iPhone 6s, 6s Plus: 3D Touch, Camera 12Mp, Chip A9, thêm màu Rose Gold... thiết kế cũ, giá không đổi
Trung Dt
7 nămBình luận: 882
iPhone 6s, 6s Plus: 3D Touch, Camera 12Mp, Chip A9, thêm màu Rose Gold... thiết kế cũ, giá không đổi
Apple chính thức ra mắt iPhone 6s và 6s plus với một số thông tin anh em cần lưu ý như sau: công nghệ cảm ứng mới trên màn hình cho phép iPhone hiểu được lực nhấn và Apple gọi nó là 3D Touch. Camera 12Mp với cảm biến ảnh được thiết kế lại ở vách các diot nhận sáng để giảm nhiễu. Thiết kế iPhone thế hệ mới giống với thế hệ cũ nhưng đã dày lên vài milimet, thêm một màu mới vàng hồng (rose gold) vậy là iPhoen 6s và 6s plus có 4 màu. Nhôm dùng để chế tác iPhone mới là loại nhôm cứng hơn Apple nói nó cứng nhất trong ngành công nghiệp điện thoại và nhôm là nhôm 7000 series. iPhone mới dùng SoC mới A9 có CPU mạnh hơn 70% và GPU mạnh hơn 90% so với loại dùng trên iPhone năm ngoái. Dung lượng bộ nhớ gồm loại 16GB, 64GB và 128GB với giá như năm ngoái. iPhone 6S bắt đầu được đặt hàng từ ngày 12/9 và phân phối từ 25/9.
Tính năng mới: 3D Touch

3D Touch là thế hệ mới của Multi-Touch mà Apple đã giới thiệu cách đây 7 năm. Apple trang bị nguyên một tấm cảm ứng nhận lực nhấn từ màn hình xuống để phản hồi lại lệnh của người dùng. Taptic mới cho phép phản hồi rung lại cực nhanh. Với công nghệ này thì màn hình iPhone có thể nhận được lực khi chúng ta chạm lên màn hình. Tức là chúng ta ngoài việc có thể chạm (touch) lên màn hình iPhone như bây giờ còn có thể nhấn nhẹ (press). Công nghệ này Apple đang sử dụng trên Apple Watch và Force Touch TrackPad trên những chiếc Macbook 2015 củ hãng. Trên iPhone 6s và 6s Plus thì công nghệ này được nâng cấp hơn một chút với cảm biến nhận lực và iOS 9 hỗ trợ mạnh mẽ hơn. Với 3D Touch Apple cho biết iPhone sẽ trở thành chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất mà họ từng giới thiệu.

Rõ ràng màn hình cảm ứng là nơi mà chúng ta giao tiếp với smartphone nên việc nâng tấm cảm ứng lên một thế hệ mới sẽ mang lại một trải nghiệm mới hoàn toàn.


Trong video ở dưới đây anh em có thể thấy được các demo về cảm ứng 3D Touch trên iPhone 6s hay 6s Plus. Ở ngoài màn hình chính thì chúng ta có thể hơi nhấn (thay vì chạm) vào biểu tượng và khi đó nó sẽ pop up ra một memu để chúng ta có thể chọn hành động tiếp theo chúng ta muốn làm với ứng dụng đó. Còn ở trong ứng dụng thì nếu chúng ta hơi nhấn vào phần nào đó thì nó sẽ đưa phần nội dung đó ra khỏi màn hình (phần còn lại mờ đi, hoặc phần nội dung đó được hiển thị lớn hơn) và nếu tiếp tục hơi nhấn thì sẽ mở.

Quảng cáo
Cần có cả phần cứng và phần mềm để 3D Touch hoạt động. Trước tiên về phần mềm thì iOS9 sẽ hỗ trợ 3D Touch tận gốc và Apple sẽ cung cấp công cụ (API) để các lập trình viên làm ra app có hỗ trợ 3D Touch.

Về phần cứng thì Apple trang bị thêm một lớp cảm ứng ngay trong phần chiều sáng dưới màn hình hiển thị giúp cho máy nhận được lực nhấn của chúng ta. Bộ phận phản hồi xúc giác (haptic) mới với động cơ Taptic siêu nhạy giúp máy rung lên trong vòn 10 mili giây cho cái chạm nhẹ và 15 mili giây cho cái chạm lâu hơn.

