iPhone, iPad phản ứng làm sao sau mỗi lần nhập sai mật khẩu?
Duy Luân
2 năm trướcBình luận: 85Lượt xem: 79.752
iPhone, iPad phản ứng làm sao sau mỗi lần nhập sai mật khẩu?
Trong thời gian qua nhiều người bạn của mình sau khi đưa con nít nghịch iPhone, iPad thì đã bị khóa thiết bị tới cả chục phút, chẳng thể xài máy để làm gì được. Lý do của việc này là do trẻ nhập sai passcode nên máy tạm thời bị vô hiệu hóa, và cứ mỗi lần nhập sai sau đó thì thời gian chờ bắt buộc lại kéo dài hơn. Apple làm điều này để bảo vệ dữ liệu của bạn trong trường hợp bạn bị trộm mất điện thoại thì kẻ trộm không thể đoán được passcode một cách dễ dàng. Nếu bạn có con nhỏ và thường đưa cho trẻ chơi một chiếc máy khóa passcode, hãy bỏ passcode trước khi giao máy, còn thì tắt hẳn tính năng passcode luôn cho khỏe.

Nói thêm về cơ chế bảo mật của iOS, nếu bạn nhập sai passcode từ 1 đến 5 lần thì máy chỉ đơn giản báo bạn nhập không đúng và bạn có thể nhập lại mật mã ngay lập tức.

Nhưng ở lần thứ 6 bị nhập sai mã, màn hình sẽ hiện thông báo "iPhone bị vô hiệu hóa" và buộc bạn chờ 1 phút mới được thử lại.

Ở lần thứ 7, thời gian chờ tăng thành 5 phút. Ở lần thứ 8, thời gian chờ sẽ trở thành 15 phút, lần thứ 9 là 60 phút. Đây là khoảng thời gian mà nhiều bạn bị "kẹt lại" đây.

