Apple nộp bằng sáng chế thiết kế iPhone màn hình trượt để chụp ảnh, cong tràn viền, không tai thỏ?
Rất hay và hữu ích!/9 người
_vphlinh_
2 thángBình luận: 128
Apple nộp bằng sáng chế thiết kế iPhone màn hình trượt để chụp ảnh, cong tràn viền, không tai thỏ?
Một bằng sáng chế mới của Apple vừa được công nhận, cho thấy rằng trong tương lai, hãng có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone với màn hình full-screen và không có bất kỳ “tai thỏ” hay “nốt ruồi” nào để chứa camera hay cảm biến nhận dạng nào cả, nhưng thay vào đó, Apple sẽ thay đổi thiết kế của bảng hiển thị để tạo ra một cửa sổ hiển thị mỗi khi có thao tác chụp ảnh nào đó được thực hiện.

Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ vừa cấp phép cho một bằng sáng chế với tiêu đề "Thiết bị điện tử có cửa sổ hiển thị có thể điều chỉnh" của Apple, và bằng sáng chế ấy cho thấy rằng có thể Apple sẽ giải quyết phần notch và thiết kế lại cụm camera trước cũng như phần cảm biến nhận dạng bằng cách cho iPhone “tự di chuyển màn hình”.

apple1.jpg

Không giống như những chiếc smartphone có màn hình trượt hiện đang có, bằng sáng chế của Apple cho thấy hãng sẽ thiết kế sao cho phần màn hình được trượt ra vào chỉ trong phạm vi của một chiếc iPhone thông thường và không có thay đổi nào về mặt ngoại hình dù cho có sử dụng thao tác trượt đó hay không. Thay vào đó, khi người dùng sử dụng camera trước hoặc các tính năng liên quan đến cảm biến nhận dạng, một phần của màn hình hiển thị sẽ thay đổi từ màn hình hiển thị thông thường thành một màn hình mờ hơn hoặc chuyển sang màn hình đen. Theo những hình ảnh tiết lộ từ bằng sáng chế này, Apple sẽ thiết kế để một khu vực nhất định trên màn hình sẽ hoạt động như “một cửa sổ có thể mở và đóng”. Một phần màn hình có thể di chuyển sẽ điều khiển việc chuyển đổi việc đóng mở của cửa sổ đặc biệt này.

Tùy thuộc vào từng phiên bản thiết kế, phần màn hình này có thể được làm theo kiểu màn hình cong tràn viền, hay thậm chí màn hình sẽ được thiết kế cong ở hai đầu và tích hợp thêm phần bản lề ẩn để màn hình có thể được trượt lên xuống dễ dàng nhưng không ảnh hưởng đến các thao tác vuốt hay trượt thông thường trong quá trình sử dụng.

apple.jpg

Thực tế, việc Apple hay cả các hãng công nghệ khác nộp các bằng sáng chế về những công nghệ mới này là khá thường xuyên, nhưng hiếm có bằng sáng chế nào có thể được hiện thực hoá thật sự. Tuy nhiên thì bằng sáng chế mới nhất này của Apple cho thấy hãng vẫn đang rất quan tâm trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến phần notch trong thiết kế của iPhone, và vẫn đang tìm cách hoàn thiện các dòng sản phẩm của mình một cách tối ưu nhất, sao cho ra đời những thiết bị và sản phẩm hoàn hảo nhất, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dùng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng cốt lõi của Apple, chứ không nhất thiết phải chạy đua theo bất cứ công nghệ hay phòng trào nào quá nhanh cả.

