Jack Ma không còn là người giàu nhất Trung Quốc
Rubi Lee
7 thángBình luận: 67
Jack Ma không còn là người giàu nhất Trung Quốc
Trong bảng xếp hạng mới nhất của Hurun, Jack Ma đã mất đi danh hiệu người giàu nhất Trung Quốc sau 3 năm. Thậm chí ông đã tuột xuống hạng 5, xếp sau các tỷ phú ngành nước uống đóng chai, vaccine, mạng xã hội, xe điện ở quốc gia này. Trong khi đó, Zhong Shanshan (Chung Thiểm Thiểm) - ông hoàng nước đóng chai đã trở thành vị tỷ phú giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản lên đến 60,5 tỷ USD, bỏ xa hơn hẳn người đứng đầu năm ngoái - Jack Ma hơn 20 tỷ USD.

Chỉ trong một năm qua, người sáng lập Alibaba đã mất đi khối tài sản trị giá 23 tỷ USD. Alex Frew McMilan của RealMoney cho biết: “Sự sụt giảm giá cổ phiếu của Alibaba đã gây ảnh hưởng rất lớn, mức giảm 46,4% trong một năm đã khiến tài sản của Jack Ma chỉ còn 22,6 tỷ USD.” Con số đã đưa Jack Ma xuống vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng.

trung-quoc-2.jpg

Trong khi đó, tài sản của nhà đồng sáng lập mạng xã hội TikTok - Trương Nhất Minh đã tăng gấp 3 lần trong năm ngoái và dẫn ông đến vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Khối tài sản của ông được ước tính hiện này là 52,8 tỷ USD.

trung-quoc-1.JPG

Xếp hạng 3 là ông Zeng Yuqun, người sáng lập công ty sản xuất pin lớn nhất Trung Quốc CATL với tài sản là 47,4 tỷ USD. Tài sản của Pony Ma - nhà sáng lập Tencent đã giảm 19% xuống còn 49,2 tỷ USD do ảnh hưởng từ các quy định đàn áp trò chơi điện tử của chính quyền Bắc Kinh. Hiện ông đã đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng Hurun Rich List.

trung-quoc-4.jpg

Đây cũng là lần đầu tiên không có vị tỷ phú nào trong tốp 10 bảng xếp hạng thuộc lĩnh vực bất động sản. Chủ tịch kiêm luôn nhà sáng lập Evergrande - Hứa Gia Ân, người đã từng đứng đầu danh sách trong năm 2017 và xếp hạng 5 vào năm 2020 đã rớt xuống hạng 70 bởi bê bối vỡ nợ của Evergrande. McMilan cho hay: “Từng là người giàu nhất Châu Á, tài sản ròng hiện nay của ông ấy chỉ còn 11,3 tỷ USD."

Được biết, danh sách của Hurun chỉ tính những người có tài sản từ 2 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 313 triệu USD) trở lên. Theo thống kê, số người giàu ở Trung Quốc đã tăng 22% trong năm ngoái, lên 2.918 vị tỷ phú. Con số gấp 3 lần một thập kỷ trước đó. Cũng theo viện nghiên cứu Hurun, Trung Quốc mỗi ngày lại có thêm 1 tỷ phú đô la Mỹ trong suốt 1 năm vừa qua. Điều này đã đưa số tỷ phú đô la Mỹ ở quốc gia này lên 1,185 - mức tăng gấp 5 lần trong một thập kỷ vừa qua.

