Jim Keller - lãnh đạo mảng bán dẫn rời Intel sau 2 năm làm việc
bk9sw
1 nămBình luận: 2
Jim Keller - lãnh đạo mảng bán dẫn rời Intel sau 2 năm làm việc
Intel đã vừa có biến động nhân sự đáng chú ý khi Jim Keller (bên trái, ảnh trên) - người đứng đầu bộ phận bán dẫn đã vừa từ chức, Intel công bố là vì lý do cá nhân. Điều đáng nói là Jim Keller chỉ vừa về làm việc cho Intel được 2 năm và ông được xem là bậc thầy thiết kế kiến trúc CPU, người đứng đằng sau Apple SoC lẫn kiến trúc Zen của AMD.

Trước khi về Intel, Jim Keller đã rất thành công với hàng loạt công ty lớn và sản phẩm của Keller đã góp phần thúc đẩy thị trường vi xử lý. Ông từng rời rồi quay trở lại AMD để đưa đội đỏ trở lại mạnh mẽ trong thị trường vi xử lý máy tính với kiến trúc Zen. Ông cũng là người thiết kế các SoC Apple A4 và A5 và tham gia phát triển chip riêng cho xe điện Tesla. Mục tiêu đặt ra đối với Jim Keller khi về Intel là hợp lý hóa nhiều quy trình phát triển sản phẩm bán dẫn về khía cạnh kỹ thuật cũng như cung cấp các nền tảng chiến lược để thông qua đó, các sản phẩm tương lai có thể được phát triển và tối ưu hóa cho thị trường. Như vậy, Jim Keller có thể đã quản lý các dây chuyền sản xuất của Intel và nhúng tay vào nhiều sản phẩm tương lai.

Intel tuyên bố Jim Keller đã nghỉ việc vào ngày 11 tháng 6 vừa qua vì các lý do cá nhân nhưng ông vẫn đóng vai trò cố vấn trong vòng 6 tháng để hỗ trợ quá trình chuyển đổi.

Trước đó khi phỏng vấn với AnandTech, Jim Keller từng khẳng định rằng vai trò của ông khi về Intel là một người sửa chữa hơn là lập kế hoạch. Intel sẽ cho phép ông phát huy vai trò này ở quy mô lớn hơn so với những công ty ông từng làm trước đây.

Theo: AnandTech
Giỏi vậy trời
BenGlo
TÍCH CỰC
1 năm
Intel trong cái thập kỷ 202 này có rất nhiều sự biến động, các nhân vật đứng đầu liên tục đi và đến


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019