Jeff Bezos sẽ xây dựng trạm không gian riêng
Rubi Lee
một thángBình luận: 36
Jeff Bezos sẽ xây dựng trạm không gian riêng
Mới đây, công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos đã thông báo về dự định phóng một trạm không gian có tên là Orbital Reef, sẽ triển khai từ năm 2025 đến năm 2030. Theo Blue Origin, trạm Orbital Reef có thể chứa tối đa 10 người, thể tích gần bằng Trạm Vũ trụ quốc tế ISS. Được biết, trạm quỹ đạo mới này sẽ được dùng như một trạm đa năng hỗ trợ cho các mục đích thương mại, nghiên cứu và du lịch không gian. Cũng như bao gồm nơi giải trí, chăm sóc y tế tại chỗ.

Đối tác chính trong dự án lần này là Sierra Space, một công ty con của nhà thầu hàng không vũ trụ Sierra Nevada Corporation, cũng như Boeing, Redwire Space và Genesis Engineering.

orbital-reef-1.jpg

Brent Sherwood, phó chủ tịch cấp cao của Blue Origin cho biết: “Trong hơn 60 năm, NASA và cơ quan không gian đã làm việc để phát triển các chuyến bay lên quỹ đạo và môi trường sống trong không gian. Điều đó đã giúp chúng tôi đặt nền tảng cho lĩnh vực thương mại được triển khai trong thập niên này. Chúng tôi sẽ mở rộng khả năng tiếp cận, giảm chi phí và cung cấp tất cả các dịch vụ và tiện nghi cần thiết để bình thường hoá các chuyến bay vào vũ trụ."

orbital-reef-3.jpg

Quảng cáoDự án Orbital Reef phản ánh tầm nhìn của Bezos đối với công ty hàng không vũ trụ của mình. Bezos muốn xây dựng một nơi “hàng triệu người có thể sống và làm việc trong không gian để mang lại những lợi ích cho Trái đất. Đặc biệt là dịch chuyển các ngành gây căng thẳng cho Trái đất vào không gian.”

Sau khi từ chức giám đốc điều hành của Amazon vào mùa hè năm nay, Jeff Bezos đã tăng cường sự tham gia vào các hoạt động của Blue Origin. Các đối tác lớn của công ty bao gồm Lockheed Martin, Northrop Grumman và Draper trong dự án chế tạo tàu đổ bộ Mặt trăng có phi hành đoàn cho chương trình HLS của NASA. Tuy nhiên, Blue Origin đã đánh mất hợp đồng trị giá 2,9 tỷ USD vào tay công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk vào đầu năm nay.

orbital-reef-4.jpg

Dự án Orbital Reef diễn ra trong bối cảnh khi mà cuộc đua vào không gian đang nóng hơn bao giờ hết. Với việc NASA đang có kế hoạch ngừng hoạt động Trạm Vũ trụ Quốc tế vào cuối thập kỷ này, chương trình CLD sẽ là cơ hội tốt để các công ty tư nhân nhúng tay vào. Tuần trước, công ty dịch vụ không gian Nanoracks hợp tác với Voyager Space và Lockheed Martin đã công bố kế hoạch xây dựng trạm không gian hoạt động vào năm 2027 có tên là Starlab. Trong khi đó, NASA cũng đã bắt đầu tài trợ cho Axiom Space 140 triệu USD để phát triển các module kết nối với ISS, sau đó sẽ hoạt động độc lập.


