Jaguar Land Rover phát triển cửa xe có thể tự mở, hướng đến hỗ trợ người khuyết tật
MinhTriND
2 nămBình luận: 18
Jaguar Land Rover phát triển cửa xe có thể tự mở, hướng đến hỗ trợ người khuyết tật
Nguyên mẫu cửa xe mới phát triển bởi Jaguar Land Rover được thiết kế để có thể tự động mở ra khi hành khách bước đến gần hoặc thông qua các cử chỉ điều khiển. Nhờ sự bổ sung của các cảm biến chuyển động, tập đoàn ô tô đến từ Anh Quốc đã giúp nâng cấp tính năng Keyless Entry trên xe lên một bước tiến mới.

Theo Jaguar Land Rover, công nghệ của họ đóng vai trò quan trọng đối với người khuyết tật, đặc biệt khi họ chọn xe hơi làm phương tiện di chuyển chính. Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ hữu ích trong trường hợp người lái đang phải xách nhiều đồ mà không còn tay để mở cửa. Ngoài ra, Land Rover cũng bố trí một nút bấm trên trần để đóng cửa lại từ bên trong xe.

Khi bước ra khỏi xe, người dùng cũng có thể cài đặt để cửa tự động đóng khi chìa khóa ra xa một khoảng cách nhất định. Nhằm đảm bảo cửa sẽ không mở trong trường hợp gặp phải chướng ngại vật bên đường, một cảm biến siêu âm cũng được tích hợp nhằm ngăn chuyện đó xảy ra.

land_rover_tinhte.jpg

Được biết, tự động mở cửa khi chủ xe đến gần không hoàn toàn là một tính năng mới. Những khách hàng sở hữu xe Tesla vốn dĩ đã được trải nghiệm công nghệ này trong suốt thời gian qua. Để kiểm chứng tính thực tiễn của ý tưởng này, Jaguar Land Rover đã mời Mark Ormrod, một cựu lính thủy đánh bộ Hoàng gia Anh thử nghiệm. Sau khi được sử dụng, ông đánh giá rất cao tính năng mới của công ty và cho rằng nó sẽ cực kỳ hữu ích đối với người khuyết tật.

Có thể đối với đại đa số mọi người, mở cửa xe là chuyện gì đó rất đơn giản, nhưng ở người khuyết tật, bất cứ việc gì đòi hỏi cử động tay hoặc chân đều là gánh nặng. Ở thời điểm hiện tại, tính năng này chỉ mới được Jaguar Land Rover thử nghiệm và chưa rõ đến khi nào thì họ bắt đầu chính thức trang bị trên những mẫu xe do công ty sản xuất.


Nguồn: Carscoops
COVER.jpg
skyline2
TÍCH CỰC
2 năm
Tương lai cả xe máy cũng xài cảm ứng, smartkey sẽ được thay thế bằng vân tay heh
Klq: nhưng app tinh tế sáng giờ crash cả chục lần
Thông tin thiện lành cho những ace khuyết tật.
giapnv272
TÍCH CỰC
2 năm
@tranvutruong Khuyết tật mấy ai có đủ tiền để mua còn Range Rover, nên tính năng này có cũng như không. Đến người lành lặn như các anh em trên này có khi cày bục mặt ra cũng chưa đủ mua 4 cái bánh xe của em nó.
@giapnv272 ở bên nước ngoài thương binh nhiều hơn. còn việt nam mình thì khổi nói rồi.
giapnv272
TÍCH CỰC
2 năm
@TrungABS Thương binh nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là thương binh khó có khả năng mua xe sang như Range Rover về sài, họ chỉ có khả năng mua xe cũ hoặc khá hơn nếu mua xe mới thì cùng lắm cũng chỉ đủ tiền mua xe của mấy thương hiệu bình dân như Toyota hoặc Nissan.
minhieu89
TÍCH CỰC
2 năm
Nhìn anh Mark Ormrod này, mình cảm giác có sức sống, sự mạnh mẽ nơi những người khuyết tật, chúc mọi người thành công trong nghiên cứu xích gần nhau hơn!
Có biết tự nhìn trước nhìn sau trước khi mở ko?
@#JK hehe về vn là báo lỗi liên tục vì cảm biến quá tải ,méo có thằng xe máy nào nhường :p
@kixx đâu có ai biết là bác sẽ chui ra lúc nào mà nhường, chỉ có chủ xe mới là người biết rõ lúc nào cần ra lúc nào ko nên nói về tính chủ quan lẫn khách quan thì vẫn là ý thức của chủ xe trước khi mở cửa chứ người đi đường ko có lỗi.
@#JK mình mở hé thôi ,từ từ mở ra mà vẫn có xe chen lên ,có lúc mình fai chui vô lại để tránh va chạm 😕
@kixx do họ phản xạ kém thôi nên chưa kịp né 😁
Hôm qua nghe vov giao thông lúc tan tầm có 1 xe Land Rover do phụ nữ lái gây tai nạn trên phố Trích Sài, sau đó bỏ chạy và tiếp tục gây tai nạn, thậm chí lao cả xe vào xe CSGT. Không rõ Land Rover có nghiên cứu công nghệ nào để sau khi gây tai nạn thì xe không thể đi quá tốc độ 5km/h, chỉ đủ đánh xe vào lề đường, để tránh những thành phần có tiền nhưng éo có ý thức gây tại liên hoàn ko
copyowl
ĐẠI BÀNG
2 năm
@sskkb Lexus nhé bạn. Nữ trẻ, say, cầm lái
@sskkb giảm thiệt hại do tai nạn là tiêu chí cách đây 5 năm .hiện tại và tương lai thì họ mong muốn ngăn chặn trc luôn .pre-caution
volvo xc ,s đã có
merc s thì khỏi nói 😁
tương lai xe dành cho họ sẽ là tự động mở cửa, tự động lái. Họ chỉ việc lên và chọn điểm đến (có thể cũng bằng giọng nói hoặc bằng cảm ứng).Một thế giới tươi đẹp cho tất cả mọi người
Chắc hao bình lắm đây
có khi nào gặp chủ fake không
hcoi !
TÍCH CỰC
2 năm
Bên nước ngoài họ chú trọng những tiểu tiết rất nhỏ..., but mang lại những tiện ích vô hình lẫn hữu hình. Đó cũng là 01 cách PR ko tốn tiền.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019