Khắc phục Mobifone sóng yếu trên Iphone 4s

ks_duyanh
13/10/2012 17:31Phản hồi: 5
Cái này nhiều người đã biết rồi, nhưng cũng có người chưa biết nên mình chia sẻ một chút để ai chưa biết có thể khắc phục được. Để các bạn tránh tình trạng phải đổi sim khi nó đã gắn bó với mình sau nhiều năm mà trong lòng ngậm ngùi. 😔

Ở những nơi thành phố lớn hay gần trạm BTS thì sóng gió có lẽ ổn định hơn, còn mình ngay trung tâm thành phố BMT mà sóng gió Mobifone bèo nhèo quá.:(

Mình cũng khổ sở gần 1 tháng trời khi sóng mobifone cứ nhảy lên nhảy xuống 1 vạch – 2 vạch – 3 vạch rồi chả còn vạch nào, cứ thế mà nhảy rất đẹp mắt, thỉnh thoảng die lun làm phải reset lại máy. Mình cũng đã thử đổi sim Vinaphone, Viettel vào thử thì thấy sóng gió phun trào, riêng thằng Mobi thì nhảy như cào cào. Rồi nghĩ do sim cắt nên bị trục trặc gì đó, quyết định ra Mobifone đổi cái Micro sim 64k hết 15k VNĐ mà mèo lại hoàn mèo. Giải pháp tạm thời tạm thời trong gần 1 tháng đó là mình đã Roaming qua sóng Vinaphone dùng tạm (mình thuê bao trả trước nhé, cấu hình 3G mobi để dùng nhưng sóng gió thì của Vina). Nhiều lúc còn nghĩ đến chuyện chuyển qua Viettel nhưng vẫn không nỡ vì đã gắn bó với số này 7 năm trời và số đang đẹp.😁
Hôm nay hì hục ngồi search và đã tìm ra cách khắc phục và rút ra 1 kết luận: sóng gió 2G của Mobifone đã cùi bắp rồi thì 3G chắc chắn sẽ cùi bắp hơn. Mà mặc định Iphone 4s của mình lại chạy 3G và lại không có nút tắt 3G, chỉ có Cellular Data và Data Roaming. Nhiều người nghĩ tắt 2 cái này là đã tắt 3G, nhưng thật chất chỉ là tắt dữ liệu mà thôi, còn Iphone vẫn chạy trên sóng 3G. Mạng Vinaphone và Viettel thì khi mình để 3G thì sóng gió vẫn vi vu như thường, bao giờ Mobifone mới được như hai anh ấy.:rolleyes:
Vậy làm sao tắt được 3G và chuyển qua dùng 2G cho sóng ổn định? Cách này chỉ thực hiện được trên máy đã Jaibreak thôi nhé.


- Các bạn vào Cydia / mục Manage / chọn Sources / chọn Edit / Add vào link sau: http://apt.thebigboss.org/repofiles/cydia/

- Khi add xong các bạn chuyển qua mục Search và tìm từ khóa sbsettingstoggles và tiến hành cài đặt chương trình này. Sau khi cài xong SBsettingstoggles thì các bạn sẽ thấy SBsettings cũng đã được cài theo.

* Cách tắt 3G trên sbsettings:

Từ Menu các bạn chọn SBsettings để mở chương trình, Từ thẻ Set windown bạn chuyển 3G qua chế độ ON. Rồi thoát khỏi Sbsettings.

Các bạn vuốt sang trái ngay trên thanh Status (cái thanh hiện cột sóng, chữ Mobifone, giờ và cục pin ấy). Các bạn sẽ thấy hiện ra 1 cái bảng, ở bảng này bạn có thể tiến hành tắt mở 3G 1 cách dễ dàng. Khi ô 3G màu XANH = ON, màu ĐỎ = OFF. Thế là Iphone đã chuyển sang dùng sóng 2G, sóng gió đã ổn định hơn xưa. Khi nào cần sử dụng 3G thì các bạn ON nó lên.

Đây có lẽ chỉ là giải pháp tạm thời và hơi bất tiện, không biết có tốn pin hơn không vì mình cũng mới làm xong. Hi vọng vào 1 thời gian không xa sóng gió Mobifone cải thiện hơn hay gì gì đó thì chúng ta hãy chờ đợi thôi.

Bạn nào có cách hay hơn thì hãy chia sẻ cho mình và mọi người với nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công trên chiếc Iphone của mình!
5 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

sao phải khổ vậy. cài NCSettings rồi bật trong thông báo tắt cho dể và nhanh
anhmax89
ĐẠI BÀNG
11 năm
4s đâu có mặc định 3G đâu bác.Máy e tắt 3G đc mà.Đâu cần phải cài cái gì để tắt đâu.
@anhmax89 Bác tắt bằng cách nào vậy? E cũng đang cần tắt mà ko biết
@quelenph0 Up fw lên là có thôi, bác đang dùng 5.0 hoặc 5.0.1 sẽ không có.
@bibinguyen Bác up firmware nào mà có thế. E đang dùng 6.0 bác à ko biết ở chỗ nào

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019