả vờ
klaxon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@centernc Bài này t thấy nó cố nâng cho s24u chứ fanboy apple chỗ nào?
@centernc Bài quảng cáo cho s24u lộ liễu thế mà không nhận ra thì trách mình ngờ u đi chứ nói ra làm gì người ta cười
qwerty87
TÍCH CỰC
2 tháng
@klaxon M, nó giả bộ nâng tí cho công bằng rồi để vừa thu tiền QC của Sung lại vừa có thể tiếp tục nâng bi cho Cúc tiếp thì có. Xàm lông thật sự!

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019