Kết quả thử nghiệm mức tiêu hao nhiên liệu của Yamaha NVX 155 - 40 km/lít trong đô thị
levuongthinh
6 nămBình luận: 484
Kết quả thử nghiệm mức tiêu hao nhiên liệu của Yamaha NVX 155 - 40 km/lít trong đô thị
Mấy ngày vừa qua mình có chạy thử và đo mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc Yamaha NVX 155. Kết quả đo theo thử nghiệm của mình là khoảng hơn 40 km/lít một chút với điều kiện chạy trong đô thị. Còn theo đồng hồ đo mức tiêu hao nhiên liệu trung bình trên xe đó là khoảng 38,7 km/lít.

Mình chạy thử và theo dõi trên đồng hồ đo của Yamaha NVX 155. Sau đó đo bằng cách đổ đầy bình xăng và chạy được một quãng đường dài 68 km, rồi đổ lại đầy bình. Tổng số xăng phải đổ lại là 1,68 lít. Chia ra thì trung bình xe chạy được khoảng 40,4 km/lít.

Với một chiếc xe Supersport Scooter như Yamaha NVX 155 thì theo anh em mức tiêu hao nhiên liệu như thế này có hợp lý không? Anh em cho câu trả lời bên dưới nhé.

Còn theo nhận định của cá nhân mình thì Yamaha NVX 155 được sinh ra không phải là để dành cho những người chạy xe điềm đạm, từ tốn. Nó là món quà dành cho các thanh niên thích tính thể thao, thích tốc độ và mong muốn có một chiếc xe thoả mãn được cái sự thích của họ.

Xe.Tinhte.vn-Chi-tiet-Yamaha-NVX-155-30.jpg

Yamaha Việt Nam cũng định vị NVX 155 là cho các đối tượng khách hàng tuổi từ 25 - 35. Có nghĩa là đây là những người trẻ, có khả năng chạy xe tốt, tốc độ cao hơn bình thường và xử lý được các tình huống đòi hỏi sự khéo léo.

Qua quá trình chạy thử khá lâu thì mình cũng cảm thấy như vậy. Yamaha NVX với động cơ 155cc có được khả năng tăng tốc tốt và linh hoạt khi chạy trong đô thị. Và với mình, mỗi lần đi làm ở Sài Gòn là mỗi lần phải thể hiện sự linh hoạt đó nhằm vượt qua đám đông để tới chỗ làm. Yamaha NVX 155 thường giúp mình tăng tốc nhanh và vượt qua nhiều xe khác mỗi khi dừng đèn đỏ.

