Khai quật ngôi nhà nằm dưới một tu viện ở Nazareth được cho là nhà của Chúa Giê-su
MinhTriND
một nămBình luận: 173
Khai quật ngôi nhà nằm dưới một tu viện ở Nazareth được cho là nhà của Chúa Giê-su
Một nhà nghiên cứu người Anh tuyên bố ông ta đã khai quật được một di tích được cho là ngôi nhà thời thơ ấu của Chúa Giê-su. Giáo sư Ken Dark, một nhà khảo cổ học từ Đại học Reading, đã dành 14 năm để nghiên cứu những gì còn sót lại của một ngôi nhà nằm bên dưới Tu viện Sisters of Nazareth ở Nazareth, Israel. Ngôi nhà này được làm bằng đá và vữa, lần đầu tiên được phát hiện vào những năm 1880, đã được một người thợ thủ công lành nghề - có thể là Giuse, cha của Chúa Giêsu hoàn thiện. "Bạn sẽ không tìm thấy một dòng chữ nói rằng đây là ngôi nhà của Chúa Giêsu", nhưng Ken Dark có niềm tin mạnh mẽ vào ý tưởng này và khẳng định ông sẽ sớm đưa ra bằng chứng để thuyết phục.

Nguồn: CBSNews
173 bình luận
Không hiểu bây giờ các nhà khoa học cứ tìm kiếm các thánh tích làm gì. Phải chăng những người nhứ chúa Giê Su là đấng sáng thế, người ngoài hành tinh?
@Bạn và 500 Anh Em Ông này có thật sao???
@vn_soft Sự tồn tại của Thiên Chúa Giáo là không thể phủ nhận.
@Bạn và 500 Anh Em "Người ngoài hành tinh"?, không gì là không thể hết, kể cả các bậc sáng lập các tôn giáo khác cũng có thể là người 👽. Giờ thì chưa gì chứng minh dc nhưng tới khi có bằng chứng xác thực thì sẽ làm nhiều người bất ngờ lắm.
khó ha, giờ phải láya cái gì mà chứng minh được điều này, dùng các máy tính thời gian để tính sao, rồi dựa vào kinh thánh hay cái gì để suy ra?
@qk7 Không có Tin Lành nào khác
 6Tôi lấy làm ngạc nhiên khi thấy anh em vội bỏ Đấng đã gọi anh em bởi ân điển của Đấng Christ để theo một tin lành khác. 7Không có tin lành nào khác đâu, mà chỉ có một số người quấy rối anh em và muốn xuyên tạc Tin Lành của Đấng Christ. 8Nhưng nếu có ai, dù là chính chúng tôi hay thiên sứ từ trời, truyền cho anh em một tin lành khác với Tin Lành chúng tôi đã công bố thì người ấy đáng bị a-na-them! 9Như chúng tôi đã nói với anh em trước đây, nay tôi xin lặp lại, nếu ai truyền cho anh em một tin lành khác với Tin Lành mà anh em đã nhận thì người ấy đáng bị nguyền rủa! 10Còn bây giờ, tôi muốn được lòng loài người hay Đức Chúa Trời? Có phải tôi đang cố gắng làm đẹp lòng loài người không? Nếu tôi vẫn cố làm đẹp lòng loài người thì tôi chẳng phải là đầy tớ của Đấng Christ.

Galatians Chapter 1 Verses 6 ---> 10

Only One Gospel
 6I marvel that you are turning away so soon from Him who called you in the grace of Christ, to a different gospel, 7which is not another; but there are some who trouble you and want to pervert the gospel of Christ. 8But even if we, or an angel from heaven, preach any other gospel to you than what we have preached to you, let him be accursed. 9As we have said before, so now I say again, if anyone preaches any other gospel to you than what you have received, let him be accursed.
 10For do I now persuade men, or God? Or do I seek to please men? For if I still pleased men, I would not be a bondservant of Christ.

Từ "a-na-them" gọi là nguyền rủa
@Mr.vănTrường Q. Ngày 25 tháng 12, ngày Nôen mà cả thế giới đang kỷ niệm, không phải là ngày giáng sinh của Đức Chúa Jêsus sao?
A. Sự thật rằng ngày 25 tháng 12 chẳng liên quan tới giáng sinh của Đức Chúa Jêsus là một lý thuyết đã được chấp nhận là sự thật thông qua các phương tiện truyền thông cũng như lịch sử hội thánh một cách công khai. Vậy thì làm sao một ngày chẳng liên quan tới Đức Chúa Jêsus đã biến thành ngày giáng sinh? Từ bây giờ chúng ta hãy tìm xem nguồn gốc ấy.

