iPhone thế hệ tiếp theo sẽ chạy trên cả hai mạng CDMA và GSM
vuhai6
11 nămBình luận: 30
[​IMG]
Trong tương lai sẽ chỉ còn 1 phiên bản iPhone, ảnh: engadget

Giám đốc tài chính của Verizon, Fran Shammo trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã vô tình tiết lộ những thông tin thú vị về thế hệ iPhone tiếp theo của Apple. Hiện tại iPhone 4 đang có hai phiên bản riêng biệt chạy trên hai mạng khác nhau là CDMA (Verizon) và GSM, tuy nhiên theo CFO này cho biết trong tương lai gần cả hai sẽ được hợp nhất và khi đó iPhone sẽ là "world phone". Cũng có thể định nghĩa này chỉ đúng với những máy được bán ra bởi Verizon.


Fran Shammo cho biết: "Tôi tin rằng mỗi khi một thiết bị mới của Apple chuẩn bị được ra mắt thì nó đều tạo ra một sự biến động nhất định. Thế hệ iPhone tiếp theo, có thể ra mắt trong thời điểm bất kì trong tương lai gần, sẽ là một điện thoại toàn cầu". Lời phát biểu đã được mình bố cục lại một chút cho dễ hiểu hơn, "Global device" hay "World phone" vẫn được người ta sử dụng để ám chỉ các điện thoại chạy trên cả hai mạng CDMA và GSM.

Nói cho rõ hơn: Vì thông tin được Verizon công bố nên chúng ta có thể hiểu rằng đang nói đến iPhone 5 của Verizon. Như vậy có nghĩa là iPhone thế hệ tiếp theo vẫn tồn tại phiên bản GSM-only, còn phiên bạn CDMA hiện tại sẽ chuyển thành world phone vừa CDMA vừa GSM.

Nguồn: barrons.com
30 bình luận
Mấy cái đt Global của Verizon lôĩ sóng GMS nhiều quá. Tốt nhất là Verizon thích bán gì thì bán, các anh em khác cứ bán GSM không cho nó lành.
chuẩn đó bác, như con storm 9550, mạng GSM chán
xmanonline
ĐẠI BÀNG
11 năm
Đồ lại cái .............................
Verizon ở VN không chuộng rồi.
solitary151
ĐẠI BÀNG
11 năm
tích hợp như vậy thì những người dùng mạng CDMA ở VN ít có cơ hội sử dụng với giá rẻ rẻ,vì hầu như dt CDMA xách tay về VN giá đều rất rẻ so với phiên bản GSM
mrnguyentla
ĐẠI BÀNG
11 năm
sóng GSM lại giống mấy em BB 963 965 883 thì chán lắm, mấy e này cũng nửa nạc nửa mỡ nè.
kingmage
ĐẠI BÀNG
11 năm
rồi cũng như 9650 thôi! chập chờn ở phần GSM
zomano
TÍCH CỰC
11 năm
Tuy BB hay 1 số hãng sản xuất điện thoại chạy cà 2 mạng thường hay bị lỗi GSM nhưng theo ý kiến cá nhân của mình thỉ Apple từ trước tới giờ phần cứng luôn luôn ổn định,tuy sản phẩm chưa ra mắt và cũng chưa được cầm trên tay,chưa được thực tế sử dụng nhưng mình tin Apple đã có ý định sản xuất như vậy thì sẽ không để bị lỗi GSM như vậy đâu,mà cái vụ lỗi GSM này chỉ có ở VN hay là tất cả vậy?
2 mạng chạy song song ... có dễ bị trục trặc gì hok anh...đó giờ chua dám xài @@
hoanghaithu
ĐẠI BÀNG
11 năm
mấy bác cứ chê còn e thì .. cứ chờ 😆 đang có con tứ quý sfone mà chưa có dịp sử dụng .. hehe
tamluu77
TÍCH CỰC
11 năm
Tất cả dt mạng CDMA về việt nam đều rẻ hơn GSM, cho nên nếu tích hợp cả 2 băng tầng trên 1 iphone thì quá tốt, đừng nên tách ra làm 2 hệ thống. Nếu tách ra thì chắc chắn iphone GSM nhiều người sử dụng hơn, có lẻ là vậy. :running:
Việt nam đến bao giờ mới có mạng CDMA nhỉ? ko biết nhà mạng nào sẽ đột phá đây.
vandatAT
TÍCH CỰC
11 năm
Ông này mơ ngủ ah? Sfone không phải CDMA thì là GSM chắc?
4matxauxi
ĐẠI BÀNG
11 năm
Không biết 2 bác có xài 9650 chưa hay là phán bừa theo người khác chứ mình xài 9650 sóng sánh rất tốt nhé bác 😕
mrnguyentla
ĐẠI BÀNG
11 năm
mình dùng qua cả 963 965 883 rùi mà, dùng 965 đúng là sóng tốt hơn 963 thật nhưng vẫn bị tình trạng sóng đầy nhưng là người khác gọi đến lại báo là ko liên lạc đc, mình thử nhìu rùi, vs cả vụ ko vào đc mạng bằng app 3rd nữa 😔, nếu ko 965 cấu hình như 978 nó cũng ko rẻ đến thế.
Le0_vn
ĐẠI BÀNG
11 năm
Lại cái kiểu xăng pha nhớt rồi. Nói chưng là không nên nghe nhưng gì lão Vezion nói!
xjutommax
ĐẠI BÀNG
11 năm
3 ông lớn GSM chen hết chân các mạng nhỏ rồi nên ta cứ theo GSM cho nó lành. Sóng sánh ổn định còn phụ thuộc vào radio chipset nữa. Cho dù được tích hợp cả GSM lẫn CDMA vào 1 con thì chưa chắc đã ổn định = 1 con GSM k hoặc 1 con CDMA. Sau này có iP VZ Global thì cũng chỉ nên dùng GSM thôi.
Mình mơí chỉ dùng qua BB 9650, thấy sóng của nó rất ok (mình dùng Viettel) chứ không chập chờn như một số bác hay ca. Không hiểu :|
cdma VN nhà mình sài chán chết, gms mà quốc
Ip chạy 2 mạng thì giá sẽ ngon rồi 😃Sao các bác cứ nói xài 2 mạng thì sóng yếu thế?mình xài bb 9650 vs Droid 2 global sóng sánh bình thườnng nè.
mr_shi7
ĐẠI BÀNG
11 năm
chạy đc 2 mạng, quất luôn 2 sim 2 sóng vậy nó mới hoành tráng =)) lúc đó cầm lên chắc tưởng ip tàu =))
Mấy dòng máy chạy cùng lúc 2 mạng CDMA & GSM đều dở, vào đc 3G như 1 kì tích, đơn cử như: BB 9630, BB 9650, Droid 2 Global..... Nếu Apple mà làm thế này thì doanh số ko sụt giảm mới là lạ.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019