Kaz Hirai từ chức CEO Sony, nhường cho cựu giám đốc tài chính Yoshida
Didu
3 nămBình luận: 77
Kaz Hirai từ chức CEO Sony, nhường cho cựu giám đốc tài chính Yoshida
Sony vừa thông báo Kazuo Hirai sẽ chính thức rút khỏi vị trí giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn kể từ tháng 3 và thay cho ông sẽ là giám đốc tài chính (CFO) Kenichiro Yoshida. Sau 6 năm lèo lái Sony với chiến lược One Sony, Hirai đã giúp Sony vươn lên, từ không có lãi thành có lãi, bằng những chiến lược mạnh bạo như bỏ đi những mảng gắn liền tên tuổi Sony nhưng không tạo ra lãi và tập trung vào những mảng cốt lõi. Hirai sau khi thôi CEO sẽ giữ chức chủ tịch Sony.

Hirai được chỉ định làm CEO của Sony trong thời kỳ khó khăn và đen tối nhất với tất cả các mảng kinh doanh của tập đoàn. Nhờ chiến lược One Sony và những cải cách tài chính, chi phí... mà Sony đã dần trở lại và tình hình kinh doanh dần khả quan hơn qua từng năm. Ông quyết định bán đi mảng Vaio, tái định hình mảng TV và điều chỉnh mảng di động không còn tập trung vào thị phần nữa. Quan trọng hơn, đội ngũ của ông đã lựa chọn cảm biến hình ảnh và PlayStation là hai mảng giúp xây dựng lại công ty. Hirai có thể ngẩng cao đầu khi rời khỏi chiếc ghế quyền lực bởi Sony đang kinh doanh tươi sáng trở lại.

CEO mới của Sony, ông Yoshida người từng nẵm giữ giám đốc tài chính, là người được chính Hirai thuê về để cùng ông cải tổ Sony. Ông từng được Sony vinh danh khi phát triển hành công mạng lưới, truyền thông và giải trí cho tập đoàn. Sony dự kiến sẽ sớm công bố rõ hơn về chiến lược mà Yoshida sẽ sử dụng để dẫn dắt Sony kể từ 1/4/2018.


Nguồn: Bloomberg
cv.jpeg
ufdb
CAO CẤP
3 năm
phải gọi là lên chức mới đúng chứ nhỉ 😁
@dual1 Ở đâu cũng vậy thôi bạn ạ 😃 Cái này là mô hình kinh doanh rất đa dạng không phải chỗ nào cũng giống nhau đâu
Vipkaka$
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ufdb Đồng ý với mod, suy nghĩ của em trước giờ:
CEO(tổng hoặc giám đốc điều hành)giống như Thủ tướng, là người điều hành trực tiếp,nhiều quyền được quyết nhiều cái,trách nhiệm lớn vì vậy hay bị truy cứu trách nhiệm, bãi nhiệm. Nói chung hai thằng này rất quan trọng,thành bại hay không là do nó.
Còn COO; CFO;CTO...,dưới quyền CEO là mấy thằng bộ trưởng mấy bộ quan trọng kiêm luôn phó thủ tướng.
Chủ tịch tập đoàn (president) là Chủ tịch nước là ông chủ thực sự là người chi tiền nhiều nhất theo một cá nhân,quyền trên CEO;Thủ tướng,nhưng chỉ là người định hướng cho hai thằng này và thường chỉ làm việc trực tiếp với hai thằng này là chính.
Chủ tịch hội đồng quản trị (chairman),đại diện cho hội đồng quản trị (lợi ích của cổ đông) giống như Chủ tịch quốc hội là đại diện cho nhân dân(trên lý thuyết)chủ yếu là giám sát với làm công tác tư tưởng là chính và chỉ quan tâm tới kết quả,thằng này tuy lặng lặng nhưng to quyền có quyền bãi nhiệm thằng CEO;thủ tướng.
ufdb
CAO CẤP
3 năm
@Vipkaka$ nếu so sánh với bên chính quyền thì CEO với chairman giống chủ tịch với bí thư hơn (ví dụ bí thư thành ủy sẽ giám sát chủ tịch thành phố, bí thư huyện sẽ giám sát chủ tịch huyện, ...)
những nhà lãnh đạo thiên tài...