Theo CNBC

Quan tâm tin tức về Jeff Bezos , mời xem thêm bài: Jeff Bezos đầu tư vào công ty startup với lĩnh vực kéo dài tuổi thọ cho con người
36 bình luận
Gấu quá , trái đất bây giờ là ko đủ cho các bác nữa rồi
@voldemot phá hoại quá rồi, hết chỗ
Liệu có lúc nào đó tư nhân xây trạm riêng linh tinh quá làm loạn không gian thì chính phủ có dẹp hết đi để quản lý cho quy củ không nhỉ ?
@iPhonecafe Lúc tư nhân nó xây ngon rồi thì chính phủ có quản lý vào mắt, tư bản ở bển nó đè chết CP ấy
@trungduca8vn Nó chưa thích quản thôi, làm loạn nó diệt tất
@iPhonecafe Xứ tư bản chứ có phải xứ thiên đường đâu mà chém gió kiểu đó? Bọn nó đập tiền vô vận động hành lang các kiểu thì làm méo gì được,
Với lại mấy cái này NASA thiết kế các chuẩn hoặc quy tắc chung là xong, có việc gì mà phải lăn tăn loạn hay ko loạn? Hiện phóng cái gì lên vũ trụ đều phải thông qua NASA và họ duyệt hết đấy, chứ ko phải thích là làm đâu
Các tỉ phú có phương tiện bay vào vũ trụ rồi, giờ chạy đua tiếp là nhà ngoài không gian, sắp tới là nhà trên hành tinh khác @@
"Mời bác lên Sao Hỏa ăn tân gia cái villa em mới dựng"
Giỏi thiệt là thiệt
Cái trạm này mà xong trong năm năm thì cái Cát Linh Hà Đông nhục ko biết để đâu cho hết.
@hakuruno nhục là chắc r, chỉ tội cho đám trẻ sau này phải còng lưng làm để trả nợ cho hàng xóm, khó mà ngóc đầu lên đc 😢
@hakuruno Lúc đầu có 5 ngàn ..giờ đội lên 25 ngàn mà trung quốc nó ko thèm làm nữa ... mà cũng ko dám hó hé... 🤣
@Bão Sài Gòn Quốc nhục luôn.
@hakuruno Vun đắp tình hữu nghị, chứ nhục gì bro
Screenshot_2021-10-03-10-03-08-667_com.facebook.lite.jpg
Hóng elon sẽ tuyên bố xây dựng luôn 1 hành tinh như ego cha của star-lord
@dual1 @dual1 chắc ông nằm mơ, cả 100 năm nữa cũng méo làm được
@TH Luân Ai bít được, cách đây 100 năm đâu ai nghĩ được du lịch vũ trụ hay 10 năm lẻ cách đây ai nghĩ có 1 cty tư nhân đủ sức bước vô ngành vũ trụ.
@dual1 @dual1 thế bạn cố nằm mơ tiếp đi nhé, xây dựng cả một hành tinh???? Chỉ bọn khùng mới nghĩ đc như vậy
@TH Luân Cách đây khá lâu. "Trái đất hình tròn, quay quanh mặt trời ?" Chỉ bọn khùng mới nghĩ được vậy.
Cười vô mặt
Trạm này chỉ dành riêng cho Bezos và cô bồ nóng bỏng của ảnh, Bezos sẽ sớm trải nghiệm cảm giác phê pha chưa từng có ngoài vũ trụ 😁
Phục vụ giải trí nhé ae 🤣
Vụ này mà thành công thì đi vào lịch sử luôn @@
xây Elysium thì nó mịa đi còn bày đặt, ba cái đồ quỉ
@PhanDat123BL trốn lên đó chữa bệnh ''viêm màng ví'' thì cực uy tín
Ngon qua xây dùm Cát Linh đi ..anh mới nể 🤣🤣🤣
có tiền thì triễn thôi
mong làm nhanh để còn đc lên dạo chơi
Musk cười khẩy 🙂
Sau này ghi địa chỉ phải có thêm tên hành tinh nữa: số 1 Đồng Khởi,...,Sao Thổ.
Cảm giác tầm nhìn của bezos thực tế và dễ thấy hơn của Musk. Vụ xây nhà trên sao Hoả của Musk thì chắc mình k kịp thấy còn vụ này có lẽ khả thi nè.
cái lap trên trạm giống macbook quá hè
Khi bạn có nhiều tiền đến mức không biết phải làm gì thì đây là ý tưởng thể hiện cho sự giàu có và độ chịu chơi.
Hi vọng có ngày được đọc bài "trên tay trạm Orbital Reef" đăng trên tt
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019