iPhone không dành cho bạn nếu...
/13 người
Duy Luân
1 thángBình luận: 575
cover_home_khi_nao_iphone_khong_danh_cho_ban.jpg

Không phải ai xài iPhone cũng hợp… Đây là những trường hợp mà bạn không nên dùng iPhone.

Bạn thích một cái gì đó khác biệt, lạ mắt


Thiết kế của iPhone gần như không đổi qua các năm, và nếu bạn nhìn lại thì iPhone vẫn giữ một ngôn ngữ thiết kế chung từ những ngày đầu tới nay. Thỉnh thoảng khoảng 3-4 năm thì iPhone mới có một đợt thay đổi thiết kế lớn mà thôi. Ví dụ như đợt đổi từ iPhone 8 → iPhone X, hay iPhone 11 cạnh bo sang iPhone 12 cạnh vuông vức, nhưng cấu trúc cơ bản vẫn thế à.

Trong khi đó, Android sẽ hợp cho bạn hơn nếu bạn thích đồ lạ, thích khác biệt, lạ mắt. Các máy Android giờ có viền màn hình siêu mỏng, có rất nhiều kiểu thiết kế khác, có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa. Hiện tại đa số điện thoại Android đều sử dụng yếu tố mặt lưng để làm điểm khác biệt nên bạn có thể dùng yếu tố này để lựa chọn chiếc điện thoại Android cho mình. Nếu thích cá tính, ít đụng hàng thì những con máy Android sẽ đáp ứng tốt, chứ iPhone giờ ra đường đầy cả rồi.

OnepLus_8T.jpg

Vì lý do nào đó bạn không thể dùng nhận diện gương mặt


Ví dụ như bạn chạy xe dịch vụ, 90% thời gian bạn dùng máy là ở ngoài đường và bạn phải liên tục đeo khẩu trang thì lúc đó cảm biến vân tay trên những chiếc điện thoại Android sẽ tiện dụng hơn. Trong khi chức năng nhận diện gương mặt Face ID của iPhone yêu cầu bạn phải bỏ khẩu trang ra mới dùng được, mà bây giờ chỉ còn mỗi iPhone SE 2020 là còn cảm biến vân tay, tất cả các dòng iPhone khác đều đã chuyển qua dùng Face ID cả rồi.

Face ID cũng không tiện nếu bạn thích để điện thoại bên cạnh laptop khi đang làm việc, vì lúc đó bạn phải cầm máy lên để xem thông báo. Trong khi với cảm biến vân tay thì bạn có thể ịn vào để xem nhanh các thông báo.

Tính đến lúc mình viết bài này, rất ít điện thoại Android có chức năng nhận diện gương mặt 3D như Face ID nên bạn không cần phải lo lắng khi lựa chọn, đa số đều dùng cảm biến vân tay cả (đa số điện thoại Android có nhận diện gương mặt 2D bằng camera trước nhưng chức năng này kém an toàn và chính xác hơn so với Face ID).

cam_bien_van_tay_trong_man_hinh.jpg

Nếu bạn muốn dùng 2 app cùng lúc


iOS trên iPhone vẫn không hỗ trợ chức năng chạy 2 ứng dụng cùng lúc trên màn hình, có lẽ Apple nghĩ rằng màn hình nhỏ quá lại còn chia đôi thì ảnh hưởng trải nghiệm. Nhưng nếu bạn vẫn có nhu cầu vừa Facebook vừa xem YouTube, vừa chat với bạn gái vừa chơi Facebook… thì bạn nên dùng điện thoại Android.

Hiện nay tất cả điện thoại Android đều có chức năng chia app lên màn hình, và hỗ trợ cả khi dùng máy theo chiều dọc lẫn xoay ngang. Đây đã trở thành một chức năng mặc định tích hợp vào Android rồi. Máy có màn hình càng to thì việc sử dụng càng dễ dàng hơn.

chia_app_hai_man_hinh.jpg

Nếu bạn thích nghịch giao diện


iOS 14 đã cho tùy chỉnh giao diện nhiều hơn, ví dụ như trang trí bằng widget, rồi các app cũng có thể đổi logo, đổi tông màu… nhưng so với khả năng tùy biến, đặc biệt với các bạn thích nghịch, thì vẫn không thể so lại Android. Với Android, bạn có các app và công cụ để điều chỉnh màu cả hệ thống, điều chỉnh khu vực thông báo, công cụ bật tắt nhanh kết nối, thậm chí nếu siêng nghịch bạn còn có thể điều chỉnh cả giao diện của một số app nhất định (ví dụ, có bộ app APK chỉnh lại giao diện của Google Apps chẳng hạn).

