Khắc phục lỗi quá nóng trên Z2: tắt các ứng dụng social...
vuhai6
8 nămBình luận: 209
01.png

Trong bài này mình chia sẻ cách để khắc phục tình trạng nóng và hao pin khi sử dụng Xperia Z2. Các của mình đòi hỏi anh em phải root và xóa những thành phần chạy liên quan đến social. Kết quả là rất khả quan. Xin cho hỏi là anh em có gặp lỗi tương tự trên Z1 không và anh em dùng cách nào để khắc phục? Có cách nào đơn giản hơn, không phải root máy thì càng tốt.

Tình trạng ban đầu gặp phải là khi chụp hình bằng camera (với chế độ M) thì sau vài lần chọt chọt, lấy nét máy báo nhiệt độ quá nóng và tự tắt camera đi. Vào chụp lại thì lại bị tiếp, hình minh hoạ ở đầu bài viết. Đấy là với camera, còn bình thường thì máy lúc nào cũng ấm ấm, kiểm tra mức độ hao pin thì thấy các phần mềm mặc định mà có liên quan đến social tiêu thụ khá nhiều pin, còn nhiều hơn màn hình.

02.png

Sau khi đã kiểm tra và xác định lỗi bắt nguồn từ các phần mềm social mặc định của Sony thì đã có hướng để khắc phục, chung quy lại là phải tìm cách tắt các phần mềm đó đi. Đầu tiên mình thử tắt trong mục Cài đặt => phần mềm, tuy nhiên app vẫn không tắt hẳn và nó lại tự động chạy lại.

Sau đó thì quyết định root máy để xoá nó đi. Sau khi bạn root máy thì thường sẽ dùng titanium backup để đóng băng hoặc xoá bỏ hẳn 1 phần mềm nào đó. Ở đây thì mình lại không dùng cách này mà làm thủ công hơn, đó là dùng es explorer để truy cập vào system/app và tìm tất cả nhưng phần mềm có chữ social trong tên thì xoá nó đi.

Kết quả sau khi xoá và khởi động lại máy một vài lần thì khá khả quản, máy không nóng, không còn báo tắt camera và đặc biệt là pin khá tốt. Không rõ trong trường hợp máy Sony Android của anh em bị nóng như vầy thì anh em làm gì?

03.png

Như đã nói ở trên thì sau khi root máy chúng ta xoá các app social đi là được. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại nếu bạn root máy thì buộc phải Unlock Bootloader, mà UB thì sẽ mất các tính năng hay khác của Z2. Do đó cần phải đợi cho đến khi có cách root máy mà không cần Unlock Bootloader nhé. Tham khảo:
209 bình luận
Liệu có anh em nào thấy nóng quá bỏ vào tủ lạnh không???:p
Monsterds
TÍCH CỰC
8 năm
@ares13 Nóng nở ra lạnh co vào nếu đang nóng mà cho vào lạnh đột ngột. ..... rắc vỡ cái ốp 😁
Bác đánh thông báo gửi đến Sony Mobile đi, de họ khắc phục lỗi luôn, biết đâu bác được tặng kèm món đồ chơi nào của Sony thì sao 😆)
Để thử phát xem sao
Sony mà,lúc nào chả vậy, sống chung với lũ chờ up filmware mới thôi 😔
Ps:bác xài theme gì mà nút home đẹp thế,cho em xin cái link
khanh kah
ĐẠI BÀNG
8 năm
@chavalier theme triflat trong Sony Select đó bạn.
sonth87
ĐẠI BÀNG
8 năm
@chavalier Theme Tri Flat đấy bác
đem ngâm nước rồi chụp ảnh là mát thôi
Cái này để làm tăng tính tiện dụng và ưu việt của khả năng chống nước. Nhúng vào nước là mát ngay thôi.
@vnstockguru Đang nóng mà nhúng nước nó nứt bố cái màn hình ra ấy chứ. Z1 ZU nứt hàng đống dzồi
@cutamthat Mua z2 chưa ông ơi😃
@thanhtuantvc Chưa xài nhưng dám chắc z2 xài đang nóng mà nhúng nước thì ko sớm thì muộn cũng tiêu cái màn hình, đặc biệt với mấy bạn thích quay phim dưới nước còn chết nữa,trong nóng ngoài lạnh kiếng nào chịu đc
@cutamthat Mua z2 chưa ông ơi😃
@thanhtuantvc Vẫn đang chờ đợi bác ơi 😁
Công nhận các pm cài thêm vừa vớ vẫn vừa hao pin kinh khủng, nhất là máy LG, SS Hàn xẻng.
Mổi lần root phải gỡn hơn chục cái thừa.
em z1 compact chụp hình cũng rất nhanh nóng máy. tầm khoảng 30 shot là phải nghỉ rồi
tn2108
TÍCH CỰC
8 năm
Thanks Bác nhé, Em đang cần khác phục lỗi này đây. em dùng cũng gần 1 tuần, vào mấy phần mềm nhẹ nhẹ thôi mà nó đã nóng mún điên rồi, ko dám chơi game nặng luôn ấy. Sau này hy vọng Sony up firmware mới loại được nhược điểm này 😃 và đừng có bị lỗi thêm cái khác là được.
@tn2108
ghét nhát là nóng máy .Cứ bảo sao mà người ta cứ mua SÁMSUNG
Z1 cũng bị các lỗi tương tự.
Không liên quan nhưng từ ngày lên 8.1 con 8X của em lướt web cũng ấm 😆. Nhưng mà chưa bị bắt đóng úng dụng như này bao giờ 😃)
minh thi bi cai thu song di đđông để 3g 27%.gsn 19%.đéo pit làm cách nào
Z1 mới ra cũng bị lỗi camera quá nóng, giờ thì hầu như hết rồi, chưa thấy ai báo còn bị lỗi này nữa cả, Z2 phải update 2,3 lần nữa thì chắc mới khắc phục được 😁
@saobang3886 Ai nói hết? update firmware mới nhất, mở camera chụp liên tục khoảng 20 tấm (mỗi tấm cân chỉnh manual này nọ chứ ko phải chụp liền tay), là bảo đảm camera nóng ran và out luôn.
Stevenytu
TÍCH CỰC
8 năm
mình thì xóa bớt app ko cần thiết. Nhưng chỉ đang xài Z chứ ko xài Z2 nên chưa biết, đang mong muốn có em nó để dùng đây 😁
Nhiều bố bảo đem ngâm nước mới hãi chứ. 2 mặt kính đang nóng 50 độ, đem ngâm thử vài lần coi nó có nứt ra ko nhé .
theboynoname
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mua đồ Sony ghét nhất vụ hên xui. Hên trúng màn hình JDI, ko thì AUO. Hên chống nước xui thì hỏng 😕
Cơ con Z1C của em có vẻ hên, xài rất ít khi nóng, hình như cái Overheat control ko tự động mất đi như mấy máy trước, chụp hình bá đạo. Xui là dính màn AUO
subin101
ĐẠI BÀNG
8 năm
@theboynoname bạn có bao giờ dùng đến độ sáng để phân biệt được 2 loại màn hình khôngo_O, nếu. nhà sản xuất ko bao giờ để 2 loại màn hình trên cùng phiên bản nó chênh lệch quá đâu. Hơn nữa AUO hiển thị rất chi tiết nữa ;)
namblanc
TÍCH CỰC
8 năm
@subin101 Cả hai đều hiển thị xấu
subin101
ĐẠI BÀNG
8 năm
@namblanc o_Oo_Oo_Oo_O
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019