Iphone đã có nhiều tính năng thay thế phím (nút) bấm. Tại sao Apple không bỏ bớt phím bấm vật lý?
Jamesbond
2 tháng trướcBình luận: 57Lượt xem: 1.283
Iphone đã có nhiều tính năng thay thế phím (nút) bấm. Tại sao Apple không bỏ bớt phím bấm vật lý?

Giờ đây phím Home ảo (AssistiveTouch) không còn quá xa lạ với anh em dùng iphone/ipad. Apple cũng đã cho tuỳ biết với nhiều tính năng được thêm vào trong phím home ảo này. Cá nhân mình hàng ngày dùng phím Home rất nhiều như tăng giảm âm lượng, tắt âm thanh, restart máy, lắc để hoàn tác, tắt màn hình, chụp màn hình... và gần như không bao giờ dùng tới các phím vật lý.

Mới đây với ios14, anh em cũng phát hiện thêm tính năng chạm mặt sau cho phép kích hoạt một số tác vụ như bật màn hình, bật tắt wifi và nhiều thứ khác. Nếu bạy giờ Apple bỏ luôn phím vật lý tăng/giảm âm lượng và tắt âm thanh hay thậm chí nỏ luôn phím nguồn thì anh em thấy sao?
image.jpg
bỏ cả phím nguồn ?
=))
bao h bác làm ra cái đt mang tên thương hiệu riêng của b vây ?
@D_comp Mình đề nghị thôi mà.
@Jamesbond Nếu bỏ phím nguồn thì chắc phải chọt bằng tăm như trên modem wifi
@alphi Có cây chọc SIM đó bác.
@D_comp Công nghệ này chỉ có B mới đủ trình. Hãng A nghĩa lí gì.
@ntherol 😃
mà tui hỏi b nè: b có biết tai sao cái thiết bị vốn dĩ ban đầu bản thân nó là không có phím (ipad), xong rồi về dùng ng ta lại cứ thích/phải đi mua thêm cái bàn phím để dùng ko ?
@D_comp Cái bàn phím là 1 câu chuyện khác bác ạ. Người ta muốn gõ nhanh hơn chứ cũng bất tiện cho việc mang vác.
mình vẫn dùng phím cứng vật lý hàng ngày và vẫn thích dùng chúng hơn 😁
@thegunners0507 Chắc chắn vẫn có người dùng phím VL nhưng để đổi lấy 1 con máy liền lạc thì bỏ phím VL cũng xứng đáng chứ bác?
@Jamesbond thế bạn muốn restart máy bị treo bằng phím cứng thì phải làm sao 😆
@thegunners0507 Muốn restart máy thì có nhiều cách. Hoặc Apple có 1 lỗ reset nhỏ như lỗ chọc SIM hoặc cho phép cắm dây vào máy tính.
Cho mình hỏi sao thằng iPhone không có chức năng khi tắt máy thì nhập Passcode ?!
@mobius Nhét chữ vào mồm tôi ak... tôi xài iPhone thì tôi hỏi iPhone bác vào hỏi tôi Android thì tôi nói tôi không xài chứ tôi phán gì?! Còn việc mất trộm thì tôi đã nói là hạn chế rủi ro và tăng khả năng tìm kiếm thôi... chứ tôi có bảo thêm cái đó vào là không mất đâu nhĩ?!
@mobius Iphone của mình cài không cho mở Control Center ở màn hình khoá nên không thể bật Airplane mode được nha. 4g thì cài chết trên esim luôn rồi. Còn vụ chống sóng thì mới nghe.
@lethinh282 Tôi chả rảnh nhét cái gì vào mồm ai.. Nhảm quá.
@Jamesbond Tùy cách bạn dùng thôi. Nếu đã không chơi Control panel ở locked screen cũng dc, song nhiều người không thích thế.
Theo một số người Iphone lúc đó vẫn có thể set về DFU mode sau đó eSIM ko thể track được . Tôi cũng chưa tự mình test . Bạn thử tìm hiểu tiếp xem. https://www.reddit.com/r/iphone/comments/a7fr3a/esim_better_for_tracking_iphone_that_has_been/
Do nhiều người vẫn thích phím bấm vật lý nên để lại thôi.
@Jamesbond Nhiều khi điện thoại bị treo. Khi đó nút home ảo không hoạt động ngoài phím nguồn và âm lượng. Nên sử dụng chúng để reset máy. Nếu mất đi thì chắc phải để máy hết pin tự sập nguồn mất.
@searchvn Mình nghĩ Apple hoàn toàn có thể kích hoạt hay dùng 1 cách khác thay thế. Ví dụ: cắm cáp vào máy tính chẳng hạn.
@MID217 Nó cùi nên nó có thể cùn, kiện apple ăn cắp ý tưởng của nó.Kkk
@searchvn Hoặc có 1 lỗ reset nhỏ giống như lỗ chọc SIM. Chọc vào khoảng 3s để reset.
xong để làm cái nuts bé bé xinh xinh rs à 😁
@lxh1290 Nút nguồn có thể làm nhỏ lại cũng được mà. Hiện giờ dài quá.
@lxh1290 Hoặc có 1 cái lỗ nhỏ khi chọc cây kim lấy SIM vào 3s thì reset máy chẳng hạn.
Biết đâu trong tương lai apple sẽ bỏ nút tăng giảm âm lượng, còn nút nguồn thì chắc hơi khó
@MID217 Mình cũng mong như vậy. Nút nguồn có thể làm cho nhỏ lại cũng đẹp.
Hy vọng apple mang các thao tác cử chỉ từ iphone tai thỏ xuống iphone có nút home. Nút home chỉ cần dùng mở khóa vân tay là ok r.
@hugovietnam10 Mình thì không thích nút home vân tay vì tay mình ra mồ hôi nhiều lắm. Chỉ FaceID mới dùng tốt.
@Jamesbond
Touch hay Face thì cũng đều có những hạn chế... chỉ có nhập passcode thì vô đối =))
2 nút âm lượng, 1 nút nguồn là phù hợp rồi. Nút dài thì dễ bấm hơn là nút nhỏ, có thể so sánh giữa kiểu nút của iPhone 5 và iPhone 6 trở lên. Hơn nữa là nút vật lý cho độ chính xác cao, đồng thời lại có tính cơ học (bấm xuống thì nút đẩy lên, còn nút home của iPhone 7 trở đi họ cũng phải tạo rung phản hồi) nên cảm giác bấm tự tin và chuẩn xác.
Nếu thay thế cách khởi động nóng kiểu chọc lỗ thì rất không nên. Dùng phím bấm bền hơn, tiện hơn (máy treo chắc chạy đi tìm tăm để chọc?). Thậm chí là chọc nhầm lỗ (mày mò chọc thủng micro chẳng hạn). Vì vậy nên cách khởi động lại máy khi bị treo tốt nhất là dùng phím cứng. Linh hoạt, bền, nhanh, tiện.