Thế nên nếu bạn thích nghịch ngợm, làm mới cái điện thoại của mình thường xuyên thì vẫn nên chọn Android, không nên chọn iOS.

Nova.jpg

Ngay cả khi bạn không thích nghịch giao diện nhưng vẫn thích cái gì đó mới mới, lạ lạ, Android cũng cho bạn nhiều lựa chọn nhờ các giao diện tùy biến khác nhau theo từng hãng. Rồi trên Play Store cũng có hàng đống launcher để bạn cài vào làm màn chính. Chỉ riêng 1 cái launcher mới đã mang lại cho bạn trải nghiệm mới hoàn toàn rồi, lâu lâu đổi launcher thì gần như là xài điện thoại mới luôn.
/13 người
Vie7Nguyen
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Am I too soon 😆))
"...bạn phải cầm máy lên để xem thông báo. Trong khi với cảm biến vân tay thì bạn có thể ịn vào để xem nhanh các thông báo."
Mình hay nhận tin nhắn của nhân viên để bổ sung/tham khảo thông tin khi họp với các đối tác. Chả lẽ mỗi lần như thế lại giơ cái phone lên mặt trong khi họ đang nhìn mặt mình nói chuyện. Hai zà... đang tính cuối năm đổi lên iPhone 12, kiểu này chắc phải qua S20 hay Note 20. Vẫn đang hóng mấy vài review thực tế của Luân về loạt iPhone mới xem tình hình thế nào. Thanks.
@Thanksforsharing đâu cần cầm lên? FaceID bây giờ nhạy lắm, để trên bàn nghiêng cái mặt qua tí là nó mở khóa hiện thông báo cho coi rồi.
@Thanksforsharing Từ thời ip x đã phải làm vậy rồi mà bác ơi?
@johnny dũng Đó là tính năng mà bạn nên tắt đi, mặc định nó mở nhưng hiển thị tin nhắn ngay trên màn hình khoá rất nguy hiểm, nhất là khi có sử dụng điện thoại để nhận OTP của ngân hàng.
tnquang
TÍCH CỰC
1 tháng
Chắc tại mình gà Iphone. Bác nào chỉ cách mình lưu 1 tập tin đính kèm trong email để chỉnh sửa lại, rồi sau đó gửi lại với. Mình khoái iphone ở sự ổn định và tốc độ, nhưng mấy lúc làm việc với nó thì ức chế vl.
@novavn Mình không biết rồi
hunhun
TÍCH CỰC
1 tháng
@tnquang Cung nhận quản lý thao tác với file thì ip thua xa android 😃
camzhin
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@novavn trên iphone nó có hiện tên file ảnh đâu mờ rename
@camzhin Trong thư mục file cơ mà bạn
Nếu bạn là 1 người bán số đề và cần ghi âm cuộc gọi để đối chứng
Cười vô mặt
cancel1909
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@hoangvu3928 Bình luận hài hước. Ha ha. Đã like cho bạn. Hi hi.
@hoangvu3928 Mình không chơi số đề nhưng trí nhớ tạm thời của mình rất kém, ví dụ như mình gọi điện cho ai đó hỏi đường xong vừa nói xong câu chào hỏi là mình không nhớ người đó ở số mấy đường nào nữa.
Vì vậy mình luôn dùng ghi âm cuộc gọi, sau khi chào xong thì mở lên nghe lại đoạn hội thoại xem lúc nãy họ nói gì. Từ ngày xài pixel 4 nó bỏ luôn cái này nên phải mua một phần mêm dial có tính năng ghi âm để xài 😃
@dino_su Móc đt ra, xem giờ nào bạn gọi và số đt bạn gọi đến nói những gì? Và "công chuyện" hàng ngày của bạn đã gọi tôi để làm "công chuyện" gì thì bạn tự hiểu ( hiểu ở cách Dân Play ). Nên không thể nói là giọng của ai nha bạn 😃
Yêu quá
@hacrot3000 Đôi khi không phải là số đề mà cũng ở 1 công việc khác khi có đối tác là "Vua lươn lẹo". Kakaka, gặp nhiều đối tác lươn lẹo cãi mệt lắm bạn, nên dùng 2 đt cũng bình thường 😃
Mình thích sự khác biệt, mình khoái vọc giao diện nhưng mình vẫn xài iPhone, chỉ đơn thuần bởi JB giúp mình giải tỏa được sự tù túng vốn có của iPhone 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
