Johnson&Johnson và 3 công ty khác đồng ý chi 26 tỷ đô tiền đền bù vấn nạn lạm dụng opioid ở Mỹ
Hassler
5 thángBình luận: 37
Johnson&Johnson và 3 công ty khác đồng ý chi 26 tỷ đô tiền đền bù vấn nạn lạm dụng opioid ở Mỹ
Hơn 3 nghìn đơn kiện Johnson & Johnson cáo buộc hãng này cùng với 3 nhà phân phối dược phẩm lớn nhất nước Mỹ phải chịu trách nhiệm về hàng trăm nghìn ca tử vong do lạm dụng opioid trên toàn nước Mỹ trong 2 thập kỷ qua đã được đưa lên các cấp toàn án. Và giờ phía công ty Johnson & Johnson và 3 nhà phân phối McKesson Corp, AmerisourceBergen Corp và Cardinal Health Inc đã đi đến thống nhất sẽ đền bù số tiền lên đến 26 tỷ đô.

Phía Johnson & Johnson ra thông báo hồi thứ 6 tuần trước cho biết họ đã xác định có đủ danh sách của những người khởi kiện và sẽ bắt đầu tiến hành quá trình đền bù, tuy nhiên vẫn khẳng định mình đã không làm gì sai cả. Hầu hết các đơn kiện đều chỉ ra phía sản xuất và các bên phân phối đã không siết chặt việc theo dõi phát thuốc làm cho 1 lượng cực lớn thuốc giảm đau bị tuồn ra chợ đen, hơn nữa những công ty này cũng bị cho là đã không đánh giá đúng khả năng gây nghiện trong khi quảng cáo thuốc giảm đau mình làm ra.

Số tiền đền bù dự kiến sẽ chia ra 21 tỷ đô từ phía các nhà phân phối, trả trong 18 năm và 5 tỷ đô trực tiếp từ Johnson & Johnson trong 9 năm. Ngoài ra còn có thể phải trả 2.3 tỷ đô cho các dạng án phí khác.

Luật sư tại 1 số nơi cho rằng khoản tiền này sẽ giúp các hoạt động điều trị, phục hồi và giáo dục nâng cao nhận thức người dân về nguy cơ lạm dụng thuốc.

Tham khảo Reuters
37 bình luận
Ở vn là huề cả làng
@NghiepTranVINA Tao ko cần văn hóa với những kẻ như mày! Suốt ngày tự nhục!
@Leubaovitien Loại như mày là đủ hiểu gia đình tổ tông của mày có giáo dục lắm rồi
@NghiepTranVINA Cẩn thận coi chừng vào tù mà ở đó bác
@nospecial
Yêu quá
26 tỉ đô thì kinh doanh kiếp nào cho lại nhỷ
pisa
TÍCH CỰC
5 tháng
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Giá thuốc ở Mỹ đắt nhất thế giới, bán vài năm là kiếm lời đủ thôi.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ 20 năm qua nó kiếm cả trăm tỷ $ lợi nhuận rồi bạn ơi! Lợi nhuận ròng 1 năm 2016 khoảng 17 tỷ $.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ McKesson will pay up to $7.9 billion, while AmerisourceBergen and Cardinal each agreed to provide up to $6.4 billion. The payments will be made over 18 years.

Johnson & Johnson (JNJ.N) would pay $5 billion over nine years, with up to $3.7 billion paid during the first three years.

Around $2.2 billion of the total would cover attorneys fees and legal costs.

😆 Cũng chẳng nặng lắm đâu. Mỗi thằng trả tầm 8 tỷ, mà trả trong 9 - 18 năm cơ mà.
N.D.A
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@[HD]YêU cÔnG NgHệ Họ đã kiếm lời hàng trăm tỉ nhiều năm qua, bỏ 26 tỉ để được tiếp tục êm đẹp kiếm lời tiếp hàng trăm, hàng ngàn tỉ trong nhiều năm nữa.
Thuốc opioid thì nhìu lúc phải dùng thôi. Codein và tramadol dùng rất nhiều
Chưa hiểu vụ này là gì, mình thấy nó cũng là một chất giảm đau bình thường, thực tế còn cứu sống nhiều người. Việc các ông dùng nhiều, dùng quá, lạm dụng... dẫn đến gây nghiện, đó là lỗi của các ông chứ.

Không lẽ uống bia rượu giải sầu xong rồi thành nghiện, lại đi kiện công ty bia 😎
satthuvdh
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@chatnever Đúng là thuốc giảm đau nhưng có khả năng gây nghiện cao. Mấy cty thuốc naỳ bất chấp sức khoẻ người bệnh, khuyến khích bác sĩ cho thuốc giảm đau gây nghiện thay vì xài những loại thuốc an toàn hơn.
Ngoài ra còn không quản lý chặt chẽ, bởi vì thuốc gây nghiện nên nhiều người mua về chỉ để thoả mãn cơn chứ không hoàn toàn để giảm đau. Mấy cty lớn này đều có phần mềm để biết bán bao nhiêu thuốc, ở đâu, bác sĩ nào kê đơn nên hoàn toàn có thể biết khu vực nào lạm dụng thuốc không đúng mục đích nhưng chẳng ai làm gì bởi lợi nhuận.
ôi, đến 20 năm lận
Hình như vụ này có liên quan tới Obama nè.
zeun
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Opioid giờ xuất hiện trong giới nghiện ở VN cũng nhiều phết đấy. CA ko kiểm soát được vì nó đóng vỉ như thuốc thông thường.
Dành cho những bạn chưa biết về Opioid: Opioid là thuốc giảm đau nhóm opioid là nhóm các chất tự nhiên và tổng hợp, có các tính chất như morphine tác động lên các thụ thể opioid. Opioid bao gồm các loại thuốc phiện, các loại thuốc có nguồn gốc từ thuốc phiện, bao gồm cả morphin.
Tụi Tây nhiều đứa bị nghiện các loại thuốc giảm đau này, chúng dùng như một chất kích thích phụ trợ.
Admin lúc viết bài có thể không có nghiệp vụ xử lý thông tin báo chí nhưng mod khi duyệt cho ra trang chủ thì cần nắm được những quy tắc cơ bản của nghiệp vụ báo chí. Đưa 1 bài viết rất khó hiểu cho cộng đồng chình ình ngay trang chủ là sao
1stLIFE
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@firework1805 tinhte chả cơ quan báo chí đâu bạn ơi. Chẳng ai kiểm duyệt quản lý gì cả. Toàn thành phần rảnh rỗi viết mấy post lá cải 3 xu, cop nhặt dịch lung tung. Cái hại của mạng xã hội là vậy. Ai cũng có quyền đăng thông tin
@1stLIFE Bạn chả hiểu gì về Tinhte cả
1stLIFE
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@firework1805 .
Screenshot 2022-03-01 225507.png
Lợi nhuận thu nhiều rồi nay phải nhả bớt.
tính tới nay ở vn đâu có liều J&J nào đâu đúng k ta
hieu_bro
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Đúng là bọn giẫy chết kỳ ghê. Nạn nhân tự lạm dụng chết, mà hãng vẫn phải đền.
Qúa nhỏ so lợi nhuận thu lại
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019