Ngon, tưởng đi khoác áo Juve. Hóa ra lên chức 😁
@Ga2018 Muốn nói về SS thì cứ nói thẳng. Không chừng TC của sheeple cũng mặc áo Juve vì vụ lừa dối pin.
mgg。vn
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tiếc là nhà lãnh đạo ấy đã khai tử Vaio huyền thoại 😔
@palmtj27 các bác dùng hay bị liệt phím nhể. em dùng con E của em mà đến giờ không thấy bị sao cả.
@mgg。vn Nó chết vì nó bền quá và đặc tính của dòng lap nữa. Điện thoại 1 năm là thấy công nghệ bỏ xa rồi, muốn thay điện thoại chỉ thay được pin, vỏ chứ ngoài ra muốn thay RAM, ổ cứng, card,... thì điện thoại không làm được, nên hư cái nào chậm cái nào phải thay nguyên cái điện thoại. Còn laptop thì cái nào hư TỰ thay cái đó, nên thị trường sản xuất mới không có ăn mà mấy thằng sản xuất phần cứng mới có ăn. Với lại máy tính Vaio cũng khá bền, hiện tại tui đang xài con Vaio 2GB ram, chíp i3, win10 vẫn chạy phà phà nè 😃 Chỉ có điều drivers bị hạn chế, do bị Sony khai tử :( Untitled.png
@NGuyenHieu888 Tem chính hãng sony vẫn chưa hề bóc ra, vẫn còn trinh 😃
@NGuyenHieu888 bác bày em cách cài đặt driver cho các máy sony vaio với được không bác😔
MÌNH THÍCH KHÁI NIỆM "mối liên hệ cảm xúc" (KANDO) MÀ HIRAI tư duy theo
chỉ mong sony trở lại mảng máy tính, giờ toàn máy tính của đài loan lên ngôi, hàng nhật đã toàn hoàn thất bại trên lĩnh vực điện tử
CEO mà bảo thủ quá ... Xuống để người khác lên
sozuoka
TÍCH CỰC
3 năm
@Bão Sài Gòn bác chắc không đọc bài, hoặc đọc mà không hiểu rõ. Đây là lên chức cao hơn (về mặt quyền lực) chứ có phải là rời công ty đâu.
@Bão Sài Gòn Biết thì nói nha bạn 😆
Omily7
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Bão Sài Gòn không bảo thủ nha b, những vị này đều là những giám đốc mang tư tưởng cấp tiến và đổi mới. Chính vì thế mà Sony mới tồn tại và trở lại mạnh mẽ như hiện nay.
@Bão Sài Gòn ông này từng lớn lên và học tập ở nước ngoài nên có tư tưởng rất thoáng và đổi mới so với người Nhật nhé 😃
caillou
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Bão Sài Gòn Khổ, tay nhanh hơn não 😃
Khổ cho CEO cũng như Sony, chỉ vì một mảng điện thoại không phải trọng tâm mà bị nhiều người đánh giá cả 1 tập đoàn
BeDeSaiGon
ĐẠI BÀNG
3 năm
Bỏ tiền ra hợp tác với apple thì còn hy vọng buôn bán, thay tới thay lui cũng nhiêu đó, càng ngày càng rối
t2t393
ĐẠI BÀNG
3 năm
giờ chỉ mong sony coi lại hàng tầm trung, toàn chơi với bọn mtk, chip thì nổ cho cố gpu như cc, hao pin thì không dung lượng nào đỡ nổi, để không qua đêm cũng hao pin kinh, trong khi đó xiaomi chính hãng 4 triệu đã chơi với snap 625 rồi, sony nên ra con snap 625, pin 5000, full hd là đủ, giá 4 triệu, là ngon rồi.
