iTwin SecureBox, bảo mật tập tin trên Dropbox bằng giải pháp phần cứng
Duy Luân
8 nămBình luận: 34
itwin-1.jpg
Hiện nay chúng ta thường sử dụng các dịch vụ lưu trữ nền đám mây để đồng bố họa tập tin giữa nhiều máy tính khác nhau hoặc sử dụng ở nhiều nơi khác nhau, và Dropbox là một trong những công ty được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có thể những tập tin này chưa được bảo mật đúng mức vì chúng ta chỉ đơn giản tải lên server của dịch vụ rồi chép xuống máy tính khác mà thôi. Mới đây, công ty iTwin đã giới thiệu một sản phẩm iTwin SecureBox để giải quyết vấn đề này. Giải pháp mà hãng cung cấp đó là mã hóa AES 256-bit (theo chế độ AES-GCM) cho các tập tin trước khi tải chúng lên Dropbox. Điều quan trọng ở đây đó là chìa khóa giải mã được đặt trong một chiếc bút nhớ USB iTwin và phải có thiết bị này thì mới có thể sử dụng được các tập tin tải về từ Dropbox. Thật ra iTwin đã xuất hiện từ năm 2011, tuy nhiên lúc đó tính năng của nó chủ yếu là để truyền dữ liệu giữa hai máy tính với nhau thông qua Internet chứ chưa liên kết với Dropbox.

Thiết bị iTwin có hai phần, mỗi phần là một chiếc bút nhớ với tính năng tương tự như nhau. Để sử dụng, người dùng chỉ cần cắm cụm bút nhớ này vào máy tính (hỗ trợ cả Windows lẫn Mac). Một phần mềm sẽ tự chạy lên để giúp bạn cấu hình iTwin và liên kết nó với tài khoản Dropbox sẵn có trên máy (việc này chỉ cần làm ở lần đầu tiên). Sau đó, một thư mục mang tên iTwin SecureBox sẽ xuất hiện, chúng ta chỉ việc kéo thả tập tin cần đồng bộ vào đây là chúng sẽ tự động được mã hóa rồi tải lên Dropbox.

Khi đã hoàn tất công đoạn này, bạn cần phải gỡ hai phần của iTwin ra, một cái giữ bên mình để dùng, cái còn lại cất đi để dự phòng. Sang một máy tính khác (như PC ở công ty chẳng hạn, yêu cầu cài sẵn Dropbox), kết nối iTwin vào máy và tất cả những file đã đồng bộ bởi iTwin SecureBox trước đây sẽ được tải xuống và tự động giải mã, chúng ta chỉ việc sử dụng mà không cần phải làm thêm bước nào cả. Để tăng thêm tính an toàn, iTwin cho phép thiết lập thêm mật khẩu như là một lớp bảo mật thứ hai.

Như đã nói ở trên, vì khóa giải mã nằm trên ổ USB iTwin, chính vì thế mà người nào không có iTwin thì không thể dùng được các tập tin của bạn. Ngay cả tên file cũng bị biến đổi để tin tặc không biết được đâu là thứ mà hắn cần tìm. Lúc bắt đầu ghép đôi, một mã gọi là Remote Disable Code sẽ được gửi đến người dùng thông qua email và nó có thể được sử dụng để vô hiệu iTwin nếu một phần bút nhớ USB bị thất lạc. Bạn có thể mua iTwin với giá 99$ và phần mềm iTwin SecureBox sẽ được cung cấp miễn phí cho bạn tải về. Có hai màu xanh và xám để bạn chọn lựa.

