Jack Ma đã sống ở Nhật Bản trong 6 tháng vừa qua

Rubi Lee
2/12/2022 3:2Phản hồi: 122
Jack Ma đã sống ở Nhật Bản trong 6 tháng vừa qua
Từng là một trong những doanh nhân giàu nhất Trung Quốc - Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn Alibaba gần như biến mất khỏi ánh nhìn của truyền thông sau khi ông chỉ trích các nhà quản lý Trung Quốc vào 2 năm trước. Cho đến mới đây, tờ báo nước Anh Financial Times tiết lộ Jack Ma đang sống ở Tokyo trong gần 6 tháng qua, nhưng hạn chế tiếp xúc với mọi người.

Kể từ sự kiện 2 năm trước, 2 công ty do Jack Ma thành lập là Ant và Alibaba đều phải đối mặt với hàng loạt các trở ngại. Lấy ví dụ, các nhà quản lý Trung Quốc dã huỷ bỏ đợt phát hành cổ phiếu IPO trị giá 37 tỷ USD của Ant Group và phạt Alibaba mức kỷ lục 2,8 tỷ USD theo luật chống độc quyền.

jack-ma-1.jpg

Đã có nhiều lời đồn đoán về nơi ở của Jack Ma. Ông từng được phát hiện trên đảo Mallorca, Tây Ban Nha vào năm ngoái. Hay hồi tháng 7 vừa qua, Jack Ma đã đến thăm 1 trường đại học ở Hà Lan để tìm hiểu về sản xuất lương thực bền vững.

Theo nguồn tin của Financial Times, mặc dù đã sống ở Tokyo được gần nửa năm, nhưng Jack Ma vẫn ít khi xuất hiện trong thành phố và chủ yếu giao lưu, hoạt động trong 1 số câu lạc bộ tư nhân trả phí. Ông thường chỉ xuất hiện ở 1 số ít câu lạc bộ dành cho những người giàu có, ví dụ như câu lạc bộ ở trung tâm quận Ginza, Tokyo và 1 câu lạc bộ khác ở khu tài chính Marunouchi.


Câu lạc bộ tại Ginza là nơi lui đến kín đáo dành cho những người Trung Quốc giàu có định cư ở Tokyo hoặc đang công tác dài ngày ở thủ đô Nhật Bản.

jack-ma-5.JPG

Bên cạnh đó, ông cùng gia đình cũng thường lui đến các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và suối nước nóng ở vùng ngoại ô. Jack Ma cũng thường xuyên thực hiện các chuyến đi đến Mỹ và Israel.

Nguồn tin trong giới nghệ thuật Nhật Bản cũng tiết lộ Jack Ma đã trở thành một nhà sưu tập nhiệt tình. Những người bạn trong câu lạc bộ tiết lộ Jack Ma có thói quen vẽ màu nước để giết thời gian.

Mời anh em đọc thêm: Cái kết buồn của Jack Ma


Theo BI
122 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chắc ông muốn sống gần Son Masayoshi, người đầu tư cho Alibaba trong những ngày đầu tiên.
@chicharito mu Trump bị 1 công ty tư nhân khóa m~om má ưi, cty của nó, nó ko thích quan điểm của Trump thì nó đá đuýt, chứ có nhà nước nào khóa m~om Trump đâu ???
Có hình dung ra bản chất ko hỡi chú em "già số cccd" chứ nếp nhăn não vẫn ở lứa mầm non tư thục ???
@gauto988 "35 tuổi, lương 70tr, 1 vợ, 2 con gái, có nhà, có xe": người 35t mà có những gạch đầu dòng như chú liệt kê ra thế này thì đe'0 có văn chương mầm non như thím đâu thím ơi. Ui chu choa "Sống ở đâu thì nên theo luật & lệ ở đó, bạn sinh ra trong một gia đình có bố mẹ nuôi dưỡng bạn, bố mẹ không hoàn hảo và bạn thấy thằng hàng xóm bố mẹ nó tốt hơn thì nên nói chuyện với bố mẹ bạn, còn một khi đã "bật" lại bố mẹ bạn thì chỉ có ra đường mà ở"
"còn một khi đã "bật" lại bố mẹ bạn thì chỉ có ra đường mà ở" làm lộ sự xaolol của thím rồi thím mầm non còn bu đuýt mẹ ơi.
@TiaMa bịt mồm à ?
@althonx5 hehe gặp ở HN làm cái độ nhỉ? tiền độ = 1 tháng lương của tôi, chơi không?
Thiên đàng sao không sống..
Cười vô mặt
@Phan_Quan Cái sai lầm của mày là chỉ dựa trên thực chứng. Tao ví dụ cho mày 1 bệnh mà ko thể chữa bằng thực chứng đó là bệnh viêm xoang. Mày có vã kháng sinh nát ra cũng không khỏi, chẳng có công trình nào của Mỹ nghiên cứu chữa đc bệnh viêm xoang cả. Nhưng nếu mày áp dụng chữa bằng một số thuốc đông y thì lại có khả năng khỏi.

