Kết quả Cuộc thi ảnh nhanh Canon Photomarathon 2016 tại Tp. HCM ngày 15-10-2016
Non@me
4 năm trướcBình luận: 70Lượt xem: 37.677
Kết quả Cuộc thi ảnh nhanh Canon Photomarathon 2016 tại Tp. HCM ngày 15-10-2016
Sau một ngày đầy háo hức, với các chủ đề vừa bất ngờ vừa gần gũi, cuộc thi Canon Photomarathon năm nay đã đem đến nhiều màu sắc thú vị và tươi mới để các thí sinh thoả sức sáng tạo và tranh tài tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Tổng cộng trong ngày hôm nay đã có chính xác 5.236 thí sinh đã cùng tham dự cuộc thi và số tiền đóng góp vào quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” từ phí đăng kí tham dự của các thí sinh lên đến 268.000.000 VNĐ. Toàn bộ lệ phí đăng ký của người tham dự cho Quỹ từ thiện “Canon – Vì thế hệ tương lai” của Công ty Canon Marketing Vietnam để xây dựng các lớp học mới cho học sinh vùng sâu vùng xa, hỗ trợ hàng nghìn em học sinh nghèo vượt khó thông qua việc tổ chức xây mới phòng học và trao tặng trang thiết bị học tập, nhu yếu vật phẩm để tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em.

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_DSCF0801.jpg

Sau khi ba chủ đề thú vị, “đậm” nét riêng của Sài Gòn – “Cà Phê Sài Gòn”, “Chợ Truyền Thống” và “Kí Ức Tuổi Thơ” được công bố, 5.236 tín đồ nhiếp ảnh đã hào hứng vác máy tỏa đi khắp Sài Gòn để tìm và “thu hoạch” những góc chụp đắt giá, và những khung hình ấn tượng. Có thể nói chủ đề cuộc thi năm nay mang đậm nét riêng của từng vùng miền, mang lại nguồn cảm hứng sáng tác và cho phép các thí sinh thỏa sức sáng tạo. Nếu như tại Hà Nội, các tác phẩm nộp về gắn liền với nền văn hóa của Thủ đô ngàn năm văn hiến thì tại Thành phố Hồ Chí Minh, những tác phẩm gửi về tuy dung dị đời thường như nhịp thở hàng ngày của người dân Sài Gòn nhưng lại chứa nhiều cung bậc cảm xúc.


Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0663.jpg

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_CD2_HCM7717.jpg
Tác phẩm đạt giải của thí sinh trong chủ đề “Chợ truyền thống”

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_DSCF0808.jpg
Kết quả chung cuộc cuối cùng _ Giải Đặc Biệt đã được công bố với thí sinh Tăng Mỹ Thi- một thí sinh nữ đã gắn bó với Canon PhotoMarathon trong ba năm liền, đã trở thành chủ nhân của chuyến Photo Clinic với tấm vé du hành trọn gói tới xứ sở Hoa Anh Đào Nhật Bản trị giá 5.000 USD, 01 máy ảnh Canon EOS 5D Mark III (thân máy) và 01 máy in ảnh PIXMA PRO 100.

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0678.jpg
Bạn Tăng Mỹ Thi xúc động chia sẻ “Mình tham gia Canon PhotoMarathon đến nay đã bốn lần vì rất thích cảm giác được hoà mình vào bầu không khí lễ hội mà sự kiện dành riêng cho cộng đồng nhiếp ảnh này mang đến, chứ chưa bao giờ dám nghĩ đến chuyện thắng giải. Quả thực đây là một sự bất ngờ và niềm hạnh phúc rất lớn đối với mình!”