Theo Appleinsider
128 bình luận
rosekiller
ĐẠI BÀNG
2 tháng
cuối cùng Apple cũng tái định nghĩa camera trượt như của samsung, oppo, vivo, xiaomi ...
@rosekiller Tái gì tái, ko đọc bài àh??? Đây là trượt mh xuống để lộ camera ra, ko dùng thì đóng mh lại giống cái rèm. Tay nhanh hơn não vs mắt + lại.
@rosekiller Quen ăn đồ tái à mà suốt ngày tái với chả tái. Ngôn từ hạn hẹp vậy à.
@dlv.thickgame @dlv.thickgame tranh luận bằng kiến thức đi. Hể ai đụng đến lại gân cổ lên là sao.
Cười ra nước mắt
@MinhHy Nguyen @MinhHy Nguyen bác nói thế nó @dlv.thickgame lại gân cổ lên cho mà xem. " đừng đụng tới bàn thờ của kao, đó là bàn thờ của kao..." kkk
tancantn
TÍCH CỰC
2 tháng
Màn hình dẻo à 😬
@tancantn từ thời X đã dùng màn dẻo để gập phần đuôi rồi mà bạn, cơ mà dẻo đến mức cuộn như trong bài thì kiểu chưa ai làm bao h nên ko biết h có thực tế vào hiện tại ko.
tải xuống.jpeg
h2n2102
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@megatroll Có oppo find x 2021đó bạn
@megatroll Phần gập lại là phần dây với mạch thôi chứ có phải màn dẻo gập đâu
@edwardnguyen1203 Cái màn xanh phát sáng nó gập thế kia ko phải màn dẻo gập lại thì là gì 😁 ?
D4C2FFB9-7106-4222-9715-F3A8BBAF3ADD.png
@megatroll Có thằng làm màn hình cuộn rồi mà.
Chắc 2025 sẽ có Iphone không còn tai thỏ nữa
@MinhHy Nguyen Thiết kế nguyên cái bảng mạch có lỗ hình quả táo song cho miếng nhựa thu sáng từ pal màn vào là đc 😂😂😂
kukako
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Giang Không Xấu Trai cho cái face ID sang bên hông máy, loa dịch lên chỗ mép, camera trước cho ẩn dưới màn hình hoặc để nốt ruồi thì quá ngon
@kukako FACEID SANG HÔNG THẾ QUÉT FACEID KIỂU GÌ
kukako
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@Giang Không Xấu Trai cầm điện thoại lên thử đi, chỉ cần nghiêng máy cái là qoét thôi
duongdoi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tôi nghĩ khoản camera trượt này thì thằng táo nộp bằng để giữ lại cho nó chứ ko dùng đâu, so với camera ẩn dưới màn hình vẫn hay hơn nhưng mà chưa hoàn hảo vào lúc này nên nó mới không dùng thôi.
@duongdoi Nộp để dành mà
boom94
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@duongdoi Bài có nói rõ là màn hình trượt mà nhỉ. Camera trượt ở đâu v?
@duongdoi Tung fake news cho thằng ku Samsam nó copy thấy bà luôn. Sau đó Apple tung iPhone kiểu khác. Kakaka.
Vì những bằng sáng chế có giá trị Apple thường đăng ký ở những nước khác, sau đó mới đem về Mỹ
duongdoi
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@boom94 Mình nói lộn chỗ đó, đại ý của mình thì như trên.
MID217
TÍCH CỰC
2 tháng
Lại là 1 thứ gì đó như iPhone X ngày nào ra mắt
chotoi
TÍCH CỰC
2 tháng
Không = Andoid, máy Android cứ nghĩ ra cái mới là tranh nhau nhồi nhét.
cuối cùng đã xuất hiện...
Sam ơi học hỏi nhanh đi nhé
w810i
CAO CẤP
2 tháng
@giang a bong Lêu lêu cái đồ còn trên giấy, người ta xài cam ẩn rồi còn đi xài cơ cấu vật lý lọc cọc 😝
@w810i Thanh niên này cuồng quá mức rồi 😁
@giang a bong Chuẩn. Sam học hay Táo copy đều tốt cho người dùng mà. Cứ thế phát triển cho anh em hai họ nhờ
Vậy là chuẩn bị có iPhone ko tai thỏ rồi! Mừng quá
@alexnam Thế thì các iFan té xỉu mất. Còn các fan khác bị lé hết vì logo chói lòa của iPhone mới
