Jaguar Land Rover có thể sử dụng khung gầm xe điện Trung Quốc

dophat04
23/4/2024 3:32Phản hồi: 3
Jaguar Land Rover có thể sử dụng khung gầm xe điện Trung Quốc
Để rút ngắn lộ trình điện khí hóa toàn bộ chuỗi sản phẩm vào năm 2030, Jaguar Land Rover có thể đi đường tắt, bằng cách sử dụng khung gầm của hãng xe Exeed, thương hiệu con của Tập đoàn Chery, Trung Quốc.
Gần đây, giới truyền thông Trung Quốc đưa tin Tập đoàn Jaguar Land Rover có thể sử dụng nền tảng Hybrid và EV do hãng xe Exeed chế tạo. Tận dụng các công nghệ của Chery sẽ cho phép Jaguar Land Rover tăng tốc độ phát triển và ra mắt các loại xe điện trong tương lai.

Theo trang 36kr, Jaguar sẽ là thương hiệu con đầu tiên của JLR sử dụng nền tảng EV của Exeed, đồng thời có kế hoạch trình làng mẫu xe điện đầu tiên ngay nửa cuối năm 2024. Tuy nhiên người phát ngôn của Chery đã phủ nhận thông tin trên và tuyên bố chưa có bất kỳ thỏa thuận nào với JLR.

Chủ tịch hãng xe Trung Quốc, ông Yin Tongyue chỉ hé lộ có hai thương hiệu xe hạng sang đến từ Châu Âu muốn sử dụng nền tảng EV platform của Chery, nhưng không nêu cụ thể thương hiệu nào.
Trong thực tế, Jaguar Land Rover và Chery có mối quan hệ khá chặt chẽ ở Trung Quốc. Đặc biệt, hai nhà sản xuất cũng đang cùng điều hành một liên doanh với tỷ lệ sở hữu 50:50 từ năm 2012. Theo đó, liên doanh này chịu trách nhiệm sản xuất Range Rover Evoque, Land Rover Discovery Sport và Jaguar XFL cho thị trường nội địa.

Hãng xe Anh Quốc đặt mục tiêu trở thành thương hiệu ô tô điện hoàn toàn vào năm 2023. Trong năm ngoái, JLR chia tách các dòng xe thành những thương hiệu độc lập như Range Rover, Discovery, Defender và Jaguar.

Hiện tại, vẫn chưa rõ các mẫu JLR sử dụng nền tảng EV platform của Exeed sẽ được bán ra toàn cầu hay chỉ bán dưới dạng mẫu xe nội địa hóa.
Thỏa thuận chia sẻ nền tảng (nếu có) giữa Chery và JLR không phải lần đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc. Trước JLR, từng có nhiều hãng xe Châu Âu liên kết với một nhà sản xuất bản địa, và nhiều liên minh vẫn còn hợp tác.

Quảng cáo


Ví dụ Volkswagen đầu tư 700 triệu USD để mua 4,99% cổ phần của Xpeng và sẽ hợp tác với công ty này để cùng phát triển hai mẫu xe điện mới cho thị trường này. Stellantis cũng đang đầu tư 1,5 tỷ USD để đối lấy 20% cổ phần của Leapmotor.


Nguồn Carscoops
3 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Trung Quốc giờ nó xịn quá, pin CATL của chiếc Tesla thì do TQ cung cấp, giờ đến Jaguar cũng xài khung gầm TQ. Ai chê thì chê chứ mình thấy TQ nó khủng khiếp quá. Có ngán thằng nào xưa giờ đâu!
@HoangLakaa tương lai còn làm dc những thứ khủng khiếp hơn nữa bác ah
Muốn rút ngắn quy trình sản xuất thì 1 là mua lại bằng sáng chế, 2 là nhập luôn linh kiện của hãng đã sản xuất khung gầm, 3 là anh em cột chèo share nhau xài. Vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019