Nguồn gốc của ngày Noel
Ngày 25 tháng 12 vốn là ngày đông chí của La Mã chúc mừng giáng sinh của mặt trời. Đương thời ấy, đạo Mithra tin vào thần mặt trời đã lan truyền rộng rãi trên khắp La Mã. Những người tôn kính thần mặt trời tin rằng mặt trời đã sanh ra vào ngày đông chí, là ngày mà buổi chiều ngắn nhất trong một năm. Tại vì họ cho rằng thời gian buổi chiều tăng thêm sau đông chí là vì mặt trời mới sanh ra và càng ngày sức mạnh của nó càng tăng lên.

Họ coi ngày 25 tháng 12 là đông chí và tổ chức lễ hội với quy mô lớn tại khắp La Mã trước và sau ngày này. Dĩ nhiên, đối với những Cơ Đốc nhân ban đầu thì đây là ngày vô nghĩa, nhưng khi ý chí gìn giữ lẽ thật suy yếu đi thì tình huống đã biến đổi. Hội thánh La Mã đã trở nên thế tục hóa sau khi hoàng thất công nhận tôn giáo của họ, thậm chí họ còn tìm cách để tham gia vào lễ hội của thần mặt trời nhằm mục đích để mở rộng thế lực của hội thánh. Chính vì thế họ đã bắt đầu chấp nhận lễ hội của đạo thần mặt trời, định ngày 25 tháng 12 - ngày sinh của thần mặt trời thành ngày giáng sinh của Đức Chúa Jêsus vào năm 354 SCN, rồi kỷ niệm ngày đó.

Cơ Đốc giáo và tập quán ngoại đạo:
Hội thánh Cơ Đốc đã chấp nhận nhiều tư tưởng và biểu tượng của ngoại đạo. Ví dụ như họ đã quyết định ngày giáng sinh của Đức Chúa Jêsus là ngày 25 tháng 12 - ngày thờ phượng mặt trời.
Những phong tục bắt nguồn từ tư tưởng ngoại đạo
Các loại phong tục liên quan đến ngày Nôen như nhạc giáng sinh được vang ra trên đường phố, quà tặng lẫn nhau, cây thông được trang trí với màu sắc đa dạng v.v... đều liên quan sâu sắc với tư tưởng ngoại đạo.
Việc trao tặng quà lẫn nhau đã bắt nguồn từ ngày tế lễ thần nông của La Mã. Tại La Mã cổ đại, vào cuối tháng 12, có ngày lễ Sigillalia, là phong tục tặng quà như búp bê cho các trẻ em, mà lễ ấy đã được phổ biến trong hội thánh sau khi ngày Nôen biến thành ngày lễ của Cơ Đốc giáo.
Cây thông Nôen được trang trí bằng nhiều đồ vật cũng giống vậy. Các địa phương như Babylôn cổ đại, Ai Cập, La Mã v.v... đều có tư tưởng sùng bái cây thường xanh, cho nên vào năm mới, họ trang trí xung quanh nhà bằng cây thường xanh, cử hành nghi thức đẩy lùi ác thần, và cũng trang trí cây bằng trái đỏ biểu tượng cho mặt trời.
Những phong tục bắt nguồn từ tư tưởng ngoại đạo như thế này đã vào trong hội thánh ngay cả trước khi ngày 25 tháng 12 biến thành ngày giáng sinh của Đức Chúa Jêsus, rồi được thịnh hành trên khắp thế giới khi ngày Nôen trở thành ngày lễ kiên cố của Cơ Đốc giáo.
"nhưng Ken Dark có niềm tin mạnh mẽ vào ý tưởng này và khẳng định ông sẽ sớm đưa ra bằng chứng để thuyết phục" do ông này đoán thôi chứ chưa chắc mà
@Fbiprohj Thì có ai khẳng định chắc chắn đâu
cảm ơn bác đã chia sẻ thông tin
Đã theo đạo rồi thì chỉ cần đức tin là được, mấy cái như chứng cứ chỉ là xàm l*n, màu mè thôi có cũng được mà không có cũng chả sao. Chỉ cần tôi tin chúa có thực là được-Dịch sơ sơ lời một vị tu sĩ để trả lời về niềm tin của ổng
Jul31-20
ĐẠI BÀNG
một năm
@qk7 cái thằng óc bò này có nói cũng ko chịu hiểu,
Việc những cái tiên đề đó , có ai chứng minh được nó đúng ko mà sao mày vẫn tin nó đúng (nếu chứng minh được thì người ta đã không gọi nó là tiên đề), vậy việc người khác tin có Chúa thì ảnh hưởng gì tới mày mà mày bắt người ta đi chứng minh cho mày, tao đưa cái hội thảo khoa học kia, chắc là mày chưa xem hoặc mày ko đủ trình độ để lĩnh hội rồi thằng óc bò. những cái dẫn chứng của tác giả trong hội thảo kia toàn của các nhà đại khoa học, chứ chẳng phải dạng tầm thường. Mày muốn tranh luận tiếp thì cứ xem video rồi cố mà lĩnh hội đầy đủ rồi ra tranh luận tiếp nhé.
Gif
TÍCH CỰC
một năm
Đại khoa học ccc, cái clip 2:55ph chứng minh được nguồn gốc sự sống, chả biết tụi bây có coi hết cái clip đó chưa chứ tao mới coi xong rồi đó. Cả 1 lũ ngu thì cứ tin vào chúa của tụi mày đi, tao méo tin và cười vô mặt tụi bây
HAHAHHA
Gif
TÍCH CỰC
một năm
@Jul31-20 Nhớ note cho tao biết cái phút chúa của tụi bây xuất hiện là phút bao nhiêu trong hội thảo đó nha
hahahahahaaah
Jul31-20
ĐẠI BÀNG
một năm
@qk7 Đúng thằng súc vật, đọc cũng như không đọc, cái clip bố mày đưa là cái clip đầu tiên trong hơn chục clip, bố mày viết rõ như vậy mà mày đọc xong như thằng không não vậy
NatvPa
TÍCH CỰC
một năm
Nhiều đoạn trong kinh thánh đã được nêu tới trong các sử thi ở các giai đoạn trước đó, như là đoạn về Noah được đạo từ 1 câu chuyện trích trong trường ca Gigamesh ra. Bản thân quyển kinh thánh cũng là 1 quyển nghìn lẻ 1 đêm kèm quan điểm của biên tập viên được nâng tầm.
Nói vậy cũng là để thấy được tầm quan trọng của việc nghiên cứu kinh thánh và thánh tích. Hãy nhìn Jesu như 1 nhà tư tưởng và TCG như "chủ nghĩa chúa", tức là 1 phong trào văn hóa xã hội và chính trị thời cổ đại. Việc nghiên cứu mấy cái này sẽ làm rõ nền tảng lý luận và bối cảnh xã hội cấu thành nên cái tư tưởng về chúa, từ đó sẽ làm rõ được một giai đoạn lịch sử của loài người tại 1 cutural sphere nhất định.
@HoangTux 19 Chúng ta biết mình thuộc về Đức Chúa Trời, còn cả thế gian đều phục dưới quyền ma quỷ.