@PVTuat Xạo ke...tui cá là ông chả bg nhớ nó có cái notch nếu ông dùng ip đó, tui thì tui còn ko liếc tới nổi lên trên để thấy nó.
@Dollarssssss
Cười vô mặt
@Dollarssssss Nó làm cục chà bá ở trên chứ nhớ gì
Moá. Cong tràn viền thì có mà ngang nhau tát vào mồm đầy đứa trong đây.
Cười vô mặt
tancantn
TÍCH CỰC
2 tháng
@Hondacodon287 Ngáo à, có hiểu gì ko?
@tancantn M hiểu ko ?
dukas
ĐẠI BÀNG
2 tháng
đăng ký thì cứ đăng ký thôi chứ còn lâu mơi thành hiện thực, cái cơ chế trượt dễ hỏng máy lắm nên Apple khả năng làm là thấp.
Méo hiểu lắm
@DONG HO THE KY nó sẽ có cơ cấu gập 1 phần màn hình lại va đẩy cái camera lên. nói chung nhìn khá là đù ko thấy có gì hay.
@DONG HO THE KY Cái cam nằm y nguyên, cái mh sẽ tụt xún để lộ (vẫn nằm dưới lớp kính) camera ra, ko dùng nó kéo lên che lại, thấy khá thông minh chứ ko đù như thg khá thông minh ở dưới nói.
@Dollarssssss Thanks mình hiểu rồi
chắc đời đầu sẽ mau hư như mấy con iPhone X, MacBook mỏng này nọ lọ chai nên ráng chờ 1-2 đời để các con cừu "chuột bạch" nha anh em. haha...
Syter
TÍCH CỰC
1 tháng
@vinhphucng25 Macbook 2012, 2014 tới giờ vẫn netflix mạnh, vẫn mượt là đằng khác. Laptop windows ở tuổi đó là tháo linh kiện ra vọc rồi chứ mang đi bán nó đấm cho
@Syter đi so với mấy con nửa giá
coi netflix mà làm như chơi game AAAAAAAAAA vậy
Cười vô mặt
Syter
TÍCH CỰC
1 tháng
@tuan9945 Ai nói nó mạnh đâu, bởi vậy mới chỉ nhắc tới netflix 😆 Nhưng bảo nó mau hư là không đúng qua trải nghiệm của mình, không bao giờ gặp lỗi luôn, hoặc mỗi khi lỗi nó tự restart nên không để ý 😃) mặc dù lại đồng ý với con iPhone X vì đã từng dùng qua.
nói thì lại bảo bốc phét nhưng mà mình cũng từng nghĩ đến việc trượt màn hình oled để lộ phần camera và cảm biến rồi. Nhưng mà sau khi tính năng này ra mắt người dùng sẽ tắt luôn tinh năng này đi vì lo sợ hư hại màn hình
Cười vô mặt
Đợi nắp gập của apple thôi
hiểu chết liền. bài viết này giống kiểu học thuật vãi . hay là do khó hiểu thiệt ta. túm cái váy lại là phần camera thò thụt giống của oppo hay samsung đang làm chứ gì. nguyên bài bài viết đọc khó hiểu vãi.
iolna
TÍCH CỰC
1 tháng
@Đặng Vi Phú Không phải . Camera là cố định. Phần màn hình di chuyển nó giống như cái tấm che camera dạng trượt như những máy nokia ngày xưa đó.
Micron C
TÍCH CỰC
1 tháng
@Đặng Vi Phú Dốt!
@Đặng Vi Phú Ông ko đọc mà chỉ xem cái hình ở trên chứ ko xem hình dưới àh? Hay đọc xem hết rồi mà ko hỉu thì xem lại khả năng đọc hỉu của mình nhé. Dịch ở nhà bớt xem xxx vs bơm xe đạp lại nhé, teo não đấy...
@Demah Qua nay cũng cấn cấn mà không phát hiện ra, cảm ơn bạn nha
Màn hình này mà thay sửa chắc khóc
kazumi
TÍCH CỰC
1 tháng
Rồi cũng màn hình cong nữa à, tưởng nói nó vô dụng
Carl
CAO CẤP
1 tháng
@kazumi Phần cong ẩn vào trong thân máy chứ không tràn ra viền màn hình như SS chỉ tổ ấn nhầm chứ không được tích sự gì.
kazumi
TÍCH CỰC
1 tháng
@Carl Bạn dùng Samsung nào chưa? Phần cong để vuốt tiện ích nhanh thích cực. Còn lại là nhìn nó bóng bẩy. Cong ẩn trong thân máy giống đuôi của ip ấy à, như thế để làm gì nhỉ trong khi các cạnh viền đã rất nhỏ rồi  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019