Nhận lực nhấn và phản hồi lại bằng xúc giác tuỳ theo lực nhấn sẽ cho người dùng trải nghiệm chưa từng có trên một thiết bị di động. Nếu anh em đang dùng Apple Watch thì có thể cảm nhận được điều này một chút, dùng ForceTouch TrackPad thì thêm chút nữa nhưng còn cách iPhone 6s khá là xa.


Camere iSight 12 triệu điểm ảnh
thay đổi cấu trúc để giảm nhiễu, quay phim 4K

tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_13.jpg
Đây là lần đầu tiên kể từ iPhone 4s Apple nâng cấp độ phân giải từ 8MP lên 12MP. Tuy chỉ có 8MP nhưng camera của iPhone vẫn luôn nằm trong nhóm những chiếc smartphone có camera tốt nhất. Apple giờ không chỉ tăng độ phân giải lên một chút mà còn cải tiến bên trong để cho hình ảnh tốt hơn. Apple nói họ cải tiến ở mức độ subpixels để hạn chế hiện tượng xuyên tâm (crosstalk) giữa các diot hấp thụ ánh sáng trên cảm biến ảnh. Cải tiến của Apple được mô tả trong buổi giới thiệu giống như là xây một vách tường giữa các diot để hẹn chế hiện tượng xuyên tâm. Từ đó giúp cho hình ảnh sắc nét hơn, ít nhiễu hơn và màu sắc trung thực hơn.

Về phần mềm thì Apple thêm tính năng Live Photo. Ở khi hình chụp có tình năng này thì chúng ta có thể xem được chuyển động của hình. Và Live Photo sẽ có ở trên các thiết bị khác của Apple là Mac, Watch, iPad, iPhone. Tức hình chụp từ iPhone 6s có Live sẽ xem được trên các thiết bị còn lại.

Xem thêm: camera của iPhone 6S và iPhone 6S Plus có gì mới?

Quảng cáo
Camera trước 5MP

Camera trước của iPhone 6s và 6 Plus s cũng được nâng cấp lên độ phân giải 5MP và có tính năng dùng màn hình làm flash khi chụp tối. Apple gọi là Retina flash. Tức là khi chụp thì màn hình sẽ đưa và trắng và sáng lên gấp 3 lần mức sáng nhất của màn trắng để làm flash cho iPhone. Nếu bạn từng dùng các sản phẩm của Apple thì việc dùng mà nhình trắng làm flash đã có từ lâu. Nhưng tăng lên 3 lần để làm flash thì là một ý tưởng hay.


Nhôm mới: 7000 series cứng hơn


Apple nói nhôm dùng để làm iPhone mới có độ cứng cao nhất trong ngành công nghiệp (công nghiệp làm điện thoại). Đó là loại nhôm 7000 series. Đây cũng là loại nhôm Apple dùng làm Apple Watch phiên bản nhôm. Tìm hiểu trên Wikipedia (https://en.wikipedia.org/wiki/Aluminium_alloy) thì đây là loai nhôm cứng nhất. Anh em có thể xem thêm.

Quảng cáo


Chip Apple A9

iPhone mới được trang bị CPU Apple A9 tối ưu hoá cho việc sử dụng thực thế. CPU mới mạnh hơn 70% so với CPU của iPhone 6, còn GPU mạnh hơn 90% so với GPU của iPhone 6. Trong khi đó chip Apple A9X trên iPad Pro thì còn mạnh hơn cả iPhone 6S.

tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_15.jpg

Touch ID thế hệ 2
nhận dạng nhanh hơn và chính xác hơn Touch ID cũ 2 lần. Đây đúng là phần nâng cấp mà nhiều người dùng mong đợi. Nhất là trong bối cảnh những chiếc điện thoại của Samsung, Sony có khả năng nhận dạng vân tay rất nhanh và chính xác.

tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_14.jpg

Giá bán


Tại Mỹ, iPhone 6S và iPhone 6S Plus phiên bản 16GB có giá bán lần lượt từ 199 USD và 299 USD với hợp đồng nhà mạng. Apple ra mắt chương trình nâng cấp iPhone mới áp dụng cho hầu hết các nhà mạng. Theo đó mỗi tháng bạn trả từ 32 USD trở lên (tuỳ theo chiếc iPhone bạn mua) thì bạn sẽ được đổi iPhone mới hàng năm. iPhone đưa cho bạn sẽ là loại không khoá mạng, được bảo hành Apple Care+

tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_7.jpg


Thông số kỹ thuật
 • Dung lượng: 16GB / 64GB / 128GB
 • Kích thước và trọng lượng:
  • iPhone 6S: 138,3 x 67,1 x 7,1 mm - 143 g
  • iPhone 6S Plus: 158,2 x 77,9 x 7,3 mm - 192 g
 • Màn hình:
  • iPhone 6S: 4.7” Retina HD, 750 x 1.334 pixel @ 326 ppi, tương phản 1.400:1
  • iPhone 6S Plus: 5.5” Retina HD, 1.080 x 1.920 pixel @ 401 ppi, tương phản 1.300:1
  • Thông số màn hình: 3D Touch, độ sáng 500 cd/m2, Dual-domain pixels
 • Chip: A9, kiến trúc 64-bit, cảm biến chuyển động M9
 • Máy chụp ảnh chính: iSight 12MP f/2.2, 5 thấu kính, 1.22µm pixels, Live Photos, flash True Tone
 • Quay phim: 4K 3.840 x 2.160 pixel @ 30 fps, Full HD @ 60 fps / 30 fps, Slo-mo 1080p@120p / 720p@240p, chụp ảnh 8MP khi quay 4K
 • Camera trước: 5MP f/2.2, quay phim 720p, Auto HDR, chỉnh EV+/-, chụp liên tục
 • Cảm biến vân tay TouchID, NFC dành cho Apple Pay
 • Kết nối: Wi-Fi a/b/g/n/ac với MIMO, 2 băng tần, Bluetooth 4.2, GPS, Glonass
 • Cảm biến: barometer, con quay hồi chuyển 3 chiều, ánh sáng, tiệm cận, gia tốc
 • Hệ điều hành: iOS 9
tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_16.jpg
Hộp mới cho iPhone 6S tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_19.jpg
tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_18.jpg
Nguồn: Apple
tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_4.jpg
tinhte_Apple_iPhone_6S_Plus_17.jpg
cv.jpg
cv1.jpg
882 bình luận
Thích mỗi cái camera 3d touch ko thấy cần lắm
@namwebdesigner Nghe tả giống bên android
ImageUploadedByTinhte.vn1441824579.301891.jpg
Đang chờ em ra .
Cố lên 2gb ram là quá đỉnh..xem live mà sướng rùng mình 😃
Màu rose gold có vẻ nam dùng cũng ok nhỉ? lại phải mua màu mới cho người ta phân biệt 6 và 6s rồi..^^

P/s: tại sao vẫn có bản 16gb khi mà quay đc 4k..chán nhất mục này..móc túi lộ liễu quá
thanhnam273
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Công Hoàng Gia mua màu đấy bác nhớ mặc thêm bộ quần áo cầu vồng nhé 😁:D:D:D
Gì chứ em thấy iphone càng nữ tính, k đập chai được như note :p:p:p:p
kochichi96
TÍCH CỰC
7 năm
@geila8844 Nhảm. Thế họ không đi làm thì làm gì có tiền để mua đt cho người ta phân biệt?
@Công Hoàng Gia Thì dành cho những ai không có nhu cầu quay 4k thôi bạn. Có phải ai mua về cũng quay như bạn đâu.
marklost
TÍCH CỰC
7 năm
@Công Hoàng Gia 😁 Tại sao chúng ta lại ko được xài màu hồng,nam nữ bình đẳng mà,mua hồng đi bác, để người ta thấy mình rất chi bình đẳng hehehe:D lâu lâu muốn khác biệt tí cho đời thêm vui
Ơn giời, cậu đây rồi!