Mức tiêu hao nhiên liệu 40 km/lít mình nghĩ là khá ổn vì mình thuộc dạng người chạy nhanh và thích tăng tốc nhanh. Vì thế chắc chắn là sẽ hao xăng hơn so với một số người khác. Anh em nào đã mua được NVX thì có thể theo dõi mức tiêu hao nhiên liệu và chia sẻ thêm nhé. Cảm ơn anh em!
CV-Yamaha-NVX-155-nhien-lieu-1.jpg
484 bình luận
rất ổn đó. nên nhớ là 155cc
Tuanhuy333
ĐẠI BÀNG
6 năm
@If you dont mind Mình thấy xấu giống pcx
BB Tran
TÍCH CỰC
6 năm
chấp nhận được!
Tính ra cỡ 2,5l/100km cũng hơi căng khi mà giá xăng mới tăng lên 900đ nữa 😔. Đang tính đổi từ Nouvo LX mà thấy không ít hơn là bào từ 3l/100km xuống 2,5l/100km. Có lẽ là không ổn Nghèo nên cân đo mãi các bác ạ 😁
@vqt907 Chắc bạn ấy muốn giảm sâu hơn nữa, còn 1l/100km chẳng hạn.
@smile_nice90 Đổi qua xe đạp điện cho kinh tế đi thím.
@thanh_nhan 1 ngày mất thêm nửa lít xăng, 1 tháng mất 15lít giá xăng 18,290 đồng thì 1 tháng mất thêm khoảng 275k, 1 năm mất thêm 3,3triệu bạn ơi.
@thienhagarison vãi thánh, tính kỹ thế, mình ko giàu có gì, nhưng hết xăng là phải đổ thôi ko đổ sao đi, lúc xăng 27k/lit cũng phải đổ, giờ 18k/lit cũng phải đổ, tính kỹ quá gái nó ko thích đâu nhé =)))
Nghe nói blue core tiết kiệm nhiên liệu lắm mà ta.
Khien_Pham
ĐẠI BÀNG
6 năm
@lychanhhao Bác đừng thần thánh Honda quá. Bác cứ đi AB rồi đi Grande rồi sẽ thấy. Nếu AB ít hao xăng hơn thì gì mình cũng chịu.
Khien_Pham
ĐẠI BÀNG
6 năm
@lychanhhao Bác đừng thần thánh Honda quá. Bác cứ đi AB rồi đi Grande rồi sẽ thấy. Nếu AB ít hao xăng hơn thì gì mình cũng chịu.
NNK910
TÍCH CỰC
6 năm
@Runglathap008 Thật, giờ ở đâu cũng tắc đường, sống ở đà nẵng đã ít xe rồi mà còn khó thở huống gì vào sài gòn , lên hà nội chắc khỏi ra đường cho khỏe 😁
@NNK910 Tắt đường đôi khi do ý thức giao thông của dân mình nữa, dân mình bây giờ đường rộng cỡ nào quy hoạch hợp lý ra sao cũng ko được, ý thức quá kém khi tham gia giao thông. Bạn thấy đó như nút giao thông ngã ba Huế trước kia điểm đen tngt từ khi làm nút ba mức này tngt vẫn xảy ra. trong khi lượng lưu thông qua đó giảm nhiều.
mrsouth.hp
TÍCH CỰC
6 năm
con này đã thấy chạy ngoài đường 😔 ngoại cái đầu ra còn lại xấu đau đớn. Một thất bại tiếp theo của Ya
NNK910
TÍCH CỰC
6 năm
@mrsouth.hp PCX giảm giá rồi mờ còn 52tr.
@mrsouth.hp Phía trong nam thì Grande thấy khá nhiều, xuống bãi xe trong chứng cư chỗ mình rất nhiều chị em đi.
bnn198
ĐẠI BÀNG
6 năm
@hoangtunho2611 Mấy ông này chỉ biết mua đồ ăn thôi và ko biết đọc hướng dẫn sử dụng dành cho chó hay là cho người 😆
@umumti lại được thêm 1 thánh không nắm rõ thông tin mà phán như đúng rồi. Nói lại cho bạn biết xe này Ya đã nói dành cho nam độ tuổi từ 25-35t bạn nha.
KAXIHAN
TÍCH CỰC
6 năm
155cc mà chạy đô thị của Việt Nam thì 40km/l là ổn rồi, nhưng nếu hay đi giờ cao điểm, có thể 38km/l như bác chủ cũng chưa chắc đã được. Hà Nội buổi sáng chạy từ Cầu Giấy qua Kim Mã về Hàng Bông mệt mỏi vì tắc đường, có hôm trước mặt mấy bác 4 bánh biển xanh liền.
@KAXIHAN em furture của mình đổ 50k được gần 3lit mà chạy 200km, vẩn còn chút trong bình thế là ttết kiệm không nhỉ
KAXIHAN
TÍCH CỰC
6 năm
@nguyenanhsang050189 Có nhiều thứ ảnh hưởng đến lượng tiêu hao xăng lắm:
Trọng lượng xe khác nhau, NVX nặng hơn.
Dung tích buồng đốt khác nhau, NVX lớn hơn.
Kiểu động cơ tiêu hao khác nhau, NVX là xe tay ga, Future là xe số (tuy chưa phải là số côn tay).
So với NVX thì đương nhiên tiết kiệm hơn chứ, nhưng được lọ mất chai, khó so sánh lắm.
@KAXIHAN a
em ec 150 mua đầu 2016 nhưng mới đi dc có 300km ah. bốc hơn em future nhưng tốn xăng quá, với lại mình dân văn phòng đi làm đi em nó không hợp nên lại lôi em fu 2013 ra chạy. khi nào bạn bè họp hành thì lại lấy ra đi, nhưng có hôm cô bạn bảo là tướng mình không hợp đi xe này, thế là ngậm ngùi để cho ông anh đi, hic
KAXIHAN
TÍCH CỰC
6 năm
@nguyenanhsang050189 dại gái thế, gái bảo một cái nghe liền, bó tay bác
Ngon, bằng mức tiêu hao con LX của em, hè năm sau dớt thôi 😁
@trideptrai87 Bác có tính nhầm ko. LX không dưới 3l/100km đâu ạ
tốn xăng 😁 con này chạy văng bùn kinh hơn exciter :D
@hgiang.1212 xe 155cc chạy trong đô thị 40km/l mà bác còn than, còn vấn đề bắn bùn chỉ cần lắp thêm cái chắn bùn là giải quyết được ngay thôi.
Mình đi sh 150 cũng 45km/l chạy quốc lộ 60km/h thỉnh thoảng kéo 80. Bóp thắng rất nhiệt tình =)) con này giá = phân nữa chạy z dc r. Mà công nhận là xe 155cc góa tầm 50 mà cắt giảm cái phuột nhìn chuối quá
angelsun
TÍCH CỰC
6 năm
@gotomo
Mình chạy quốc lộ đều đều 7-80km/h vẫn dc 50km/l . Trong khi nội thành chưa dc 40km/l . Chạy nội thành nó khác xa lắm bác ơi
@angelsun Quốc lộ đoạn an sương qua quận 12 7h sáng k khá hơn đường nội thành bao nhiêu đâu bác ơi
Hôm qua đi làm giấy tờ con PCX thấy 1 a trai cũng đi làm giấy tờ con NVX màu trắng. Nhìn thực tế ngoài đời thấy xấu thật, nhất là cái phần đuôi vs 2 đèn xinhan, trừ cái đầu đẹp ra thì còn lại xấu 😔
@BlackBerryz Chiếc PCX nhìn thấy xấu đều he he...
sslgvn
TÍCH CỰC
6 năm
@viet net pcx đẹp hơn, vô bãi xe được để riêng chung với sh