Đấy là cho đến bây giờ, vì không thể chắc chắn phần mềm không trục trặc và những giải pháp thay thế chưa làm tốt được như nút cứng. Sau này nếu họ khắc phục được thì sẽ bỏ nút cứng thôi.
Khi nào nó k còn là trợ năng thì nó sẽ bỏ 😆
U12+ chết dãy đành đạch mở đầu cho trend bỏ nút đó 😃)
Cái ngu của bỏ nút là ng k rành mếu thể dùng được ...
Cầm vào con đt k biết tăng giảm âm lượng. K biết tắt màn ở đâu xem cơ hứng nữa k 😃)
Gây khó khăn cho ng dùng nó goin là làm giảm trải nghiệm ng dùng đó.. Và cái màn hình cong vuốt để ra các tùy chọn nhanh cũng là thế. Đếu có tác dụng với ng phổ thông...
Em nghĩ là do Apple thích thế, bản thân em cảm thấy Apple lúc nào cũng phải có cái gì đó cổ cổ cũ cũ, đúng kiểu truyền thống 1 tý, ngoài ra Apple cũng theo kiểu thực dụng, tốt hơn hẳn thì làm, còn không thì thôi.
Chứ nhìn qua slide to unlock và nút home là biểu tượng của Apple, nhưng đã có cách ok hơn thì dẹp không phải suy nghĩ nữa. Còn mấy nút mute hay tăng giảm volume truyền thống chắc đt nào cũng có thì vẫn cứ thế mà tồn tại, vì thực sự thay thế bỏ đi thì đơn giản, nhưng có mang lại tiện ích cho người dùng hay không thì lại là chuyện khác.
Cái phím home ảo mục đích của nó dành cho những người bị khuyết tật. Nếu bỏ nó đi sẽ rất bất tiện cho những người khuyết tật. Việc đề xuất bỏ các phím vật lý nó ko cần thiết. Bản thân mình vẫn thích Ip có phím vật lý hơn phím home ảo rất lằng nhằng khi sử dụng
Nhấp đúp để mở màn hình và dùng phím ảo để khoá màn hình là đủ
Thao tác với phím bấm vật lý quen thuộc và thân thiện khi phản xạ so với việc dùng cử chỉ, ít nhất phải mất 1 khoảng thời gian làm quen.
@Lê Huyền Vân Cái gì thay đổi ban đầu cũng khó vì chưa quen. Mình tin nếu Apple quyết tâm làm thì sẽ được. Ví dụ như SIM -> Micro SIM -> Nano SIM; bỏ giắc cắm tai nghe 3.5, phím home... Chỉ e rằng có những thứ Apple bảo thủ như củ sạc 5w, tai thỏ...
bỏ hết thế thì ông hard reset kiểu gì, cả vào recovery nữa. Định theo đuôi Bphone bỏ phím bấm chắc
@toilatoi199x Có nhiều cách. Vấn đề là có muốn làm hay không thôi.
Sẽ không bỏ đâu. Nhiều lý do lắm, đợt Duy Luân với Vật Vờ có nói rồi. Không tiện cho người dùng, phím vật lý vẫn mang lại cảm giác tốt hơn, ví dụ điển hình là đang nghe đt muốn chỉnh âm lượng thì phải lấy ra khỏi tai, phiền vl~~~
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 244VIPhemilo
9.595 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 84CAO CẤPquangthegtvtk49
5.055 bài đăng
Siêu nhân gầy+ 72CAO CẤPSiêu nhân gầy
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019