Và nếu bạn nhập sai passcode lần thứ 10, iPhone sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, bạn phải kết nối điện thoại vào máy tính có cài iTunes để mở khóa. Khi đó hộp thoại trên màn hình sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập passcode, nếu bạn nhập đúng thì điện thoại sẽ chạy tiếp như bình thường, còn không bạn buộc phải xóa hết dữ liệu cài đặt lại thiết bị từ đầu (có thể restore từ bản backup nếu có, xem hướng dẫn backup ở đây).
cover_home_sai_passcode.jpg
Cho em hỏi nó có khác nhau giữa các phiên bản iOS không vậy a Duy Luân?
Vậy tại sao lại có vụ bà mẹ nào đó ở Trung Quốc bị con nghịch điện thoại mà khoá đến 47 năm ạ? Em có search nhưng chưa tìm ra câu trả lời nào chính thức từ Apple
@phucma3186 Tháo pin? Bà mẹ TQ đó là kỹ sư sửa chữa điện thoại à?
@ok_never Có lẽ máy ấy đã jailbreak nên nó lỗi. chứ nếu máy không bẻ khóa thì sau 10 lần sai phải dùng iTunes mà.
@ok_never ipad của anh mình ở ios 9 nó còn bắt đợ 24h cơ. nên mình nghĩ là hoàn toàn có thể sảy ra. còn ios cao hơn mình k biết
@ok_never Khả năng dễ xảy ra nhất là ngày giờ trong máy đang sai. Hoặc như bác ở trên nói là nó đang vô hiệu hoá mà tháo pin ra gắn lại sẽ bị như vậy.
Thử nhập sai đến thứ 100 xem, cả IPhone, IPad nó đều trửi: Này con trừu khùng kia...
@Giàng A Chuối Viết mấy chữ sai nhiều quá.
Trêu mấy thằng bạn vui !
sao có người chờ 47 năm đc nhỉ? ko hiểu luôn
@i.ntluu iphone mà đứa con nhỏ biết tháo pin???
@i.ntluu Thằng cu em mình cho con nghịch, nó khoá 25 triệu phút luôn. Nó chấp nhận restore nên xử lý xong trong 1 nốt nhạc.
@0986190287 Đây là đag nói khi bị vậy mà tháo pin ra sẽ bị như thế nhé. Hoặc sập nguồn đột ngột. Chứ còn ng dùng ng lớn còn chả biết tháo huống j trẻ con. Đag nói về nguyên nhân bị, chứ tôi k nói trẻ già hay lớn. Hiểu chứ???
@vnstockguru Nếu restore thì nói làm gì bạn.khoá 1' - 5' restore còn đc. Có những ng cần lấy lại dữ liệu.
@Duy Luân mô tả nguyên tắc đối với android đi
@vienvp Cũng tương tự vậy thôi, nhưng số giới hạn tuỳ vào mức bảo mật bạn chọn, khoá bằng mật khẩu thì được phép sai nhiều lần hơn là bằng pin code, ngoài ra còn tuỳ hãng sản xuất tinh chỉnh nữa.
Sao phá của mấy đứa bạn mà không khoá được 1 năm nua nói gì 47 năm
@anhlucky2 Tháo pin không tắt nguồn là dính 25tr phút 😆
Mình tưởng khi bật tính năng nhập sai 10 lần xoá dữ liệu thì sau 10 lần mới bị trường hợp đó. Còn không bật cứ sai là tăng thời gian thôi chứ, kiểu như sau lần 10 là cứ 1 tiếng đều
Còn vài máy bị 7749 tiếng thì jb mới bị chứ 😆
@quangtrungsking93 bạn phải bật chế đột tự xóa dữ liệu sau 10 lần gõ sai pass nhé 😁:D:D:D
Ipad đứa e bị 1 lần!
Khóa cả ngày ko vào dc.
Rồi dùng iTune tải OS về cài lại
Sohoa đang đem tin này lên trang nhất, và móc 1 cái tin cháy nổ từ 2 năm trước bê nguyên lên trang chủ cho đủ chỉ tiêu dìm. Đớp của bọn samsung rồi sao mà không dìm cho được.đứa nào bình luận bất lợi cho s thì đố mà lên bình luận được.
@ok_never Ban qua đúng Phải like
@cavaldryg Chuẩn rồi:
1. Tinhte đc samsung cho mượn(tặng) S9+ để viết bài, PR. Giờ speed test thua thì hóa ra vả vào mặt samsung à.
2. Sam hay tinhte đều hiểu nguyên lý cơ bản như bạn nói. Nên khoảng đầu cho run mấy game bt và 1 game gì mà ss mãi ko vào đc. (Có thể coi game này nặng nhất- mình ko chơi nên không biết). Kết quả thay đổi từ 5-0 về 8-5 là thấy sai rồi.
3. Con S9+ có thể là mới nhất nhưng IOS thì chưa chắc. Có thể trước đó đc chạy tè le các thứ rồi. Nếu đc tinhte nên reset máy rồi run từ đầu. Lúc đó ms thuyết phục 😁
@Hotthihot cuối cùng là khi nào, khi S10 ra mắt hử?
@QLNN Mày làm ơn đừng xuất hiện ở diễn đàn này nữa.Mỗi câu mày nói ra khắm không ngửi nổi mặc dù t không phải là fan của SS.
Thay đổi pass cho thằng cu 4 tuổi không chơi được nào ngờ giờ máy nó khoá luôn! Giờ này đành ngồi restore lại này! Bực hết cái cửa mình!
Phiền thât, sau này có con ko nên cho nó xài mà hãy chú tâm vô học 😁
@vunh94 Nó đi học, thấy con ng ta có cũng đòi bác mua ah, muốn tránh khó lắm bác😔
Mình không hiểu chỗ cái phần sai mật khẩu nó tự xoá máy là thế nào, nguyên tắc hoạt động ra sao.
Còn vụ mấy chục năm thì có bạn nói là sau 4 lần thôi nó đã khoá theo thời gian ngẫu nhiên chứ không hẳn đợi 9 lần đâu
@cyberat Resaet máy nó có reset thời gian chờ về 0 đâu bạn
@ByY.6261 Có thể nó tính là sau bao nhiêu lâu mà ko mở code bằng passcode thì nó khoá. Và khi thay pin thì giờ nhảy sai
@cyberat Restart máy thì time chờ nó vẫn ko mất bác ợ😃
@ByY.6261 Có passcode, nhưng để chế độ chờ 15 phút mới có hiệu lực!
Nếu đưa máy cho trẻ em thì vào app nó hay dùng (vd youtube) bật Guided Access lên nhé. Trẻ em sẽ chỉ dùng được app đó mà ko lo khoá máy, không lo nghịch, gọi linh tinh. Có rỗi hơi mà mỗi lần đưa máy lại tắt passcode.
@raudien xin hướng dẫn đi bác. cám ơn nhiều ạ
@mucelago TT cũng có hướng dẫn https://tinhte.vn/threads/huong-dan-dung-guided-access-tren-ios-6-gioi-han-su-dung-phan-mem.1545122/
Tính năng khá an toàn cho ng dùng
Bữa gặp con 4S bể màn liệt cảm ứng, máy có pass không tắt được, tháo ra thay màn xong ráp lại vô hiệu hóa luôn, máy có icloud mà thằng chủ không biết pass 😁 tưởng nó bắt đền, ai ngờ bán cho nó được 1 con iPhone khác :D
Nếu như Ip4 thì còn thoát vô hiệu hoá được. Chứ 4s trờ lên phải restore
Khoá lại. Cả tuần sau apple nó mới nhắn code cho khôi phục, nhọ nhất là lần đó từ đó chừa luôn.
Con gái mình 6 tuổi chả hiểu bằng cách nào đó biết cả mật khẩu iPad Mini lẫn Passport Silver của mình! Nghi là mẹ nó tiết lộ hoặc nó ráng dòm khi mình nhập pass vì trước đó mình hay trực tiếp gõ mật khẩu 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se 
Ipod đã jailbreak của mình cũng bị tương tự. Mình để cho máy tự hết pin sau đó cắm sạc lại, khi đó Nhập pass và trở lại bình thường. 5s của bạn cũng bị thế, mình bảo bật đèn pin cho hết điện nhanh hơn đến lúc hết pin tự tắt đi rồi cắm sạc. Đến giờ ipod cho con em, thằng bạn vẫn giữ 5s làm máy phụ. Sẽ cố gắng tìm lại ảnh 3 năm trước của 2 bé đó.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019