MrNamN
TÍCH CỰC
1 tháng
@crazysexycool1981 xài cả 2: iPhone, Android... XONG!
iPhone giờ hàng cũ cũng có! Đâu cần phải giàu mới xài iPhone! iPhone 7 plus giá 3-5 triệu!
@MrNamN Thì trước nay A vẫn xài song song cả Android & iOS mà 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Dùng iPhone vì nó đồng bộ với các thiết bị khác trong hệ sinh thái quá tốt. Khi bạn đã có 2 món Apple rồi thì những món sau đó bạn sẽ chỉ muốn là đồ Apple. Ngoài ra nó có liên kết với những ng dùng khác rất tốt (iMesssage, FaceTime, Find My), vô hình tạo thành 1 cộng đồng hoặc 1 nhóm ng dùng hoặc 1 gia đình, mà nếu 1 trong số họ ko dùng iPhone nữa sẽ bị tách ra khỏi nhóm.
Trong khi các hãng Android khác thì ko làm đc điều đó.
@causelove94 Đó cũng là 1 yếu tố rất quan trọng khiến mình ko bỏ được, hiện mình đang xài vài món của Apple như Macbook, iPhone, iPad & cả Airpods nữa, có mỗi Homepod, iPod, iMac là chưa dùng qua hoy 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Thích iphone lắm, nhưng giá quá đắt, với 17,8 triệu mình mua đc s20ultra hàng chính hãng, còn Iphone thì phải thêm 10 triệu nữa.
@nhqdat Mình dùng cả android và ios. Giờ dùng ip11 chỉ để chơi game thôi
@le van chuc Bạn chỉ có thể so giá nếu nó cùng là iPhone với nhau hoặc cùng là Android với nhau thôi. Cùng 1 mức giá thì iPhone ko thể so bè thông số với Android đc. Cách định giá iPhone của Apple khác hoàn toàn cách định giá của các hãng smartphone còn lại: Apple họ làm ra sản phẩm và bán với mức giá mà họ mong muốn, còn các hãng Android khác thì họ tính toán chi phí sao cho cân đối và phù hợp với mong muốn của ng dùng.
À quên, Bkav cũng giống với Apple nhé!
nhqdat
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@phanhuy5491 thì cảm ứng nó nhạy hơn nên chơi game phản hồi tốt hơn mà. Cái android top bây giờ mặc dù rất mượt nhưng độ nhạy cảm ứng vẫn chưa bằng được.
chenyoung
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@sontrangvnvt t dùng 1 lần và ko muốn quay trở lại dùng vì nó có nhiều thứ khác 😆
Thiết kế lần này mới nhưng ko mới, đáng để trải nhiệm, mặc dù đánh đổi hơi nhiều, với lại bản tiên phong luôn mang rủi ro cao
@phiencho Kaka, muốn xuống mà chưa xuống đc đây, chờ cuối tháng 11 đầu tháng 12 mới có hàng chính hãng mà xuống 😂 hơi nóng lòng chút
phiencho
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@geniusbmt Cứ bình tĩnh
Con ip 12promax nó ngon lắm...
Cười vô mặt
@phiencho Eo, đang muốn xuống màn nhỏ hơn cầm đỡ mỏi tay, chứ không ham prm nữa rồi 😂
phiencho
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@geniusbmt Tớ cứ thích màn to xem cho đã...
😂😂😂✌️
Chuyển từ android sang ip thấy nhớ nhất là đèn thông báo notification, mỗi thông báo sáng 1 màu, rất tiện, không cần phải mở sáng máy
daicahobao
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@nguyenhung_1990 Giờ vẫn 1 số tính năng cài trên bb mình vẫn dùng trên adroid là rung khi connect cuộc gọi, chọn màu đèn led ...
@daicahobao cái rung khi đầu kia bắt máy cũng tiện ý bác, giờ ip bền đẹp thật nhưng nhiều cái vẫn thấy thiếu thiếu
daicahobao
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@nguyenhung_1990 Nên có đợt chuyển sang iphone sau lại quay về adroid vì kiểu quen rồi. Vẫn còn con 8 plus để chơi game.