Các giải Nhất, Nhì, Ba của mỗi chủ đề cũng được trao cho:
Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0610.jpg

1. Giải nhất: 01 máy ảnh kỹ thuật số EOS 750D Kit 18-55mm và 01 máy in ảnh Canon PIXMA MG 7770
Chủ đề 1 – Cà phê Sài Gòn: Thí sinh Nguyễn Xuân Đông Trường

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_CD1_HCM10579.jpg
Ảnh đạt giải nhất chủ đề “Cà phê Sài Gòn”


Chủ đề 2 – Chợ truyền thống: Thí sinh Liêu Lãm

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_CD2_HCM9845.jpg
Ảnh đạt giải nhất chủ đề Chợ truyền thống


Chủ đề 3 – Kí ức tuổi thơ: Thí sinh Trần Đức Duy

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_CD3_HCM5193.jpg
Ảnh giải nhất chủ đề Kí ức tuổi thơCamera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0537.jpg
2. Giải nhì: 01 máy ảnh kỹ thuật số EOS M3 Kit 15-45mm và 01 máy in ảnh Canon PIXMA G2000
Chủ đề 1 – Cà phê Sài Gòn: Thí sinh Trần Vũ Quang Duy

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_CD1_HCM0042.jpg
Ảnh đạt giải nhì chủ đề Cà phê Sài Gòn


Chủ đề 2 – Chợ truyền thống: Thí sinh Huỳnh Phạm Duy

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_CD2_HCM6751.jpg
Ảnh đạt giải nhì chủ đề Chợ truyền thống


Chủ đề 3 – Kí ức tuổi thơ: Thí sinh Dương Nhật Phục Sinh

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_CD3_HCM10037.jpg
Ảnh giải nhì chủ đề Kí ức tuổi thơCamera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0488.jpg
3. Giải ba: 01 máy ảnh kỹ thuật số EOS M10 Kit 15-45mm và 01 máy in ảnh PIXMA MG 3670
Chủ đề 1 – Cà phê Sài Gòn: Thí sinh Nguyễn Xuân Thắng

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_CD1_HCM6869.jpg
Ảnh đạt giải nhất chủ đề Cà phê Sài Gòn


Chủ đề 2 – Chợ truyền thống: Thí sinh Bùi Quang Vũ

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_CD2_HCM4805.jpg
Ảnh đạt giải nhất chủ đề Chợ truyền thống


Chủ đề 3 – Kí ức tuổi thơ: Thí sinh Đỗ Vĩnh Thuyên

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_CD3_HCM0540.jpg
Ảnh giải ba chủ đề Từ Kí ức tuổi thơ


Tất cả các bức ảnh tham dự đều được chấm dựa trên các tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo, Bố cục cân đối, Màu sắc sống động, và bám sát chủ đề bởi các Ban giám khảo có uy tín trong và ngoài nước, được chào đón nhiệt tình bởi các thí sinh.

Đưa ra một thể lệ dự thi mang tính chất vô cùng mở, Canon PhotoMarathon 2016 khuyến khích tất cả những cá nhân yêu thích nhiếp ảnh tự do sáng tạo, điều khiển những góc máy đầy điệu nghệ để nắm giữ những khoảnh khắc quý giá trong từng lần “chạm”. Năng lực quan sát, sự sáng tạo và nhanh trí của những cá nhân dự thi chính là những yếu tố then chốt để ban gíám khảo và khán giả có thể công tâm đánh giá và bình chọn.


Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0549.jpg
Khi được hỏi về chất lượng tác phẩm dự thi năm nay tại khu vực TP.HCM, Vị giám khảo đã “đồng hành” cùng Canon PhotoMarathon trong suốt nhiều năm qua, Nhiếp ảnh gia Justin Mott, phát biểu:
“Tôi vô cùng ấn tượng với khả năng sáng tạo và tài năng của các thí sinh TP.HCM. Họ đã thực sự nâng cao tiêu chuẩn chấm thi cho các thành phố cũng như các quốc gia khác”


Phát biểu về cuộc thi năm nay, ông Hiroshi Yokota, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam chia sẻ:
“Canon PhotoMarathon đã xuất hiện tại Việt Nam hơn một thập kỷ qua, đây có thể không phải là quãng thời gian dài nhưng cũng là một minh chứng rõ nét cho sự ủng hộ và yêu mến của cộng đồng yêu nhiếp ảnh Việt Nam. Hình dung và ấn tượng rõ nét của tôi từ những ngày đầu đặt chân đến mảnh đất chữ S về những con người Việt Nam thân thiện, mến khách và yêu cái đẹp đến nay vẫn chẳng hề phai mờ, thế hệ trẻ Việt Nam hiện đại còn ngày càng cho tôi nhữg hình dung rõ nét về một thế hệ trẻ dám nghĩ, dám làm, dám thể hiện đam mê, luôn luôn trân trọng và tìm kiếm những vẻ đẹp hiện hữu từ những điều thân thuộc nhất trong cuộc sống thông qua những tác phẩm ảnh tham dự đong đầy xúc cảm trong từng khung hình. Sau thành công rực rỡ của Canon PhotoMarathon 2016, cuộc thi nói riêng và Canon nói chung đã cảm nhận được những tình cảm nồng ấm từ phía mọi người để tiếp tục lan tỏa niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật này đến nhiều người hơn nữa"


Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0521.jpg
Cũng không giấu khỏi niềm xúc động, Nữ giám khảo duy nhất của cuộc thi, blogger nổi tiếng Hà Kin lên tiếng:
“Năm nay Ban giám khảo tốn khá nhiều “nơ-ron” và cũng tốn nhiều thời gian tranh luận để lựa ra ảnh xuất sắc nhất của Canon PhotoMarathon tại khu vực TP.HCM vì chất lượng ảnh dự thi năm nay rất tốt, không chỉ rất nghệ thuật mà còn đầy tính sáng tạo. Sau cuộc thi tại Hà Nội, tôi rất trông chờ vào các tác phẩm dự thi tại TP.HCM và ngày hôm nay một lần nữa các bạn nhiếp ảnh gia tài năng tại TP.HCM làm tôi thật sự ngạc nhiên và xúc đông trước sự nhiệt huyết và kỹ năng chụp ảnh xuất sắc của các bạn, đặc biệt là khi phần lớn tác giả của những sản phẩm vô cùng chất lượng ấy là nhiếp ảnh gia không chuyên”


Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0450.jpg
Anh Nguyễn Hải Đông chia sẻ thêm về cuộc thi Canon PhotoMarathon diễn ra vào Đà Nẵng vào ngày 22/10 tới:
“Đà Nẵng có một tài nguyên cảnh đẹp thiên nhiên vô cùng phong phú. Đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn thể hiện tài năng và sức sáng tạo của mình.”Bên cạnh các giải thưởng chính, cuộc thi còn có những phần thưởng phụ cho nhiều hạng mục thú vị khác như:
 • Giải thưởng dành cho thí sinh trẻ tuổi nhất thuộc về thí sinh Ngô Thanh Thi (5 tuổi) và Trương Ngọc Quang Huy (4 tuổi).
 • Giải thưởng dành cho thí sinh lớn tuổi nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Khiết (74 tuổi).
Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0321.jpg Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0619.jpg

 • 3 giải thưởng dành cho bức ảnh vui nhộn nhất lần lượt trao cho các thí sinh Nguyễn Hiếu Nhân, Võ Tùy Anh và Nguyễn Minh Vương.
Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0335.jpg Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0343.jpg
 • Giải thưởng Những Bức Ảnh Ấn Tượng:
  • Chủ đề 1: Cà Phê Sài Gòn
 • Chủ đề 3: Chợ Truyền Thống
 • Chủ đề 3: Ký Ức Tuổi Thơ

Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0360.jpg Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0371.jpg Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0388.jpg Camera.Tinhte_Canon PhotoMarathon2016_IMG_0422.jpg


Cám ơn các bạn đã theo dõi.
Cover_Canon PhotoMarathon2016_2.jpg
ảnh quá chất , chúc mừng các bạn đoạt giải 😁
chưa bao giờ hiểu và có lẽ sẽ ko bao giờ hiểu được tiêu chí đánh giá của giải này :|
@dang1102 Sáng tạo. Đơn giản vậy thôi 😁
@Tuấn Hugo nói sáng tạo thì chắc hơi quá đó bạn, chủ yếu bắt được khoảnh khắc, mà chỉ như vậy thôi mà được giải thì xin lỗi hơi...mắc cười
Kết mỗi ảnh này 😁
[​IMG]
Camera​

Canon EOS 6D​

Focal Length​

35mm​

Aperture​

f/3.2​

Exposure​

1/1600s​

ISO​

400​
@Tuấn Hugo Công nhận ảnh này hay quá. Mặc dù không quá xuất sắc trong hạng mục nhưng bắt được khoảnh khắc này thật sự rất hay.