Theo Thestreet
trung-quoc-8.jpg
67 bình luận
Nuôi béo là thịt
@damdam33 Giờ bọn nhà giàu bên đó sợ mấy cái danh hiệu kiểu này gần chết, thằng nào quá giàu hay có gì nổi trội là bị để mắt tới ngay, phong trào đánh tư sản mà.
Thằng nào dám ho là a Tập cho bay màu ngay, hồi trước ông tỉ phú CEO đăng câu thơ ám chỉ chỉ trích cái là đi mất vài tỏi USD liền, sau đó im bặt luôn.
Hiện tại bọn nhà giàu đang bắt đầu chuyển bớt tài sản ra nước ngoài luôn rồi.

https://vnexpress.net/than-chu-khien-nha-giau-trung-quoc-nom-nop-4375786.html
@damdam33 Tại đi theo phe con cóc chết Giang Trach Dân, Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang đó..............May ko vào tù là ngon lắm rồi đấy.
@shinkt Chọn nhầm phe là khổ thế đấy. Ai lại đi theo phe con cóc chết Giang Trach Dân, bạc hy lai, chu Vĩnh khang có chứ?..............May ko vào tù là ngon lắm rồi đấy.
Tài sản tầm 1 tỷ USD trở lên thì tiền ít tiền nhiều không còn nghĩa lý gì cả. Chúng chỉ đơn thuần là những con số trong tài khoản ngân hàng.
@sieu_nhan muốn hay không thôi chứ bán cty cho bọn khác nó chả húp ngay. Nhất là bọn cty hàng đầu
@sieu_nhan hài. trước khi nghỉ thì bán nốt cổ phiếu ôm mớ tiền nghĩ cũng dc nhé
@hieu ngoduc Ôi bạn nghĩ đơn giản thế. CEO mà bán thống bán tháo cổ phieu đi thì toang đấy.
@sieu_nhan CEO mà bán thì chó nó mua 😆 lên đến tầm đó rồi thì chỉ có phát hành thêm thôi chứ bán đi là giá cổ phiếu lại cắm mỏ 😃)
Nhưng mà bọn đó tài sản có sẵn thiếu gì đâu...như ông Vũ Cafe chồng thẳng tiền mặt vụ li hôn đó 😃)
Tài sản thấy dc thì mới thống kê đc chứ nó mà ở dạng bds hay vàng hay kc thì khó lắm, mà cái đó thì bọn nó đầy 😃))
Giàu nhất Trung Hoa là Hoàng Thượng.
thân phương tây bị đập ngay
Cười vô mặt
đánh thuế của hồi môn như bọn Nhật hay Hàn là chia đều cho xã hội
@congthanhgiong dcm thế thì lao động làm đéo gì / Cống tiền cho bọn lười lao động nó hưởng à. chưa kể thuế thì còn không biết vào tay thằng nào.
Tập Hoàng Thượng mới là người giàu nhất 😁
nhiều năm trước khi Jack Ma trở thành 1 hiện tượng trong giới nhà giàu gốc người hoa , thì tỷ phú Lý Gia Thành đã bắt đầu cho tài sản chạy đi khắp nơi trên thế giới đúng là gừng càng già càng cay có đôi mắt coi được trước tương lai , đúng là người giàu phải có cái nhìn khác .
@boybala dễ gì đem ra nước ngoài giấu được bạn nhỉ
@boybala bạn nói đúng giấu tài sản là truyền thống người hoa rồi , nhưng Jack Ma chắc cũng có nhưng chỉ là 1 phần nhỏ , bên tq có luật ngầm chính phủ theo rất sát tài sản của người dân đừng nói là người giáu nhất , chắc kỷ này cũng bị hút khô rùi .
@nguyenlinh712 theo mình coi phân tích của tài chính hk thì ông Thành chỉ phân tài sản lớn nhất từ năm 2009 tới lúc này . jack Ma cũng thành lập cty ở hk vì vụ này mới thành ra cảnh ngày hôm nay .