Với lại công việc mail miếc nên dùng Apple cứ tù kiểu méo gì ấy
@daicahobao Thực sự không vì nó mượt vs bền thì e cũng không dùng ip, android nó như 1 cái mtinh thu nhỏ, không phụ thuộc gì vào pc. Ip tải file hay copy file cứ phải cắm pc, mượt nhưng tù túng
The Gun
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Còn 1 caí nưã, đâý là dùng 2 nick, taì khoản FB hay Zalo, ... (Dual App) thì Iphone cũng xin thua.
@kixx A thì xài duy nhất 1 tài khoản 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
fdcode281
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@crazysexycool1981 Vd ae có hai zalo cho cv và cá nhân, fb cũng vậy. R app cv như app bank, chứng khoán, viber đều x2 đc. Android còn tích hợp sâu việc ghi âm như của dòng Samsung cực tiện
@fdcode281 👍
@The Gun Dùng 2 máy , ez
Cười vô mặt
Nếu bạn muốn toàn quyền sử dụng bộ nhớ trong của máy
Nếu bạn muốn cài app từ bên ngoài 1 cách chính thức
nếu bạn muốn chơi fortnite season mới
djbuj
CAO CẤP
1 tháng
1 điểm nữa là sài ios ko sài đc app lậu trừ khi jb 😁😁😁😁
@djbuj Xài iPhone/iPad mà ko JB thì phí quá nửa niềm vui 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
aiglove
TÍCH CỰC
1 tháng
Nếu bạn nghèo 😁
aiglove
TÍCH CỰC
1 tháng
@ultratrung mỗi người 1 khác bác à 😁
@aiglove Tùy độ kích thích hoy, hứng quá thì cũng liều quất, ko hứng thì chịu thua 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
aiglove
TÍCH CỰC
1 tháng
@crazysexycool1981 kâka 😃
@aiglove Đôi khi phải có những khoảnh khắc xuất thần thì đời mới thú vị & có nhiều điều để cảm nhận 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Pi_Network
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Jb sẽ giải quyết các vấn đề
Pi_Network
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@18K Về vấn đề ngân hàng thì dùng tweak bypass thoải mái bạn nhé
Pi_Network
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@18K Cài tweak thì nên xem nguồn, mình cũng chỉ cài 1,2 tweak cần thiết, chứ không cài nhiều
@crazysexycool1981 hehe 1 cái 2 sim là đẹp
đàn ông ko có túi xách ,nên lỉnh kỉnh 2 con oải lắm anh
giờ con nào cũng bự :3
@kixx A xài đến 3 điện thoại cùng lúc, kèm theo đó là bộ phát wifi, pin dự phòng, chưa kể 1 đống thẩm cẩm cáp & USB. Chỉ có điều A ko cho mấy thứ này vào túi quần (kể cả điện thoại), đi làm A bỏ vô Tech Pouch òi nhét balo, ra đường hoặc đi chơi đơn thuần thì A dùng túi bao tử, cân hết 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
từ cái dòng đầu tiên tự nhiên liên tưởng đến lời ông thầy lúc xưa " cừu thì con nào chã giống con nào" . không có ý xúc phạm gì nhá 😁
@libieu Tại sao cứ liên quan đến iPhone lại thấy đề cập đến giống "cừu" nào đó nhỉ? 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 có lẽ tại bị ám thị rồi !
@libieu Tại sao ko phải giống khác mà quanh đi quẩn lại chỉ là cừu? 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Ka ka. Thì chịu thôi. Iphone là iphone mà
CQTran
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Ip ko dành cho bạn, nếu bạn nghèo
@crazysexycool1981 Trong câu chuyện của các thanh niên mới lớn có tư tưởng không làm mà vẫn có ăn sang chảnh nữa ông ạ
@trieuniemvui Thế chịu òi, tư tưởng như rứa thì bó tay 😭