Giải đặc biệt thì miễn bàn. haha
@erhard Ảnh đẹp. Nhưng để bắt khoảnh khắc này không khó, quá dễ là đằng khác. Kiếm 1 cậu bé làm mẫu, tới gần sân bay chọn góc thích hợp. Ngày nào chả có chục chiếc cất cánh. Cái hay là ở ý tưởng chứ cách thực hiện ko khó.
@erhard Ảnh này set up nên vậy là ok rồi
@Tuấn Hugo Chuẩn
màu sắc quá xấu.
Tuyệt 😃
nhất nhì ba mod copy paste chú thích ảnh loạn cả lên rồi kìa @@ phần giải ba vẫn ghi ảnh giải nhất ... vội thế 😁
mấy năm nay vẫn chưa thấm được tiêu chí chấm giải để mà tự tin vác máy đi thi 😁
@auzze Giống như xem tranh Picasso vậy thôi. Vẽ nhiều lên mới hiểu ổng vẽ cái gì
Ảnh đúng chất Ma-ra-tông, vừa chạy vừa chụp và cũng... vừa chạy vừa xem luôn! Xem xong ko có chút gì cô đọng, lắng đọng lại cả! Đây là một sự mô tả thiết bị hơn là diễn đạt hình ảnh!
Khi chấm giải thì Justin chọn tấm người đàn ông ngồi ở cầu thang cho giải đặc biệt, giám khảo Việt thì chọn tấm khoảnh khắc 3 nụ cười. Có thể thấy Justin muốn hướng kết quả đến một sự đổi mới, tính học thuật cao hơn nhưng kết quả không như mong muốn của anh ấy. Tư duy của cuộc thi tiếp tục bị những giám khảo Việt làm đi theo lối mòn, cứ chọn mặt cười là hy vọng thắng giải cao. Nghệ thuật luôn phải đa chiều nhưng ở Việt Nam thì chỉ được phép ca ngợi 😁
@archi-T đúng là bố tướng thiên hạ comment. Bạn có lhả năng thì vđã được người ta mời làm BGK, ko cần phải nhan danh khán giả được phép nhận xét để làm thầy bói xem voi
@azuka Bạn không biết chuyện gì đã xảy ra thì dựa cột mà nghe nhé
Có ai thấy cái bức giải đặc biệt xấu vồn không :| . Thực sự không thấm được gì :|
Các bạn sai hết rồi - cứ nhìn lên GÓC PHẢI hướng 1h các bạn sẽ hiểu vì sao nó đoạt giải nhất - đó mới chính là chủ thể của tấm ảnh - 3 người đàn ông chỉ là phụ thôi - thân
Tấm này lướt qua nhìn độ nét, màu với độ chuyển cứ sai sai thế nào với mấy bọn ca ni, kéo lại lên trên nhìn máy chụp thì ra là bố fuji 3891937_Camera.Tinhte_Canon_PhotoMarathon2016_CD1_HCM0042.jpg
Xin chúc mừng những người chiến thắng.
Ảnh đẹp thật, nhưng có một số ảnh nó cứ sao sao, không hiểu sao lại được giải 😆
Ảnh giải đặc biệt quá đúng với chủ đề "ảnh chợ",xấu không thể nói được gì nữa,bố cục,đến màu sắc lôm ca lôm côm. Không hiểu tiêu chí của cuộc thi này là gì
SG đông vãi, gần gấp 3 lần số lượng người tham dự thực tế ở Hà Nội tuần trước :eek:
(Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
Cá nhân mình thấy nhiều ảnh SG năm nay cứ thế nào ấy, nhất là giải đặc biệt, ko nghĩ tấm đó lại đoạt giải! Thề, quá bất ngờ, quá sửng sốt, quá... đặc biệt 😁
(Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
Em ngồi nhà hóng, ảnh đa phần chụp auto hay sao ý
Nhiều bức ảnh đẹp và đời thường đấy!!! 😁
@Cuong Nb Dạo này bác chịu khó cập nhật tin tức trên tinh tế nhỉ :cool:
PS: lát nữa E & @kaothenhi sẽ đi dự Sony Show :p
(Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
@crazysexycool1981 Sonyshow 2016 em nắm trong tay bản HD Bản quyền riêng em không che toàn cảnh và chi tiết tường tận rồi,bác ghé qua Link Youtube này xem ủng hộ giúp em!!! :p:p:p
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019