I John Chapter 5 Verse 19

Không phải tự nhiên mà trong kinh thánh lại có câu này của sứ đồ John chép theo ý muốn của Đức Chúa Trời đâu nha bạn

Ma quỷ ở đây không phải là giống như trong film ảnh hay là hình người ta vẽ ra
@HoangTux Đọc lại sách của sứ đồ Peter chép

20Trước hết, anh em phải hiểu rằng không có lời tiên tri nào trong Kinh Thánh được giải thích theo ý riêng của một người nào, 21vì không có lời tiên tri nào đến bởi ý người, nhưng người ta được Đức Thánh Linh cảm thúc nói ra từ Đức Chúa Trời.

II Peter Chapter 1 Verses 20 ---> 21

Đức Chúa Jesus mô tả về ma quỷ như vậy nhé

43Tại sao các ngươi không thể hiểu điều Ta nói? Vì các ngươi không thể nghe được lời của Ta. 44Các ngươi ra từ cha mình là ma quỷ, và muốn làm theo dục vọng của cha mình. Ngay từ đầu nó đã là kẻ giết người, và không đứng trong chân lý vì chân lý không ở trong nó. Khi nó nói dối thì nói theo bản tính của mình, vì nó là kẻ nói dối và là cha của sự nói dối. 45Nhưng vì Ta nói chân lý nên các ngươi không tin Ta. 46Có ai trong các ngươi kết tội Ta được không? Nếu Ta nói chân lý, sao các ngươi không tin Ta? 47Ai ra từ Đức Chúa Trời thì nghe lời Đức Chúa Trời. Sở dĩ các ngươi không nghe, vì các ngươi không thuộc về Đức Chúa Trời.”