Vì cái tư duy phiến diện dựa vào những cái đã có, mà ko có tư duy sáng tạo thinking out of the box nên mày bị bó hẹp. Nghĩ cái gì của Mỹ cũng là tốt là duy nhất.

Ví dụ thứ 2 là dầu thực vật và dầu động vật, ngày xưa khoa học chứng minh là dầu thực vật tốt hơn. Nhưng hiện tại lại có những bằng chứng cho thấy dầu thực vật còn hại hơn cả dầu động vật.

Ví dụ thứ 3 là về uống nước, khoa học nào đó nói phải uống 2 lít nước/ngày. Nhưng giờ thì tinhte lên bài nói ko cần uống 2 lít nước/ngày vẫn sống tốt.

Quan điểm về vitamin C cũng có rất nhiều thay đổi theo thời gian

Ví dụ thứ 5 là về thuốc lá, mới đầu thuốc lá được coi là tốt cho sức khoẻ

Ko phải cái gì cũng thực chứng được mà mày phải tự dựa vào tư duy mà quyết định, phải hiểu đc cơ thể chính mình. Ví dụ sữa tốt cho người châu âu nhưng người châu á đa phần ko dung nạp lactose uống vào chưa chắc có lợi.
@Kiến sợ quá Mày bớt dẫn dắt đi, Mày không có tìm đc cái nào đạt chứng nhận tàu, nga cuba triều tiên chứ gì rồi mày nói vòng vo. Mà mày nói chi cho lắm z, không có thì nói không có. bằng chứng số liệu cũng không, mày luyên thuyên mấy cái không liên quan làm quái gì. Giờ nhiêu quá rối, giờ mày tim trong công nghệ thôi, có cái đt hay laptop nào đạt tiêu chuẩn tàu, tiêu chuẩn nga mày đem ra tao xem, thằng tàu nó cũng làm đt, laptop đó mày tìm đi
@Phan_Quan Bạn mới là người ko có bằng chứng gì. Sữa vinamilk đạt chứng nhận tàu thì bạn như bị mù ko muốn nhìn.

