Kết nối Magic Keyboard có Touch ID dùng trên Macbook M1
thanhtung6868
2 thángBình luận: 36
Kết nối Magic Keyboard có Touch ID dùng trên Macbook M1
Bàn phím có Touch ID bán kèm với iMac M1 có thể dễ dàng kết nối và sử dụng trên Macbook thông thường hay tất cả những thiết bị Apple khác. Đối với tính năng mở khoá bằng vân tay hay Touch ID cũng được sử dụng bình thường đối với Macbook chạy chip M1, mình đã thử với máy tính dùng chip intel (có tính năng Touch ID) nhưng không thể sử dụng được tính năng này.


Điều này đồng nghĩa với việc trong trường hợp chiếc iMac M1 của bạn bị hư hỏng bàn phím, hư hỏng cảm biến vân tay thì cũng dễ dàng khắc phục chúng bằng cách thay thế một bàn phím khác, nó không khó khăn như trên điện thoại iPhone trước đây (một con chip đi với 1 cảm biến vân tay). Và với anh em sử dụng iMac M1 phiên bản tiêu chuẩn không có sẵn bàn phím Touch ID hoặc những chiếc Macbook M1 mà muốn dùng bàn phím này thì có thể vui vẻ vì có thêm tính năng mở khoá bằng vân tay rất tiện lợi.

bàn_phím_imac_có_touch_id_dùng_với_macbook_chip_m1-tinhte-4.jpg
Sử dụng cáp Lightning kết nối bàn phím với máy tính như thông thường, đi vào cài đặt vân tay sau đó đặt ngón tay vào nút cảm biến Magic Keyboard, máy tính sẽ hiểu là bạn muốn sử dụng nút cảm biến trên Magic Keyboard và hiện thông báo cần bạn xác nhận bằng cách nhấn 2 lần vào nút nguồn/nút cảm biến vân tay trên MacBook (chỉ để xác thực).

bàn_phím_imac_có_touch_id_dùng_với_macbook_chip_m1-tinhte.jpg
Tiếp theo anh em chỉ cần hoàn tất việc quét vân tay để sử trên bàn phím mới này.

Video để các bạn dễ hình dung hơn lúc thêm dấu vân tay

36 bình luận
Mac Mini dùng đc ko bác nhỉ?
clltesterr
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@quangphong89 cứ chip m1 là đc
@quangphong89 mac mini, mac pro hoặc xài macbook mà gập lại. Những con mac nào xài chip M1 thì cái này hữu dụng ở một số tình huống, còn bt thì không cần xài.
@quangphong89 Để mình kiếm Mac mini thử
Có mỗi vân tay mà khổ vậy =.=
@cuong_pham 208 Mệt mỏi nhỉ
@cuong_pham 208 Do air m1 có dấu vân tay rồi, thêm keyboard có dấu vân tay nữa, nên mới phải kết nối rồi xác nhận là xài vân tay trên bàn phím rời, chứ bình thường xài với imac thì ko cần làm vậy
aerislimit
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Theo như hình này thì nếu TouchID trên Macbook toi đời thì có lẽ cũng chẳng xài được trên bàn phím.
5563931_ban_phim_imac_co_touch_id_dung_voi_macbook_chip_m1-tinhte-4.jpg
pndpt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@aerislimit thao tác này là bấm 2 lần thôi bạn, nghĩa là bạn mang găng tay hoặc dùng bút để bấm cũng được. Không cần quét vân tay lên nút của Macbook
@aerislimit Cái này nhấn lực thôi bạn
ngon lành.
Sao ko dùng được chip intel nhỉ
@centernc sao gì bạn, ng ta làm j cũng có mục đích rõ ràng là bán được sản phẩm chip M1 =]]
Apple nên bán cái cảm biến vân tay rời!
vì giá của magic keyboard ngang với mấy con bàn phím cơ loại ngon rồi!!!
@vqt907 Vậy bác ko phải đối tượng khách hàng của apple
@vqt907 không nhất thiết cơ là ngon đau bạn. bạn đã tìm hiểu qua bàn phím của thinkpad chưa.
@Nha.tranthanh mình dùng thinkpad rồi, thích nhất trong các loại phím không phải cơ, nhưng vẫn thích cơ hơn
cái Magic keyboard này đáng giá nhất chắc là Touch ID tích hợp trên đó, chứ gò trên cái magic này cảm giác chắc phải nói là chán
vây tay thôi mà cũng rắc rối chắc còn lâu mới dc có Face ID trên Mac
sonson85
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bác nào biết chỗ bán lẻ cái keyboard này không xin chỉ giúp. Cảm ơn các bác. 😃
Xài trên Ipad dùng chip M1 được ko Bác?
Mr.storm9x
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mua đc cái apple keybroad cho ipad đc 1 tháng thì ko kết nối đc
như shit
Ko dùng được vs Intel đơn thuần là do Apple nó khoá thôi. Chứ con chip chả ảnh hưởng mấy.
@QXPro dĩ nhiên rồi!
TuanUK
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình nghĩ nhận định này là không chuẩn nghen chủ thớt
[Bài viết] "Điều này đồng nghĩa với việc trong trường hợp chiếc iMac M1 của bạn bị hư hỏng bàn phím, hư hỏng cảm biến vân tay thì cũng dễ dàng khắc phục chúng bằng cách thay thế một bàn phím khác".