@t2t393 XA2 năm nay dùng 630 nhé.
còn muốn cái 4 triệu như bạn nói thì mua mẹ Xiaomi đi, mua SONY làm gì.
meoghe
ĐẠI BÀNG
3 năm
@t2t393 vậy xài tiếp Xiaomi đi
pinkthai
ĐẠI BÀNG
3 năm
@t2t393 đâu phải chỉ con chip là ra giá cái điện thoại bạn
anh_comdr
ĐẠI BÀNG
3 năm
vẫn ấm ức vụ bác rao bán VAIO, 1 huyền thoại 1 thời nay còn đâu
Mr Gil
ĐẠI BÀNG
3 năm
nói thế này cho dễ hiểu: Công ty thành hay bại là nằm

CEO, Chủ tịch chỉ là chức danh.
Ở một công ty tập đoàn cũng vậy. Tổng giám đốc quyết định mọi thứ. CT HĐQT chỉ là chức danh. Dù to nhưng ko có tiếng nói ảnh hướng đến sự thành bại của cty
@Mr Gil Bậy rồi 😆
@Mr Gil Bác lại hiểu sai rồi, chủ tịch là to nhất nhé bác. CEO là do hội đồng quản trị thuê để điều hành công ty thôi. Điều đó có nghĩa là nếu không làm tốt thì CEO sẽ bị hội đồng quản trị sa thải. CEO chỉ to khi CEO và chủ tịch là một người.
Mr Gil
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thehellsoul HĐQT quyết định ai làm TGĐ nhưng công ty phát triển ra sao thì do TGĐ nhé b.
Mr Gil
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Hayate2607 TO NHƯNG KO có vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến công ty bằng TGĐ
sidaoi
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đọc trên Boomberg thì bác Hirai từ bỏ (nghỉ hưu) vị trí CEO để trở thành Chairman, dịch từ chức hay lên chức nghe không chính xác lắm 😁
ufdb
CAO CẤP
3 năm
@sidaoi gọi là chuyển công tác :D
"điều chỉnh mảng di động không còn tập trung vào thị phần nữa" trích đoạn 😁
Vâng chính cái tư tưởng này đã biến điện thoại Sony Xperia dòng Z series cho tới XZ series chả có gì thay đổi về ngoại hình :D
Cứ vuông vuông xong hết rồi lại bo tròn :p:p:p
xong rồi thì một mình một kiểu không chịu thay đổi sáng tạo 😕😕😕
Chắc hết tiền đầu tư muốn dồn sang các mảng khác :p:p:p
Screen-Shot-2017-03-03-at-3.06.13-PM.png
[[-Zoro-]]
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nhạc Phụ Đại Nhân chờ MWC 2018 thôi bác
skivn
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nhạc Phụ Đại Nhân thì vẫn cho sống nhưng chỉ là cầu nối cho hệ sinh thái của sony thoai :D cơ mà cá nhân con XZ1 hoàn thiện nhất trong đám Z ( hiệu năng ổn định , không bệnh tật ,ko nóng )
xxTKZ
TÍCH CỰC
3 năm
@Nhạc Phụ Đại Nhân Coi chừng có thánh cuồng Sony vô chửi sấp mặt bác là mù hay sao mà không phân biệt nổi 4 dòng máy Sony đó nhe :D
@Nhạc Phụ Đại Nhân thế định giống tai thỏ hay bo tròn như sam thì lại bảo giống thằng này thằng kia sao chép bla bla, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nhìn đó là thấy sự khác biệt của người ta, anh ko thích để người khác thích. Cá nhân ôi vẫn thích hiết kế này, chỉ cần SONY tập trung cải tiến camera là ổn
@Nhạc Phụ Đại Nhân đặt tên khó nhớ :D
Mr HUzG
TÍCH CỰC
3 năm
Ở VN thì là "Chú tránh ra để anh"
CFO lên thì xác định sẽ đẩy mạnh bán bớt và thanh lý. Dân tài chính họ chỉ quan trọng khả năng sinh lợi và ít khi nào mạo hiểm.
@amdjulian2000 😁 Tài chính là phải đầu tư mạnh chứ bác. Chỉ có bọn thương mại dịch vụ (HR, Marketting..??) mới ít mạo hiểm và hay nghĩ sinh lợi trc mắt. Mình nghĩ z
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019