còn nvx để chung với các xe ga khác
@sslgvn Hỉ hỉ được đu theo SH cũng lấy làm hãnh diện nhỉ. Ráng mỗi lần vô bãi xe nhớ kiếm con SH mà lại gần để chung ...
duonghnguyen
ĐẠI BÀNG
6 năm
Tốt hơn nhiều so với Liberty abs.
Con ab của mình là 45-50km/ 1lit xăng thế có hao ko mod(chạy trong sg)
Brandon T
TÍCH CỰC
6 năm
@dinkytri2012 Đi đường dài với kết hợp đường thành thị mới gọi là hỗn hợp.
@dinkytri2012 Đi hỗn hợp là vừa đi đường thành phố, tốc độ chậm, hay phải dừng đèn đỏ và đường đông đúc đi chậm vừa đi đường trường (đi xa) tốc độ ổn định, đi được tốc độ cao nên ít tốn xăng hơn đường thành phố.
dinkytri2012
ĐẠI BÀNG
6 năm
@ngocanhtyb Thế bác bặt giò em hoài, e đâu có nói e đi đường trường (chạy liên tỉnh). E nói là đi đường hỗn hợp, trong thành phố nó cũng thuộc dạng ấy, Chứ không phải trong thành phố thì không bao giờ chạy nhanh.
dinkytri2012
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Brandon T Cái xe máy 2B chứ có phải 4B mà phải chạy liên tỉnh. Ngồi xe máy 2h tiếng là mỏi hết cả mông. Có siêng cho đi xe máy hang ngày chạy liên tỉnh, tiền nhiều cũng chẳng chạy. Xe máy chủ yếu vòng vòng trogn thành phố. Lâu lâu đi Vũng tàu thôi. trên 95% là chạy trong phố thôi. Chứ e không nói nó chạy như 4B/
Xe ga dù công nghệ cở nào vẩn ko lợi xăng bằng xe số... Con Future neo hồi trước mình đi từ Bình Chánh ra Vủng Tàu chạy lên hải đăng xong ra bánh khọt vú sửa tốn 30k tiền xăng... Phải chi xe số được cái cốp như bọn tay ga...
NNK910
TÍCH CỰC
6 năm
@MoNoJi hehe chìn cháaaa :v
@RPG-7 cám ơn bạn nói ra điều mà ai cũng biết 😆 đánh đổi sự tiện lợi, đơn giản trong điều khiển thì bù lại phải hao xăng hơn rồi
mrPhamhd
ĐẠI BÀNG
6 năm
@RPG-7 cốp thế này ngon quá rồi bác 😁
phukienxedapIMG_780548.jpg
ninjatrung
ĐẠI BÀNG
6 năm
@RPG-7 Fu neo thì khỏi nói nữa bác. Nhà mình cũng có 1 em fu neo FI, đường trường 80km/l nói ko ai tin
g_p3
TÍCH CỰC
6 năm
ngon đấy
giphy87.gif xe này có làm dc vậy hk😁:D:D
@mtancong Cụ chủ có cái ảnh động chất kinh ..
@mtancong Thật hay dựng vậy :D
@nospecial Mình hk biết nữa thấy trên mạng thôi hehe
@huygapro Mình nghĩ là thật đó bạn
Nhìn cái phuộc sau mà chỉ muốn sỉ nhục cái đứa thiết kế. =)))
taycoi
ĐẠI BÀNG
6 năm
@boypro85 Hay thử chuột bạch làm con monoshock cho độc nhỉ?
Emxietay
ĐẠI BÀNG
6 năm
Ăn xăng ngang con AB125 2013 của mình. Chạy ngổ ngáo nên cũng phải 2,5l.
Phuoctin
ĐẠI BÀNG
6 năm
Có dè sau rồi. Copy từ FB IMG_1543.JPG IMG_1544.JPG
HEOGOLD
TÍCH CỰC
6 năm
@Phuoctin sao phuộc sau nhì chuối thế
Không ăn thua, máy Yamaha tả nhanh lắm, mới mà còn như vậy, sau này thì khóc ròng...
Yamaha Nouvo hồi xưa uống xăng cũng kinh, giờ tới con này...
khavy.love97
ĐẠI BÀNG
6 năm
@ngocquyen1517 nhớt hãng chai 75k 85k đi 1000km thay đúng r rồi, chai màu xám 250k thì 3-4k km tuỳ
@ngocquyen1517 E đi yamaha vs honda rồi.thag yamaha bảo 2000km.honda bảo 1500km e chưa thấy ai bảo 1000km thay.trừ khi là mấy ông sử dụng bảo nhau thay 1000km thay cho an tâm vì nhớt hãng cùi
@MaBem Chính xác là nhớt hãng chỉ dùng đúng từ khi mua về đến khi thay lần đầu tiên. Thay Castrol thì mỗi ngày đi tầm 40km-->2000km thay 1 lần. Thay số chẵn nên dễ nhớ lắm, ít khi đi quá bác ạ!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019