Trong đoạn quảng cáo lúc giới thiệu có ku da đen móc trong túi ra cái ip màu hồng mạnh mẽ. Nhìn đểu thôi rồi
humadat3
ĐẠI BÀNG
7 năm
@nnq_mm ý nói màu đó men lỳ hợp với dân da đen
Khoái mỗi ipad pro, k biết có cái vụ tì tay lên màn để vẽ như note của sam không nữa
@huyliti Mình cũng thấy thế, ipad Pro quá đã, muốn trãi nghiệm âm thanh xem như thế nào. Cây pencil thần thánh quá.
@huyliti Có nhé
@huyliti tì tay mình thấy hỗ trợ nhiều máy như vậy lắm chắc là có thôi, surface pro cũng có 😁
congdiec
ĐẠI BÀNG
7 năm
Cái 3d tớt này nhớ hồi BB ra mắt quá 😃
3D Touch và màu rose gold. Vàng hồng là dễ nhận ra ngay iphone 6s & 6s plus.
@Nicki Tèo Thấy dưới đít chỗ chữ iphone có chữ S nữa
@Nicki Tèo đi độ lai màu của Iphone 6 thì sao😁
@tiencoi1988 Cứ làm như 5 đã từng làm với 5s thôi.
Apple quả thật biết móc túi khách hàng,mỗi đời thay đổi 1 tí công nghệ mới đủ làm người ta chạy dài xếp hàng.
ga2gro
ĐẠI BÀNG
7 năm
@yeufilm Cãi cùn và nhục mạ người khác, bản chất của bạn là vậy. Mình ko tranh luận với ai hở tí ra lăng mạ người khác.
Mẹ mình có bỏ muối hay k mình k biết nhưng mình chắc chắn rặng ba mẹ bạn ko biết cách dạy bạn, toàn những người mất dạy. Và bản chất đó được truyền từ đời này sang đời khác, và đến đời củ bạn.
dohoiah
TÍCH CỰC
7 năm
@yeufilm Đang tự nói chính mình đấy à, khi đưa ra 1 loạt những lý lẽ ko trả lời được thì thằng bé bắt đầu cùn. Ăn nói thì như 1 thằng trẻ trâu, vô học còn ra vẻ học giả. Kiểu như chú m gọi là gái đĩ già mồm, về nhà xem có ai trong nhà làm nghề nhạy cảm không mà đến chú em cũng bị lây cái bệnh nghề nghiệp ấy thế?
I is Edge
ĐẠI BÀNG
7 năm
@dohoiah Tôi thấy các câu trả lời bác ấy đều trả lời rồi thây. Bạn nên xem kỹ trước khi ở đấy mà nói ngoa nhé.
Tsar.123
ĐẠI BÀNG
7 năm
Em hóng giá em nó về VN để rước 6 thôi. Down giá nhanh nào!!! :*
hn247
ĐẠI BÀNG
7 năm
nâng cấp quá ngon.
quay đc phim 4k;)
@cậu bé suku 30 fps :p
chưa rõ sẽ ứng dụng cái 3d touch ra sao, chưa quen thay đổi lực nhấn lắm, và nếu chơi quả dán màn hình kính cường lực thì còn nhận đc 3dtouch ko
quay phim 4k ko biết quay đc bao nhiêu phút nhể?
Bõ công 1 năm tôi chờ em.
Cé Ci
ĐẠI BÀNG
7 năm
cho hỏi rose gold hay hồng thế kia..nói là vàng hồng sao thấy giống mầu hồng thế.. mong là vàng hồng còn mua . chứ hồng khác nào đi mượn
@Cé Ci Mấy ông để avatar tiền thường là cháy túi nên chắc bạn cũng chả có tiền mua đâu, khỏi cần bận tâm đến màu của nó làm gì 😁
chaukyo
CAO CẤP
7 năm
@Cé Ci Nó giống như màu của đồng vậy. Bạn nhìn con galaxy gear V700 nó có màu tương tự màu này đó
thienbrand
TÍCH CỰC
7 năm
Tớ dịch cho: "Trước đây chúng tôi không tăng độ phân giải vì chúng ta biết, tăng độ phân giải mà không cải tiến sénsor thì chất lượng giảm sút. Chúng tôi không tăng cho đến khi chúng tôi có thể tìm ra cách giữ nguyên chất lượng."
1 chuỗi những bức ảnh được nói là lấy trực tiếp từ 6s ko chỉnh gì, và mình cảm thấy như bị lừa... vì nó quá đẹp, hơn cả mình từng thấy trên Note 5, Z5 hay G4. Cảm nhận riêng.
@thienbrand Cảm giác của bạn thật đáng thương! 😁
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019