Video minh họa hoạt động của iTwin SecureBox

Theo Engadget, iTwin
sao kỳ vậy ? tôi ko hiễu.
@michaelmanhhung Không hiểu chỗ nào thế bác?
@michaelmanhhung đại khái là chép dữ liệu vào 1 đầu , rồi xoay đầu kia lại thì dữ liệu bên này đã đc mã hoá , úp lên đâu cũng mã hoá rồi . up xong down ve chép vào đầu đã úp rồi xoay lại đầu kia cắm vào usb và xài
Chưa hiểu ta. THực ra file vẫn được lưu trên dropbox, và nó chỉ là mã hoá thôi và khi cắm itwin vào thì nó dịch lại thành file của mình nhưng trong trường hợp mất itwin thì disable file bằng cách nào trong khi file nó vẫn nằm trên dropbox
@chuanweb.vn Remote Disable Code nè bác. Nó không ghi chi tiết, nhưng có lẽ nó sẽ đổi crypto key
cái hình kia là con hp dv4.. phải k các bác. nhưng có điều e thắc mắc quảng cáo ghi có 3 cổng usb nhưng sao e tìm chỉ có 2 cổng
Đã xác định gửi thân gửi phận
Lên mạng nhất là mấy cái đám mây
Thì đừng quá ngu gơ, ngù ngờ về mấy cái chuyện
Bảo với mật, tốt nhất cái nào quan trọng nên giấu
Thì giấu trong tim mình thì mới chắc cú
Hacker nó không chừa một ai nên nhớ điều này
Lupa
ĐẠI BÀNG
8 năm
@jack93 viết thì nhìn như làm thơ
mà chả có vần =))))
khá tiện để bảo vệ
dh2l
ĐẠI BÀNG
8 năm
ui xời ơi nói thật bảo mật cỡ nào cũng bị hổng.đến các công ty phần mềm còn phải thuê hacker về hack để phát hiện ra lỗ hổng bảo mật.cho nên chỉ lưu trữ những gì bình thường thôi còn lại những vấn đề liên quan đến " lên mây " thì chớ có dại.
Cái đây gọi là HardLock, tốt hơn Lock phần mền chứ. Cái này có từ lâu lắc trong bảo mật công nghiệp, giờ mang ra khè với hàng rẻ tiền chứ có gì lạ.
chickie
ĐẠI BÀNG
8 năm
Để các thứ ở trên mây rất tiện, nhưng lại là con dao 2 lưỡi
Mình vẫn dùng cách đơn giản:
1Nếu là văn bản thì dùng thêm mật khẩu
2Các file khác thì dùng winrar có thêm mật khẩu


Từ ngày dùng dropbox quên luôn USB
Bạn nào chưa có đăng ký đơn giản tại http://db.tt/rdMafloI

You've been invited to join Dropbox!

Dropbox is a free service that lets you bring your photos, docs, and videos anywhere and share them easily. Never email yourself a file again!
dropbox.com
Thực sự cũng không quan trọng đối với mình, mấy file ảnh và tập tin mà dùng phần mềm khóa cũng được, mua cái này tốn kém à nha, đem dao mổ trâu thịt gà😁
bảo mật thì bảo mật thật,nhưng mà lỡ mất twin thì mất luôn dữ liệu cũng ớn.chỉ phù hợp với những người nổi tiếng và dân kinh doanh thôi.còn mình lưu thôi là đủ rồi😃
He he không có gì đãm bảo nhé mấy bác, ngay như mấy cái hđh wd mà anh em nhà hack còn bỏ túi, nói chi mấy cái bảo mật này tin tớ đi
Cái này cho làm đồ của James Bond hợp đó 😁
Sauron
TÍCH CỰC
8 năm
mất hoặc hư cả 2 keys là toi sạch dữ liệu à? Xài 1 vài năm lấy gì bảo đảm không hư hay thất lạc trong khi dữ liệu ngày càng nhiều? Chưa kể mở dropbox bằng phone hay tablet thì khỏi xem gì luôn sao?

Cách của mình là bỏ hết dữ liệu vào 1 partition rồi sử dụng BitLocker của Win 7 Enterprise hay Windows 8 Pro để khóa nó lại. Ngay cả data file của Outlook mình cũng lưu theo cách này. Còn điện thoại hay tablet cũng cần có password mới mở màn hình được. Như thế là khá an toàn rồi.
Lỡ thứ này mà hỏng là toi luôn đống data đã up lên đó luôn
namhungtlc
TÍCH CỰC
8 năm
Trên tay rất nhiều iTwin
[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019