Honda winner x


Israel: Bệnh nhân hồi phục sau khi nhiễm COVID-19 có khả năng miễn dịch với biến thể Delta lâu hơn
_vphlinh_
3 thángBình luận: 55
Israel: Bệnh nhân hồi phục sau khi nhiễm COVID-19 có khả năng miễn dịch với biến thể Delta lâu hơn
Nghiên cứu mới nhất của Israel cho thấy, những người mắc COVID-19 sau khi hồi phục thì khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể được phát triển tốt hơn, cũng như có thể bảo vệ cơ thể lâu dài hơn trong việc chống lại biến thể Delta so với những người đã tiêm hai mũi vaccine Pfizer kể từ đầu năm 2021.

Nghiên cứu do Maccabi Healthcare Service được thực hiện dựa trên việc theo dõi những người đã tiêm hai mũi vaccine vào cuối tháng 2 hoặc có kết quả dương tính với COVID-19 vào cùng thời điểm đó. Theo đó, những người đã tiêm hai mũi vaccine vẫn có nguy cơ bị nhiễm COVID-19 biến thể Delta cao gấp sáu lần so với những bệnh nhân chưa được tiêm chủng nhưng đã nhiễm bệnh trước đó.

Trong hai nhóm tham gia nghiên cứu, có 748 trường hợp nhiễm các biến thể Delta của virus SARS-CoV-2, 640 trường hợp đã tiêm vaccine và 108 trường hợp đã bị nhiễm trước đó (là những người chỉ dựa vào miễn dịch tự nhiên của cơ thể). Những người đã tiêm vaccine vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh có triệu chứng cao gấp 7 lần và nguy cơ nhập viện cao hơn 6,7 lần so với nhóm còn lại.

Ngoài ra, một nhóm gồm 16.215 người nhiễm COVID-19 trong đợt thứ dịch thứ ba tại Israel trong hai tháng đầu năm cũng được sử dụng làm dữ liệu để so sánh với số lượng tương đương những người được tiêm chủng trong thời gian đó. Sự khác nhau về cách cơ thể phản ứng miễn dịch giữa hai nhóm này thậm chí còn rõ ràng hơn khi cho thấy: Biến thể Delta có có thể làm giảm hiệu quả bảo vệ của vaccine ở nhóm người được tiêm ngừa trong tháng 1 và tháng 2, cũng như có thể khiến những người ở nhóm đã tiêm ngừa này có khả năng nhiễm bệnh có triệu chứng cao hơn 27 lần so với nhóm đã có miễn dịch tự nhiên trong cùng thời kỳ.

Nghiên cứu cũng cho thấy, các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã hồi phục cũng có thể tăng cường khả năng bảo vệ tự nhiên của cơ thể chỉ bằng cách tiêm thêm một mũi vaccine, thì khả năng bảo vệ của họ sẽ đạt hiệu quả ở mức độ cao hơn, và nguy cơ tái nhiễm của họ cũng sẽ giảm khoảng một nửa so với những bệnh nhân đã hồi phục mà không tiêm vaccine.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn nhấn mạnh rằng kết quả nghiên cứu này không đại diện cho các khuyến cáo kiểu “không cần thiết phải tiêm vaccine”. Giáo sư chuyên ngành miễn dịch học thuộc Đại học Bar Ilan, ông Cyrille Cohen, cho hay, kết quả nghiên cứu này có thể khiến những người chưa tiêm ngừa vaccine có ý định sẽ để bản thân nhiễm bệnh trước, và đó chắc chắn là một ý định sai lầm. Cũng như các bệnh khác, việc tiêm chủng và phòng ngừa COVID-19 sẽ an toàn hơn nhiều so với việc “để bản thân mắc bệnh và tự sinh miễn dịch”, nhất là với một căn bệnh có nguy cơ cao khiến người bệnh nhập viện, tử vong và có thể để lại hậu quả lâu dài về sau.

