Japan Display ra mắt màn hình tròn sử dụng công nghệ phản xạ ánh sáng, hứa hẹn rất tiết kiệm điện
Duy Luân
7 nămBình luận: 43
Japan_Display_man_hinh_LCD_phan_xa_anh_sang_MIP.jpg
Japan Display vừa ra mắt một màn hình LCD màu dạng tròn có kích thước 1,34" với độ phân giải 320 x 300 pixel. Điểm đặc biệt của sản phẩm này đó là nó sử dụng công nghệ hiển thị dựa trên hiện tượng phản xạ ánh sáng nên tiết kiệm điện năng hơn 0,5% so với module LCD truyền thống. Chưa hết, màn hình này cũng không cần phải xài đèn nền để chiếu sáng (vốn tiêu thụ hơn 80% điện năng cấp cho việc hiển thị) nên càng tiết kiệm điện hơn, rất phù hợp để dùng trên các thiết bị đeo được. Hàng mẫu sẽ bắt đầu giao vào tháng 3 năm nay, còn bản thương mại sẽ được bán từ tháng 7. Và bởi vì vẫn dựa trên công nghệ LCD nên giá thành của sản phẩm không quá đắt.

Japan Display cho biết thêm rằng màn hình của họ còn có tích hợp công nghệ memory-in-pixel (MIP, một loại bộ nhớ RAM nằm trong từng điểm ảnh) cho phép hiển thị hoài một nội dung nào đó mà gần như không hao điện, chỉ khi nào thiết bị thay đổi nội dung thì mới tiêu thụ năng lượng. Sản phẩm cũng được thiết kế tối ưu về mặt quang học để cho ra hình ảnh màu sắc nét, rõ ràng ngay cả khi xem dưới trời nắng.

Đọc thêm về công nghệ màn hình phản xạ ánh sáng của Japan Display tại đây.

Nguồn: Japan Display
43 bình luận
liminzun
TÍCH CỰC
7 năm
ngon
SmartWatch có hy vọng rồi 😃
hauspeask
ĐẠI BÀNG
7 năm
@thekop309 Tương lai của Smartwatch là đây hehe
Ngon


Gửi từ iPad của tôi sử dụng Tinhte.vn
vitkon
CAO CẤP
7 năm
Nói nôm na là: có sáng thì thấy, ko sáng ko thấy đúng ko ạ?
Eldimio
CAO CẤP
7 năm
@vitkon Trời tối sẽ bấm nút để kích hoạt đèn nền như nhiều loại đồng hồ hiện số hiện nay.
Cái này ap dụng trên smart phone thì củng rất ngon, rồi tới 1 ngày smart phone sài tẹt ga được 1 tuần thì quá đã
Mình cũng đã thắc mắc là mãi mà sao người ta không tạo ra loại màn hình LCD không dùng đèn nền như màn e-ink, cuối cùng thì nó cũng xuất hiện. Cái này ứng dụng lên điện thoại nữa là pin trâu tuyệt vời luôn.
TrungDungSi.
ĐẠI BÀNG
7 năm
Hàng ngòn vừa suất hiện
Napoleon_9x
ĐẠI BÀNG
7 năm
Sang năm mới chắc rất nhiều công nghệ mới đón chào người mua đây ^^!
Chúc Mừng Năm Mới cả nhà ạ ^^!
id@wn...
TÍCH CỰC
7 năm
Cái này phù hợp với máy đọc sách nè vì độ phân giải với dải màu chưa được cao y như là in hình màu trên tờ giấy photo a4.
LYSM
TÍCH CỰC
7 năm
Mod xem lại đoạn này đi "Điểm đặc biệt của sản phẩm này đó là nó sử dụng công nghệ hiển thị dựa trên hiện tượng phản xạ ánh sángnên tiết kiệm điện năng hơn 0,5% so với module LCD truyền thống" hơn có 0,5% thì giải quyết đc gì
@phantnang Có gì lạ đâu, qualcomm cũng từng giới thiệu màn hình loại này. Nhưng điểm yếu là màu sắc đẹp và nhìn nơi tối thì làm gì còn ánh sáng phản xạ.
@LYSM Chắc là bằng 0,5% 😆
@LYSM Chắc là bằng 0,5% 😆
LYSM
TÍCH CỰC
7 năm
@phantnang Tôi có đọc, và tôi biết nó phải có gì đó ưu việt hơn nhiều nhưng bạn nghe cái phần được nhấn mạnh "Điểm đặc biệt" bạn có hiểu được nó đặc biệt chỗ nào không khi chỉ hơn có 0.5% trong khi phần 80% kia chỉ là phần phụ thêm? Tôi chưa đọc link nguồn nhưng chắc có sự nhầm lẫn gì ở đây. Đừng nguy hiểm như thế
Cẩn thận nhá app sẻ sẻ mua lại đấy
Độc quyền vài năm cho mems hưởng rồi mới thương mại thì sao nhỉ?
He he mắt mủi nhèm nhèm
huydcc
TÍCH CỰC
7 năm
Độ phân giải của màn hình tròn thế này thì đo kiểu gì mà ra 320x300 vậy các b nhỉ?
@huydcc Chắc con số 320x300 ở đây chỉ dùng để tính kích thước thôi chứ nó không nói lên diện tích hoặc số lượng điểm ảnh (Đường ngang dài nhất 320px, dọc dài nhất 300px :v )
blackshoe
ĐẠI BÀNG
7 năm
@huydcc Tính bằng điểm ảnh bác à, có chữ pixel ở sau kìa
Eldimio
CAO CẤP
7 năm
@o0o_akechi_o0o Thế là hình elip à, đã tròn thì đường nào cũng như nhau chứ. Mặt tròn thì phải có thông số đường kính/bán kính, kèm theo đó là số lượng pixels, vậy thôi.
@Eldimio Nhìn kỹ màn hình chút thì sẽ thấy chiều dọc bị vát 1 đường ở cạnh dưới, đó chính là phần 20px bị thụt vào so với chiều ngang :v, còn nếu không bị vát thì chắc chắn kích thước sẽ là 320x320 px

Như nói ở trên, chính vì là hình tròn, nên con số 320x300 chỉ là kích thước chứ nó không thể đặc tả đc tổng số điểm ảnh, rất tiếc 😃

Ai giỏi hình học thì có lẽ sẽ tính đc đó :x
Hay quá các thím ạ :p
rasputin
ĐẠI BÀNG
7 năm
Má ơi "Power consumption of these reflective-type LCD modules is less than 0.5%* that of transparent-type LCD modules." mà nó dịch thành tiết kiệm hơn 0.5% điện năng thì đúng là thánh dịch rồi. Tết nên biên tập viên đi nghỉ hết rồi chăng?
saver2012
TÍCH CỰC
7 năm
Mod ơi, mình nghĩ nên dịch là "nên tiêu thụ điện năng bằng khoảng 0.5% LCD truyền thống hoặc ít hơn"
Để kia thì dễ gây hiểu lầm
mackiller
TÍCH CỰC
7 năm
Mong muốn cá nhân , nếu giá thành rẻ, sẽ áp dụng cho panel quảng cáo ngoài trời, với ảnh động, video, thay cho in màu hay led screen khổ lớn.
HieuVoSG
ĐẠI BÀNG
7 năm
>>>  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019