@hoangvuong Bạn nhầm rồi nó tẩu táng tài sản bằng nhiều cách lắm. Luật đâu có cấm đầu tư ra nước ngoài. Nó đầu tư sang các nước mà luật chưa kiểm soát chặt dc như VN, Ấn hay nói chung các nước khu vực á, Phi rồi chuyển đổi qua $ , vàng rồi gửi ở các bank châu sao thì tra ra làm sao dc. 1 tỉ $ mà để sinh sống thì có mấy đời chứ các ông mấy chục tỉ $ thì dấu 1 phần nhỏ cũng quá khủng rồi
Lão Jack này chưa vào tù là còn may lắm rồi đó, dám giỡn với Tập.
Đập thằng móm này là chí phải, giàu thì câm mồm lại mà hưởng, khoái lên giảng đạo lý, có 1 dạo thằng này là idol của bọn trẩu vn, nó là thằng ủng hộ mạnh nhất cái vụ 996 , bóc lột ghê vl
@hoanglong0712 Cái tội của lão ấy là không biết mình là ai & đang ở đâu.
Khôn như mày :D
.Gù.
TÍCH CỰC
7 tháng
nhưng top 5 cho nó an toàn giờ top 1 ăn ngủ ko yên rồi, hôm nay tỉ phú ngày mai là gì không tự quyết dc
tuluan
TÍCH CỰC
7 tháng
Tỷ phú sản xuất và công nghệ đã nhiều lên, trong khi ko có tỷ phú bất động sản lọt vào top 10. Điều đó nói lên TQ đang mạnh lên thật sự, đối thủ đáng gờm so với Mỹ. Nó càng mạnh chúng ta và thế giới lại càng có lý do để lo lắng.
@trontu20 Có phải là giàu bds ở vn là bòn rút xèng còn công nghệ thì bòn rút của thế giới k nhỉ
trontu20
TÍCH CỰC
7 tháng
@Double D Theo bác thì kiếm tiền kiểu như công nghệ là bòn rút à? Theo tôi thì kiếm tiền từ bđs mới là bòn rút, bòn rút của nước ngoài vẫn hơn là bòn rút của dân chúng trong nước
@trontu20 Ý tôi là thế đó. Bds là lấy tiền trong nc mà
@trontu20 Gớm đéo quy hoạch cứ để rừng hoang đồng trống có cái cứt mà thu hút dc đầu tư vs du lịch. Chả qua chúng nó đi qua cái thời kì quy hoạch rồi. Cơ sở hạ tầng nó phát triển trước rồi chứ thằng nào quy hoạch mà không phân lô bán. ông nghĩ không cần chất xám nhảy vào mà làm xem có giàu dc không
Giàu hay nghèo thì anh ấy cũng nổi tiếng khắp Việt Nam nhờ vào vài câu nói đạo lý rồi. Tập béo có vẻ ít nói đạo lý lên là mất cái thằng thích nói đạo lý là anh ấy vả cho ko tượt phát nào luôn
Tụt hạng có khi lại là tốt cho ông ta
Jack Ma cằm ngắn, xấu trai, không có tướng mạo tỉ phú, tài sản sẽ còn tụt.
@LRA Nói 1 câu k tục k trái pháp luật mà bị xử thì đất nc nó khó ở quá
@Bạch Vân Đạo Nhân mẹ nhất lé nhị lùn tam dô tứ vổ. Nó vừa lùn , trán lại dô mà kêu không có tướng
@Bạch Vân Đạo Nhân Không dám lạm bàn.
Chỉ là mình đọc comment của bạn và của mấy bạn khác thì thấy tức cười
@tamle_o Nói thẳng nói thật ở 1 số nơi còn nguy hiểm hơn trái luật.
Khôn như mày :D
Thế giới của Cảng Sộng, Cá nhân Cảng Sộng là giàu nhất. Doanh nhân chỉ là Heo thả vườn thôi
@Applenick lương mười mấy triệu chạy xe ôm kiếm thêm mua Lexus LX570 =)))
Bị trấn lột thế thì lại chả mất 😆 Chưa bị phong sát là còn may.
Không ra khỏi nước, từ từ mấy thằng cộng sẵn sẽ giết ông và cướp đọc tài sãn, đây là chuyện sớm muộn mà thôi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019