Theo Timesofisrael
55 bình luận
vaccine tự nhiên thì lúc nào cũng chất hơn vaccine nhân tạo mà. nên anh em nào đã từng bị cúm tàu và khỏi thì anh em chắc chắn sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn những anh em khác chích vaccine.
Hồ Thơm
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hjhdahjdo bác ấy ko có nói là đừng tiêm, bác ấy chỉ dựa theo nghiên cứu ấy để khích lệ những anh em từng mắc bệnh, nhưng mọi người hình như đang hiểu theo hướng khác, nghĩ là bác ấy tẩy chay vaccine
@bestofstrongman Bạn xem lại WHO khuyến cáo đi, sau 6 tháng nhiễm thì nên tiêm vaccine. Còn ai tiêm vaccine rồi thì khoản 1 năm mới tiêm mũi 3 ( theo F.D.A phê duyệt ) . Vậy miễn dịch tự nhiên và nhân tạo cái nào hơn 😃 Mình là bs, đọc bài bên WHO và cả các nghiên cứu bên Mỹ khá nhiều 😃)))
@Hồ Thơm Đọc tài liệu khoa học. Ko đọc mới toang đó bạn.
Một cái là tự nhiên và hơn hẳn một cái là nhân tạo. Nên ai đã vượt qua Dương Tính nên hiểu là mình đang sở hữu "vaccine" chất lượng nhất.
@Fatren Sea kháng thể, chứ kp vaccine 😁
Mr Loyal
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Xài hàng Real thì chất lượng nhất rồi
Nhưng qua được hay ko thì chờ coi nhân phẩm vậy
@Mr Loyal Câu nói này có ý gì?
@Mr Loyal Mặc dù biết là bác nói đùa, nhưng mà những người đã ko qua khỏi ko có tội tình gì hết...
@Mr Loyal Nói đại mẹ nó là "Trời kêu ai nấy dạ" đi bày đặt hàng real, nhân phẩm
Đó là điều đương nhiên
Giờ mà chính phủ có chương trình F0 tự nguyện là cũng tình nguyện chơi đấy. Bản thân ko ngán Covid chỉ sợ ảnh hưởng đến những người xung quanh thôi
TnTrung93
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Khi nào mới hết covid đây haizz !
nonut
CAO CẤP
3 tháng
@TnTrung93 Bạn thấy bệnh Lao, Ho Gà, Uốn Ván, Bại Liệt cả thế kỷ nay, kể cả đã có vaccine công dụng cả đời mà tới giờ đã có nhà khoa học nào tự tin tuyên bố là virus hết chưa?
Ryo116
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@TnTrung93 Dịch hạch từ thế kỷ 14 tới giờ vẫn còn mà trông đợi gì covid biến mất ?
Truyền máu người có kháng thể cho người không có kháng thể thì có khỏi bệnh ko?
@Kiến sợ quá Gọi là truyền huyết tương, đợt đầu dịch chưa có vaccine thì một số nơi dùng cách này. Nchung cũng hên xui.
dhphucs
TÍCH CỰC
3 tháng
những người đã tiêm 1 mũi sau đó nhiễm covid với người nhiễm covid sau đó tiêm thêm có khác nhau ko ta, chưa thấy so sánh
@dhphucs tiêm 2 còn so ko lại ở đó tiêm 1 mà đòi so
dhphucs
TÍCH CỰC
3 tháng
@ThietKeWebChuyen-Com Có vđ đọc hiểu à bạn ? Đang hỏi người mắc covid (đã khỏi) trong 2 trường hợp: đã tiêm 1 mũi -mắc covid -khỏi bệnh so sánh với mắc covid- khỏi bệnh- tiêm thêm 1 mũi thì trường hợp nào kháng thể mạnh hơn, câu hỏi liên quan gì với tiêm 2 mũi ?
Thế giờ cả vn bị hết đi xong ai cũng kháng thể mạnh hơn
nonut
CAO CẤP
3 tháng
@anhlucky2 Vấn đề là ko biết có ai bị nặng phải nhập viện hay ko, nếu số người bị nhập viện quá cao thì sẽ vỡ hệ thống y tế và khi cả cộng đồng bị thì rất dễ phát sinh biến thể mới
@anhlucky2 Cả vn tức là có chừng 2.5 triệu được ngửi trái cây đó, nếu dân số vn là 100trieu. Ông chắc mình và gia đình không nằm trong số đó hok ?
@Andydo611 thông cảm đi, đầu nó trưng cho vui
@anhlucky2 Bình hưng hoà chờ đón bạn 🙄
HVT
TÍCH CỰC
3 tháng
Đường nào cũng vẫn cẩn thận chứ vẫn có khả năng tái nhiễm!
Ryo116
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Các đối tượng lãnh đạo ở xứ thiên đường đang chật vật đau đầu chống dịch
Bị F0 thì kháng thể tồn tại trong bao lâu nhỉ. F0 do Delta chắc kháng thể sẽ mạnh hơn nhỉ?
@kstn_hut_hat Chưa biết được bạn à, mấy cái về miễn dịch dữ liệu nó thay đổi theo từng người lắm. Nếu lục lại tin thì từ đợt tháng 2, 3 trên thế giới cũng ghi nhận nhiều người tái nhiễm rồi.
@huyanh995 uk. Tại thấy con delta mạnh gấp nhiều so vs alpha beta thì chắc kháng thể p tương đương. Về mặt lý thuyết là z
Vắc xin xịn, vắc xin nguyên chất nó phải khác vắc xin nhân tạo, vắc xin tạp nham chứ?
anhmk95
TÍCH CỰC
3 tháng
plot twist : bạn sẽ miễn dịch tốt vì bạn không còn phổi để nhiễm nữa
Ai F0 mà khỏi bệnh thì ngon lành
Kinh vãi
yanncv
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Hệ miễn dịch trong người chất nhất
Chắc chắn điều đó rồi. Giờ mà bị COVID mà chắc chắn ko die thì mình sẽ để nhiểm rồi khỏi tiêm VX
@thanh_satria Nếu chưa tiêm mà bị Covid chắc chắn không die thì ai quan tâm cái đại dịch này nữa bạn @@, còn lành hơn cả cúm. Không biết tiêm rồi nhiễm thì mức kháng thể có hiệu quả hơn k, nghiên cứu k xét trường hợp này thì phải.
ồ cái này thì mình thấy khá là hợp lý rồi
xịn còn hơn vắc-xin xịn nhất bây giờ nữa😔hic
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019