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@nhqdat Câu nào tôi bảo tôi ngon? Cũng giống như đừng nghĩ mình cầm iphone mà cho rằng mình đẳng cấp hơn vậy thôi.
À, còn thằng nhân viên đấy nhà có 2 mẹ con ở với nhau, nhà bán tạp hóa.
nhqdat
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@hennaotoko Ồ ông phản ứng mạnh quá nhỉ! Chỉ có ý kiến vậy thôi 😃
Ở chỗ tôi làm, lắm thằng nhân viên quèn, nhưng nó đi làm bằng ô tô, nhà lầu có sẵn. Iphone chỉ là muỗi với nó.
Cầm và cấn tay, lại ko xài case
@Khoidang Mình xài ốp miết, cho yên tâm, hơn nữa màn to như iPad mà ko có ốp thì nguy hiểm lắm 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
5. Nếu bạn quan tâm đến p/p, bạn coi 1 sản phẩm phải có hiệu năng cao nhất, chụp ảnh đẹp nhất, buid đạt thì iporn ko đáp ứng
6. Nếu bạn ko muốn hãng chi quá nhiều tiền cho maketting xong tính luôn vào giá sản phẩm để bạn phải chi trả. Hoặc hãng bán 1 chiếc điện thoại giá cao để đẩy lợi nhuận lên.
7. Nếu bạn muốn sử dụng thuận tiện, nhiều app, chép file dễ dàng.
8. Nếu bạn cần dùng 2 sim, thông thường những ai kinh doanh hoặc có nhiều mối quan hệ đều phải dùng từ 2 sim trở lên.
9. Nếu bạn cần xạc nhanh, iporn là hãng gần như tồi nhất trong món này.
10. Nếu bạn muốn xài chuẩn cắm chung, iporn ko đáp ứng được đâu vì hãng này thích chơi 1 mình 1 kiểu.
11. Nếu bạn ko có nhu cầu làm màu, giá trị làm màu là giá trị cao nhất của 1 chiếc iporn.
@kobebryant Đơn giản vì họ thấy hứng thú thì xài hoy, đâu phải như bạn nói? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@kobebryant Cái này gọi là đú này 😁 @kobebryant
@crazysexycool1981 hứng thú hay đú? Chính CEO Mai Nguyên còn nói ở VN ngược thế giới, bản giá rẻ ở thế giới bán rất chạy nhưng ở VN thì phải bản cao cấp nhất mới bán chạy.
Một đứa học sinh xin 1 cái điện thoại để phục vụ học tập thì "già cả" như tụi nó xài iphone cho đơn giản, chứ android rẻ mà xài phức tạp quá.
Còn nhà có điều kiện thấy con cái xài iphone cho nhẹ đầu thì cứ tậu thôi. Người ngoài Bắc rất trọng hình thức mình dám cá tỉ lệ hàng hóa cao cấp/người dân ở ngoài Bắc cao hơn nhiều so với người từ miền Trung trở vào Nam.
@kobebryant Như đã nói ở trên, khả năng họ thích thì họ xài, họ có tiền thì họ mua là chuyện bình thường mà, đâu có gì mà phải gán cho họ chữ “đú”? Bá tánh chọn mua iPhone vì nhiều nguyên nhân khác nhau, đâu phải vấn đề xinh hay xấu? Giờ họ có tiền, họ thích những thứ mới mẻ, thích trải nghiệm thì ai cấm được họ dù họ xấu? Còn nếu họ ko có tiền (kiểu nghèo đúng nghĩa đen) mà nhất nhất cứ phải sắm điện thoại iPhone đời mới thì may ra cái từ “đú” bạn nói ở trên sẽ có lý. Đời mà, iPhone là để bán, người có tiền, có hứng thú thì người ta mua, đừng gán từ “đú”, nghe ko hợp mô 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Con x của vợ giờ động cái gì cũng nóng như lò lửa nên phải thay con mới đây, mình vẫn xài x tiếp vì nhu cầu ko nhiều
@zer0_7 Mình X lên 14 vẫn bình thường bạn nhé. Không nóng máy đâu.
@Fatcat88 Của mình sau hơn 2 năm giờ còn có 75% mặc dù ko xài nhiều vì đây chỉ là máy sơ cua, chả nhẽ pin lởm? 😅
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Pin thì hên xui ah, có người vừa bóc seal up fw phát tụt còn 98%
@Fatcat88 Điệu này chắc phải sớm bố trí thời gian đi thay quả pin, ko thì khó chịu lắm 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019