Nói trái ý bạn thì tức là dẫn dắt. Đêm về bạn nên tự xấu hổ.
@Kiến sợ quá Ồ lá
2022-12-14 17_40_07-BlueStacks App Player 1.jpg
Biết thức thời đó, giờ tài chính không lo nữa thì nên An nhiên và An toàn. Giống mấy đại ca VN cũng chờ hạ cánh trời tây, chứ chẳng thấy ai sống ở cái đất nước phồn hoa thiên đường xã nghĩa trung quốc hỉ?
@vnndocket Lỏ luôn chứ ở đó mà hạ cánh. Trịnh Thanh trốn mà nó còn cho lính qua núm đầu về mà 😆 giờ hạ cánh là đáp thẳng vô tù 🤣
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Nghe báo triều đình nói tự về đầu thú mà bác 😆
@Lehiepkhach1990 Hợi hay sao mà dốt vậy
Cười ra nước mắt
@vnndocket Suy nghĩ đc vậy thôi ah bác...nó đi lên nhờ ai nhỉ...với lại nó chỉ đi nghỉ dưỡng chứ có bỏ xứ tàu đâu mà dụ nó qua xứ thiên đường râm chủ.
cuối cùng bác cũng về làm vườn trồng cây xanh chơi vậy thôi hè, kaka
@avontienphong con người cuối cùng đến tuổi nào đó cũng về với thiên nhiên
@avontienphong Rồi sắp tới cũng chỉ còn là một nắm tro. Nhưng danh tiếng chắc cũng còn lâu mới phai nhỉ.
@เหงียน bị ep thôi
chớ JM còn dư sưc múa lửa cỡ 10 năm nữa 😁
@kixx ko cho JM làm nữa thì tìm thú vui khác
@เหงียน giờ đúng ngĩa về vườn ,kiểu như Bezos 😁
mà với lịch trình này ,có thể ông ấy đang đi theo hướng hổ trợ khoa học ,nông ngịp bền vững
donate cho ngiên cứu ,giống quỹ của bac Bill
Bật Tập đại đế và cái kết
Trốn ở nơi an toàn nhất luôn 😆)
@Wukoi kẻ thù gì cha, Mỹ ngày xưa chả nện cho Nhật 2 quả bùm to đùng mà giờ bắt tay liên minh
@Crazylove4u Mỹ mới gọi là kém an toàn, bạo loạn biểu tình với xả súng hầu như năm nào cũng có, kiểm soát súng đạn không chặt, lúc nào cũng phải kè kè 1 đống vệ sĩ khi ra đường cũng phiền. Mà ko làm thế thì ko biết a Tập hôm nào gửi người ghé chơi.
@kehuydietngo Cũng có thể a Tập thuê sát thủ nả cho mấy phát 😹
@sướng từ nhỏ Đó là liên minh vì lợi ích, còn thằng Tàu nó tham và thâm bỏ mịa. Nó mà ghét thù ai thì nghìn năm nó ko quên!
Đưa tin chậm quá, mình đọc chán chê mấy hôm nay
Thôi thì nuôi ráu và trồng thêm ca.
Dư dả quá ko biết lằm gì thì để em gửi stk em qua.
Đâu cũng vậy. Bật lại chính quyền là phải đập. Tạo đk cho phát triển, lên tới đỉnh là láo nháo
quỷ với ma
giờ mà nhập cảnh về chắc khỏi đi nữa 😃
@vqt907 Tập chờ đón 😹
@vqt907 Cá ko...chứ nói mõm nghe chán.
Cười vui vẻ
Tỉnh phết. Giờ TQ đâu cũng phong tỏa covid-19
Sống ở Nhật nếu đem cả gia đình cùng đi thì nên ở đó luôn. Jack ma là " Vật tế" của......hahaha
@pond1597 Ra dc khỏi TQ thì đi lun chứ về làm gì nữa. Về là bốc hơi với Tập 😹
Tài phiệt phải dính chính trì. Thời thế thay đổi thì loạn lạc thôi
Hạ cánh an toàn rồi, tưởng bác này bay màu rồi chứ
@chavalier Chưa chắc nha. Như vụ Trinh Xuân Thanh có ai ngờ đâu nè.
@hakuruno Nhật nó không như Đức đâu, cảnh sát Nhật rảnh lắm vì dân Nhật nhìn chung rất tuân thủ pháp luật. "Đặc nhiệm thiên triều" qua "đả hổ diệt ruồi" lạng quạng cảnh sát Nhật nó chụp luôn. Chỉ có cùi bắp như mấy nước phương Tây thì may ra đám đặc vụ chìm TQ còn bắt người bí mật được.
hachito
ĐẠI BÀNG
một năm
@Hiệp K Thế hả. Cảnh sát Nhật mà hoành tráng thế Abe đã không bị bắn.
Vậy là "về vườn" rồi nhỉ
An dưỡng tuổi già

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019