Hãy đọc cách vận hành của bàn phím mới có Touch ID nó pairing với Mac M1 và 2 nơi lưu trữ thế nào để rõ hơn.
[Apple viết] "Before a Magic Keyboard with Touch ID can be used for Touch ID operations, it needs to be securely paired to the Mac. To pair, the Secure Enclave on the Mac and the PKA block in the Magic Keyboard with Touch ID exchange public keys, rooted in the trusted Apple CA, and they use hardware-held attestation keys and ephemeral ECDH to securely attest to their identity. On the Mac, this data is protected by the Secure Enclave; on the Magic Keyboard with Touch ID, this data is protected by the PKA block. After secure pairing, all communication between the Mac and the Magic Keyboard with Touch ID is encrypted by AES-GCM, with ephemeral ECDH keys based on the stored identities."
@TuanUK Cũng chính vì những dòng mô tả này nên mình mới thử kết nối với máy khác. Phần xác thực chỉ là nhấn 2 lần nút nguồn của máy tính.
Và thực tế là mình cầm cái phím iMac của mình đi kết nối với máy Mac khác và dùng Touch ID bình thường.
TuanUK
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@thanhtung6868 Apple nói khá rõ ràng về cơ chế mà bác. Cơ chế của nó là chia sẻ key giữa Touch ID trên Mac với bàn phím, điều đó không có nghĩa là việc thay Touch ID của Mac sẽ dễ dàng hơn.
@TuanUK Thực tế là có thể vác bàn phím qua máy khác kết nối và dùng bình thường. Thay thế là khi bàn phím này hỏng thì mua cái khác kể cả là cũ cũng kết nối vào dùng bình thường được, như vậy là quá dễ mà bạn.
TuanUK
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@thanhtung6868 Không biết 2 đứa mình có đang nói sai ý nhau không, ý của mình thì thế này nè bác, cơ chế pairing cái bàn phím mới có Touch ID với máy Mac nó chia sẻ key để mở khoá giống như cơ chế xe BMW xịn xò chia sẻ key từ xa thông qua Apple ID á, người khác có thể dùng điện thoại iPhone để unlock xe hơi.
Điều đó không có nghĩa là khi hỏng Touch ID của máy Mac thì việc thay thế một Touch ID khác vào đó sẽ dễ dàng hơn. Có thể cái Touch ID đó vẫn gắn liền với một con chip thôi.
Mình nói là có thể vì chưa research sâu nghen, thảo luận cho vui để hiểu thêm chứ không tranh luận gì, cám ơn bài viết chia sẻ của bác.
@TuanUK Đúng là có vẻ 2 người hơi lệch pha nhau. Ý mình hướng đến là suy nghĩ đơn giản kiểu phím này hư thì kiếm cái khác dùng vẫn đủ tính năng, như vậy là ok rồi.
Không có touch id thì không sao, gõ mật khẩu cũng dc. Nếu bạn để ý nếu bạn kết nối wifi 2.4g và dùng chuột phim bluetooth thì wifi yếu đi.
@nguyenbathanhtk4 Trc mình hay dùng AW để mở iMac.
Thank anh
[H][G]
ĐẠI BÀNG
2 tháng
hàng xa xỉ ko biết bao giờ mới có xiền mua 😔
Buồn ghê...
Macbook nó đã có sẵn touchid rồi thì keyboard nó cũng hỗ trợ thôi, giờ test là test phần windows kìa
Bàn phím vàng nổi quá 😁  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019