Jony Ive và Sam Altman mở startup làm thiết bị trợ lý AI, cần 1 tỷ USD tiền vốn

P.W
9/4/2024 5:52Phản hồi: 4
Jony Ive và Sam Altman mở startup làm thiết bị trợ lý AI, cần 1 tỷ USD tiền vốn
Đó là nguồn tin của tờ The Information. Cụ thể hơn, Jony Ive, nhà thiết kế nổi tiếng từng làm việc ở Apple, và CEO OpenAI Sam Altman đang muốn tạo ra “những thiết bị cá nhân vận hành nhờ trí thông minh nhân tạo.” Thiết kế và cách vận hành của thiết bị cá nhân dành cho người dùng đầu cuối hiện giờ vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng có thể sẽ khá giống với những thiết bị đã được công bố tại CES 2024 hồi đầu năm nay, ví dụ như Rabbit R1 hay Humane AI Pin.

Những thông tin không chính thức liên quan tới sự hợp tác giữa Jony Ive và Sam Altman đã được đề cập từ mùa thu năm ngoái. Nhưng phải tới tận bây giờ, những thông tin chi tiết về startup hợp tác giữa Ive và Altman mới được The Information hé lộ, sau khi những nguồn tin giấu tên cung cấp thông tin cho tờ tạp chí này.

Theo The Information, Ive và Altman đang kỳ vọng sẽ gọi được ít nhất 1 tỷ USD tiền vốn cho công ty mới. Hiện tại danh sách những nhà đầu tư cũng như những quỹ đầu tư mà Ive và Altman đã nói chuyện vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Nguồn tin giấu tên của The Information thì cho biết rằng, những nhà đầu tư của OpenAI như quỹ Thrive Capital, Emerson Collective đã có những đối thoại với startup mới của Ive và Altman.

Emerson Collective chính là quỹ đầu tư do bà Laurene Powell Jobs, vợ của Steve Jobs thành lập năm 2004.

Bên cạnh đó, CEO Masayoshi Son của SoftBank cũng được cho là đã có vài lần ngồi nói chuyện với Ive và Altman về startup sản xuất thiết bị trợ lý AI mới này. Tờ Financial Times thậm chí còn cho biết, ông Son muốn ARM tham gia vào dự án của Altman và Ive.

Những cái tên được liệt kê trên đây rõ ràng là những cái tên nổi tiếng và đáng quan tâm nhất trên thị trường công nghệ cũng như đầu tư công nghệ ở thời điểm hiện tại. Cũng hoàn toàn có khả năng, những mối quan hệ cá nhân lâu năm có thể cũng sẽ giúp cho startup mới này. Bà Laurene trong nhiều năm qua đã kết giao với cả Ive lẫn Altman.

Theo ArsTechnica
4 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thiết kế quá ổn là ok ngay.
Chiều trúng vịt lốt tôi hùn 50 làm ăn
2 thiên tài top thế giới này mà đầu quân về Vingroup thì sẽ đc rót ngay 1 tỷ đô vào đầu muốn làm gì thì làm.
Làm trợ lý AI kiêm kính soi sức mạnh giống như trong 7 bi rồng đi bác Ive. Bao ngầu luôn.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019