DTR - Sinh nhật 5 tuổiKhắc phục chức năng Double Tap không sử dụng được sau khi cập nhật lên Windows 10 mobile
ngokimphuc
5 nămBình luận: 13
Xin chào anh em.
Hiện tại thì Microsoft đã tung ra bản windows 10 mobile chính thức dành cho các máy windows phone 8.1 đủ điều kiện (sau bao thời gian chờ đợi cổ dài gần hưu cao cổ 😁).
Mình cũng đã cập nhật con lumia 540 của mình lên win 10, lúc mới cập nhật lên thì chức năng Double tap để mở khóa màn hình vẫn dùng được, tuy nhiên vì mình muốn sử dụng máy được trơn tru nên mình đã thực hiện reset máy sau khi cập nhật lên bản build 10.0.10586.164 (giống với win 10 PC :D).
Tuy nhiên sau khi cập nhật lên thì không thấy chức năng gõ 2 lần vào màn hình để mở máy ở đâu cả (gõ nứt cái mặt kính nó cũng không có biểu hiện gì 😔).
Sau khi tìm hiểu trên Google thì phải tải cái phần mềm Gestures & Touch do bác Microsoft Mobile phát triển cài vào mới dùng lại được chức năng double tap tiện lợi.
Nhưng còn vấn đề nữa là không hiểu sao tìm trên store tên phần mềm này thì nó không ra, tìm theo tên nhà phát triển là Microsoft Mobile cũng không thấy đâu. (anh em nào tìm ra cách thì chia sẻ với nhé)
Chỉ có dùng trình duyệt Edge gõ vào địa chỉ
https://www.microsoft.com/cs-cz/store/apps/gestures-touch/9nblggh319dm?tduid=(601bf88aa82700b90cfb5d9bd11be236)(263915)(2775081)()()
thì nó mới trỏ tới đúng phần mềm này trên store
1.png
Sau khi cài xong thì chúng ta vào Setting => Extras => Touch và gạt cái Gestures sang on là ok. Cài xong cái này nó còn cho phép chúng ta tắt đi chức năng rung khi chạm vào thanh điều hướng nữa (chưa cài thì không có phần Touch trong Extras nên nó cứ rung không tắt được, đối với mình thì nó rung khi bấm khá khó chịu)
2.png
Vậy là xong, chức năng Double tap đã trở lại trên con lumia của mình :D
Không biết cái này có áp dụng được cho mấy con lumia x50 mới không 😃
Còn nếu muốn tắt màn hình thì gõ 2 lần vào thanh điều hướng nó sẽ tắt (không thua kém mấy con oppo về khoản tắt mở màn hình nhé :D ). Nếu chức năng này không bật lên thì vào Setting => Personalization => Lock Screen=> kéo xuống gạt thanh double-tap là được
3.png


Để thuận tiện cho việc lấy link down gestures & touch từ điện thoại thì anh em scan QR nhé:
4.png
12 bình luận
Ai có Lumia 550/950/XL thì thử cài xem cách này có sử dụng được không nhé. Mình k có nên không thử được 😃
ht02000
ĐẠI BÀNG
5 năm
OK rồi. Chán quá. Mất bao nhiêu thời gian. Cảm ơn bạn nhé. Rất nhiều:D:D!!!:D!!:D!!:D!!!!!:D
@ht02000 Bạn dùng con gì đó :D
ht02000
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ngokimphuc Lu 535 bạn nhé. Cảm ơn nhiều. Jờ thì tạm rồi. Còn ipay của Vietinbank ko thể vào được. Kứ văng ra. Cay lắm mà chưa biết làm sao.
@LIENHUONG chị ơi sao hình trong bài của em nó đen thui thế này, nhưng mà em bấm sửa bài thì nó vẫn hiện ảnh đầy đủ, nhưng mà view thì nó ra hình màu đen 😔
@ngokimphuc Mình chọn sửa bài rồi xem đường dẫn link ảnh thì dẫn sang 1 trang khác yêu cầu đăng nhập mới cho xem hình o_O
1. Giờ bạn vào trang bạn copy đường dẫn hình để chèn vào tinhte, chọn Save thành file jpg xuống máy bạn
2. Sau đó chọn chức năng Kèm ảnh ở phần Trả lời bài viết (chọn Sửa/Khác để chuyển sang khung Trả lời đầy đủ tính năng)
hoangtk87
ĐẠI BÀNG
5 năm
mình dùng 650 thì ko có sẵn chức năng này, làm như bác chủ thì nó báo là nhận ra phần mềm đã cài đặt, bấm mở thì phần cài đặt touch vẫn như cũ, ko thấy xuất hiện chức năng wake up
@hoangtk87 650 mới ra bác mua rồi à 😃
hoangtk87
ĐẠI BÀNG
5 năm
@ngokimphuc mình mua hôm 12, nhân tiện mọi ng cho mình hỏi bàn phím ảo của w10 mobile ko thấy tùy chọn rung khi bấm phím, mình tìm hết mọi ngóc ngách mà ko có. Hay bàn phím win phone nào giờ ko cho rung ạ. Mình mới dùng wp lần đầu.
@hoangtk87 Hi, thế thì chắc 650 của bác không hỗ trợ tính năng double tap để bật sáng màn hình rồi, còn cái rung khj bấm phím thì hình như không được thì phải (mình tìm cũng không thấy) 😃
Đây là phần Chạm con Lumia 650 của mình ! Đã update win 10 mobile bản mới nhất

[​IMG]
hoangtk87
ĐẠI BÀNG
5 năm
Không lẻ màn amoled mà ko cho double tap thì còn j là lumia
Có con 950xl mình tìm cũng không thấy, mấy con cài sẵn w10m không có chức năng đó thì phải, không lý nào lại vô lý thế nhỉ. tới 520 còn có nữa mà MS lại bỏ chức năng này trên mấy con đời mới


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019