Trong cuốn Holy Bible Sách John Chapter 8 Verses 43 ---> 47
Haha.chắc chắn là sẽ tìm không ra nhé.các ông cứ kiếm đi.:v
mấy bài tôn giáo thế này chỉ vào hóng cmt là chính 😆)
Cười vô mặt
@nguyễn đắc nguyên haha, mình cũng vậy, vào xem các chú các bác chém nhau.
A DaDa
ĐẠI BÀNG
một năm
theo các ông thì đức chúa có trước hay phật tổ có trước...
Gif
TÍCH CỰC
một năm
Bớt chém, 5 quyển moses chép là quyển nào? Tên gì?
Nếu nói đến ngũ thư thì sau xuất hành moses đã chết ngắc rồi ở đâu mà viết ra tới đệ nhị luật???
Còn lên núi gặp chúa có 1 chút mà xuống núi chém ra tới 5 cuốn thì cũng xứng là thánh cmnr
khihao08
ĐẠI BÀNG
một năm
@A DaDa Đức Phật sống vào khoảng thế kỷ thứ 5 và thứ 4 trước công nguyên, không biết chính xác năm nào nhưng các nghiên cứu khác nhau đều kết luận là khoảng thời gian này. Còn Thiên Chúa của Abraham xuất hiện trong kinh Torah được hoàn thành vào thế kỷ thứ 5 trước công nguyên. Hy vọng giải đáp được thắc mắc của bạn
@qk7 5 quyển sách Moses chép là Genesis, Exodus, Leviticus, Numbers, Deuteronomy đó ông.
@qk7 Môi-se khuyên dân Y-sơ-ra-ên vâng giữ điều răn của Chúa
 1“Hỡi Y-sơ-ra-ên, bây giờ hãy nghe những mệnh lệnh và luật lệ mà tôi dạy anh em đây. Hãy tuân giữ những điều ấy để anh em được sống mà vào nhận xứ Giê-hô-va Đức Chúa Trời của tổ phụ anh em ban cho anh em làm sản nghiệp. 2Anh em đừng thêm, đừng bớt điều gì mà tôi truyền cho anh em, nhưng phải giữ các điều răn của Giê-hô-va Đức Chúa Trời mà tôi đã truyền cho anh em. 3Mắt anh em đã thấy điều Đức Giê-hô-va làm trong vụ Ba-anh Phê-ô khi Giê-hô-va Đức Chúa Trời trừ diệt khỏi anh em những kẻ theo Ba-anh Phê-ô. 4Nhưng anh em là những người vẫn trung kiên với Giê-hô-va Đức Chúa Trời mình, thì vẫn sống cho đến ngày nay.

Trong cuốn Holy Bible Sách Deuteronomy Chapter 4 Verses 1 ---> 4
Vậy giờ Chúa sống ở đâu nhỉ 🤔
bây giờ cứ tìm ra mấy cái gì lạ lẫm hiếm thấy là nghi cho mấy người nổi tiếng thời xa xưa hết nhỉ ><
đến miếng vải còn gây lộn um sùm thì coi bộ khó chứng minh cái nhà
Vtcnsnev
ĐẠI BÀNG
một năm
Chết lâu rồi thì để cho người ta yên. Tiền nghiên cứu làm từ thiện tốt hơn 😁
Cười vô mặt
@Giàng A Lúa Chết lâu rồi thì chôn cho người ta yên, tốn tiền giữ cái xác hôi làm cái gì, làm từ thiện tốt hơn.
@titanworm hiểu hiểu kkk
@titanworm Cái này Luật An Ninh mạng phạt ko ta... =)).
@nhankiet_arch dc chứ, thích là phạt thôi, đâu cần cái gì.
tôi mới phát hiện bên dưới chuồng chó nhà tôi có 1 căn phòng. Tôi có niềm tin mãnh liệt đây chính là nhà của.... Tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm chứng cứ để chứng minh điều này 🤣
Vấnd dề của ông này ko phải tìm ra cchứng ccứ chứng minh nguồn gốc căn nhà, mà tìm cách thuyết phục não bộ của các phần tử mê tín cuồng đạo tin rằng đó là nhà của chúa. AI từng đi nhà thờ sẽ biết các cha sứ đều mị dân bằng cách kêu gọi chúng con phải tin vào thứ mình không thể cảm được bằng các giác quan.
Thú vị, mình cũng thích nghiên cứu (đọc) về các tôn giáo trên thế giới (không tin tôn giáo nào)
Nghe đâu những người theo đạo họ gọi là cừu thì phải?
Ps: Con tin vào chúa. Amen đà phật.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019